NĐR#16: Frank Viki – Hành trình $10.000 đầu tiên từ việc kinh doanh sản phẩm số

kinh doanh san pham so frank viki

Có lẽ rất nhiều bạn sẽ còn khá lạ lẫm về cụm từ: Kinh doanh sản phẩm số hay còn gọi là Digital Product  hoặc Info Business!

Chúng ta đã quá quen với việc bán một cái điện thoại, đôi giày, quyển sách… nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi có ai bán một khoá học… tán gái hoặc bán 1 video dạy cách hẹn hò với phụ nữ???

Liệu có ai sẵn sàng mua những thứ “quái quỷ” này không nhỉ?

Chắc chắn là có đấy, rất nhiều nữa là khác!

Kinh doanh sản phẩm số đã trở thành một nghành công nghiệp tỷ đô ở các nước phát triển và hiện nay nó đang bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Đã có rất nhiều người thành công với công việc kinh doanh sản phẩm số, sản phẩm thông tin.

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu về công việc này nhưng không biết làm sao để bắt đầu bắt tay vào việc kinh doanh sản phẩm số thì hôm nay Ngọc sẽ mang đến cho bạn một chuyên gia kinh doanh sản phẩm số rất thành công.

Người được mệnh danh là “Cha đẻ” huấn luyện hẹn hò #1 tại Việt Nam. Người đang nắm giữ trong tay khoảng 50 sản phẩm số và phần lớn nằm trong thị trường Dating (hẹn hò).

Vì thế đừng bỏ lỡ Podcast hơn 1 giờ đồng hồ này để biết làm thế nào để có thể từng bước tạo ra $10.000 đầu tiên với các Digital Product nhé!

Kết thúc podcast này bạn cũng sẽ biết được:

  • Tại sao info business là đế chế và lựa chọn tuyệt vời, thay vì các mô hình MMO còn lại
  • Nếu bạn không thực là 1 chuyên gia trong lĩnh vực nào đó thì làm thế nào bạn trở thành chuyên gia, nhằm để make money với các sản phẩm thông tin mà bạn cung cấp
  • 1 khi biết đâu là sản phẩm của bạn , và đâu là ngách sẽ đánh… vậy câu hỏi tiếp theo, làm sao để làm traffic, và tiếp cận được đàn cá (người có nhu cầu cho trong ngách đó)
  • Kỹ năng nào cần có để giúp bạn kiếm $10,000 đầu tiên từ info business
  • ….
Full Transcript - Click để đọc

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Chúng ta lại được gặp nhau trong Podcast số 16 tại chuyên mục Come to share. Một chuyên mục mà chúng ta sẽ được gặp gỡ những nhân vật, những người làm internet marketing. Ở đây Ngọc sẽ kết nối bạn với những người đang làm việc trên internet.

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ gặp gỡ một nhân vật, một chuyên gia kinh doanh sản phẩm số, sản phẩm digital trên internet với nick name là Frank Viki.

Anh Ngọc: Xin chào Frank Viki, chúng ta cùng thống nhất là sẽ dùng nick name Frank Viki trong suốt buổi trao đổi này nhé. Tên thật của Frank Viki là gì?

Frank Viki: Xin chào anh Ngọc, chào tất cả các bạn độc giả của Ngọc Đến Rồi Chấm Com.

Tên thật của em là Sơn, anh có thể trao đổi với em bằng tên thật cho gần gũi và các bạn có thể đặt câu hỏi cho Sơn sau buổi trao đổi ngày hôm nay dễ dàng hơn.

Anh Ngọc: Trước tiên Sơn có thể cho biết cơ duyên nào đã đưa Sơn tới kinh doanh sản phẩm số mà không phải là ngành nghề kinh doanh khác?

Frank Viki: Cách đây khoảng 6 năm về trước thì Frank Viki muốn được chia sẻ những giá trị, những cách thức cho nam giới tìm được hạnh phúc, sự tự tin, duyên dáng trong ăn nói của mình đối với người khác giới nói riêng và mọi người xung quanh nói chung.

Sau đó thì Frank Viki học hỏi từ những chương trình từ nước ngoài, từ những video, ebook và trực tiếp trải nghiệm điều đó. Lúc đó mình không biết gì về blog, về website. Mình chỉ biết là muốn chia sẽ những trải nghiệm của mình cho các bạn còn nhút nhát, chưa có kinh nghiệm trong chuyện hẹn hò, tình cảm. Và những khóa học đầu tiên được ra đời cách đây 6 năm.

Đó chính là bước chân đầu tiên trên con đường rất thú vị. Mà chính bản thân mình cũng không biết đó là lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thông tin vô cùng tiềm năng và đầy giá trị.

Anh Ngọc: Vậy là Sơn đã bắt đầu công việc từ cách đây 6 năm?

Frank Viki: Chính xác là báo Vietnamnet đã phỏng vấn em từ cuối năm 2010.

Và ngay lúc đó thì mình cũng chưa hình thành một hệ thống infor business, chưa biết thế nào là phễu, chưa có hệ thống bài bản như bây giờ.

