NĐR #43: Mỗi blogger nên sở hữu bao nhiêu blog? 4 bài học lớn sau khi xây dựng – vận hành 4 blogs!

kênh podcast ngocdenroi

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Mỗi người, mỗi blogger nên sở hữu bao nhiêu blog? Và nếu có hơn 1 blog thì bạn sẽ phân chia thời gian như thế nào? Có chiến lược nào để liền một lúc vận hành được các blog đó?

Trong tập podcast này chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra câu trả lời.

Thật sự cũng phải thú thật rằng để sở hữu một blog và làm tốt cho blog đấy cũng đã mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên vẫn có những blogger sở hữu hơn 1 blog và họ có những chiến lược bí mật để vận hành tốt tất cả những blog này.

Cá nhân Ngọc ở thời điểm hiện tại đang sở hữu 4 blog:

Vì sao mà Ngọc lại có nhiều blog đến như vậy? Các blog này ra đời vào thời điểm nào? Lý do tại sao nó xuất hiện và cách Ngọc phân bổ thời gian, nguồn lực, áp dụng những chiến lược xây dựng nội dung nào để làm tốt cùng lúc 4 blog?

Ngoài ra sẽ có 4 bài học lớn mà Ngọc sẽ chia sẻ với bạn, 4 bài học này cũng gắn liền với 4 blog trên. Hãy dành thời gian để nghe podcast này ngay nhé!

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Tài nguyên hữu ích dành cho bạn:

Cám ơn vì bạn đã lắng nghe

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Nhạc intro...

Ngọc Đến Rồi: Mỗi một người, mỗi một blogger thì nên sở hữu bao nhiêu blog? Và nếu như sở hữu hơn một blog thì bạn sẽ phải quản lý thời gian, sẽ phải dùng những chiến lược nào để liền một lúc bạn có thể vận hành hơn một blog? Đây là câu hỏi mà ở trong tập podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận.

Ngọc Đến Rồi: Trước tiên Ngọc cũng xin chia sẻ, cá nhân Ngọc thì hiện nay đang sở hữu 4 blogs, và lý do tại sao vì sao Ngọc cần phải có tới 4 blog mà không phải là một blog? Và làm cách nào để Ngọc có thể phân bổ thời gian, có thể quản lý vận hành - xây dựng liền một lúc 4 blogs như thế này? Ở trong tập podcast ngày hôm nay Ngọc sẽ chia sẻ cho các những chiến lược, những cách quản lý thời gian và những mẹo để liền một lúc bạn có thể sở hữu, làm việc tốt ở trên hơn một blog cá nhân.

Giới thiệu: Xin các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi Podcast, một kênh podcast chuyên chia sẻ kỹ năng viết blog chuyên nghiệp. Cách biến blog đấy thành một doanh nghiệp online, thành sự nghiệp của bạn và cách cách để tạo thu nhập thụ động từ chính blog đó.

Ngọc Đến Rồi: Quay trở lại với chủ để của tập podcast ngày hôm nay thì Ngọc cũng xin tiết lộ với bạn rằng nếu như bạn đã theo dõi Ngọc lâu rồi thì bạn biết rằng Ngọc làm việc chính ở trên blog cá nhân là Ngọc Đến Rồi chấm Com. Tuy nhiên ở bên cạnh đấy thì Ngọc cũng còn sở hữu 3 blogs nữa, thì nếu như các bạn quan tâm và theo dõi Ngọc thì các bạn cũng biết song song với blog Ngọc Đến Rồi chấm Com thì Ngọc có sở hữu thêm một blog cá nhân mang tên là Sách Đến Rồi chấm Com. Một blog chuyên review những cái cuốn sách hay, nhằm tạo ra cộng đồng của những người thích đọc sách.

