NĐR#7: Muốn kiếm tiền online bền vững: Hãy bán sản phẩm đừng bán thời gian!

5 ly do ma cac blogger nen bat dau voi affiliate marketing

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Cách kiếm tiền online bền vững nhất là gì? Đây chính là câu hỏi mà Ngọc mới nhận được từ một bạn đọc giả.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online, trong mỗi cách đó lại có rất nhiều phương pháp để làm.

Ví dụ với nếu bạn kiếm tiền với Google Adsense thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách đặt quảng cáo lên website/blog hay đặt quảng cáo lên video thông qua Youtube.

Hoặc với tiếp thị liên kết cũng vậy, bạn có thể sử dụng mạng xã hội Facebook và chia sẻ liên kết qua profile cá nhân, tạo fanpage, group… Hơn nữa bạn có thể sử dụng nền tảng blog cá nhân/website thông qua cách xây dựng niche site, Authority site để phát triển thương hiệu…

Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng và nó phụ thuộc vào sở thích, khả năng của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên có một chiến lược, tư duy mà tất cả chúng ta cần phải áp dụng triệt để nếu muốn kiếm tiền online bền vững, đó là: Bán sản phẩm chứ đừng bán thời gian!

Hãy lắng podcast dưới đây để biết chiến lược này là gì? Ngoài ra trong podcast bạn cũng hiểu được:

  • Vì sao không nên phụ thuộc vào các mạng quảng cáo?
  • Tại sao khi kiếm tiền với quảng cáo Adsense và các mạng quảng cáo khác bạn sẽ không thể chủ động và bạn đang hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách của họ?
  • Với cách kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết đâu sẽ là phương pháp bền vững nhất?
  • Phương pháp nào cho phép bạn kiếm tiền thụ động nhất?

 

 

Full Transcript - Click để đọc!

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com. Trong Podcast lần này chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về một chủ đề, đây cũng là một câu hỏi mà Ngọc mới nhận được từ một đọc giả của ngocdenroi.com

Câu hỏi là: Phương pháp kiếm tiền trên mạng nào bền vững nhất?

Đây là một câu hỏi khá rộng, tuy nhiên chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn quan tâm. Theo quan điểm của Ngọc, phương pháp nào bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình và bạn có thể làm được thì nó sẽ bền vững nhất với bạn, vì có rất nhiều cách kiếm tiền online, tuy nhiên không phải cách nào cũng phù hợp với bạn.

Ví dụ: bạn phù hợp với hình thức kiếm tiền thông qua quảng cáo Google Adsense hoặc bạn thích về tiếp thị liên kết và có kiến thức, khả năng về tiếp thị liên kết thì nó sẽ phù hợp với bạn nhất.

Thời điểm hiện tại ở Việt Nam, Ngọc thấy rằng tiếp thị liên kết là hình thức bền vững nhất. Vì một số lý do như sau:

– Bạn hoàn toàn chủ động hơn so với những hình thức khác.

Ví dụ: Làm về Google Adsense và chia sẻ doanh thu quảng cáo với mạng quảng cáo của Google thì gần như bạn sẽ bị phụ thuộc vào Google. Tức là tài khoản quảng cáo Google Adsense của bạn được Google cấp, bạn phải tuân thủ các chính sách của họ và các chính sách này họ có thể toàn quyền thay đổi bất cứ lúc nào tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong trường hợp họ khóa tài khoản của bạn xem như bạn sẽ không thể tiếp tục với Google Adsense được nữa. Như vậy bạn đang bị phụ thuộc vào một mạng quảng cáo chứ bạn không thể toàn quyền quyết định số phận của mình.

– Còn với tiếp thị liên kết nó bền vững hơn vì bạn sẽ quyết định được số phận của mình. Tuy nhiên đối với tiếp thị liên kết cũng có rất nhiều cách làm và không phải cách nào cũng bền vững.