Mình mở lớp theo kiểu truyền thống, mình đứng lớp và thu học phí của họ vài trăm nghìn.

Anh Ngọc: Nhớ lại thì sản phẩm số đầu tiên của Sơn là sản phẩm gì?

Frank Viki: Sau khi em đứng lớp liên tục từ Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và cảm thấy rất mất thời gian, phạm vi lan tỏa thì không được nhiều nên em đã chuyển từ offline sang online. Và đó chính là phiên bản đầu tiên được ra đời.

Đó là sản phẩm số đầu tiên được bán dưới một hệ thống bài bản.

Anh Ngọc: Sản phẩm đó được đóng gói dưới hình thức một ebook hay một khóa học bằng video?

Frank Viki: Đó là một member ship, khách hàng sẽ đọc một bản giới thiệu rồi họ bấm nút đăng ký. Sau khi đăng ký thì email tự động sẽ gửi user, password cho khách hàng kích hoạt. Họ sẽ vào trong đó và xem các modul.

Lúc đó thì em cũng không biết phải làm thế nào để chăm sóc khách hàng bằng email sau khi kết thúc khóa học để mình có thể bán cho họ những khóa tiếp theo.

Đó là những chia sẽ rất chân thật để các bạn mới thấy rằng ngay từ đầu thì chúng ta không cần chuyên nghiệp quá hay ghê gớm quá. (Cười)

Anh Ngọc: Anh hoàn toàn đồng ý. Đôi khi những bạn mới bắt đầu đòi hỏi một điều gì đó chuyên nghiệp quá nên những điều đó lại cản trở chúng ta hành động từ những bước nhỏ.

Đó là kinh nghiệm đầu tiên để kinh doanh sản phẩm số đó là chúng ta hãy bắt đầu từ những thứ thô sơ nhất và đưa tới tay khách hàng. Còn việc down sell, up sell ra sao thì chúng ta sẽ học trong quá trình làm việc.

Frank Viki: Điều quan trọng nhất chính là giá trị mang lại cho học viên thì yếu tố về mặt công nghệ không quá khó khăn. Đôi khi chỉ một chiếc smartphone chúng ta có thể thu âm những audio giúp cho khách hàng giải quyết một vấn đề nào đó cũng rất tuyệt vời. Hãy tận dụng tất cả những gì chúng ta có.

Anh Ngọc: Tại sao chúng ta nên bắt đầu với một sản phẩm số?

Làm thế nào để chúng ta có sản phẩm số đầu tiên?

Frank Viki: Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều bạn gửi email về cho thị trường xuất bản thông tin.

Trong các mô hình MMO thì có youtube, blog, Podcast, adsense, kinh doanh online, quảng cáo, tiếp thị liên kết, sử dụng ứng dụng trên mobile nhưng Frank Viki thực sự quan tâm tới sản phẩm số.

Lý do đầu tiên phải nói đến là đam mê. Frank Viki rất thích được nói, thích được chia sẻ, được kết nối. Nếu bạn là người thực sự mong muốn mang lại cho xã hội những thông tin hữu ích, chia sẽ những hiểu biết của mình dưới dạng tư vấn, cố vấn thì chắc chắn sản phẩm số là lựa chọn tuyệt vời.

Lý do thứ hai là Frank Viki chưa thấy mô hình kiếm tiền nào thông minh như kinh doanh sản phẩm số. Gần như quy trình từ A-Z bạn đều kiểm soát được. Từ sắp xếp khách hàng, phễu, và chăm sóc, tương tác với khách hàng về sau bạn hoàn toàn có thể tự làm được mà không phụ thuộc vào bên thứ 3. Đối với sản phẩm số thì Frank Viki rất tự tin vì có thể kiểm soát được bằng những công nghệ tự động, thông minh.

Lý do thứ ba là Frank Viki thấy rất hào hứng với tiềm năng của đế chế này. Năm ngoái, theo thống kê thị trường sản phẩm số thu về 104 tỉ USD. Vậy nếu bạn cũng có một miếng bánh nhỏ trong này thì sẽ rất tuyệt vời.

Ngoài ra, chúng ra không bị bó buộc bởi không gian và thời gian. Chúng ta có thể làm việc ngay cả khi đi du lịch, đi công tác xa chỉ với một chiếc macbook. Đó chính là điều tuyệt vời mà bạn nghĩ tới khi bạn có thể đi bất cứ đâu bạn muốn, gặp bất cứ ai bạn muốn và vẫn có rất nhiều tiền.

Và nếu không nhờ sản phẩm số thì mình cũng sẽ không gặp được anh Ngọc, một người rất chân thành từ câu từ, giọng nói.

Anh Ngọc: Cảm nhận chung của anh, của Frank Viki và của rất nhiều người đó là kinh doanh sản phẩm số không giới hạn về thời gian, không gian. Nếu ai làm tốt thì tạo ra thu nhập thụ động trong lúc ngủ. Đôi khi những người chưa cảm nhận được cảm giác đó thì không biết nó SUNG SƯỚNG như thế nào??? Khi mà tất cả mọi thứ đều được chạy tự động.