Ngọc Đến Rồi: Blog thứ 3 là blog Coin Đến Rồi chấm Com là một blog chuyên tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử hay chúng ta còn hiểu là những đồng tiền như Bitcoin, Như Ethereum hay những đồng tiền là điện tử khác. Ngoài ra blog thứ 4 đó là blog Nơi Tôi Sống chấm Com, đây cũng là một cái blog mà Ngọc đang vận hành. Vậy thì lý do tại sao mà Ngọc cần phải có 4 blogs này? Và làm cách nào để Ngọc có thể quản lý thời gian? Có thể điều hành tốt 4 blogs này? Có những chiến lược cụ thể nào? Thì ở trong tập podcast ngày hôm nay Ngọc sẽ chia sẻ cho các bạn những chiến lược, những mẹo cụ thể.

Ngọc Đến Rồi: Hi vọng rằng với tập podcast này thì bạn sẽ học được những cách làm việc, cách để hình thành ý tưởng và những cách mà bạn phát hiện ra những thị trường ngách để bạn có thể tận dụng nhằm xây dựng blog để biến nó thành cái công việc, thành với nguồn thu nhập của bạn. Ngoài ra với 4 blogs này thì Ngọc cũng đúc kết được 4 bài học lớn mà trong quá trình Ngọc làm việc, phát hiện ra thị trường ngách. 4 bài học này cũng như là cái cách để Ngọc có thể vận hành tốt 4 blogs này đấy.

Ngọc Đến Rồi: OK! Bây giờ chúng ta sẽ trở lại nội dung chính, đối với blog chính và cũng là cái blog mà ngọc dành nhiều thời gian nhất như các bạn đã biết thì đó chính là blog Ngọc Đến Rồi chấm Com, chính là blog mà bạn đang nghe tập podcast này. Đây là blog đầu tiên mà Ngọc xây dựng vào năm 2015 và đến nay ở thời điểm mà bạn nghe podcast này vào tháng 9 năm 2020 thì nó đã được 5 năm, đây cũng là một cái đứa con tinh thần và cũng là cái blog đầu tiên mà Ngọc tiếp cận với công việc viết blog. Và tất nhiên cho tới thời điểm này thì Ngọc vẫn dành rất nhiều thời gian và có thể nói là khoảng 80% thời gian học dành cho blog này bởi vì Ngọc xác định đây là một cái blog chính. Đây là cái blog mà Ngọc sẽ phải dành rất nhiều thời gian cho nó bởi vì nó rất quan trọng đối với Ngọc.

Ngọc Đến Rồi: Thì khi nói về cái lý do để xây dựng blog này và tại sao Ngọc xây dựng blog Ngọc Đến Rồi chấm Com thì như các bạn đã thấy Ngọc viết blog xuất phát từ con số không. Chỉ vì là Ngọc cần phải có một blog, Ngọc cần phải có một công việc và học yêu thích viết lách, Ngọc yêu thích cuộc sống tự do và mong muốn phát triển một blog để có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, có thể tạo thu nhập được ở ngay tại nhà. Đấy là cái lý do lớn nhất vào thời điểm tháng 9 năm 2015 Ngọc đã xây dựng blog Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Ngọc Đến Rồi: Blog thứ hai mà Ngọc xây dựng đó là Sách Đến Rồi chấm Com thì đây là một cái blog cũng xuất phát từ đam mê, tức là từ khi còn nhỏ Ngọc đã thích đọc sách, đọc truyện và cái thói quen đến thời điểm hiện tại thì Ngọc vẫn rất thích đọc những cuốn sách, và cái việc đọc sách nó là cái thói quen hàng ngày. Do vậy Ngọc nghĩ rằng ở ngoài kia cũng rất rất nhiều người yêu thích sách, và từ cổ chí kim đến nay thì việc đọc sách nó là một văn hóa, là một cái thói quen của rất nhiều người rồi. Do vậy đọc nghĩ rằng đây chắc chắn là một thị trường rất là tiềm năng và nó rất là bền vững và nó cũng phù hợp với cái đam mê của mình. Đó chính là lý do và sự ra đời của của blog Sách Đến Rồi chấm Com.