Ví dụ: Hiện nay chúng ta thấy rằng có nhiều bạn làm tiếp thị liên kết bằng cách sử dụng mạng xã hội như Instagram, YouTube, Facebook để chia sẻ link affiliate và đó cũng là một cách, tuy nhiên các mạng xã hội đều có những thuật toán riêng của họ và thường những link affiliate mà bạn đưa lên sẽ bị đẩy xuống dưới liên tục, ngoài ra bạn sẽ phải chạy theo rất nhiều những thay đổi trong chính sách của họ để làm sao không bị vi phạm, bạn phải liên tục cập nhật những status để có thể tiếp cận người dùng nhưng nếu làm như vậy thì profile của bạn sẽ chứa quá nhiều link affiliate, làm cho những người quen của bạn họ cảm thấy như đang bị spam. Như vậy cá nhân Ngọc nghĩ rằng cách làm này sẽ không bền vững.

Còn cách xây dựng blog về một chủ đề ngách riêng biệt để làm tiếp thị liên kết, Ngọc nghĩ rằng cách này sẽ bền vững và lâu dài nhất vì bạn hoàn toàn có quyền quyết định, làm chủ số phận của blog, bạn có thể đặt bất cứ link affiliate vào lúc nào, vào đâu mà mình muốn và các link đó sẽ còn nằm ở đó mãi mãi, chứ không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của các mạng xã hội như Ngọc đã nói bên trên.

Việc còn lại của bạn lúc này là tìm cách làm sao để đọc giả có thể tiếp tục và thường xuyên vào blog của bạn, đó là thông qua việc cung cấp nhiều giá trị, xây dựng niềm tin, chất lượng bài viết,… từ đó chắc chắn blog của bạn sẽ dần phát triển và bạn có thể kiếm được tiền. Tuy cách này đòi hỏi bạn đầu tư về thời gian nhưng Ngọc nghĩ rằng đây là phương pháp bền vững và lâu dài nhất.

Khi bạn đã xây dựng được một blog, một thương hiệu đạt mức độ uy tín nhất định rồi, bạn sẽ không chỉ kiếm được tiền thông qua tiếp thị liên kết mà còn rất nhiều cách khác để bạn có thể tạo ra thu nhập. Ví dụ: bán sách, khóa học, dịch vụ tư vấn,…

Cuối cùng, nếu muốn kiếm tiền online bền vững thì bạn cần phải bán sản phẩm chứ đừng bán thời gian của bạn, nếu như các bạn liên tục chạy theo những hình thức, ví dụ như các bạn làm tiếp thị liên kết bằng cách chia sẻ link trên mạng xã hội thì các bạn sẽ phải làm liên tục, ngày nào cũng phải làm để có thể tiếp cận được khách hàng, đó là bạn đang bán thời gian của mình chứ không phải đang bán sản phẩm.

Thứ hai, ví dụ ngày hôm nay bạn làm tiếp thị liên kết, ngày mai bạn làm Dropshipping rồi chuyển qua FBA, Amazon Niche Site,… cứ thế bạn thay đổi liên tục, do vậy bạn không thể xác định được hình thức cụ thể của mình là gì, từ đó bạn cảm thấy mệt mỏi và có thể bạn sẽ không thể trở thành một người kiếm tiền online chuyên nghiệp và bền vững.

=> Tổng kết: Hãy tập trung vào một hình thức cụ thể, phù hợp với mình và bán sản phẩm chứ đừng bán thời gian.

CÁM ƠN VÌ BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngoài ra cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ Podcast này nếu cảm thấy hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới bài viết!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
20 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Minh
Minh
Khách
3 năm trước

Bác này nói như ngọng, thỉnh thoáng cứ à ạ á,… nghe mà phát chán, mình ở đây ko phải tiêu cực gì cả, ở đây là góp ý cho bạn. Bạn nói dứt khoát, nhanh hơn một xíu, cứ chầm chậm , ấp a ấp úng như vậy người nghe rất khó chịu. Đây là góp ý thôi, chúc blog luôn phát triển!

