Khát khao tăng tỷ lệ chuyển đổi & những sai lầm theo sau khát khao ấy!

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

Trong Content Marketing, bất kỳ ai cũng khát khao tạo ra những Content có tỷ lệ chuyển đổi ngất trời và mang lại doanh thu tối đa cho hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên không ít người đã bị cuốn theo vòng xoáy đó và mắc phải những sai lầm tai hại khiến cho nội dung trở thành thảm họa và mất thiện cảm với khách hàng!

Vậy bạn đang đối mặt với những khó khăn gì?

Bạn đang mắc những sai lầm nào trong chiến lược Content?

Hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Sự vội vàng sẽ kéo con tàu vào vùng biển chết

Hầu hết chúng ta đều nóng lòng chờ mong những khoản lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng. Đây vừa là động lực để phấn đấu vừa là tác nhân hủy hoại nếu bạn để nó điều khiển hướng đi.

Nếu bạn muốn những Content mình tạo ra có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi thì hãy chú ý những điều sau:

  • Đừng vội vàng viết khi chưa tìm hiểu. Mỗi ngày có hàng triệu nội dung được cập nhật trên mạng Internet. Tuy nhiên rất ít trong số đó là những nội dung Đúng – Đủ – Thú vị. Đặc biệt là yếu tố Đúng. Nếu bạn vội vàng nói về những điều mình không biết thì chẳng ai dám đặt niềm tin vào bạn cả. Và tất nhiên tỷ lệ chuyển đổi luôn thấp lè tè
  • Đừng vội vàng hứa hẹn. Khách hàng ngày càng thông thái và đánh giá rất thấp những nội dung mang tính hứa suông. Hãy thể hiện chất lượng và dẫn chứng cho những điều ấy. Khi sự tin tưởng đã đủ thù chắc chắn chuyển đổi sẽ phát sinh
  • Đừng vội bán hàng. Rất nhiều người tạo ra những nội dung chỉ tập trung vào sản phẩm mà quên mất vị trí của người dùng. Dù bạn viết 100 bài để giới thiệu thông số sản phẩm nhưng thiếu những chia sẻ về công năng, cách dùng, lưu ý khi dùng, mẹo dùng thì hiệu quả sẽ cực kỳ kém.

Sự tham lam là cách tự sát ngớ ngẩn nhất

Xu hướng viết Content tăng tỷ lệ chuyển đổi trong năm 2019 này sẽ dựa trên sự tham lam của người viết đấy nhé!

Rất nhiều người viết bài theo cách tham lam và cuối cùng không mang lại hiệu quả gì cho webssite/blog cả. Nếu bạn đang cố gắng làm 2 điều sau đây thì hãy tiết chế lại và nhìn xem hiệu quả sau những gì đã làm có như mong đợi không nhé!

  • Nhồi nhét quá nhiều thông tin lan man vào bài viết. Đây là sai lầm cực kỳ phổ biến hiện nay. Người viết thường dẫn người đọc đi 1 vòng trái đất và quay lại ngay điểm ban đầu. Kết quả là vấn đề không được giải quyết. Nếu bạn viết về 1 chủ đề, hãy đào sâu những thông tin về chủ đề ấy. Đừng cố gắng lôi thêm hàng xóm vào và biến bài viết thành một mớ hỗn độn.
  • Nhồi nhét quá nhiều CTA. Những lời kêu gọi hành động (call to action) có vai trò then chốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho một bài viết. Nhưng nếu bạn tham lam và spam quá nhiều CTA trong nội dung thì đó sẽ là một bãi rác. Và tỷ lệ chuyển đổi sẽ ra sao thì bạn biết rồi đó!

su dung call to action

  • Quá tham muốn thông tin từ khách hàng. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn vào 1 trang web và liên tục những Pop-up và Contact Form nhảy ra trước mặt. Bạn không thể tiếp cận nội dung một cách thoải mái thì bạn sẽ mua hàng tại đó chứ?