Ngọc Đến Rồi: Blog thứ 3 là blog Coin Đến Rồi chấm Com. Như Ngọc đã chia sẻ ở đầu podcast này thì đây là blog chuyên tập trung vào việc cung cấp thông tin và những kiến thức đầu tư liên quan đến tài chính. Cụ thể hơn là nhắm đến các thị trường tiền điện tử. Blog Coin Đến Rồi chấm Com được Ngọc xây dựng vào thời điểm 2017, tức là nếu như bạn đã theo dõi các thị trường đầu tư tài chính và đặc biệt cụ thể hơn là thị trường tiền điện tử thì ở năm 2017 nó là một cái xu hướng mà hầu như tất cả chúng ta đều bàn và đều nhắc đến tiền điện tử. Từ năm 2017 thì Ngọc đã thấy rằng xu hướng phát triển về tiền điện tử nó sẽ là một cái xu hướng, là một công nghệ trong tương lai sẽ rất được nhiều người quan tâm. Và từ năm 2017 đến nay thì blog Coin Đến Rồi chấm Com cũng là cái blog tạo nguồn thu nhập khá là bền vững, khá là ổn định cho Ngọc tới thời điểm hiện tại.

Ngọc Đến Rồi: Trong 3 cái blog Ngọc Đến Rồi chấm Com, Sách Đến Rồi chấm Com và Coin Đến Rồi chấm Com thì đều có một điểm chung tức là Ngọc luôn luôn lấy cái chữ Đến Rồi chấm Com và gắn cái tên cá nhân của Ngọc là Ngọc Đến Rồi chấm com. Thứ hai là Sách Đến Rồi chấm Com tức là gắn với cái niềm đam mê đọc sách của Ngọc và Coin Đến Rồi chấm Com là một thị trường mà Ngọc phát hiện ra nó tiềm năng ở trong thời điểm 2017. Do vậy với cách đặt tên này nó có một cái gì đó gọi là đồng nhất về thương hiệu và rất nhiều người đánh giá cao về việc đặt tên này cũng như cách xây dựng chuỗi blog theo thương hiệu của mình. Với cách như thế này mọi người có thể dễ nhớ đến mình và nó thành ra một cái thương hiệu rất là thống nhất của người sở hữu những blog.

Ngọc Đến Rồi: Tiếp theo là blog thứ 4, blog Nơi Tôi Sống chấm Com là một blog mà Ngọc xây dựng vào đầu năm 2019. Thì thật sự blog Nơi Tôi Sông chấm Com nó cũng xuất hiện và xuất phát ở thời điểm gia đình nhỏ của họ chuyển nơi ở và ngọc thấy rằng việc lựa chọn những cái vật dụng trong cuộc sống, trong đời sống gia đình nó khá là quan trọng. Và ai cũng có nhu cầu, do vậy với kiến thức am hiểu về việc làm tiếp thị liên kết thì Ngọc thấy rằng một cái blog mà ở trong đấy chuyên review những vật dụng nhà cửa đời sống, cung cấp cho mọi người kiến thức lựa chọn những vật dụng trong gia đình thì nó cũng là một cách để mình có thể tạo thu nhập. Và cái blog này là cách blog mà chuyên tập trung vào review sản phẩm, so sánh giá và tập trung vào việc tạo thu nhập từ tiếp thị liên kết. Thì đấy chính là cái sự ra đời của blog thứ tư, tứ Nơi Tôi Sống chấm Com.

Ngọc Đến Rồi: Thì qua đó bạn có thể thấy sự ra đời của 4 blogs này đều xuất phát từ trong quá trình làm việc và trong việc quan sát thị trường cũng như là quan sát chính cái đam mê, cái khả năng của chính mình do. Do vậy việc chúng ta xây dựng và sở hữu 1, 2, 3 hay 4 blog thì sẽ không có một cái con số cụ thể cho từng người. Mà nó sẽ phụ thuộc vào cái hành trình và khả năng làm việc, cách phát hiện của chúng ta trong các quá trình chúng ta làm việc. Lúc đó chúng ta sẽ biết có cần làm nó hay không?

