7 cách quảng bá blog mới của bạn và tăng traffic lên một cách nhanh chóng!

Cách quảng bá blog mới đến nhiều người và để tạo ra lưu lượng truy cập (traffic) là một việc không dễ.

Có một sự thật đó là: Thời gian đầu xây dựng blog phải nói thật rằng sẽ không ai quan tâm và không ai đọc blog của bạn. (Trừ người thân bạn bè)

Và bạn sẽ thật nản khi lưu lượng truy cập mỗi ngày chỉ được vài người!

tang traffic cho blog

Nhưng đừng lo lắng, Ngọc muốn khẳng định với bạn rằng tất cả các blog thành công trên thế giới này. Những blog triệu view hiện nay và ngay cả những blogger nổi tiếng nhất cũng đã từng trải qua giai đoạn như bạn!

Vì thế bạn không phải là duy nhất, đơn giản bạn chỉ đang… bắt đầu!

Tất nhiên nếu biết cách và chọn đúng chiến lược thì bạn sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn bắt đầu này một cách nhanh chóng.

Trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 7 cách để có thể quảng bá blog mới của bạn đến nhiều người hơn và từ đó traffic sẽ tăng nhanh hơn đấy!

1. Chọn một chủ đề nhiều người quan tâm

Vì bạn đang viết blog, vì bạn đang muốn chia sẻ điều gì đó với thật nhiều người và vì bạn đang cần lưu lượng truy cập do đó bạn cần viết về một điều gì đó mà nhiều người quan tâm.

Bạn có thể chọn chủ đề theo sở thích của bạn nhưng nếu sở thích đó hiện không có nhiều người quan tâm thì chắc chắn sẽ không có ai đọc nó dù bạn đã ra sức quảng bá blog.

Vậy làm sao để biết được mọi người đang quan tâm điều gì?

Google Trend là một cách để bạn kiểm tra!

Đơn giản chỉ cần nhập vào một từ khoá và xem biểu đồ thống kê bạn sẽ thấy xu hướng và mức độ quan tâm của mọi người là tăng hay giảm trong một khoảng thời gian nhất định.

tim kiem chu de cho blog

Và nếu xu hướng tăng hoặc ổn định thì chắc chắn đây sẽ là một chủ đề nhận được sự quan tâm của mọi người.

xac dinh chu de blog bang tu khoa
Kiểm tra từ khoá cũng là một cách

Ngoài việc sử dụng các công cụ thì nhận định cá nhân của bạn dựa trên sự quan sát xu hướng của cộng đồng cũng tương đối chính xác.

Một số câu hỏi gợi ý để bạn có thể tìm thấy chủ đề mà nhiều người quan tâm:

  • Các tạp chí, báo giấy gần đây hay nhắc đến điều gì?
  • Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện những nhóm group nào? Cộng đồng hay chia sẻ những chủ đề gì?
  • Bạn bè, người thân của bạn gần đây thảo luận nhiều đến lĩnh vực nào?

Đừng bỏ qua:

2. Kỹ thuật viết blog theo phong cách “nhỏ giọt”

Bạn đã bao giờ chơi trò xây lâu đài cát trên bãi biển chưa nhỉ?

Đây là một hình tượng mà Ngọc muốn lấy để minh hoạ cho bạn trong việc tạo ra các bài viết đầu tiên theo phong cách “nhỏ giọt”.

viet bai cho blog theo phong cach nho giot

Tức là sau khi tìm kiếm được ý tưởng bài viết tốt, thay vì viết một bài thật dài thì bạn có thể chia nhỏ ra và đăng theo thời gian.

Đây là một cách rất hay để tạo ấn tượng ban đầu và việc này sẽ giúp cho những độc giả đầu tiên của bạn quay trở lại để theo dõi các phần tiếp theo.