Anh Ngọc: Vậy Frank Viki có chia sẻ hay bí kíp gì đó giúp cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh sản phẩm số có thể tìm được ngay thị trường ngách và cho ra đời sản phẩm số đầu tiên?

Frank Viki: Đầu tiên bạn phải xác định được vấn đề của khách hàng, nỗi đau của khách hàng, nỗi trăn trở của khách hàng và bạn đưa ra được giải pháp cho họ. Nhưng đó cũng đồng thời phải là đam mê của bạn. Giải pháp của bạn phải giải quyết triệt để vấn đề của họ.

Thứ hai bạn phải xem tính thanh khoản của thị trường?

Có nghĩa là họ có sẵn sàng trả tiền để mua giải pháp của bạn không? Cùng là vấn đề đó, giải pháp đó nhưng họ có chấp nhận chi tiền cho nó không?

Ví dụ bạn dạy họ cách đá bóng chắc chắn họ không chi tiền nhưng chuyển sang dạy gofl thì những người chơi gofl sẵn sàng chi trả cho sản phẩm được đóng gói công phu, tỉ mỉ. Đó là những cách mà bạn tạo ra thu nhập đầu tiên.

Chốt lại Frank Viki muốn nói tới 2 yếu tố trong chu trình tạo ra sản phẩm số. Đó là:

Thứ nhất: Phải đánh vào vấn đề nhu cầu khát khao của khách hàng, đó là những cơn đau nhức nhói.

Thứ hai: Phải có tính thanh khoản cao., khách hàng sẵn sàng chi trả.

Để mang lại giá trị nhiều hơn cho độc giả của Ngọc Đến Rồi Chấm Com thì Frank Viki sẽ chỉ ra TOP 4 ngách mà thỏa mãn các điều kiện Frank Viki vừa đưa ra và đã được kiểm chứng rất nhiều triệu phú trên thế giới.

  1. Hướng dẫn mọi người làm giàu, kiếm tiền giống như blog của anh Ngọc

Đó là nỗi đau nhức nhối của tất cả chúng ta, không chỉ riêng ai vì tiền học, tiền ăn, tiền thuốc, tiền đi chơi, mọi thứ đều cần tới tiền. Ai thì cũng muốn được thịnh vượng, sung túc.

Nhưng chúng ta hãy làm giàu trên đạo đức, có tâm và có tầm. Không thể làm giàu sau một đêm như những chương trình tung hô làm cho mọi người ảo tưởng, thao túng con người, khiến người ta mê muội và dễ đi vào những con được lầm lỗi. Mọi thứ không hề dễ dàng, nó đòi hỏi sự đầu tư, sự chăm chỉ, giá trị mà bạn trao đi, cái tâm mà bạn gửi gắm trong đó.

  1. Sức khỏe.

Các chương trình giữ form, giữ dáng, ăn uống lành mạnh, cơ thể khỏe mạnh.

  1. Mối quan hệ giữa con người với con người.

Như bản thân Frank Viki là cha đẻ của các chương trình huấn luyện hẹn hò tại Việt Nam thì gần đây Frank Viki mới biết nó thuộc nhóm thứ 3.

Các mối quan hệ vợ – chồng. Con cái – bố mẹ.

Bây giờ người ta ăn no, mặc đẹp đủ rồi, người ta sẽ quan tâm tới các mối quan hệ trong gia đình, xã hội, tới chuyện tình cảm, đời sống cá nhân.

Xã hội càng phát triển, càng phức tạp thì ngách về mối quan hệ càng tiềm năng.

Ví dụ như tạo ra sản phẩm số nào mà giúp chồng không đi nhậu buổi chiều thì kiếm được rất nhiều tiền. (Cười)

  1. Làm đẹp, mãi mãi tuổi thanh xuân, mãi mãi tuổi đôi mươi

Ngoài ra có một ngách mà rất nhiều người đang làm đó là marketing. Rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân đang vật lộn với marketing, bản thân Frank Viki và Anh Ngọc cũng vậy.

Mỗi người có cách đầu tư khác nhau để tìm ra những hướng đi cho riêng mình để tiếp cận được thị trường, khách hàng trong ngách của mình.

Frank Viki: vừa chia sẻ 4 ngách rất lớn đầy tiềm năng. Trong 4 ngách lớn đó thì bạn hãy chẻ nhỏ ra, chọn cho mình một ngách phù hợp.

Anh Ngọc: Anh rất thú vị với chia sẻ về 3 thị trường ngách của Frank Viki và đồng quan điểm với em là 3 thị trường lớn nhất của sản phẩm số đó là: Làm giàu, Sức khỏe – Làm đẹp, Các mối quan hệ.

Từ 3 thị trường lớn đó các bạn hoàn toàn có thể xé nhỏ thành các phân khúc thị trường nhỏ. Từ phân khúc nhỏ đó các bạn có thể tìm cho mình một thị trường ngách nhỏ hơn.

Ví dụ: Sức khỏe -> Giảm cân -> Giảm cân cho phụ nữ sau sinh.