Ngọc Đến Rồi: Khi chúng ta quyết định xây dựng một blog thì chắc chắn với kinh nghiệm của Ngọc cũng xin chia sẻ với các bạn rằng chúng ta đã mua một cái tên miền và quyết định xây dựng một blog thì chúng ta phải nghĩ tới cái việc là xây dựng nội dung, tạo cái giá trị cho blog đấy. Vậy thì cái câu hỏi lớn ở trong podcast này là làm thế nào để liền một lúc Ngọc có thể điều hành và tạo ra nội dung cho cả 4 blogs này?

Ngọc Đến Rồi: Thì cụ thể đối với blog Ngọc Đến Rồi chấm Com như Ngọc đã nói, Ngọc dành 80% thời gian để làm việc trên blog này và hầu hết tất cả những nội dung ở trên Ngọc Đến Rồi chấm Com thì 99% là nội dung mà Ngọc tự tay trực tiếp làm việc để tạo ra những nội dung đấy. Tất nhiên thỉnh thoảng các bạn cũng sẽ thấy những bài viết đóng góp ở trên Ngọc Đến Rồi chấm Com là của những cá nhân, của những người bạn muốn chia sẻ thêm thì đấy cũng làm. Riêng đối với Sách Đến Rồi chấm Com thì chiến lược xây dựng nội dung của Ngọc nó không phải là chiến lược mà Ngọc sẽ làm tất cả mà ngược lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com thì Sách Đến Rồi chấm Com 99% nội dung lại được tạo ra bởi chính những cộng tác viên, những người yêu thích sách và Ngọc có một bạn biên tâpj chuyên giúp Ngọc trong việc biên tập, trong việc làm việc với các cộng tác viên và trong việc quản lý nội dung ở trên blog đấy.

Ngọc Đến Rồi: Thì đối với Sách Đến Rồi chấm Com nó là một cái blog mà gần như Ngọc rất ít trực tiếp xây dựng nội dung ở trên đấy mà phần lớn tất cả những bài viết ở trên Sách Đến Rồi chấm Com đều được đóng góp bởi những người yêu thích sách, những cộng tác viên mà đang làm việc cùng với Ngọc.

Ngọc Đến Rồi: Ở trên Coin Đến Rồi chấm Com thì nó là cái mà Ngọc áp dụng cả hai chiến lược, thứ nhất là Ngọc vẫn tự tay xây dựng những nội dung ngoài ra cũng có những cộng tác viên để xây dựng bài viết. Tuy nhiên đối với chiến lược của Coin Đến Rồi chấm Com thì Ngọc không tập trung vào việc đăng tần xuất nội dung quá lớn mà Ngọc tập trung vào bài viết mang tính lâu dài, mang tính cung cấp kiến thức phổ biến theo thời gian lâu dài nhằm giúp cho các bạn tiếp cận thị trường tiền điện tử. Mục tiêu của Coin Đến Rồi chấm Com là cung cấp những kiến thức nền tảng và từ đấy mục tiêu lớn cũng là để tạo ra thu nhập bền vững với tiếp thị liên kết trong các thị trường đầu tư tài chính về tiền điện tử.

Ngọc Đến Rồi: Thì đối với Coin Đến Rồi chấm Com bạn sẽ nhận thấy tần suất đăng tải nội dung lại không quá nhiều. Tuy nhiên nó lại là một cái blog mà có thể tạo ra các nguồn thu nhập cũng rất là ổn định thì đấy là chiến lược của blog thứ ba chính là blog Coin Đến Rồi chấm Com

Ngọc Đến Rồi: Riêng cái blog thứ 4, Nơi Tôi Sống chấm Com thì Ngọc cũng áp dụng chiến lược nội dung gần giống như blog Sách Đến Rồi chấm Com. Ngọc phát hiện ra rằng tất cả những người dùng mà khi họ mua bất cứ sản phẩm nào ở trong gia đình, ở trong cuộc sống của họ thì họ luôn luôn có mong muốn được chia sẻ lại trải nghiệm và review của chính họ. Do vậy Ngọc cũng bắt đầu xây dựng một cộng đồng chuyên về review những sản phẩm vật dụng trong đời sống trong gia đình và từ đấy Ngọc có thể trả cái chi phí nhuận bút, và hỗ trợ cho những người họ muốn review những sản phẩm đấy.