Sự hời hợt & quá trình “mờ nhạt hóa” thương hiệu

Sự chân thành trong bài viết là yếu tố tiên quyết giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Đây là một quy tắc rất đơn giản nhưng có lẽ chúng ta quá quan tâm đến những thứ cao siêu mà quên mất nó. Khi người đọc cảm nhận được sự chân thành thì bạn đã thành công 70% rồi đấy!

Nhưng trời ơi! Làm sao truyền tải sự chân thành khi cứ hời hợt vô định. Viết một cách mù quáng và không hề định hướng đến người dùng?

Bạn đã từng đi qua những giai đoạn mà viết chỉ để website/blog có bài mà không cần biết ai sẽ đọc được, người đọc sẽ nhận được giá trị gì hoặc không có đối tượng mục tiêu chưa?

Đó chính là sự hời hợt và thiếu chân thành!

Bạn như một chàng hề đứng giữa đám đông và cứ nói vu vơ, làm trò lung tung. Sẽ có người thấy bạn nhưng họ chẳng quan tâm. Và kết quả là tỷ lệ chuyển đổi cứ lao dốc theo năm tháng. Thương hiệu của bạn sẽ dần mờ nhạt trong tâm trí khách hàng…..

Trong năm 2019 sắp tới, nếu bạn muốn content mình tạo ra có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi thì hãy nhìn lại bản thân và tìm ra những sai lầm đang mắc phải. Đừng để khát khao trở thành bánh lái và điểu khiển bạn đi đến những sai lầm trên nữa!

Lời kết

Tỷ lệ chuyển đổi là một khát khao chính đáng của tất cả chúng ta, những người làm marketing online nói chung và kinh doanh online nói riêng. Tuy nhiên đừng vì quá khát khao mà dại khờ và tham lam quá mức.

Cuối cùng hãy nhớ quay về bản chất và nhiệm vụ cơ bản của người làm Content Marketing đó là hãy dành trên 70% công sức để hướng về người dùng. Chỉ cần dưới 30% còn lại cho các kỹ thuật tối ưu là đủ.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng của chúng ta là tạo ra sự chuyển đổi, mà người quyết định hiệu quả chuyển đổi chính là người dùng. Không bao giờ là Google cả!

Bài viết được được đóng góp bởi tác giả Minh Phương, từ MMO Team Content – Dịch vụ viết bài tiếng anh chuẩn SEO. Bạn cũng có thể xem cách đăng bài viết tại đây!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

8 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
lê xuân nguyên
Khách
4 năm trước

xin cảm ơn a về bài viết nhiều nhé anh.

lê xuân nguyên
Khách
4 năm trước

xin cảm ơn a nhiều nhé anh.

thịnh thịnh
Khách
4 năm trước

xin cảm ơn a nhiều nhé anh.

thịnh thịnh
Khách
4 năm trước

xin cảm ơn a nhiều nhé

Quang Hoo
Quang Hoo
Khách
4 năm trước

Anh Ngọc cho em hỏi là nếu mình nén hình ảnh bằng trang web tinypng.com , thì có cần phải cài thêm plugin Smush hoặc các plugin nén ảnh khác nữa không anh?
Nếu mình nén ảnh bằng tinypng.com , rồi sau đó sử dụng Smush thì có nghĩa là đang nén ảnh 2 lần à anh. và nếu làm như vậy thì hình ảnh có bị giảm chất lượng nghiêm trọng không ạ? cam ơn anh rất nhiều

Lương Gia
Khách
4 năm trước

Chào Anh Ngọc!
Vẫn biết content hướng tới người dùng là yếu tố then chốt để tiếp cận khách hàng, nhưng dần dần sẽ bị cạn ý tưởng dẫn đến mất định hướng, mở rộng ra thì vấn đề nó lại rất khác so với những định hướng ban đầu.

Anh có lời khuyên nào cho em không?
Em xin cảm ơn…!!!

8
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.