Nó chỉ là thị trường ngách rất nhỏ, phục vụ cho một đối tượng cụ thể.

Đó chính là điểm mấu chốt các bạn xác định được thị trường ngách cho mình.

Frank Viki: Rất may mắn và vinh dự cho Frank Viki khi được nói chuyện, kết nối với Anh Ngọc. Được Anh Ngọc chia sẻ về dự án sản phẩm số của anh ấy.

Và như Frank Viki đã hứa thì Frank Viki sẽ cung cấp cho các bạn 2 công cụ để các bạn có thể dễ dàng tìm ra thị trường ngách cho mình.

Đầu tiên, các bạn vào clickbank, vào mục thống kê (clickbank checker), nó sẽ liệt kê cho các bạn biết đâu là thị trường ngách đang bán chạy nhất, ai là người kiếm được nhiều tiền trong thị trường ngách đó. Đâu là thứ mà có nhiều người cùng quan tâm, có giao dịch rất nhiều.

Dựa vào chỉ số thống kê cụ thể các bạn sẽ order sản phẩm đó, sau đó nâng cấp lên, điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

Thứ hai, bạn lên amazon, vào tool và có phần tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy ai là người đang nhận được rất nhiều tiền trong lĩnh vực giảm cân chẳng hạn.

Ngoài ra, có có thông tin cho những thị trường ngách nhỏ. Có cả thông số về tính cạnh tranh để mình cân nhắc trong việc tiếp cận thị trường. Vì sản phẩm bán được rất nhiều nhưng cạnh tranh rất khốc liệt thì mình sẽ khó mà vượt qua được những đối thủ đang làm rất tốt.

Frank Viki tin rằng khi bạn đã có được những số liệu đó rồi thì bạn sẽ tự tin bước đi những bước đầu tiên an toàn.

Anh Ngọc: Ngoài ra, anh cũng muốn chia sẻ thêm về việc tìm kiếm các chỉ số, các bạn có thể vào trang www.statistics.com, nhập từ khóa cụ thể vào trong ngách mà mình dự kiến xuất bản sản phẩm số. Trong đó, có thống kê cho tất cả các quốc gia về mức độ tìm kiếm, giao dịch, dự doán cho 5 năm tiếp theo. Đó là một điều tuyệt vời, có ích cho các bạn nghiên cứu về các chỉ số cho sản phẩm số.

Anh Ngọc: Vậy một bạn mới đã tìm cho mình được thị trường ngách riêng với chỉ số mua hàng cao, độ cạnh tranh trung bình nhưng lại không có nhiều kiến thức ở lĩnh vực đó thì làm thế nào để có thể xuất bản sản phẩm số của mình?

Frank Viki: Frank Viki có thể chia sẻ cho bạn một vài bí kip sau đây:

Không ai giỏi tất cả các lĩnh vực, bạn làm kỹ sư thì không thể biết nhiều về làm đẹp nhưng khi lấn sân sang các lĩnh vực khác thì bạn cần chú ý những điều sau

Đầu tiên, bạn phải gần những người hiểu biết về lĩnh vực đó. Ví dụ, Frank Viki chưa thạo về blog, Podcast thì Frank Viki sẽ tìm cách tiếp cận anh Ngọc để học hỏi, giao lưu.

Thứ hai, bạn phải lân la nhiều trên các diễn đàn, cộng đồng nơi mà có nhiều người quan tâm tới thị trường mà bạn đang tìm hiểu. Khi vào trong đó, bạn sẽ học được ngôn ngữ của họ.

Thứ ba, bạn cần xem những đối thủ, những người tiền bối đi trước chúng ta đã làm gì. Vào blog của họ xem họ viết gì, họ thường xuyên gửi email gì?

Mình có thể tự chui vào phễu của họ để xem họ dẫn dắt mình tới đâu, họ điều hướng mình tới sản phẩm như thế nào, mình sẽ khám phá được bản đồ ngầm đằng sau blog của họ là gì??

Liên quan đến vấn đề đối thủ thì những bạn mới làm trong thời gian đầu sẽ có chút gì đó gồng mình lên để chiến thắng họ nhưng theo Frank Viki chúng ta hãy biến họ thành những người bạn, hoặc sẽ bồi đắp mối quan hệ đó bằng những cách cho đi khác nhau. Không nên cay cú hoặc tạo thêm khoảng cách giữa mình và các đối thủ. Bởi vì mỗi người sẽ có một giá trị khác nhau, mà mình sẽ học hỏi được rất nhiều.

Anh Ngọc: Rất cảm ơn Frank Viki đã chia sẽ những bí kíp tuyệt vời, chúng ta có thể thâm nhập vào những nhóm, những cộng đồng để có kiến thức từ từ chúng ta đóng gói thành sản phẩm số của mình.

Anh Ngọc: Thị trường sản phẩm số ở nước ngoài đã phát triển quá nhiều, quá lâu rồi. Người mua sản phẩm số dễ dàng đưa ra quyết định để mua một ebook hoặc một khóa học online, một file ghi âm để học hỏi kiến thức nào đó nhưng ở Việt Nam thì việc quyết định mua 1 sản phẩm số khá khó khăn.

