NĐR #50: Chủ nhân Blog Hoa Hồng – Hành trình 3 năm viết blog chỉ bằng… chiếc điện thoại & kết quả!

trù anh blog hoa hồng

Bạn có tin chỉ với một chiếc điện thoại mà bạn ấy có thể viết & xây dựng blog trong 3 năm liên tục?

Bạn có tin với bao nhiêu khó khăn bạn ấy đã có thể mang khu vườn hoa hồng trước sân nhà lên trên internet?

Bạn có tin bạn ấy vừa làm công việc lao động phổ thông nhưng vẫn kiên trì viết blog?

Bạn có tin để mua một tên miền cho blog bạn ấy đã phải đi xe từ Tuyên Quang lên Hà Nội?

Khách mời hôm nay: Trừ Anh (chủ nhân BlogHoaHong.com)

Ngọc đã không thể kìm nén cảm xúc về câu chuyện, và cũng không thể dấu được sự khâm phục với những cố gắng, sự kiên trì mà Trừ Anh đã trải qua.

Vì thế Ngọc tin rằng, nếu bạn còn đang:

  • Băn khoăn liệu blog có thể là công việc hay không?
  • Bạn đang cảm thấy nản vì những khó khăn trong quá trình viết blog
  • Bạn nghĩ mình chưa đủ những thiết bị cần thiết để bắt đầu làm việc trên internet
  • ….

…thì bạn hãy dành thời gian để lắng nghe câu chuyện của Trừ Anh (chủ nhân BlogHoaHong.com) ở podcast dưới đây!

Kết thúc podcast này bạn sẽ thấy rằng:

  • Viết blog với niềm đam mê luôn là lựa chọn tốt nhất
  • Mọi khó khăn sẽ không là vấn đề nếu như bạn thật sự muốn
  • Cứ nuôi dưỡng ước mơ, cứ làm rồi mọi thứ sẽ đến với bạn một cách rất tự nhiên
  • Cả thế giới này đang chờ đợi để giúp đỡ bạn, vấn đề là bạn có mở lòng để nhận sự giúp đỡ đó không?

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Các bạn có thể theo dõi Trừ Anh tại:

→ Blog: BlogHoaHong.com

→ Facebook: @Tru Anh

Tài nguyên hữu ích dành cho bạn:

Cám ơn vì bạn đã lắng nghe

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Podcast này nằm trong hoạt động chia sẻ – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp, xây dựng doanh nghiệp online. Nếu bạn cũng là một blogger, một người kinh doanh trên internet hay đơn giản bạn muốn chia sẻ câu chuyện của bạn với nhiều người. Hãy đặt lịch cho một cuộc trao đổi tương tự TẠI ĐÂY!

Nhạc intro…

Ngọc Đến Rồi: Xin chào các bạn đã quay trở lại với kênh Podcast Ngọc Đến Rồi chấm com! Thường khi mọi người bắt đầu xây dựng hoặc nghĩ đến xây dựng một blog thì đa phần mọi người sẽ chuẩn bị rất nhiều kế hoạch. Sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi, và thậm chí chuẩn bị rất nhiều những kết bị, những vật dụng để chuẩn bị cho mình một cách làm việc chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên ngày hôm nay quay trở lại với chuyên mục Come To Share tại Ngọc Đến Rồi thì Ngọc sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện hoàn toàn khác, chắc chắn câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng rất nhiều cho bạn. Bởi vì khách mời hôm nay là chủ nhân của một trang blog mà bạn ấy đã viết blog bằng cái điện thoại cầm tay của mình trong liên tục 3 năm, không hề sử dụng máy tính.

Ngọc Đến Rồi: Và bạn ấy biến khu vườn của nhà mình thành một khu vườn ở trên internet và ngày hôm nay thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp gỡ được một câu chuyện rất thú vị của một người sở hữu một blog rất đam mê hoa hồng. Và chủ nhân của blog này cũng chính là bạn Trừ Anh, là chủ nhân của blog tại địa chỉ là BlogHoaHong.com và chắc chắn với cái tên này thì đây cũng là một blog chia sẻ nhiều về hoa hồng. Ngày hôm nay chúng ta sẽ gặp gỡ Trừ Anh! Anh chào Trừ Anh...

Trừ Anh: Vin chào anh Ngọc Đến Rồi và chào toàn thể các bạn đang nghe trên kênh âm thanh của anh Ngọc.

Ngọc Đến Rồi: Ngày hôm nay anh kết nối với Trừ Anh để muốn chia sẻ cũng như là để truyền cảm hứng cho các bạn đang muốn xây dựng một blog. Thì anh được biết là Trừ Anh đã trải qua rất nhiều khó khăn, những cái trở ngại để xây dựng BlogHoaHong.com của mình. Vậy Trừ Anh có thể kể một chút về bản thân mình, kể một chút về câu chuyện tại sao em nghĩ đến việc viết blog? Tại sao em lại xây dựng blog? Và hành trình em viết blog trong ba bốn năm qua nó như thế nào?

