Case study: Tôi đã kiếm $4,520 sau 1 tháng xây dựng blog như thế nào?

Chào bạn, lâu rồi Ngọc lại mới có một case study dành cho bạn!

Trong success story (câu chuyện thành công) này bạn sẽ thấy chỉ sau 1 tháng tung ra blog mới, Ngọc đã đạt mức thu nhập chính xác là $4,520 (tính đến sáng nay ngày 14/9/2017) như thế nào.

case study kiem tien voi blog

Commission $4,520 sau 1 tháng

Nếu bạn đã từng theo dõi blog Ngọc Đến Rồi chấm Com thì có lẽ bạn cũng biết rằng Ngọc hiện còn vận hành 2 blog khác nữa đó là:

Và trong bài viết này Ngọc muốn chia sẻ về Coin Đến Rồi chấm Com!

Kết thúc bài viết này bạn sẽ thấy được:

  • Chiến lược chọn chủ đề blog theo trend là gì?
  • Chiến lược phát triển nội dung để kiếm tiền với tiếp thị liên kết hiệu quả!
  • Làm thế nào để đạt mức thu nhập $4,520 chỉ với khoảng 6 nghìn lượt truy cập/tháng?

Cách chọn chủ đề blog theo trend

Ở rất nhiều bài viết khác Ngọc đã từng khuyên bạn để thành công với blog thì cần chọn chủ đề theo sở thích. Tức là nếu bạn đam mê điều gì, bạn am hiểu lĩnh vực nào nhất thì nên xây dựng blog theo chủ đề đó.

Điều này vẫn luôn luôn đúng!

Nhưng ở góc độ nào đó, nếu bạn muốn nhanh chóng tạo ra thu nhập từ công việc viết blog thì chọn chủ đề theo trend (xu hướng) đôi khi cũng phát huy tác dụng! Và nếu trend đó cũng chính là niềm đam mê của bạn thì thật tuyệt vời.

Coin Đến Rồi chấm Com chính là sự ra đời được kết hợp từ xu hướng + đam mê!

Vào ngày 15/8 Ngọc đã chính thức đưa tên miền www.CoinDenRoi.com lên internet và viết bài viết đầu tiên về chủ đề tiền điện tử (Bitcoin là gì? Bitcoin có phải là tiền ảo…)

viet blgo kiem tien nhu the nao

Bài viết đầu tiên tại blog www.CoinDenRoi.com

Vì sao Ngọc lại chọn chủ đề tiền điện tử để xây dựng blog?

Câu trả lời chính là TREND!

Như bạn đã biết, từ đầu năm 2017 đến nay từ khoá về Bitcoin (một đồng tiền điện tử phổ biến nhất) được rất nhiều người nhắc đến và gần như cả thế giới đều quan tâm đến nó chứ không chỉ tại Việt Nam.

Kiểm tra trend trên Google trong 12 tháng qua bạn sẽ thấy kết quả.

google trend

Lượt tìm kiếm từ khoá mỗi tháng về Bitcoin, tiền điện tử, tiền ảo… tại Việt Nam rất lớn (18000 lần). Và xu hướng tìm kiếm thì ngay một gia tăng.

kiem tra tu khoa

Vậy đây chính là cơ hội nếu bạn xây dựng một blog chia sẻ về chủ đề này!

Với kinh nghiệm xây dựng blog thì Ngọc biết chắc chắn rằng điều gì được nhiều người quan tâm thì rất tiềm năng để phát triển một blog và cơ hội tạo ra nguồn thu nhập là rất lớn.

Vậy Ngọc kiếm $4,5200 chỉ sau 1 tháng từ blog này như thế nào?

Câu trả lời vẫn là tiếp thị liên kết! Một phương pháp tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Nếu bạn am hiểu về tiền điện tử thì bạn biết rằng hiện nay có rất nhiều mô hình đầu tư vào tiền điện tử, các dự án ICO (huy động tài chính trong cryptocurrency), mô hình đầu tư uỷ thác thông qua cryptocurrency … và để các mô hình này thành công thì họ luôn luôn có một hệ thống Affiliate (hay còn gọi là Referral).

