NĐR #59: Một blog Vs một căn nhà: So sánh dưới góc nhìn đầu tư!

so sánh blog với căn nhà

Để có thu nhập thụ động khoảng 10 triệu đồng một tháng bạn sẽ có 2 cách như sau:

  1. Làm việc, tiết kiệm (hoặc vay mượn) để mua một căn hộ sau đó cho thuê sau để có được thu nhập từ 7-10 triệu/tháng
  2. Đầu tư khoảng 3 triệu đồng cho một blog sau đó dành thời gian làm việc, xây dựng nội dung để tạo nguồn thu nhập 10 triệu từ internet

Ở cách thứ nhất bạn đang dùng kiến thức, kỹ năng của mình sau đó tận dụng internet, qua cách phát triển một blog để tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Ở cách thứ hai bạn dùng một khoản vốn hiện có để mua một tài sản sau đó tạo ra dòng tiền thụ động hàng tháng.

Mỗi cách cũng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng tựu chung lại mục đích cuối cùng là bạn vẫn đang mong muốn để tạo ra một tài sản. Một tài sản có thể tạo ra dòng thu nhập đều đặn hàng tháng.

Ở tập podcast này Ngọc sẽ chia sẻ một số quan điểm, góc nhìn cá nhân để thực hiện một số so sánh giữa một blog cá nhân (ngôi nhà trên internet) & một căn nhà thật.

Qua đây hy vọng bạn sẽ có một góc nhìn mới về blog, bạn cũng nhìn thấy rõ blog hoàn toàn có thể là một tài sản rất giá trị.

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Tài nguyên hữu ích dành cho bạn:

Cám ơn vì bạn đã lắng nghe

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

3.7 3 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

9 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
NAN LAND
Khách
1 năm trước

Đúng thật rất khó để tạo ra nguồn thu nhập thụ động.. Nhưng kiên trì ắt thành công đúng không anh?

Nguyễn Duy
Khách
1 năm trước

Tạo thu nhập thụ động từ Blog ko phải chuyện dễ. Tất nhiên nếu biết làm content và marketing tốt thì điều đó là hoàn toàn có thể. Đa số người viết Blog sẽ bỏ cuộc giữa chừng vì chưa có kết quả. Cảm ơn podcast của anh Ngọc rát nhiều!

Bảo Trâm Blog
Khách
1 năm trước

Một góc nhìn rất hay anh ạ. Nhưng quả thực xây 1 “ngôi nhà trên internet” để nó thu về 10 triệu/tháng khó ngang với kiếm 2 tỷ để mua 1 ngôi nhà thật, thậm chí còn khó hơn.
Em nghĩ chỉ những người thực sự đam mê, kiên trì và nghiêm túc với việc “xây nhà trên internet” thì mới có thể thành công. Nhưng khi đã thành công thì nó vượt trội hơn nhiều so với ngôi nhà thật, kiểu như tự do về tài chính, thể xác và tinh thần ấy 😁

Lê Lâm Anh
Khách
1 năm trước

cái gì cũng vậy làm thì khó, nói thì dễ vl, mà chém gió vốn là tài năng thiên bẩm của người Việt cmnr

Bloger
Khách
1 năm trước

Hi anh Ngọc, xét về mặt vốn khởi nghiệp thì blog là lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên trên thực tế 90% người viết blog sẽ bỏ cuộc, lý do là họ cảm thấy nó quá khó cũng không kém hơn cách làm thế nào để kiếm được 2 tỷ và mua 1 căn nhà để cho thuê.

9
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.