Bật tính năng đăng ký thành viên – chống Spam trên WordPress

chống spam trên wordpress

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Tuần vừa qua Ngọc đã chính thức bật chức năng đăng ký thành viên để các bạn có thể chủ động đăng bài viết và trở thành cộng tác viên viết bài tại Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Như các bạn đã biết, từ lâu WordPress đã có chức năng cho phép bất cứ ai cũng có thể đăng ký thành viên (chỉ cần người quản trị – admin) kích hoạt chức năng đó. Tuy nhiên có một vấn đề mà rất nhiều người lo lắng đó là làm sao để không bị Spam đăng ký?

Trong bài này, Ngọc sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chức năng đăng ký thành viên và kết hợp sử dụng plugin WangGuard để hạn chế tình trạng Spam cũng như bảo mật tối đa chức năng đăng ký trở thành cộng tác viên trên WordPress.

Plugin WangGuard chống spam đăng ký thành viên trên WordPress như thế nào?

Khác với plugin Akismet chủ yếu để chống thư rác và nạn spam comment, WangGuard có chức năng bảo vệ trang đăng ký của bạn để không bị tấn công từ bên ngoài bằng câu hỏi bảo mật hạn chế đăng ký và đăng nhập từ những người dùng không mong muốn hoặc không tin cậy. Ngoài ra WangGuard cũng giúp làm sạch và bảo vệ cơ sở dữ liệu của bạn.

WangGuard đủ thông minh nhận biết những người dùng sử dụng địa chỉ mail với mục đích Spam, sau đó nó sẽ thông báo cho (admin) để quản lý hoặc xóa bỏ tất cả những thành viên đó chỉ trong vài nhấp chuột.

Dưới đây là hình ảnh trong trang quản lý thành viên sau khi cài đặt plugin WangGuard, bạn có thể xem, kiểm tra địa chỉ IP cũng như quản lý, xóa, báo cáo bất kỳ người nào nếu phát hiện đó là một Spamer.

bật chức năng đăng ký thành viên trên wordpress

Để hiểu rõ hơn về việc kích hoạt chức năng đăng ký thành viên cũng như cách sử dụng, cài đặt và cấu hình Plugin WangGuard bạn đừng bỏ qua video phía trên.

Nếu bạn đang bật chức năng đăng ký thành viên, hoặc bạn có một plugin để hạn chế việc spam đăng ký thành viên thì đừng quên chia sẻ ở bình luận bên dưới. Bạn cũng có thể giúp Ngọc chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội nếu thấy nó có ích. Ngọc rất trân trọng những sự hỗ trợ từ bạn!

0 0 vote
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
4 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Doãn Bắc Tâm
Doãn Bắc Tâm
Khách
3 năm trước

Toàn thấy bài của a Ngọc :’)

Tôi Sống
Khách
3 năm trước

Rất hữu ích, mình đang định làm thế này với blog của mình. Ngọc cho mình hỏi hiện tại Ngọc Đến Rồi dotcom có bao nhiêu cộng tác viên vậy?
Cảm ơn đã chia sẻ nhé 😉

4
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.