Vậy cách nào để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, tìm được khách hàng đang ở đâu và làm sao đưa sản phẩm ra trước mặt họ và bằng cách nào để họ đưa ngay ra quyết định là tôi sẽ mua sản phẩm số này??

Frank Viki: Cách đây khoảng 3 năm Frank Viki có đưa ra 1 phiên bản mang tên “Sức hút thần thánh.com”. Phiên bản này được đầu tư rất cầu kỳ, chau chuốt, quay phim kỹ lưỡng. Những ngày đầu thì doanh thu rất tốt, lượng mua ầm ầm nhưng sau đó thì mình thấy lắng xuống, học viên đăng ký ít. Và là người làm MMO thì mình có đầy đủ các công cụ để đo lường và kiểm tra nên sau đó mình biết là đã có một nhóm nào đó phát tán tài liệu của mình trên internet. Lúc đó mình cần nhờ Google, Youtube can thiệp. Điều đó nói lên hành vi sử dụng của nước ngoài và Việt Nam là khác nhau.

Thứ nhất, sản phẩm số của bạn nên đóng gói thành cái gì đó người ta cầm được, sờ được, chạm được, cảm nhận được, ngửi được. Tùy theo hành vi tiêu dùng mua hàng của đối tượng khách hàng bạn hướng đến. Cùng là ebook nhưng người ta e ngại nhận nó qua email mà muốn nhận dưới dạng 1 quyển sách hay những tệp nhỏ.

Thứ hai, bạn hãy chia sẻ đi. 8% thông tin chia sẻ đi là miễn phí. Hãy chia sẻ đi thật nhiều, cung cấp giá trị miễn phí, khi người ta tin tưởng, yêu mến bạn rồi thì hãy làm việc trực tiếp với họ. Giống kiểu coaching 1 -1.

Thứ ba, bạn sẽ sử dụng các buổi hội thảo để mở phễu và upsell.

Anh Ngọc: Chúng ta xuất phát điểm là một sản phẩm số nhưng biết cách thì chúng ta sẽ đặt nó lên những nấc thang khác nhau. Upsell – chúng ta đưa họ vào 1 quy trình, chăm sóc khách hàng hằng ngày, giới thiệu họ mua một sản phẩm số. Thông qua sản phẩm đó chúng ta có thể điều hướng họ mua những sản phẩm cao cấp hơn. Tùy theo từng nấc thang giá trị khác nhau mà được nâng cấp theo từng kiểu khác nhau, từ sản phẩm số, coaching, hội thảo… Đấy là cách chúng ta đưa khách hàng tới những cung bậc cảm xúc khác nhau để sử dụng sản phẩm của mình.

Frank Viki: Ngoài ra, Frank Viki muốn chia sẻ thêm bí quyết như thế này. Đó là, chúng ta hãy thay đổi tư duy của mình theo hướng nhanh chóng có được khách hàng đó bằng việc có mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Họ mới biết chúng ta, họ chưa thể tin tưởng mua hàng ngay được nhưng không sao vì có 98% người truy cập lần đầu không mua sản phẩm của bạn.

Chỉ có 2% những người biết bạn qua những kênh khác mới mua, cho nên chúng ta cần có chiến lược chăm sóc 98% còn lại, bằng cách cho đi giá trị ngày 1, ngày 2, ngày 3. Mỗi ngày chúng ta mớm mỗi ít, giới thiệu những sản phẩm ít tiền, chứ đừng ham hố giới thiệu những sản phẩm quá đắt tiền như 20 – 30 triệu đồng.

Vì họ chưa mở lòng, chưa đưa ra được quyết định ngay nên mình cần những giá trị miễn phí, những ebook vài chục ngàn. Chúng ta phải tiếp cận dần dần.

Anh Ngọc: Đôi khi có những sản phẩm mà chúng ta cho đi miễn phí ban đầu phải thật giá trị, nhiều khi còn giá trị hơn những sản phẩm chúng ta tính phí. Hành vi mua những sản phẩm tính phí lúc đó không còn ý nghĩa về mặt mua bán nữa mà chỉ là quá trình trao đổi trong cả quá trình chúng ta làm việc. Đặc biệt, bạn nào bắt tay vào xây dựng phễu chuyển đổi thì từ khóa quan trọng nhất chính là GIÁ TRỊ CHO ĐI điều gì, chứ bạn đừng vội vàng tính phí họ với những sản phẩm ngay lúc đầu họ gặp bạn.

Frank Viki: Bổ sung thêm với anh Ngọc và các bạn đó là GIÁ TRỊ CẢM NHẬN. Ở ngoài kia có rất nhiều người có thông tin rất hay, có những người dành cả đời để cống hiến, để dành giải thưởng nhưng họ vẫn không thể nào thành công trong sản phẩm số đó và thành công trong mặt tài chính?

Tại sao lại như vậy?

Chúng ta đang đề cập đến giá trị cảm nhận khác với giá trị thực tế.