Kết thúc mỗi bài viết bạn đừng quên thêm một dòng đại loại như (Phần tiếp theo sẽ được cập nhật vào ngày…) hoặc  kêu gọi một hành động cụ thể từ người đọc như (Đừng quên theo dõi blog để cập nhật bài viết tiếp theo)…

cach tang traffic cho blog

3. Viết tiêu đề hấp dẫn và kích thích người đọc

Trong thời gian mới xây dựng blog đúng là các bài viết của bạn nhận được rất ít sự quan tâm của độc giả, dù bạn đã cố gắng chia sẻ nó lên mạng xã hội, tag bạn bè vào… nhưng gần như chẳng có ai click vào nó để đọc cả.

Trừ khi… bạn biết cách viết một tiêu đề khiến họ không thể cưỡng lại!

Vì thế nếu tiêu đề của bài viết tạo được sự thu hút, kích thích người đọc thì cơ hội bạn nhận được lưu lượng truy cập là rất cao.

Để viết một tiêu đề hấp dẫn bạn cần lưu ý đến 3 yếu tố:

  • Nhắm đúng đến sự quan tâm của nhóm đối tượng mục tiêu
  • Tiêu đề gây ra sự tò mò, gợi lên một cảm giác muốn khám phá xem nội dung bên trong là gì?
  • Tiêu đề chứa từ khoá cần SEO nhằm đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Tóm lại bạn cần viết một tiêu đề vừa tạo ta được sự kích thích với người dùng nhưng lại cần tối ưu SEO (thân thiện với công cụ tìm kiếm).

4. Viết bài Guest Blogging

Đăng bài viết trên blog khác (guest blogging) là cách quảng bá blog của bạn tốt nhất. Tuy nhiên cá nhân Ngọc thấy rằng hầu hết chúng ta chưa có thói quen này.

Chúng ta thường ra sức tạo các bài viết trên blog của mình và luôn cảm thấy TIẾC khi dành thời gian để viết bài trên một blog khác!

Trong khi có rất nhiều blog cho phép chúng ta đăng bài, chèn link để quảng bá blog của mình nhưng tại sao chúng ta không hợp tác? Cá nhân Ngọc cũng có chương trình đăng bài viết (thâm chí trả nhuận bút luôn cho các blogger) nhưng sự thật là rất ít khi nhận được bài viết cộng tác?

Do đó thay vì chăm chăm tạo ra nội dung trên blog của của chính bạn thì việc đăng một bài viết chất lượng trên các blog uy tín khác sẽ rất tốt để quảng bá và cơ hội bạn sẽ nhận được một lượng độc giả mới là rất cao.

5. Quảng cáo bài viết của bạn trên các mạng xã hội

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu chính xác đến nhóm người đọc một cách chi tiết. Bạn có thể “đưa” bài viết trên blog của bạn đến trước mặt họ theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích,…

quang cao bai viet blog tren facebook

Vì thế nếu bạn có một bài viết hay, thì tại sau không chi một khoản ngân sách nhỏ để chạy một quảng cáo trên Facebook để tiếp cận nhiều người hơn?

Một cách tuyệt vời để tìm thêm những độc giả trung thành mới cho blog của bạn!

Nếu chưa sẵn sàng để trả tiền cho Facebook thì đơn giản hãy chia sẻ bài viết trên blog của bạn lên facebook cá nhân, fanpage hoặc bất cứ mạn xã hội nào.

6. Tham gia thảo luận (comment) trên các blog khác

LƯU Ý : Hãy cẩn thận với điều này và chỉ làm với mục đích chia sẻ ý kiến và tăng giá trị cá nhân của bạn

Theo dõi các bài đăng trên blog khác và tham gia thảo luận là cách xây dựng mối quan hệ rất tốt, tuy nhiên bạn cần chia sẻ quan điểm và đưa ra những nhận xét, bình luận có giá trị.