Trừ Anh: Mình xin kể về câu chuyện của mình, mình năm nay 34 tuổi và mình đang ở Tuyên Quang. Mình thì chưa lập gia đình!

Ngọc Đến Rồi: Em bắt đầu viết những dòng đầu tiên ở trên internet, trên blog là từ khi nào?

Trừ Anh: Cách đây khoảng 3 năm, tức là năm 2017 đó là những ngày đầu tiên mà em đã viết những từ đầu tiên ở trên nền tảng internet.

Ngọc Đến Rồi: Bây giờ anh muốn Trừ Anh chia sẻ tại sao em chọn viết và chia sẻ kinh nghiệm về hoa hồng mà không phải là những cái chủ đề khác?

Trừ Anh: Đấy là do đam mê chơi & sưu tầm cây thôi anh ạ .Vì vậy là em viết về cái sở thích của em không và không chọn chủ đề khác vì những chủ đề khác thì em không được rành cho lắm.

Ngọc Đến Rồi: Anh được biết là Trừ Anh viết blog từ năm 2017 và Trừ Anh có chia sẻ với anh là hoàn toàn viết bằng điện thoại. Vậy thì em có thể chia sẻ tại sao em làm được việc này? Bởi vì thực ra anh là một người viết blog khá lâu rồi, anh nghĩ là viết bằng điện thoại chắc chắn có khá nhiều khó khăn. Tại sao em vẫn làm được việc đấy cho đến ngày hôm nay?

Trừ Anh: Có thể nói trí tưởng tượng của em nó tuyệt đối một chút anh à, tức là khi mà có trí tưởng tượng thì em nghĩ là mọi việc đều có thể xảy ra anh ạ. Và các bạn khi mà bạn đã có một trí tưởng tượng hoặc là có thể là hơi điên rồ một chút, nhưng cứ tưởng tượng là nó sẽ thành sự thật thì mình cố gắng với nỗ lực của mình thì chắc chắn là từng bước một cái sự thật đấy nó sẽ xảy đến. Em nghĩ là thế!

Ngọc Đến Rồi: Ok anh hoàn toàn đồng ý, tức là nếu mình muốn gì và mình tưởng tượng nó, bắt đầu những hành động theo những tưởng tượng đấy thì mọi thứ dần dần nó sẽ thành hiện thực. Nhưng chắc chắn nó sẽ có những cái khó khăn nhất định. Bởi vì anh biết được rằng là viết blog chỉ bằng một cái điện thoại thì sẽ gặp khá nhiều vất vả. Vậy thì em đã khắc phục những điều đó như thế nào?

Trừ Anh: Mình phải làm quen với cái điện thoại của mình thôi, à để em xem nào... điện thoại của em là Samsung, cái Samsung cảm ứng J3 anh ạ. Chức năng mà nó thì em nghĩ là vừa tầm thôi, và nó cũng gần tương đương với một cái máy tính, mình có thể làm việc với nhiều cửa sổ. Quan điểm của em là bây giờ thì mọi thứ ở trên đời này chúng ta có thể tìm kiếm ở trong Google rồi. Không còn cái gì bí mật nữa cả, Google nó chỉ dẫn cho mình từ những cái việc làm nhỏ nhất tới những việc làm siêu phàm nhất. Ví dụ như là chế tạo những cái máy móc đến những cái vật dụng đơn giản. Google nó đã chỉ dẫn cho mình rồi nên mình phải tận dụng công cụ tìm kiếm Google để mình tra cứu thông tin.

Ngọc Đến Rồi: Em bắt đầu viết những dòng đầu tiên từ năm 2017 và đến nay là được 3 năm. Vậy thì tới bây giờ em đã sử dụng máy tính để viết blog chưa hay là hiện tại thời điểm đang nói chuyện với anh Ngọc thì em vẫn đang dùng điện thoại để viết blog hàng ngày?

Trừ Anh: Chia sẻ với anh là trong khoảng 3 năm qua cái blog hoa hồng của em đã mang về thu nhập, hiện hàng ngày nó vẫn mang về thu nhập và năm ngoái thì em mới mua một cái máy tính để để tiện cho công việc anh à.

