Viết blog kiếm tiền: Đối tượng phù hợp nhất là… sinh viên năm nhất!

sinh viên viết blog kiếm tiền như thế nào

Sinh viên năm nhất chính là đối tượng phù hợp nhất để bắt đầu với công việc viết blog kiếm tiền!

Ngọc khẳng định điều này và viết bài này vào chuyên mục góc nhìn bởi vì ngay 6 giờ chiều hôm nay Ngọc đã nhận được một tin nhắn. Bạn hãy xem hình ảnh của tin nhắn bên dưới.

sinh vien viet blog kiem tien nhu the nao

Thật sự khi nhận được tin nhắn này Ngọc đã liên hệ với chính bản thân mình, Ngọc ước gì nếu như mình biết đến công việc viết blog kiếm tiền từ lúc còn đi học thì tốt biết bao?

Nếu thực sự điều ước đó thành sự thật thì tính đến lúc này Ngọc cũng đã viết blog được khoảng 15 năm rồi, chứ không phải 2 năm đúng không nào? Và kết quả sẽ nhân lên khoảng ít nhất 7 lần… thật thú vị!

Và thật tiếc là không biết sớm! Như dù sao cũng thật may mắn vì cách đây 2 năm Ngọc đã bắt đầu với công việc viết blog!

Thôi quay trở về vấn đề chính, tại sao sinh viên năm nhất là đối tượng phù hợp nhất để bắt đầu viết blog kiếm tiền?

Có rất nhiều lý do…

THỨ NHẤT: Nếu bạn là một sinh viên và bạn bắt đầu viết blog vào năm thứ nhất thì chắc chắn khi tốt nghiệp vào năm thứ 4 bạn sẽ không quá lo lắng về việc làm sao để tìm được việc làm!

Bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề thất nghiệp! Đơn giản với một blog và nếu bạn duy trì nó qua được 4 năm thì bạn sẽ có một nguồn thu nhập khá ổn định.

Đây là một điều chắc chắn! Thậm chí nếu bạn áp dụng những chiến lược đúng đắn, xác định những mục tiêu thật cụ thể và cam kết thực hiện thì khả năng khi bạn tốt nghiệp đại học cũng là lúc bạn có trong tay một doanh nghiệp online rồi đấy!

Vậy nỗi lo làm sao tìm được việc làm để nhận khoản lương từ 3-4 triệu/tháng gần như được loại bỏ.

THỨ HAI: Nếu bạn đang là sinh viên, hoặc đã từng trải qua quãng thời gian là sinh viên thì chắc chắn bạn biết được rằng trong 4 năm bạn làm gì rồi chứ?

Đa phần có phải như thế này: Ngày bạn lên giảng đường 1 buổi, còn 1 buổi bạn ngủ, online lướt Facebook hoặc chơi game Liên minh huyền thoại, Võ lâm truyền kỳ, rồi luyện hết phim bộ đến phim JAV… 😕

Một số ít trong đó tích cực hơn thì xin vào phụ việc tạo KFC, Lotteria hay bán hàng ở shop thời trang, phụ quán nhậu, quán cà phê… với mức thù lao trung bình khoảng 12.000đ/giờ làm việc.

Khi kết thúc 4 năm đại học bạn nhận được gì? Có phải ngoài “tấm giấy chứng nhận hoàn thành 4 năm” kèm với mớ kiến thức chẳng giúp gì cho công việc thực tế?

Nếu như khoảng thời gian này trong 4 năm bạn thay vào đó là công việc viết blog kiếm tiền thì sẽ như thế nào nhỉ?

Tài sản bạn có được chắc chắn sẽ rất giá trị!

THỨ BA: Sinh viên là người trẻ, đây chính là đối tượng dễ dàng tiếp cận với kiến thức công nghệ nhanh nhất.

Vì thế mọi rào cản về công nghệ như cách làm sao để tạo một blog, làm sao để sử dụng máy tính, làm sao để hoạt động trên mạng xã hội sẽ chẳng thể làm khó các bạn.

Ngoài ra, nếu sinh viên viết blog về chính lĩnh vực đang theo học thì đây sẽ là một điều tuyệt vời hơn cả!

Bạn có biết tại sao không? Vì khi bạn viết về một chủ đề nào đó thì bắt buộc bạn phải học, phải tìm hiểu phải trau dồi thêm kiến thức… điều này sẽ tự nhiên biến bạn trở thành một chuyên gia trong chính ngành mà bạn đang học đấy.

THỨ TƯ: Bạn thử tưởng tượng nếu bạn đang học ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn và bạn viết blog về chủ đề du lịch, thì khi ra trường blog này cũng chính là cái CV (Curriculum Vitae) vô cùng giá trị để bạn có thể apply vào bất cứ một vị trí công việc nào liên quan.