Tuyệt đối không hành động như một Spammer và bình luận theo kiểu: Bài hay quá, Cám ơn bạn đã chia sẻ hay bóc tem…

Chìa khóa cho bạn khi tham gia bình luận là để lại một nhận xét thực sự hữu ích trên blog hoặc diễn đàn. Bình luận của bạn nên bổ sung giá trị, đúng với chủ đề và đóng góp cho cuộc thảo luận.

Sau đó, bạn có thể chèn vào một liên kết liên quan với một gợi ý ‘Tôi đã viết thêm về chủ đề này tại …”

7. Phỏng vấn những blogger khác

Điều này hơi khó khăn trong thời gian đầu xây dựng blog vì đơn giản bạn chưa có nhiều mối quan hệ và chưa tạo được uy tín để thiết lập một cuộc phỏng vấn.

Nhưng khó không phải là không làm được, Ngọc đã từng nhận được 9 lời từ chối sau khi gửi đi 10 lời đề nghị phỏng vấn trong thời gian đầu khi mới viết blog.

Nhưng chỉ với một người chịu hợp tác với bạn thì chắc chắn sẽ có người thứ 2 và cứ thế sẽ có người thứ 3, thứ 4…

Do đó hãy mạnh dạn tìm kiếm những blog liên quan và gửi đến chủ nhân một lời đề nghị chân thành để hợp tác chia sẻ câu chuyện của họ ngay trên blog của bạn dưới dạng bài phỏng vấn.

cach quang ba blog moi
Video chia sẻ trên kênh Youtube của Frank Viki sau khi Ngọc thực hiện phỏng vấn

Thông thường với cách này bạn sẽ rất nhanh chóng nhận được lưu lượng truy cập vì họ (người được phỏng vấn) thường chia sẻ lại bài viết của bạn trên cộng đồng của chính họ.

Ngoài ra việc làm khách mời và được phỏng vấn bởi các blogger khác cũng là cách quảng bá blog của bạn rất nhanh. Bạn có thể thấy rất nhiều blogger đã kết nối với Ngọc & yêu cầu được phỏng vấn tại chuyên mục Come To Share.

Ngọc cũng thỉnh thoảng xuất hiện ở các blog khác và sau mỗi lần như vậy thường traffic tăng rất đáng kể.

chiến lược quảng bá blog

Lời kết

Như vậy để xây dựng một blog đã rất khó, để quảng bá nó đến nhiều người và tạo ra lưu lượng truy cập càng khó hơn, đôi khi bạn cần một chiến lược, một công thức và sự bền bỉ.

Hy vọng với bài viết này Ngọc đã chia sẻ với bạn một số mẹo để quảng bá và nhanh chónh tạo ra một lượng đọc giả cho blog mới của bạn.

quang ba blog moi nhu the nao

Nhưng hãy luôn nhớ rằng dù gì đi nữa thì hãy đăng bài viết thường xuyên với một tuần xuất ổn định vì theo thống kê của www.worldometers.info thì mỗi giây qua đi sẽ có khoảng 30 bài post được đăngmỗi ngày trôi qua thì sẽ có hàng triệu bài viết được chia sẻ trên nên tảng blog.

Vì thế nếu bạn không là 1 trong hàng triệu bài viết đó thì bạn sẽ không thể nào tồn tại và đứng vững với công việc phát triển một blog lâu dài được.

Bạn đang xây dựng một blog mới hoặc đã từng trải qua giai đoạn đó, bạn đã và đang làm gì để quảng bá blog của chính mình? Ngọc rất muốn nghe thêm chia sẻ từ bạn!

5 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
74 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thái Viết Nhật
Khách
1 năm trước

Dạ em cảm ơn anh. Bài viết rất hay và em cũng học thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích từ bài viết này ạ.
Nếu bạn nào thích lập trình thì ghé qua blog mình nhé: https://www.niemvuilaptrinh.com/.