Trịnh Công Hòa
Khách
4 năm trước

Cảm ơn Ngọc nhiều
Hãy quên tiền đi và hãy đem lại giá trị hữu ích cho người dùng

Trịnh Công Hòa
Khách
4 năm trước

Khá hay bạn ah. Quên tiền đi và hãy cung cấp giá trị cho người đọc
Mình đã mua sách của bạn và đọc các bài viết của bạn rất chân thành và thật tâm.
Rất mong có dịp được ngồi với bạn để được học hỏi nhiều hơn.

sam1sam
sam1sam
Khách
4 năm trước

Cám ơn các bài viết của a. Cứ mỗi lần nản là e vào blog của a đọc để lấy tinh thần. Làm blog kiếm tiền đúng là ko dễ chút nào…

sam1sam
sam1sam
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Ok a. Cám ơn a nhiều!

Quy
Quy
Khách
4 năm trước

Hi anh
Em là độc giả thường xuyên của anh.
Em rất thích những chia sẽ trong blog anh về Aff. Mkting.
Em đang dự tính làm 1 s/p số nhưng ko biết làm cổng thanh toán như thế nào? Anh có thể viết 1 bài về cái này dc ko a?
Ví dụ như cổng thanh toán thế này : https://www.affiliateacademics.com/ecs/os/checkout/index.php
hoặc https://aspiringthemes.com/projectfastincome/order.php

Quy
Quy
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

PP thì em biết nhưng em muốn làm 1 trang web có gắn payment gateway như trên để cho nó chuyên nghiep hơn trong mắt khác hàng.
Bữa nào anh làm 1 bài blog hướng dẫn đc ko ạ?
Thanks anh!

Minh Thành
Minh Thành
Khách
4 năm trước

Thanks anh Ngọc đã chia sẻ.

Phong Lưu
Phong Lưu
Khách
4 năm trước

Cảm ơn Ngọc đã có bài chia sẻ rất thiết thực qua Podcast #7.

Để thành công với một mảng, lĩnh vực nào đó…phải chuyên nhất, tập trung vào nó.
Mình vẫn còn nhớ lời dạy của Tỷ phú Jack Ma nói về việc tự kinh doanh: “Hãy cố gắng tập trung vào những gì mình nắm rõ nhất, không nên cố nhảy sang những lĩnh vực khác. Có thể nhảy qua lĩnh vực khác sẽ thành công nhưng thất bại là quá cao…” và mình đã thất bại vì thấy gì cũng hay, cũng ham…

Năm nay, phải định hình lại chiến lược và tập trung vào lĩnh vực mà cảm thấy đúng với chuyên môn để phát huy với nó…

Cảm ơn Ngọc đang có nhiều bài chia sẻ hay và chúc bạn vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

mậu ngọ
mậu ngọ
Khách
Reply to  Phong Lưu
4 năm trước

ok hướng đi hữu ích thank đại ca

Phong Lưu
Phong Lưu
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Cảm ơn lời chúc của Ngọc.

Tất cả chúng ta cùng cố gắng gieo nhân tốt để gặt quả ngon ngọt tốt tươi!

Mong sẽ nhận được thêm nhiều bài chia sẻ hay của bạn và những bạn khác cùng chung mục đích, chí hướng.

Thái Tài
Khách
Reply to  Phong Lưu
4 năm trước

Dân SEO như mình rất dễ sa vào tính hướng đứng núi này trông núi nọ.
Mỗi khi thấy ý tưởng nào ngon ngon là y như rằng bay vào phân tích rùi setup rồi bla bla mặc dù kinh nghiệm và kiến thức về nó vẫn chưa đủ nhiều, sau 1 thời gian thấy ko khả quan bắt đầu nản chí rùi. Công việc chính thì bỏ bê trong khi đó là thế mạnh của mình.

Thanks chia sẻ hữu ích của bác Ngọc nhé

20
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.