Ngọc Đến Rồi: Ok, tức là em đã viết blog bằng điện thoại trong thời gian 2 năm và khi mà tạo ra được những nguồn thu nhập ở trên chính blog của mình thì em đã chuyển sang những thiết bị tốt hơn. Vậy thì tới đây anh thấy câu chuyện chia sẻ ở đây để các bạn đang nghe podcast này thấy được rằng: Đôi khi ở trong những cái hoàn cảnh điều kiện khó khăn chưa cho phép mình có những thiết bị tốt. Nhưng nếu mình muốn viết blog, và mình chỉ cần đam mê nó thì hoàn toàn mình vẫn tìm ra được cách đúng không? Tức là ta cứ cố gắng, cứ viết bằng niềm đam mê và sử dụng cái điện thoại của mình thì chắc chắn sẽ làm được.

Ngọc Đến Rồi: Đây là một chia sẻ, một bài học rất thú vị từ Trừ Anh, anh cũng muốn nhắn với tất cả các bạn đang nghe podcast này để thấy được rằng chúng ta có quá nhiều điều kiện, bên cạnh đấy thì cũng có quá nhiều người còn những khó khăn nhưng họ vẫn làm được thì cớ sao, tại sao chúng ta không làm được? Thì đây là một chia sẻ đầu tiên, anh rất cảm ơn Trừ Anh về câu chuyện đầy cảm hứng này!

Ngọc Đến Rồi: Anh muốn em chia sẻ một chút là những nguồn thu nhập bắt đầu em tạo ra ở trên blog hoa hồng chấm com bằng cách nào? Em có thể chia sẻ cho tất cả các bạn để có thể có thêm kinh nghiệm áp dụng vào việc tạo thu nhập ở trên blog được không?

Trừ Anh: Thì cũng thực tế thôi, mình viết blog thì những cái thu nhập chủ yếu là đến từ việc là mình bán hoa hồng online. Bán hoa hồng trên trang Facebook cá nhân và cũng như là ở trên cái blog của mình. Chủ yếu thu nhập đến từ nguồn này!

Ngọc Đến Rồi: Hiện tại khi đang trao đổi thì em ở Tuyên Quang còn anh thì ở thành phố Hồ Chí Minh, do vậy là thực ra đến bây giờ khi nói chuyện với Trừ Anh thì anh cũng chỉ đang tưởng tượng được là trước nhà em có một khu vườn và em trồng rất nhiều hoa hồng đúng không? Và em cứ hàng ngày chăm sóc cái khu vườn đấy, và em lấy tư liệu rồi em chia sẻ cho mọi người những thông tin dựa trên chính cái đam mê của mình và em có thể tạo thu nhập bằng việc mà bán cây giống. Ngoài ra còn nguồn thu nhập nào khác mà em có thể tạo được từ ngoài việc bán cây giống không?

Trừ Anh: Có lẽ là việc bán cây giống hoa hồng online thôi anh à, chứ còn những cái việc tỉ dụ như là tiếp thị liên kết hoặc là Google Adsense thì mình không cài. Trước đây mình cài tiếp thị liên kết nhưng mà còn chưa đến ngưỡng thanh toán cơ. Tuy nhiên em thấy là tiếp thị liên kết cũng rất là hay nhưng mà không biết tại sao tự dưng mình cảm giác là ở mình lại rút ra và do đó thu nhập chủ yếu là bán cây giống hoa hồng thôi.

Ngọc Đến Rồi:Tất nhiên là mỗi người sẽ có một lựa chọn về việc tạo thu nhập cho chính mình ở trên muốn blog. Tuy nhiên là thông qua tập podcast này thì anh cũng muốn chia sẻ với lại Trừ Anh một chút là mình nên đa dạng hóa các nguồn thu nhập. Thì nếu như em đã tạo được nguồn thu nhập từ việc bán cây giống rồi, thì ở trong những nội dung em viết thì bởi vì anh đã đọc qua anh thấy là em có thể chia sẻ về việc chiết một cành hoa hồng như thế nào. Cách chọn những cái loại phân bón như thế nào? Chọn các vật dụng trồng hoa như thế nào? Hoặc để trồng các cây hoa hồng ở trong vườn nhà hay ở thành phố hoặc là ở trong những vùng quê thì trồng khác nhau như thế nào?... Thì tất cả những vật dụng những cái sản phẩm mà liên quan đến việc làm vườn đều có bán rất nhiều trên internet. Vậy thì em nên tận dụng trong nội dung của em để em gắn link tiếp thị liên kết, thì đấy cũng là một cách để em có thể tạo thêm thu nhập rất tốt đấy

Trừ Anh: Cá nhân em thấy đây là một cái ý kiến em nghĩ là rất là hay, em sẽ cố gắng để làm theo tư vấn này của anh.

