NĐR#5: Nghệ thuật chơi chữ trong việc lựa chọn tên miền cho Blog!

5 ly do ma cac blogger nen bat dau voi affiliate marketing

Để chọn được tên miền cho blog đạt đủ các yếu tố như dễ nhớ, hay và có ý nghĩa không phải là việc dễ dàng.

Một tên miền độc đáo, giúp cho người nghe lần đầu tiên có thể thấy ấn tượng và nhớ lâu lại càng khó. Tên miền không chỉ là địa chỉ của blog, nó còn là thương hiệu của chủ nhân blog.

Vậy làm sao để chọn được một tên miền độc đáo? Hãy lắng nghe podcast bên dưới đây để biết cách lựa chọn một tên miền theo nghệ thuật chơi chữ bạn nhé!

Trong podcast này bạn cũng sẽ biết được:

  • Ý nghĩa phía sau tên miền TIKI là gì?
  • Tại sao tên miền Adayroi lại dễ nhớ như thế?
  • Blog CanhMe của Luân Trần có ý nghĩa gì?
  • Ngọc Đến Rồi chấm Com tại sao lại được đánh giá là một tên miền độc đáo?

 

Full Transcript - Click để đọc

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com. Trong Podcast số 5 lần này chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về việc chơi chữ trong lựa chọn tên miền cho blog.

Như tất cả các bạn đã biết tên miền cho một blog nó không những là một địa chỉ trên Internet mà nó còn là một thương hiệu của chúng ta sau này. Nếu chọn không đúng, sau này chúng ta sẽ gặp rất nhiều việc như phải thay đổi tên miền hoặc tên miền của chúng ta làm cho người dùng khi nhìn vào họ không hiểu blog của chúng ta viết về chủ đề gì.

Cơ bản thì lựa chọn tên miền có 2 cách:

1. Theo từ khóa: để đẩy mạnh việc SEO trên Google. Tức là bạn muốn SEO cho từ khóa chính nào đó thì bạn sẽ đưa nó vào tên miền. Tuy nhiên cách này cho tới thời điểm hiện tại thì có xu hướng ít người dùng vì các từ khóa chính hầu như đã được đăng ký tên miền, rất hiếm để chúng ta có thể có được một tên miền chứa từ khóa mà mình nhắm tới. Điều tiếp theo nữa là hiện tại việc từ khóa chứa trong tên miền đã không còn giá trị nhiều trong SEO, mà giá trị được đánh giá thông qua chất lượng nội dung, giá trị cung cấp cho người dùng,…

2. Theo thương hiệu: cách này hiện tại đang được mọi người tin dùng hơn, vì tính ngắn gọn, độc đáo và bạn có thể “chơi chữ” khi đặt tên miền theo dạng này.

Chơi chữ trong việc chọn tên miền làm sao để khi đọc giả nghe lần đầu tiên sẽ nhớ ngay được hoặc khi đã hiểu ý nghĩa của tên miền rồi họ sẽ nhớ rất lâu.

Chúng ta sẽ đi qua một vài ví dụ:

  • Tiki: Là một trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam, cái tên tiki đơn giản và rất dễ nhớ. Tiki xuất phát từ các cụm từ “tiết kiệm và tìm kiếm”.
  • A Đây Rồi: đây là một tên miền gợi cho chúng ta cảm xúc khi nghe lần đầu tiên và cũng rất dễ nhớ, giống như chúng ta thốt lên khi tìm kiếm được một cái gì đó thú vị.
  • Ngọc Đến Rồi: Đây là tên miền của Ngọc và cũng được nhiều người đánh giá cao. Tên miền này mới nghe qua nó không phải là một câu phổ biến để sử dụng, nhưng đằng sau ý nghĩa của nó là Ngọc muốn chia sẻ những hướng dẫn về kiếm tiền online và viết blog chuyên nghiệp. Khi những đọc giả hiểu được ý nghĩa này thì cũng rất dễ nhớ.
  • ChiaSeCoupon: Đây là dạng tên miền kết hợp giữa từ tiếng Việt và tiếng Anh, vừa dễ nhớ và cũng hiểu ngay được ý nghĩa của website. Tuy nhiên cuối năm 2016 Luân Trần có đổi tên miền thành CanhMe.com, cá nhân Ngọc đánh giá rất cao tên miền này và thấy hoàn toàn phù hợp. Ý nghĩa đằng sau từ canhme là giống như chúng ta đang mong mỏi, đợi chờ để tìm kiếm một “món hời” cho mình, ý nghĩa này của từ canhme khá thú vị, hay và rất dễ nhớ.

Đây là nội dung mà Ngọc muốn chia sẻ trong Podcast lần này, rất mong nhận được sự góp ý và chia sẻ thêm từ các bạn về nghệ thuật của việc lựa chọn tên miền cũng như là các chiến lược lựa chọn tên miền thông minh nhất mà bạn thích hoặc thường sử dụng.

Xin cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

CÁM ƠN VÌ BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngoài ra cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ Podcast này nếu cảm thấy hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới bài viết!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

14 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hang Nguyen
Khách
4 năm trước

Chào anh Ngọc!
Hằng theo dõi các bài post của anh nhiều lần bằng google search ,Youtube với chuyên mục Kiếm tiền online ,thấy tất cả những chia sẻ của anh dễ hiểu ,bài bản,kiến thức rất sâu .Có cảm giác ban đầu anh là thầy giáo CNTT vậy! Rất thích học hỏi anh mỗi ngày để Tự do tài chính.Cám ơn anh Ngọc ,với khóa học Tiếp thị Liên kết A-Z .mà Hằng đang tham gia!
Chắc chắn với những định hướng và dẫn dắt cụ thể của Anh Ngọc sẽ giúp Hằng nhanh chóng tiếp cận và thành người làm Affiliate chuyên nghiệp.Thank a lot Mr Ngoc!

Lục Thịnh
Lục Thịnh
Khách
6 năm trước

Anh ơi, em có làm 3 trang blog, mỗi trang em seo một loại mặt hàng (giun quế giống, bột thiên nhiên, thảo dược) và chứa từ khóa trong tên miền, nhưng như vậy không thêm đc tên thương hiệu, em cảm thấy khá bất tiện, em có dự định chỉ làm 1 blog, đặt tên thương hiệu và gom tất cả bài viết về 1 blog, như thế có seo tốt không anh?

Lục Thịnh
Lục Thịnh
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Vâng cảm ơn anh nhiều, web của anh có rất nhiều bài viết hay, em tham khảo tiếp đây :))

NGHĨA
NGHĨA
Khách
7 năm trước

MUỐN MUA LẺ TÊN MIỀN THÌ MUA Ở WEB NÀO HẢ ANH

Long Nguyễn
Long Nguyễn
Khách
7 năm trước

Em cũng đang tìm một tên miền lâu dài để phát triển thương hiệu mà khó quá, không có ý tưởng nào. Anh Ngọc có thể tư vấn cho em được không ạ?

Bui Nhat Tien
Khách
7 năm trước

Chà, bài radio làm mình chưa nghe đươc bây giờ. Vote post text huhu.

Thái Tài
Khách
7 năm trước

Hix, canh bài mới mỗi ngày mà bài dạng radio thì phải oánh dấu về nhà mới nghe đc, bị đang ở công ty

http://cherokeegc.com/
Reply to  Thái Tài
6 năm trước

Holy crap Victor – you nailed this one.I too did some “internet research” and came up with the same conclusions as you did. Afarejuvi seems to be some sort of scam. There is NOTHING out there that backs up the claims made in their promotional literature.Keep up the excellent work.I love your honesty.Bill

14
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.