Ở các chương trình này họ cho phép chúng ta, những người làm tiếp thị liên kết chia sẻ link giới thiệu và khi các thành viên khác tham gia bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng cụ thể.

Ví dụ với mô hình đầu tư uy thác của Bitconnect (xem thêm Bitconnect là gì ở đây) bạn sẽ nhận được hoa hồng tới 7 cấp độ, với mức hoa hồng tính theo % của từng cấp độ từ level 1 đến level 7.

chuong trinh referral bitconnect

Lưu ý: Về cơ bản đây chính là mô hình đa cấp, nhưng thật sự ở góc độ nào đó Affiliate Marketing cũng chính là đa cấp đó thôi. Mà đa cấp là mô hình kinh doanh rất chuyên nghiệp ở các nước phát triển, nó chỉ bị hiểu sai khi tại Việt Nam áp dụng sai hoặc bị biến tướng dưới hình thức lừa đảo  😉 

Trở lại vấn đề, với blog CoinDenRoi.com Ngọc đã nhanh chóng xây dựng nội dung và áp dụng các chiến lược SEO để thu hút traffic và điều hướng người dùng đến link affiliate.

Và kết quả cụ thể, với series hướng dẫn tham gia Bitconnect (4 bài viết) Ngọc đã xây dựng được hệ thống thành viên tuyến dưới là 19 người (tính đến hôm nay, sau 1 tháng CoinDenRoi ra đời).

he thong affiliate

Cấu trúc hệ thống Affiliate của Bitconnect

Kết quả là số commission (hoa hồng) Ngọc nhận được từ hệ thống này sau 1 tháng là $4,520.

case study kiem tien voi blog

Chiến lược phát triển nội dung như thế nào?

Có rất nhiều bạn thường nói rằng, để kiếm tiền trên blog cần một lượng traffic cực lớn! Nhưng hãy xem thống kê bên dưới từ Google Analytics thì có lẽ bạn sẽ thay đổi quan điểm đấy.

thong ke tu google analytics

Trong một tháng qua (từ 15-8 đến 13-9) blog CoinDenRoi.com chỉ đạt khoảng 6000 lượt truy cập, tức là mỗi ngày chỉ 200 lượt. Quá ít so với mức chuyển đổi phải không nào?

Vậy thì bài học rút ra ở đây là gì?

Từ kết quả trên bạn có thể thấy, với một blog mới, nếu bạn đi đúng chiến lược và chọn được chủ đề tốt, xác định chương trình Affiliate hiệu quả thì việc tạo ra thu nhập thụ động là hoàn toàn trong tầm tay.

Việc xây dựng nội dung trên blog cũng cần đi theo trình tự, nếu bạn để ý thì có thế thấy Ngọc đã viết bài trên CoinDenRoi.com rất thường xuyên trong 1 tháng qua.

Bài viết đi từ những kiến thức cơ bản nhất (Bitcoin là gì?) sau đó một series hướng dẫn đầu tư vào dự án Bitconnect được xây dựng, đây chính là series bài viết mang về thu nhập $4,520

Lời kết

Trên đây là case study để cho bạn thấy kiếm tiền với công việc viết blog là rất tiềm năng, đôi khi bạn chỉ cần nhanh chóng nắm bắt xu hướng của người dùng và áp dụng kỹ thuật SEO,  chiến lược kiếm tiền trên blog đó là có thể tạo ra thu nhập ngay.

Với chủ đề về tiền điện tử và blog CoinDenRoi.com thì Ngọc tin rằng nó sẽ còn là một “mỏ vàng” để Ngọc có thể khai thác trong thời gian rất lâu nữa đấy. Hy vọng sắp tới đây Ngọc sẽ chia sẻ thêm cho bạn một case study nữa từ blog SachDenRoi.com!

Bạn nghĩ sao về case stuydy này? Đừng quên để lại một bình luận ngay bên dưới hoặc đăng ký vào danh sách email để luôn luôn là người đầu tiên nhận thông tin mới nhất nhé!

40 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!