Còn.. còn.. rất nhiều lý do nữa để cho thấy rằng một sinh viên năm nhất nên bắt đầu ngay với một blog, Ngọc thực sự tin là như vậy!

Vì thế bài viết này Ngọc muốn làm sao để nhiều bạn trẻ, nhất là sinh viên năm nhất có thể đọc được.

Để hy vọng trong số các bạn đọc được bài viết ngắn này nhận thấy đây thực sự là một cơ hội, một công việc thực sự để không phải chờ đợi đến 4 năm sau khi tốt nghiệp rồi lại… thất nghiệp!

PS: Cuối cùng Ngọc xin được gửi lời nhắn đến chính người bạn đã gửi tin nhắn cho Ngọc chiều này rằng: Không có gì là quá muộn. Cơ hội xây dựng một doanh nghiệp online trên internet và bắt đầu tạo dựng nguồn thu nhập thụ động có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Khi mà bạn có đủ niềm tin, đủ sự cam kết thì hãy hành động ngay, đừng chần chừ nữa vì:

Thời điểm tốt nhất để làm bất cứ việc gì đó là ngay bây giờ hoặc không bao giờ!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
34 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Chumi
Chumi
Khách
2 năm trước

Hix, lúc anh viết bài này là lúc em năm 2, mà lúc đó lại không tìm hiểu về MMO, chỉ lo học trên trường với làm thêm, vì lúc đó cần thu nhập nhanh để phụ gia đình đóng tiền học. Bây giờ em chuẩn bị tốt nghiệp rồi, vài tháng trở lại đây là mới tìm hiểu về lĩnh vực này và đã tạo web (nhưng chưa có bài viết nào cả, chắc do em cần suy nghĩ nhiều về định hướng lâu dài để chọn chủ đề phù hợp). Hiện tại thực sự vẫn cảm thấy may mắn, vì đọc bài này chỉ trễ 2 năm thôi, và đang bắt tay làm từ từ. Đi làm công việc văn phòng rồi mới ngấm được mấy lần anh nói về sự tự do, nói về việc làm thuê cho giấc mơ người khác. Cảm ơn anh đã có những bài ý nghĩa như vậy.

Chumi
Chumi
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
2 năm trước

Dạ em cảm ơn anh. Thích nhất ở blog anh Ngọc là phần tương tác với đọc giả. Luôn khích lệ và tạo động lực ^^. Em cũng chúc anh và gia đình vui vẻ và nhiều sức khỏe.

Tuấn
Tuấn
Khách
2 năm trước

A ei. Bh thì a nhận đào tạo tháng 6 vậy

GLU
GLU
Khách
4 năm trước

Thật sự để viết blog mà kiếm tiền trà đá thì dễ chứ còn mà kiếm tiền để sống khá giả thì chỉ có những ai có chuyên môn khá sâu về một lĩnh vực gì đó hoặc là phải giỏi tiếng anh để dịch bài tiếng anh từ các site nước ngoài thì mới làm nổi. Thông thường hiện nay nhiều web mọc lên mà toàn là đi copy không thấy có chút khác biệt và sự đầu tư chất xám nào đến là buồn.

Sài Gòn Đẹp Lắm
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Đúng là việc tiếp thị sản phẩm, quảng cáo dịch vụ trên các trang web sẽ là trào lưu mạnh mẽ trong tương lai. Trào lưu này là tất yếu bởi con người ta ngày càng dành nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin trên internet và sau này mình tin rằng internet mà đặc biệt là blog sẽ là một kho báu cho việc kiếm tiền từ tiếp thị và quảng cáo. Nếu thực sự có tâm huyết thì chắc chắn tương lai của những blogger cung cấp giá trị cho cộng đồng sẽ rất rất rực rỡ. Hiện giờ số lượng các blog thật chất lượng và độc đáo như ngocdenroi, jamviet, wpcanban, canhme thật sự không nhiều nếu không muốn nói là đếm trên đầu ngón tay. Nhưng mình tin tương lai sẽ có nhiều hơn nữa các blog như thế, đó mới là hướng phát triển đúng mà các blogger Việt Nam nên theo đuổi chứ không phải là kiểu làm chộp giật tràn lan như hiện giờ.

