Viết blog kiếm tiền: Đối tượng phù hợp nhất là… sinh viên năm nhất!

Sinh viên năm nhất chính là đối tượng phù hợp nhất để bắt đầu với công việc viết blog kiếm tiền!

Ngọc khẳng định điều này và viết bài này vào chuyên mục góc nhìn bởi vì ngay 6 giờ chiều hôm nay Ngọc đã nhận được một tin nhắn. Bạn hãy xem hình ảnh của tin nhắn bên dưới.

sinh vien viet blog kiem tien nhu the nao

Thật sự khi nhận được tin nhắn này Ngọc đã liên hệ với chính bản thân mình, Ngọc ước gì nếu như mình biết đến công việc viết blog kiếm tiền từ lúc còn đi học thì tốt biết bao?

Nếu thực sự điều ước đó thành sự thật thì tính đến lúc này Ngọc cũng đã viết blog được khoảng 15 năm rồi, chứ không phải 2 năm đúng không nào? Và kết quả sẽ nhân lên khoảng ít nhất 7 lần… thật thú vị!

Và thật tiếc là không biết sớm! Như dù sao cũng thật may mắn vì cách đây 2 năm Ngọc đã bắt đầu với công việc viết blog!

Thôi quay trở về vấn đề chính, tại sao sinh viên năm nhất là đối tượng phù hợp nhất để bắt đầu viết blog kiếm tiền?

Có rất nhiều lý do…

THỨ NHẤT: Nếu bạn là một sinh viên và bạn bắt đầu viết blog vào năm thứ nhất thì chắc chắn khi tốt nghiệp vào năm thứ 4 bạn sẽ không quá lo lắng về việc làm sao để tìm được việc làm!

Bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề thất nghiệp! Đơn giản với một blog và nếu bạn duy trì nó qua được 4 năm thì bạn sẽ có một nguồn thu nhập khá ổn định.

Đây là một điều chắc chắn! Thậm chí nếu bạn áp dụng những chiến lược đúng đắn, xác định những mục tiêu thật cụ thể và cam kết thực hiện thì khả năng khi bạn tốt nghiệp đại học cũng là lúc bạn có trong tay một doanh nghiệp online rồi đấy!

Vậy nỗi lo làm sao tìm được việc làm để nhận khoản lương từ 3-4 triệu/tháng gần như được loại bỏ.

THỨ HAI: Nếu bạn đang là sinh viên, hoặc đã từng trải qua quãng thời gian là sinh viên thì chắc chắn bạn biết được rằng trong 4 năm bạn làm gì rồi chứ?

Đa phần có phải như thế này: Ngày bạn lên giảng đường 1 buổi, còn 1 buổi bạn ngủ, online lướt Facebook hoặc chơi game Liên minh huyền thoại, Võ lâm truyền kỳ, rồi luyện hết phim bộ đến phim JAV… 😕

Một số ít trong đó tích cực hơn thì xin vào phụ việc tạo KFC, Lotteria hay bán hàng ở shop thời trang, phụ quán nhậu, quán cà phê… với mức thù lao trung bình khoảng 12.000đ/giờ làm việc.

Khi kết thúc 4 năm đại học bạn nhận được gì? Có phải ngoài “tấm giấy chứng nhận hoàn thành 4 năm” kèm với mớ kiến thức chẳng giúp gì cho công việc thực tế?

Nếu như khoảng thời gian này trong 4 năm bạn thay vào đó là công việc viết blog kiếm tiền thì sẽ như thế nào nhỉ?

Tài sản bạn có được chắc chắn sẽ rất giá trị!

THỨ BA: Sinh viên là người trẻ, đây chính là đối tượng dễ dàng tiếp cận với kiến thức công nghệ nhanh nhất.

Vì thế mọi rào cản về công nghệ như cách làm sao để tạo một blog, làm sao để sử dụng máy tính, làm sao để hoạt động trên mạng xã hội sẽ chẳng thể làm khó các bạn.

Ngoài ra, nếu sinh viên viết blog về chính lĩnh vực đang theo học thì đây sẽ là một điều tuyệt vời hơn cả!

Bạn có biết tại sao không? Vì khi bạn viết về một chủ đề nào đó thì bắt buộc bạn phải học, phải tìm hiểu phải trau dồi thêm kiến thức… điều này sẽ tự nhiên biến bạn trở thành một chuyên gia trong chính ngành mà bạn đang học đấy.

THỨ TƯ: Bạn thử tưởng tượng nếu bạn đang học ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn và bạn viết blog về chủ đề du lịch, thì khi ra trường blog này cũng chính là cái CV (Curriculum Vitae) vô cùng giá trị để bạn có thể apply vào bất cứ một vị trí công việc nào liên quan.

Còn.. còn.. rất nhiều lý do nữa để cho thấy rằng một sinh viên năm nhất nên bắt đầu ngay với một blog, Ngọc thực sự tin là như vậy!

Vì thế bài viết này Ngọc muốn làm sao để nhiều bạn trẻ, nhất là sinh viên năm nhất có thể đọc được.

Để hy vọng trong số các bạn đọc được bài viết ngắn này nhận thấy đây thực sự là một cơ hội, một công việc thực sự để không phải chờ đợi đến 4 năm sau khi tốt nghiệp rồi lại… thất nghiệp!

PS: Cuối cùng Ngọc xin được gửi lời nhắn đến chính người bạn đã gửi tin nhắn cho Ngọc chiều này rằng: Không có gì là quá muộn. Cơ hội xây dựng một doanh nghiệp online trên internet và bắt đầu tạo dựng nguồn thu nhập thụ động có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Khi mà bạn có đủ niềm tin, đủ sự cam kết thì hãy hành động ngay, đừng chần chừ nữa vì:

Thời điểm tốt nhất để làm bất cứ việc gì đó là ngay bây giờ hoặc không bao giờ!

34 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!