Ngọc Đến Rồi: Và thậm chí Ngọc cũng có các cộng tác viên chuyên sâu để họ xây dựng những cái bài viết review để chia sẻ ở trên blog Nơi Tôi Sống chấm Com và đây cũng là một cái chiến lược mà Ngọc áp dụng cho và blog nơi tôi sống chấm com. Thì như vậy bạn thấy rằng hoàn toàn bạn có thể sở hữu hơn một blog nếu như bạn có những chiến lược làm việc phù hợp, có những cách cách phân bổ thời gian và có những chiến lược làm nội dung cho nó phù hợp cho từng thị trường ngách đó.

Ngọc Đến Rồi: Và với kinh nghiệm của Ngọc thì thực sự sở hữu một blog và làm nội dung cho blog đó đã khó rồi chứ chưa nói đến việc từ 2, 3 hay 4 do vậy kinh nghiệm lớn nhất và bài học lớn nhất đó là bạn cần phải xác định xem blog nào sẽ là cái blog chính? Cái nào sẽ là cái phụ và cái nào chính thì bạn sẽ phải dành cho nó là bao nhiêu thời gian? Ví dụ đối với Ngọc thì Ngọc xác định luôn là 80% thời gian Ngọc dành cho blog chính, chính là blog Ngọc Đến Rồi chấm Com. Còn lại những cái blog khác Ngọc sẽ phải lấy nguồn lực cả về thời gian tiền bạc để Ngọc tái đầu tư lại như trả nhuận bút cho các bạn cộng tác viên hoặc là tạo ra một cộng đồng khác để hỗ trợ tạo nội dung cho những cái blog phụ đó. Còn riêng blog chính thì Ngọc vẫn phải tự tay xây dựng nội dung cho nó.

Ngọc Đến Rồi: Bài học số 2, đó là có những thị trường mà Ngọc nghĩ rằng việc tạo ra nội dung bạn không nhất thiết phải trực tiếp làm. Ví dụ như blog Sách Đến Rồi chấm Com thì bạn thấy nó là một cái thị trường mà rất nhiều người có thể giúp bạn tạo ra nội, dung tức là nội dung ở trong chính người dùng ở trong những thị trường đấy. Ví dụ tất cả những người đọc sách thì họ luôn luôn có mong muốn chia sẻ lại cách trải nghiệm, cái cảm nghiệm của họ sau khi họ đọc một cuốn sách và đối với một cuốn sách thì mỗi người sẽ có một cái trải nghiệm riêng, có một cái cảm nghiệm riêng sau khi đọc một cuốn sách đấy. Do vậy đối với một blog với chủ đề là thị trường về sách, về review sách thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng chiến lược là xây dựng một cộng đồng và bằng cách nào đó giúp kích thích những cộng tác viên có thể chia sẻ các bài viết của họ. Thì đấy là bài học số 2 đó là: Với từng thị trường ngách cụ thể thì bạn phải áp dụng cách cách tạo ra nội dung phù hợp cho nó.

Ngọc Đến Rồi: Bài học số 3 đó là bài học mà cũng liên quan đến cái blog số 3 đó là blog Coin Đến Rồi chấm Com. Thì bạn thấy đôi khi trong quá trình làm việc chúng ta phát hiện ra những xu hướng mà chúng ta thấy rằng ở trong tương lai nó sẽ phát triển rất là mạnh. Và nó có tiềm năng để tạo ra thu nhập thì chúng ta không thể bỏ qua cơ hội đó. Ví dụ như ở năm 2017 thì nếu như bạn đã theo dõi thì bạn đi ra ngoài chợ thì bạn cũng thấy một người phụ nữ bán rau ở chợ cũng có thể nói chuyện về Bitcoin. Do vậy cái xu hướng lúc đấy nó đang ở cái mức độ tăng rất là cao vì thế là ở thời điểm đấy thì Ngọc phát hiện ra và buộc mình phải xây dựng một blog liên quan đến thị trường tiền điện tử ở trong thời điểm đấy bởi vì xu hướng đang tập trung vào cái thị trường đó. Hơn nữa Ngọc nhìn thấy rằng xu hướng công nghệ cho tiền điện tử chắc chắn nó sẽ còn kéo dài và trong tương lai nó sẽ rất phát triển do vậy mình sẽ phải sở hữu một blog với trong cái thị trường, trong cái xu hướng đấy để chúng ta thu hút người dùng. Và thậm chí cần tận dụng theo cái xu hướng để chúng ta có thể tạo ra thu nhập. Đấy chính là bài học số 3: Tức là đôi khi chúng ta phải nhanh tay nắm bắt cái xu hướng, cái trend nó xuất hiện và chúng ta phải xây dựng ngay một blog ở trong cái thời điểm đấy.