Sơn
Khách
1 năm trước

Cũng tập tành làm blog và lấy cảm hững từ những blog của bạn. Cảm ơn những chia sẻ của bạn!
Blog của mình: http://toidocsach.com/

Nguyễn Lê Bá Phước
Khách
2 năm trước

Anh Ngọc ơi, em có viết Blog Easybaohiem.com, em làm từ năm ngoái rồi mà mới bắt đầu đăng bài được 1 tháng nay. Khi viết bài xong em có chia sẻ vào 1 cộng đồng bảo hiểm, em thấy cũng được gần 800 user/ tháng do Google Analytics thống kê, không biết như vậy là nhiều hay ít anh?

Trần Thanh Tuấn
Trần Thanh Tuấn
Khách
3 năm trước

Web mình lập được 2 tháng rồi, viết 2-3bài/tuần. Sau đó share lên fanpage, fb đủ kiểu nhưng không thấy ai thèm đọc.
Nếu tìm chủ đề hót để viết bài, đăng và quảng cáo, bản thân các blog mới chưa viết tốt, xây dựng nội dung còn yếu và thời gian để cho ra bài viết tương đối nhiều. Ngoài ra các công cụ, từ khóa SEO chưa biết nhiều quả thật rất khó để nhiều người biết và xem.
Không biết thời gian đầu của a Ngọc phải mất bao lâu để nhiều người biết đến blog này?

Phuoc Huy
Khách
3 năm trước

Bài viết rất hay ạ. Em đang tập tành làm blog và web, hiện em đang sử dụng blogger mà lượng truy cập cho được nhiều vì cũng mới lập được vài ngày ạ. Sử dụng blogger sau này có đổi tên miền được dễ dàng không ạ?

Tạ Duy Nhượng
Tạ Duy Nhượng
Khách
3 năm trước

Em đang tập tành viết blog. Nhưng cơ bản e còn thiếu kiến thức về việc trình bày blog của mình. E là ng mới cho nên chưa dám bỏ ttiền ra để làm chuyên nghiệp. Vậy nên cho e hỏi là e nên sử dụng blogger.com hay wordpress để tạo 1 blog đơn giãn và dễ sử dụng. Cho e hỏi câu nữa là: với tên miền .blogWordPress.com thì có làm giảm luợng truy cập so vơí blog.com ko ạ?

hoàng hà
Khách
3 năm trước

anh ơi. em có câu hỏi ngoài lề chút. anh có thể giúp em chỉ dạy em cách upload nhạc mp3 của mình để tạo album nhạc riêng của mình được không anh. em đã tìm rất nhiều… và làm thử nhưng không thành công. mong anh giúp đỡ. : email của em là singnow352018@gmail.com. ( blog của em là ” tinhaotrangsaotophit.blogspot.com”).rất mong được anh chỉ dạy. em cảm ơn anh

HOANG NGUYEN MINH
HOANG NGUYEN MINH
Khách
Reply to  hoàng hà
3 năm trước

Ban thu dang len nct hay zing roi tao album tren do. Lay code gan vao site cua ban xem dc khong

HƯƠNG HƯƠNG
HƯƠNG HƯƠNG
Khách
3 năm trước

Anh Ngọc ơi, e muốn hỏi a điều này đc ko ạ. A giúp e với.
E vừa mới lập web , e viết bài viết mới, nhưng đến phẩn “Thẻ” thì e lại ko biết minh nên gõ vào cái gì.
E định viết bài viết với chủ đề là “Top 10 món ăn độc lạ tại Vn”
Thẻ đó mình viết cái gì vậy anh, có phải là gõ từ khóa bài viết vào ko anh. và nên sử dụng bao nhiêu thẻ cho bài viết vậy anh?
Anh có thể xem hinh ảnh ạ (https://www.facebook.com/photo.php?fbid=214868175992467&set=a.214868302659121.1073741830.100024078572143&type=3&theater)
Cam on a nhiều, e thường đọc web a nhiều lắm.