Như vậy, Frank Viki muốn nhắc bạn là chúng ta hãy đem tới giá trị cảm nhận hơn là giá trị thực tế. Thử hỏi có bao nhiêu giáo sư, tiến sĩ, hàng ngày vẫn đi giảng dạy, cung cấp thông tin, giá trị cho học viên nhưng không có nhiều người có được thành công thực sự mặc dù giá trị họ cho đi rất nhiều. Phải bám sát từ khóa giá trị cảm nhận và bạn phải biết làm marketing trên từ khóa đó thì bạn mới có thành công sớm và nhanh trong thị trường sản phẩm số.

Anh Ngọc: Hoàn toàn đồng ý với Frank Viki, chúng ta phải quan tâm tới giá trị cảm nhận, đẩy cảm xúc của khách hàng lên mức cao nhất sau đó thì mới tính đến chuyện mua bán. Cảm xúc sẽ quyết định hành vi

Frank Viki: Hãy tạo cho khách hàng giá trị cảm nhận lớn, làm mình trở lên nổi tiếng và quan trọng bạn phải biết cách marketing.

Anh Ngọc: Hiện nay, tất cả các sản phẩm số mà Frank Viki đang kinh doanh thì kênh marketing nào mà Frank Viki hay sử dụng nhất?

Frank Viki: Đầu tiên phải có Traffic, đó là khách hàng, những người có nhu cầu quan tâm tới lĩnh vực của mình, chui vào phễu của mình.

Sau đó là chuyển đổi. 1 khi bạn đã tiếp cận được họ, kéo được họ và blog, website của mình thì sẽ có email qua lại và họ sẽ mua sản phẩm đầu tiên mà mình gọi là OTO. Chúng ta bắt đầu có những giao dịch đầu tiên.

Thứ ba là tỉ lệ gắn kết. Khi người ta đã mua 1 sản phẩm giá trị nhỏ, mình cần tìm cách theo đuổi họ để biến họ trở thành Fan, người hâm mộ. Thậm chí, sản phẩm mình chưa hoàn thiện họ đã sẵn sàng trả tiền mua. Họ không cần quan tâm sản phẩm đó nói về điều gì, họ luôn là Top đầu trong danh sách mua hàng của mình. Khi đó bạn đã làm tốt khâu gắn kết khách hàng lâu dài.

Anh Ngọc: Tóm lại là tập trung vào traffic, tỉ lệ chuyển đổi, nuôi dưỡng sự gắn kết.

Frank Viki có thể tiết lộ là hiện nay trong tay Frank Viki có bao nhiêu sản phẩm số và trong bao nhiêu thị trường?

Frank Viki: Bạn có thể vào Frank Viki.com bạn sẽ thấy trên đó có rất nhiều sản phẩm số tập trung trong 4 ngách chính. Đó là :

– Các mối quan hệ

– Sự thịnh vượng

– Cách gia tăng thu nhập đến từ hệ thống infor businee (sản phẩm số)

– Hệ thống marketing

Frank Viki không dám nhận mình là chuyên gia hạng nặng trong các ngách đó nhưng Frank Viki tin rằng đây là 4 ngách mà mọi người rất quan tâm. Bằng cách nào đó, Frank Viki sẽ kết hợp với một ai đó để đem tới giá trị cho nhiều người. Đó là 4 hướng đi Frank Viki ưu tiên và rất thích được chia sẻ với mọi người. Biết đâu trong thời gian tới, Frank Viki và anh Ngọc sẽ “song kiếm hợp bích” tái hợp trong một hội thảo nào đó để chia sẻ cho tất cả mọi người những bí mật, những chiêu thức để tạo ra thu nhập 10.000$ / 1 tháng (cười).

Riêng đối với lĩnh vực hẹn hò thì Frank Viki có hơn 50 sản phẩm số khác nhau.

Có 5 sản phẩm lớn nói về cách tư duy triệu phú, cách tạo thói quen thành công mà Frank Viki đã đúc kết lại từ những buổi học hỏi của những người thầy lớn trên thế giới. Bạn có thể truy cập danongtrieudo.com (Đàn ông triệu đô chấm com)

Hay là sản phẩm đến từ xuất bản thông tin, sản phẩm đầu tiên mở phễu D1K (FrankViki.com/d1k). Đây là sản phẩm mà Frank Viki muốn giới thiệu đến các bạn đang trên con đường với những bước đi đầu tiên tìm thấy hướng đi của mình bài bản nhất để xuất bản được sản phẩm số của mình.

Anh Ngọc: Tất cả các sản phẩm số của Frank Viki đều hướng tới người dùng tại Việt Nam, bằng ngôn ngữ Tiếng Việt?

Những chia sẻ của Frank Viki vừa rồi là thị trường trong nước. Còn sản phẩm số ở nước ngoài thì Frank Viki cũng có khá nhiều.

Nhưng lúc đó mình không còn là Frank Viki nữa mà là người đứng sau cả một ekip do mình thuê các bạn viết ebook. Tuy nhiên, nó không khác gì thị trường trong nước cả mà chỉ là thay đổi ngôn ngữ mà thôi. Thị trường trong nước thì hình thức thanh toán rất linh hoạt.