Ngọc Đến Rồi: Bài học thứ 4, cũng là bài học mà gắn với blog thứ 4 của Ngọc đó là blog Nơi Tôi Sống chấm Com. Thì các bạn thấy là có những thị trường, có những cái chủ đề khó mà bạn có thể làm được một mình. Bởi vì là bạn không đủ kiến thức, không đủ tư liệu, không đủ thời gian để bạn có thể xây dựng nội dung cho nó. Do vậy bạn phải xây dựng và huy động được các nguồn lực sẵn có bằng cách khuyến khích chính những người dùng ở trong thị trường nghách đấy chia sẻ nội dung cho bạn. Ví dụ như đối với blog Nơi Tôi Sống chấm Com là cái thị trường về review những cách sản phẩm vật dụng trong đời sống, cuộc sống sống hàng ngày ở trong gia đình thì hoàn toàn ở trong bất cứ gia đình nào cũng sở hữu một cái máy giặt, bất cứ gia đình nào cũng sở hữu một cái tivi, bất cứ gia đình nào cũng sở hữu một máy hút bụi, do vậy thì tại sao chúng ta không huy động cái tiềm năng?

Ngọc Đến Rồi: Nội dung, nguồn lực lấy ở trong chính người dùng ở trong thị trường nghách đấy để họ review về những sản phẩm họ đang dùng. Thì cái cách là bạn hoàn toàn có thể xây dựng ví dụ với máy hút bụi thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng một nhóm cộng đồng ở trên Facebook chuyên về review những sản phẩm về máy hút bụi, hoặc máy lọc nước... và từ đấy chính những người ở trong cái nhóm đấy họ bắt đầu tham gia vào và họ hoàn toàn có thể chia sẻ những hình ảnh, video, thậm chí những bài viết của họ và bằng cách nào đó bạn có thể trả công cho họ hoặc thậm chí nếu tốt hơn bạn có thể khuyến khích họ chia sẻ ở trong những kinh nghiệm họ đang sử dụng và từ đấy bạn có thể biến những cái nội dung đấy thành cái nội dung cho cho chính blog của bạn.

Ngọc Đến Rồi: Đó là bài học thứ 4, đó là bài học đôi khi chúng ta phải tận dụng và huy động được các nguồn lực sẵn có bằng cách khuyến khích người dùng ở trong thị trường ngách của chúng ta tự chia sẻ nội dung. Thì đây chính là 4 bài học và cũng là 4 cái kinh nghiệm và cũng là câu trả lời cho các câu hỏi là: Mỗi blogger hoặc mỗi cá nhân thì nên sở hữu bao nhiêu blog? Và nếu như sở hữu hơn 1 blog thì chúng ta sẽ phải phân bổ thời gian và chiến lược là như thế nào?

Ngọc Đến Rồi: Thì tổng kết lại Ngọc muốn chia sẻ với các bạn như thế này, việc quyết định sở hữu 1, 2, 3, 4 blog nó không có câu trả lời cho riêng mỗi cá nhân mà nó chỉ có câu trả lời phù hợp cho việc bạn có đủ thời gian, có đủ chiến lược, có đủ nguồn lực để bạn xây dựng nội dung cho nó hay không?