HƯƠNG HƯƠNG
HƯƠNG HƯƠNG
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Dạ Anh. Vậy là nó ko liên quan gì tới SEO đúng ko a NGọc. Mục đích của nó cũng chỉ là để phân loại nhóm bài viết đúng ko anh. E sử dụng từ khóa cần SEO làm thẻ Tag này vẫn ko sao chứ A.
E cũng hiểu sơ sơ rồi, cam on a nhiều.

HƯƠNG HƯƠNG
HƯƠNG HƯƠNG
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Anh ơi cho em hỏi 1 việc nữa đc ko ạ:
Nếu e đã sử dụng từ khóa “Món ăn ngon Việt Nam” để SEO cho bài viết A, vậy các bài viết khác có nên sử dụng lại từ khóa này nưa ko anh, hay vẫn sử dụng đc binh thường. Do e có nhiều bài nó na ná nội dung giống nhau, nên e thấy từ khóa đó là hợp lý nhất, a cho e lời khuyen ạ, cam on a!

Duong Son
Khách
3 năm trước

Không biết mọi người thế nào chứ mình thấy quảng cáo website qua facebook cực chán. Mình từng thử chạy các kiểu ads trên facebook mà tỷ lệ click vào website rất thấp.
Có lẽ mình quay lại với việc tập trung làm nội dung cho thật nhiều rồi mới đi quảng cáo. Có lẽ vậy

bảo thương
Khách
3 năm trước

cảm ơn Nguyễn Anh Ngọc vì những chia sẻ ạ

bảo thương
Khách
3 năm trước

rất hữu ích, cảm ơn

Minh Khánh
Khách
3 năm trước

em hay đi cmt dạo

MVNOおすすめ
Khách
3 năm trước

Cám ơn bạn Ngọc đã chia sẻ bài viết hay thế này.

Hoàng Nguyễn
Khách
3 năm trước

Cảm ơn anh, bài viết rất hay, thỉnh thoảng vẫn vào blog anh đọc tìm kiếm động lực 🙂

yêu đơn phương
Khách
3 năm trước

e mới lập blog nhưng đăng bài chả có ai vào xem….phải làm sao để mọi người tìm thấy bài e đăng dc

Triệu
Khách
3 năm trước

Lĩnh vực tin tức sức khỏe giờ còn cạnh tranh nổi ko a, với cách đặt từ khóa sao để lên top với mấy bài viết thuộc chủ đề hot như thế nào ạ .. E cảm ơn a Ngọc

Thế giới Content
Reply to  Triệu
3 năm trước

Chào bạn, mình nghĩ với lĩnh vực của bạn thì nên viết bài nhiều và thường xuyên, title gật tít liên quan đến vấn đề vướng mắt của người bệnh, hoặc kể cả người khỏe mạnh. Để khi họ đọc sơ qua thì cảm giác luốn click chuột và đọc ngay, hơn nữa bài viết cũng phải đầu tư nhiều vào, họ đọc đoạn đầu lại càng muốn đọc đoạn kế tiếp, đọc xong lại muốn đọc bài khác nữa, vậy mới cạnh tranh được.

Nguyễn Nhật
Khách
4 năm trước

Cảm ơn bạn chia sẻ vài viết hay, cách thứ 7 này chỉ áp dụng với các bạn chuyên văn thôi, còn mình chuyên kỹ thuật ko áp dụng được

luan
Khách
4 năm trước

Đúng là cách cuối cùng rất khó, nhưng

Trịnh Ngọc Khôi
Trịnh Ngọc Khôi
Khách
4 năm trước

Đúng là không gì là dễ dàng hết, nhưng làm gì cũng cần phải có sự kiên trì, cơ mà cách viết của a hay quá

lê xuân nguyên
Khách
4 năm trước

bài viết rất chi tiết và hay, xin cảm ơn anh nhé, chúc anh thành công

Hung Mai Chi
Khách
4 năm trước

Anh Ngọc ơi, xây dựng mối quan hệ thế nào cho tự nhiên nhất vậy a? nếu tự dưng xông thẳng vào blog của người ta ròi bảo cho e làm quen sao được, có cách nào mà không gây phản ứng vậy a? Ơ sao nó cứ báo e đăng stt này rồi nhỉ?