Nút thắt mà các bạn gặp phải đó là công cụ thanh toán, trừ khi bạn nhắm vào đối tượng rất cao như du học sinh, có những người dư giả về tài chính.

Frank Viki cũng có rất nhiều sản phẩm phải đưa ra 1 kênh thanh toán theo chuẩn quốc tế, ai theo được thì mua, không theo được thì thôi. Mọi việc nó diễn ra tự động chứ không phải thủ công.

Anh Ngọc: Anh hoàn toàn đồng ý, anh cũng tập trung thiết lập một hệ thống set and forget – tạo ra và lãng quên – để cho nó tự động làm việc. Còn việc của mình chỉ là marketing đưa khách hàng đến trang chào hàng của mình. Và khi khách hàng thanh toán thì chưa đầy 30s sau, sản phẩm số sẽ được gửi cho khách hàng. Nút thắt tại Việt Nam là công cụ thanh toán chưa được phổ biến, chúng ta không có nhiều lựa chọn.

Frank Viki: Thực tế thì Việt Nam, thẻ visa còn khá xa lạ đối với rất nhiều người nên chúng ta cần mở lòng với nhau, hỗ trợ nhau để từng bước xây dựng thàng công.

Anh Ngọc: Chúng ta cần tận dụng nhiều kênh, bằng mọi cách và tìm xem đối tượng khách hàng của chúng ta có sẵn sàng chi trả không và thói quen thanh toán của họ như thế nào để ta áp dụng các biện pháp cho phù hợp.

Với rất nhiều sản phẩm như vậy, thì Frank Viki có sẵn sàng chia sẻ với mọi người là đã có sản phẩm nào tung ra thị trường mà bị thất bại chưa? Và sau thất bại đó, Frank Viki rút ra được điều gì?

Frank Viki: Ồ….. Rất nhiều. Em xin khẳng định là rất nhiều…

Frank Viki: Nếu như các bạn làm tiếp thị liên kết hoặc thị trường quốc tế, chúng ta phải làm quen với màu đỏ. Nếu màu đỏ hiện lên liên tục có nghĩa là bạn đang lỗ, có khi mất vài chục ngàn đô vì chưa có doanh thu là chuyện bình thường.

Nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn thấy ting một phát và phát hiện ra có màu xanh nổi lên.

Có nghĩa là bạn đã có một chiến dịch thành công.

Đó gọi là những rủi ro, thất bại tạm thời.

Nếu chúng ta đã có những thành công đầu tiên thì chúng ta nên đầu tư cho công nghệ. Có những tool, công cụ rất thông minh giúp chúng ta tìm được ra đâu là winer thì chúng ta hãy làm theo những người chiến thắng đó. Thay vì chúng ta tự mày mò.

Và dần dần thì em cũng biết cách tìm ra sản phẩm để tung sản phẩm đó ra thị trường và thu về kết quả rất tốt.

Ví dụ như mình mới tung ra một sản phẩm “giọng nói vương quyền”, 2 ngày đầu thì rất tốt nhưng tới ngày thứ 3 thì trầm xuống. Vì mình chủ yếu bán cho những khách hàng cũ trong list email của mình, nên sau đó mình đã nới traffic bằng các chiến dịch trên google adwords, facebook, youtube để tìm kiếm khách hàng mới.

Khi chúng ta ra mắt một sản phẩm có thể chưa có được thành công ngay nhưng khi bạn đã tìm ra được một winer thì bạn dễ dàng mở rộng bành trướng rất nhanh. Tăng tốc rất nhanh.

Anh Ngọc: Trong việc ra mắt một sản phẩm, thông thường mọi người thường chia ra làm 3 giai đoạn: trước, trong và sau khi ra mắt. Frank Viki có thể chia sẻ những công việc chính trong 3 giai đoạn đó của mình?

Frank Viki: Frank Viki không tập trung sản phẩm trước, tôi sẽ không quay video, không đóng gói sản phẩm trước. Thậm chí là chỉ vừa có ý tưởng trong đầu, còn chưa biết dạy gì cho mọi người nhưng tôi đã gửi mail cho khách hàng, đưa cho họ giá trị nhận được từ khóa học.

Chúng ta không cần quá tập trung vào sản phẩm trước mà chúng ta nên tập trung vào từ khóa khi mà chạy traffic có chi phí thấp. Trước khi ra mắt sản phẩm thì tôi không tập trung vào sản phẩm mà tập trung vào traffic trước. Phải setup traffic đổ về landing page, khi mà nó chạy về lander thì mình để cho nó tự động. Thậm chí, có những ngày có vài chục giao dịch cho 1 ebook, 1 sản phẩm mà Frank Viki còn chưa làm xong.

Chúng ta hoàn toàn có thể gây sự chú ý để tạo khách hàng đặt hàng trước. Tạo sự quan tâm của khách hàng trước khi ra mắt sản phẩm.