TanPhu129
TanPhu129
Khách
4 năm trước

Dạ anh ơi. anh cho em hỏi là giờ em mới bắt đầu viết Blog và em cũng muốn kiếm tiền online như anh thì em nên bắt đầu từ đâu ạ.
À anh làm sao mình kéo được mấy cái quảng cáo về trang web của mình vậy anh.
Em cảm ơn anh.

phu
phu
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Anh cho em hỏi hồi đó trang Blog của anh anh tạo bằng wordpress.com hay wordpress.org vậy anh

TanPhu
TanPhu
Khách
4 năm trước

Em năm nay gần hết năm 2 đang có ý định làm một Blog mong anh chỉ giáo =)) Ngày hôm nay em tìm được trang của anh và đọc bài viết của anh rất hay ạ. Thanks anh :v

Đức Ngọc
Khách
4 năm trước

Khó ăn quá anh ạ, em cũng đang viết blog với chủ đề kiếm tiền cho site mới rất vất vả nhất là cạnh tranh các đối thủ có kinh nghiệm seo lâu năm.

Blog Duy Đàm
Khách
4 năm trước

Thời sinh viên mà có công việc làm thêm, phụ giúp ba mẹ trong việc đóng tiền học phí và ăn ở là điều mong muốn của các bạn sinh viên. Nếu biết nhiều về internet về thiết kế web thì việc viết Blog ở năm thứ nhất đại học là việc làm hiệu quả nhất.

Chu Văn Quang
Khách
4 năm trước

Mình ra trường mới tập tành viết blog, Nhưng cũng không phải là quá muộn, mình học ở lĩnh vực kinh tế nhưng không thể xin việc nên mình đã chuyển hướng học SEO, lập cái blog cũng là để tập SEO thôi chứ không nghĩ nó có thể kiếm được tiền,

Chu Văn Quang
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Mình kiếm tiền trên blog đó mấy năm nay rồi, hồi mới lập mới ko nghĩ nó kiếm được tiền thôi

Hữu Hùng
Hữu Hùng
Khách
4 năm trước

Trước giờ rất ít khi comment chỉ theo dỗ nhưng giờ phải ra mặt hoàn toàn đồng ý với anh Ngọc.
Cá nhân m bắt đầu làm web từ năm 11.Nhưng làm vì đam mê, sở thích thôi. Không nghĩ đến tiền bạc.
Còn chính thức kiếm đc tiền ổn định, có thể gọi là rất nhiều và tăng dần kể từ năm nhất ĐH.Đều từ MMO, thu nhập thụ động. 🙂 Hiện tại thì m khá tự hào vì hơn hẳn nhiều đứa rồi. Nhất là mấy đứa thường Up ảnh facebook đi chơi, đi rửa tiền cho gấu trên mồ hôi, công sức cha mẹ.
Áp lực về việc sau này ra trường có công việc ổn định, lương tốt hay không cũng đã giảm. Những số tiền mỗi tháng m kiếm đc hiện tại cho m thêm sự tự tin, tự hào. Thời điểm hiện tại thì năm 3 CNTT rồi, nói thật không phải quá tự tin chứ với những kiến thức chuyên ngành, những gì đã làm đc giờ m sống cuộc sống khá thoải mái ?

Năm nhất ĐH thì thật ra cũng khả rảnh, chủ yếu học các môn đại cương nên có nhiều thời gian cho việc khác. Sang năm 3,năm 4 kiến thức chuyên ngành nhiều thì lúc nó nên tập trung vào mục tiêu chính.
Còn năm 1,năm 2 thì thích gì cứ nhích đã :v

Minh Khanh
Khách
4 năm trước

Hãy theo đuổi đam mê nợ nần sẽ theo đuổi bạn những chàng sinh viên năm nhất ạ

Thái Tài
Khách
4 năm trước

Tiếc là thời sinh viên của mình Game Online bắt đầu thịnh ở VN, nên những năm đó cày game không, giờ nghĩ lại thấy uổng quá. Giá như hồi đó tiếp cận blog + website sớm chắc giờ mình thành blogger nổi tiếng rồi.

aothuatphanlong
aothuatphanlong
Khách
4 năm trước

Em đang là sinh viên năm 2, đang cố trải nghiệm thật nhiều. Đọc được bài viết của a thêm động lực để làm. Mong thành công 🙂

aothuatphanlong
aothuatphanlong
Khách
Reply to  aothuatphanlong
4 năm trước

Ai đang làm mmo thì kết bạn facebook với mình nhé, aothuatphanlong ( ghi liền vậy ko dấu )

Quân
Quân
Khách
4 năm trước

E hiện tại là sinh viên năm 2. Quãng thời gian cấp 3 của e giống hệt như cách a miêu tả sinh viên hiện nay (sáng đi học, sau đó về ngập đầu trong những trò vô bổ trên máy tính, liên minh huyền thoại, xem jav). Cũng may là giữa năm nhất e tình cờ biết đến marketing online và hiện nay đang làm seo chính cho 1 doanh nghiệp nhỏ. Cũng muốn viết blog, mày mò MMO nhưng thời gian và cả 1 số cái riêng nên chưa bắt đầu. Hi vọng qua bài viết này sẽ có động lực hơn để bắt đầu

34
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.