Hung Mai Chi
Khách
4 năm trước

Anh Ngọc ơi, xây dựng mối quan hệ thế nào cho tự nhiên nhất vậy a? nếu tự dưng xông thẳng vào blog của người ta ròi bảo cho e làm quen sao được, có cách nào mà không gây phản ứng vậy a?

Đạt Trần
Đạt Trần
Khách
4 năm trước

Anh Ngọc ơi! Em làm blog về phần mềm và thủ thuật cho máy tính! Blog kiểu này khá nhiều người làm, mà fanpage của em ít like, làm sao để mọi người biết đến được vậy a?

araba
Khách
4 năm trước

dựng mối quan hệ trước khi đưa ra lời

Lê Thanh Nhã
Lê Thanh Nhã
Khách
4 năm trước

Anh giúp Nhã cái này chút
Blog thanhnha.org, xuất hiện 1 đoạn code ngay đầu trang, bây giờ Nhã phải làm sao ?

Lê Thanh Nhã
Lê Thanh Nhã
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

dạ không, mình chèn code theo hướng dẫn của wpcanban.com, được 1 ngày thì ngon, qua hôm nay thì như vầy, nếu bỏ đoạn code này thì pingtest, googlepagespeed giảm hẳn, anh cho mình ý kiến, Plugin mình xài wp-rocket

Nguyen
Nguyen
Khách
Reply to  Lê Thanh Nhã
4 năm trước

Vậy chắc do chèn sai làm vỡ cấu trúc code, bạn check kỹ lại đi

Hoàng
Hoàng
Khách
4 năm trước

Vấn đề vẫn là chọn chủ đề đây là cái mà mình thấy khó nhất

Hoàng
Hoàng
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Đúng vậy ad, mình đang muốn tham gia khóa coaching 1-1 của ad, nhưng vì chưa nghĩ ra là nên chọn chủ đề gì? Vì vậy ad có thể tư vấn thêm cho mình không?

Hoang
Hoang
Khách
4 năm trước

Z phải làm sao để làm theo kiểu cộng tác viên bạn

Hoang
Hoang
Khách
4 năm trước

Bạn ơi, cách t4 phải làm sao z, làm sao mà đăng quảng cáo lên blog của người khác dc bạn

Nguyễn Thị Ngọc Mai
Nguyễn Thị Ngọc Mai
Khách
4 năm trước

Đúng là anh Ngọc. Viết hay và tự nhiên như hơi thở.

V An.
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Cũng là một thành viên trong lớp chuyên văn hồi cấp 3, phải công nhận là nó cũng giúp mình kha khá đấy anh ạ.

Hoàng Vũ
Khách
Reply to  V An.
4 năm trước

Xem ra toàn các thánh chuyên văn viết blog ở đây haha! 😀
Em thì học chuyên hóa nên khoản viết lách cũng hơi cùi pắp một xíu :l

Vũ
Khách
Reply to  Hoàng Vũ
4 năm trước

Haha, ở đây toàn các nam thanh nữ tú không hà (chuyên văn, chuyên hóa)
Mình cũng xin góp vui: mình học chuyên toán (sorry nếu hơi lãng xẹt tý)
🙂

Vũ
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Bởi thấy anh em xom tụ nên em mới nhảy vào “em đi xa quá” luôn mà anh Ngọc 🙂 lâu lâu xoã tý

Phan Van Khoe
Khách
4 năm trước

Cảm ơn chia sẻ của Ngọc, nhưng cách thứ 7 có vẻ khó, mình phải có “tuyệt chiêu” gì để nhận được sự đồng ý của họ? Mình thì chỉ biết quảng bá qua fp, chạy ads thôi.

74
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.