Anh Ngọc: Trong thời gian tới, Frank Viki có dự định gì hay kế hoạch gì có thể chia sẻ cho các bạn có quan tâm tới công việc kinh doanh trên sản phẩm số?

Frank Viki: Nỗi trăn trở của mình thức dậy mỗi sáng đó là, có rất nhiều người ngoài kia họ đang trật vật, loay hoay với hướng đi trong cuộc sống. Họ không biết làm sao để tăng sự tự do, tài chính của mình nên Frank Viki đang bắt tay làm việc từng giờ, từng phút để mình tiếp cận được những người yêu thích phong cách tạo ra thu nhập online và sẽ hình thành nên những giá trị cho đi, thậm chí họ cũng có thể kiếm được tiền từ chính những giá trị miễn phí mình cho đi.

Frank Viki không phải là người ngay lập tức trở thành người dạy kiếm tiền online, mà xuất phát điểm là người chia sẻ câu chuyện về hẹn hò nam nữ. Có thành công từ điều đó, Frank Viki lấy đó làm kênh chia sẻ lại cho những người quan tâm tới sản phẩm số. Nói tóm lại là Frank Viki đang được làm việc mà mình rất đam mê và yêu thích.

Kinh doanh sản phẩm số khá mới ở Việt Nam giải phóng sức lao động của con người ghê gớm. Bằng việc tiếp cận công nghệ mới, chúng ta sẽ biến nó thành bộ máy có tính tự động hóa cao.

Anh Ngọc: Anh cũng hy vọng dự định của Frank Viki sẽ sớm được thực hiện, và chắc chắn thông qua những giá trị mà Frank Viki chia sẻ từ kinh nghiệm trong gần 7 năm làm việc của mình thì rất nhiều giá trị sẽ được đưa đến cho các bạn đang mong muốn tìm kiếm giải pháp gia tăng thu nhập, giúp cho cuộc sống của mình tự do về thời gian, không gian, tài chính thông qua việc kinh doanh sản phẩm số.

Anh chúc cho công việc của Frank Viki tiếp tục phát triển, giá trị sẽ luôn luôn được chia sẻ, được cập nhật. Anh thích thú hơn khi Frank Viki có thể đưa ra chương trình giúp người khác chưa tạo ra sản phẩm số của mình có thể bán sản phẩm số của Frank Viki thông qua một chương trình tiếp thị liên kết của riêng Frank Viki. Đó cũng là một cách giúp các bạn tiếp cận sản phẩm số và học cách bán hàng.

Frank Viki: Các bạn hoàn toàn có thể kết nối với Frank Viki tại Frankviki.com trong mục liên hệ, để lại thông tin, cảm nhận, ý tưởng của bạn. Frank Viki không thể trả lời ngay tất cả các bạn được nhưng nếu bạn nào đó nói biết tới mình thông qua Podcast của anh Ngọc thì sẽ là sự ưu tiên rất lớn.

Anh Ngọc: Cảm ơn Frank Viki rất nhiều. Chúng ta đã kết nối với nhau và chia sẻ rất nhiều giá trị trong việc tạo ra và kinh doanh sản phẩm số, sản phẩm thông tin giúp tạo thu nhập thụ động. Tất cả độc giả có thêm bất cứ câu hỏi nào về kinh doanh sản phẩm số thì có thể đặt câu hỏi ở ngay dưới Podcast này trong mục comment và liên hệ với Frank Viki thông qua website Fankviki.com.

Chúc cho Frank Viki có nhiều sức khỏe và trao đi giá trị nhiều hơn nữa.

Cảm ơn các bạn rất nhiều đã lắng nghe.

Frank Viki: Cảm ơn anh Ngọc, cảm ơn các bạn rất nhiều. Mình rất mong muốn sẽ sớm thực hiện một vài dự án mà mình, anh Ngọc hoặc một vài bạn nào đó được chia sẻ những thành công, những trải nghiệm trên con đường kinh doanh sản phẩm số của mình.

Xin trân trọng cảm ơn!

CÁM ƠN VÌ BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngoài ra cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ Podcast này nếu cảm thấy hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới bài viết!

Bài viết nằm trong hoạt động phỏng vấn – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp, xây dựng doanh nghiệp online. Nếu bạn cũng là một blogger, một người kinh doanh trên internet hay đơn giản muốn chia sẻ câu chuyện của bạn với nhiều người. Hãy đặt lịch cho một cuộc phỏng vấn tương tự TẠI ĐÂY!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
5 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
tuan huynh
Khách
3 năm trước

sao bảo mật thế này Ngọc ơi: http://imageshack.com/a/img922/184/pTQt9k.png

Trần Viết Hiền
Trần Viết Hiền
Khách
4 năm trước

Anh Ngọc cho em hỏi tý: Em mua nhầm cuốn xuất bản sản phẩm từ A-Z e không để ý anh đổi lại cho em cuốn marketing liên kết được ko?

NGUYỄN MAI
NGUYỄN MAI
Khách
4 năm trước

Tuyệt vời hai anh ơi.
Nhất định hôm nào phải gặp được anh Fank viki.

5
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.