Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang Admin trên WordPress

Ngọc vừa nhận được một câu hỏi: Làm sao để thay đổi đường dẫn trang admin của WordPresss?

thay doi duong dan trang admin

Thông thường như tất cả chúng ta đều biết sau khi cài đặt WordPress sẽ có đường dẫn ( URL) đăng nhập trang quản trị mặc định là: http://tenmiencuaban.com/wp-admin

Với cấu trúc mặc định này bất cứ ai cũng có thể dùng các phương pháp dò mật khẩu và tên truy cập để đăng nhập vào trang quản trị nhằm mục đích phá hoại blog của bạn.

Vậy cách tốt nhất là bạn cần thay đổi đường dẫn trang quản trị này. Trong bài viết bên dưới đây Ngọc sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó theo hai cách.

Cách thứ nhất đơn giản là thay đổi đường dẫn mặc định của trang quản trị (áp dụng cho blog/website một tác giả). Cách thứ 2 thường được áp dụng với những blog nhiều tác giả, tức là bạn cho phép các thành viên đăng ký làm cộng tác viên…

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang Admin

Với cách này bạn chỉ đơn giản là cài plugin WPS Hide Login, với hơn 100.000 lượt tải về đây sẽ là một plugin đơn giản để bạn thay đổi đường dẫn trang quản trị trong 1 phút!

Sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn truy cập Setting -> General. Kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy có thêm một mục mới đó là “Login URL” như hình dưới đây.

thay đổi đường dẫn trang admin của wordpress

Đơn giản chỉ cần nhập bất cứ điều gì vào ô trống. Sau đó nhấn Save Change.

Ví dụ: Trong hình bên trên Ngọc sẽ đổi đường dẫn truy cập trang admin thành: ngocdenroi.com/chimotnguoi

Bạn có thể nhập bất cứ điều gì để chỉ một mình bạn nhớ là được, đây là cách mà bạn góp phần gia tăng bảo mật blog của mình đó.

Tuy nhiên nếu bạn có một blog và cho phép các thành viên đăng ký làm cộng tác viên thì dưới đây sẽ là cách phù hợp hơn với bạn!

Cách thay đổi URL đăng nhập trang quản trị và đăng ký thành viên

Trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Custom Login URL. Sau đó truy cập menu Setting -> Permalinks

Tại đây bạn sẽ thấy xuất hiện thêm 2 mục như hình bên dưới.

doi url trang admin wordpress

Hình trên bạn sẽ thấy các URL mặc định như đường dẫn đăng nhập trang admin, link đăng ký, quên mật khẩu và link logout.

Bây giờ việc của bạn là thay đổi các URL này theo ý muốn của bạn. Dưới đây là một ví dụ mà Ngọc thay đổi.

thay doi url trang admin

 

 

Trong mục Authentication Permalinks:

  • Login URL: Thay đổi đường dẫn trang quản trị
  • Registration URL: Thay đổi đường dẫn trang đăng ký thành viên
  • Lost Password URL: Thay đổi đường dẫn reset mật khẩu
  • Logout URL: Thay đổi link đăng xuất

Trong mục Authentication Permalinks: Đây chính là nơi bạn cấu hình link chuyển hướng sau khi người dùng đăng nhập vào trang admin hoặc đăng xuất. Nhập link tương ứng bạn muốn, sau đó đừng quên nhấn Save Change!

Ok, như vậy là bạn đã biết cách để thay đổi đường dẫn trang quản trị của WordPress rồi phải không nào. Cá nhân Ngọc khuyên bạn nên thực hiện ngay cách thứ nhất nếu blog chỉ có 1 thành viên duy nhất, cách thứ 2 sẽ phù hợp hơn với những blog nhiều tác giả, cho phép các thành viên đăng ký.

Tất nhiên đổi URL trang quản trị không phải là cách bảo mật tuyệt đối cho blog của bạn nhưng nó sẽ góp phần tăng cường bảo mật. Nếu bạn thật sự muốn blog của mình được an toàn hơn nữa thì nên áp thêm các phương pháp bảo mật mạnh mẽ và toàn diện hơn tại đây.

Bạn đang dùng cách nào để thay đổi URL của trang quản trị? Những phương pháp tối ưu hơn giúp bảo mật blog WordPress của bạn là gì? Ngọc rất muốn nhận được chia sẻ từ bạn!

26 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!