Cách trỏ tên miền về host bằng DNS của host

Thông thường với trường hợp bạn mua tên miền tại một nơi và mua hosting tại một nơi khác thì cần phải trỏ tên miền về host. Đây chính là bước thay đổi DNS của tên miền bằng DNS của host để tên miền có thể chạy trên host đó. Bài trước Ngọc đã hướng dẫn bạn cách mua tên miền tại GoDaddymua host tại StableHost rồi.

Hướng dẫn trỏ tên miền về host

Bây giờ là thao tác đổi DNS của tên miền trên Godaddy thành DNS của nhà cung cấp StableHost. Sau này nếu bạn mua host ở đâu thì cứ trỏ tên miền về DNS của host đó, miễn là bạn có thông tin về DNS của host. Khi mua host bao giờ họ cũng gửi cho bạn thông tin DNS của host về email.

Dia chi DNS cua host

Thông tin DNS được gửi về email sau khi mua host thành công

Để trỏ tên miền về host bạn cần đăng nhập vào trang quản lý tên miền tại GoDaddy. Sau đó vào phần Manage My Domains.

quan ly ten mien tai Godaddy

Đây là giao diện quản lý tên miền tại GoDaddy

Bây giờ cần trỏ tên miền nào về host thì bạn click vào tên miền đó. Ngọc sẽ trỏ tên miền COUPONDAYROI.COM về host của StableHost.

Huong dan doi DNS cua ten mien ten Godaddy

Mặc định khi mua tên miền trên GoDaddy thì tên miền đó có DNS của GoDaddy, bây giờ bạn cần thay đổi DNS này thành DNS của StableHost để có thể chạy tên miền trên host của StableHost.

Chọn Manage ngay bên dưới 2 dòng DNS.

trỏ tên miền về host

Tiếp theo bạn chọn Custom sau đó chọn ADD NAMESERVER. 

doi-DNS-cua-ten-mien-tren-Godaddy-02

Sau đó bạn nhập 2 dòng DNS của nhà cung cấp hosting cần trỏ về. Ở đây Ngọc nhập DNS của StableHost là: ns1.stablehost.com và ns2.stablehost.com

Sau đó nhấn OK và nhấn SAVE

Khi đã đổi xong DNS bạn cần phải chờ khoảng 1 giờ hoặc có khi lâu hơn. Vì sao phải chờ? Bạn đợi mạng cập nhật DNS vì không phải đổi là bạn có thể truy cập tên miền được ngay. Đợi đến khi nào bạn truy cập tên miền nó hiện ra trang của nhà cung cấp host đó hoặc một trang lỗi 403 (đối với các tên miền thêm sau này) hoặc trang gì đó đại loại không phải là trang quảng cáo tên miền của GoDaddy hoặc không phải lỗi không truy cập là thành công.

cho ten mien ve host thanh cong

Truy cập tên miền nếu thấy hiện trang Wellcome của StableHost, tức là đã trỏ tên miền thành công

Vậy là bạn đã trỏ tên miền về host thành công rồi.

Những bước này tuy đơn giản nhưng nếu bạn chưa quen thì cũng có thể hơi khó khăn. Nếu không muốn qua nhiều bước “chỉ trỏ” như vậy bạn có thể đăng ký tên miền và hosting tại một nơi như bài Ngọc đã hướng dẫn tại đây.

17 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!