Ngọc Đến Rồi: Tuy nhiên tổng kết lại thì Ngọc vẫn muốn chia sẻ cho bạn là dù bạn có bao nhiêu blog đi nữa thì bạn vẫn luôn luôn phải xác định blog nào là blog chính của bạn? Từu đó bạn phải dành nhiều thời gian nhất cho nó nhất và lý do tại sao bạn lại chọn nó là blog chính? Còn những blog khác mục tiêu bạn xây dựng ra để làm gì? Bạn làm để thỏa mãn cái đam mê của bạn? Bởi vì bạn phát hiện ra một cái xu hướng tiềm năng do vậy bạn buộc phải làm nó để có thể chiếm lĩnh ở trong cái thị trường? Hoặc là để tạo thu nhập hoặc thậm chí là những lý do khác... nhưng vẫn phải có một cái công việc chính một cái blog chính để đầu tư cho nó, để biến nó thành một sự nghiệp, thành một cách công việc, thành lập doanh nghiệp online cho chính bạn.

Ngọc Đến Rồi: Xin cảm ơn tất cả bạn đã lắng nghe cái podcast này và nếu như bạn có thêm câu hỏi, có những chia sẻ nào thì bạn có thể để lại bình luận ở trên blog Ngọc Đến Rồi chấm Com. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi những tập podcast khác của Ngọc ở trên iTunes, ở trên Google Podcast nếu như bạn sử dụng những thiết bị Android hoặc là bạn có thể nghe online tất cả các tập podcast của Ngọc ở trên ứng dụng Spotify. Xin cảm ơn tất cả các bạn đã lắng nghe!

Nhạc outro...

powered by
5 3 votes
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
15 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Duy
Khách
18 ngày trước

Cảm ơn anh Ngọc. Rất hữu ích cho em

DUONG
DUONG
Khách
2 tháng trước

Rất tuyệt vời, Anh Ngọc! Mình đang rất háo hức muốn tạo một blog nhưng kiến thức thì còn rất hạn hẹp, thậm chí chưa biết gì về website/blog. Rất mong được Anh Ngọc hướng dẫn.

HocIT
Khách
3 tháng trước

Cảm ơn anh ngọc đã chia sẻ lâu rồi vào web vẫn thấy nhiều bái mới cập nhật rất hay

Cường
Khách
3 tháng trước

Em học rất nhiều kinh nghiệm từ anh. Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời của anh ạ. Anh cho em hỏi: cái website khóa học của anh làm như thế nào vậy ạ? Anh có khóa học nào hướng dẫn làm website ko ạ. Cảm ơn anh.

Cường
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 tháng trước

Dạ em cảm ơn anh Ngọc ạ.

Nguyễn Huyền
Khách
3 tháng trước

em viết 1 blog đã mệt oải mà anh Ngọc sở hữu tới mấy blog lận T-T

Huyền Trinh
Huyền Trinh
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 tháng trước

Biết blog của anh Ngọc từ hồi tháng 3/2020 rồi cũng bắt đầu làm Blog. Rồi sau đó chuyển sang blog của Thạch Phạm (blog thuần về kỹ thuật) nhiều hơn để học WordPress. Sau khi học được kiến thức WordPress “đủ dùng” rồi thì khoảng 1 tháng nay ngày nào cũng lảng vảng blog của anh Ngọc vài vòng để xem có gì mới. Ah mà cũng từ đó em mới phát hiện ra việc anh không sử dụng những dịch vụ như OneSignal cũng có cái hay, vì không có thông báo nên buộc em phải quay lại blog nhiều hơn hihi. Thực sự em thấy anh cá nhân hóa rất tốt, và blog rất hữu ích với những đối tượng như em.

Trung Nam
Trung Nam
Khách
3 tháng trước

Em tìm hiểu trên mạng thì muốn làm blog để kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết (kiểu như kiếm tiền với shopee chẳng hạn) thì họ bảo mình phải đăng ký với Bộ Công thương. Không biết thực tế theo anh thì như thế nào anh?

15
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.