Ngọc Đến Rồi: Ok! Đấy chỉ là ý kiến tư vấn của anh thôi. Anh nhận thấy ở trong cách viết nội dung của Trừ Anh có một cái đặc điểm rất thú vị đó là những blog khác thì anh đọc, anh thấy là mọi người viết theo cái phong cách thường là viết theo kiểu hướng dẫn này, viết máy móc theo một cách chuẩn SEO này! Nhưng khi mà đọc nội dung của Trừ Anh thì anh cảm thấy nó khá là tự nhiên và nó rất có câu chuyện. Anh cảm giác như là em đang viết văn nhưng mà vẫn liên kết rất khéo léo với hoa hồng, với đam mê của chính em. Tại sao em lựa chọn cái phong cách viết như vậy?

Trừ Anh: Thì mỗi người đều phong cách viết khác nhau, ví dụ như là những cái blog khác người ta có thể là chia sẻ hoặc sử dụng những câu “tít" như là hấp dẫn, đảm bảo, cải tiến và hé lộ... như thế họ viết theo phong cách AIDA hay ví dụ như là phong cách thôi miên bằng ngôn từ... Nhưng mà bạn nào mà theo dõi blog hoa hồng của em thường xuyên và để ý thì nhận ra cái bài viết đầu tiên của em rất là áp lực. Những bài viết đầu tiên khoảng 3 năm trước em viết áp lực lắm và nó giống giống các kiểu blog khác, giống như các blog chia sẻ về hoa hồng khác.

Trừ Anh: Tuy nhiên khoảng một năm trở lại đây thì em cứ chia sẻ những cái gì thực tế nhất và những cái gì đó kiểu như là hơi phiêu phiêu ấy. Trong ca nhạc người ta gọi là cái gì nhỉ? À feeling anh à. Thì tất cả những điều đó mình có thể cho vào blog được và những cái câu phiêu phiêu đó nó phá vỡ đi cái nhận thức của độc giả.

Ngọc Đến Rồi: Thì em có thể ví dụ?

Trừ Anh: Em có thể ví dụ như thế này, ví dụ anh anh Ngọc bán khóa học online ở trên kênh podcast Ngọc Đến Rồi thì vô tình em nghe bài hát Mẹ Yêu. Thì cơ bản bài hát Mẹ Yêu và khoá học online của anh chẳng liên quan gì đến nhau cả phải không anh? Thế nhưng mà với bài hát Mẹ Yêu thì với một cách kể chuyện thì nếu mà liên kết với nhau thì nó lại có một cái gì đó nó liên quan đến.

Trừ Anh: Em có thể ví dụ như thế này, tôi là một người mẹ đơn thân rất là cực khổ và tôi biết là phải cố gắng nhưng tôi yêu cái giọt máu của mình. Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, mẹ yêu thương con tha thiết, mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say. Mà giờ đây con đã nằm ngủ trong vòng tay của mẹ, thiên thần của mẹ hãy ngủ ngon mẹ sẽ là ánh sao đêm sáng soi cho cuộc đời con. Em ví dụ như thế, mẹ sẽ là ánh sao đêm sáng soi cho cuộc đời con, nhưng ánh sao đêm sáng soi cuộc cuộc đời mẹ là có khoá học Seo online của Ngọc Đến Rồi! Mẹ sẽ thức thâu đêm để mẹ học khóa học Seo online của anh Ngọc Đến Rồi và blog Ngọc Đến Rồi sẽ bảo vệ mẹ con mình, mang cho mẹ hai mẹ con mình một cuộc sống ấm no. Kiểu như thế, em ví dụ như vậy!

Ngọc Đến Rồi: Cám ơn em, ý anh hiểu là em luôn luôn kết nối những điều mà em quan sát được trong cuộc sống, em nghe được ở trong một bài... Sau đó em liên kết với nhau sáng tạo ra những nội dung, tạo ra những lời chào hàng rất đặc biệt đúng không?

Trừ Anh: Dạ đúng rồi anh, vì đó là phong cách kể chuyện, như kiểu viết ngôn tình và có thể từ ngày mai những mẹ đơn thân sẽ chạy đến anh Ngọc để học quá phát triển phát triển bản thân chẳng hạn! (cười)

Ngọc Đến Rồi: Ok anh cảm ơn về chia sẻ này! Tức là đôi khi người làm nội dung cần phải có những cái cảm hứng, và cần phải có những lúc cần tạo ra những nội dung để nó phá vỡ tất cả những cái nguyên tắc được dạy, được học, được đọc trong sách thì đôi khi nó để tạo nên sự khác biệt!

Trừ Anh: Em nghĩ là trong những năm tới có thể cách viết blog theo kiểu ngôn tình nó có thể trở thành một trào lưu! Kiểu như là mùa xuân năm ấy, trên con đường lá rụng rơi đầy tôi tình cờ gặp anh Ngọc ở blog Ngọc Đến Rồi. Anh ấy đã giới thiệu về cho tôi về một cái khóa học Seo onpage và từ đó tôi đã thay đổi cuộc đời tôi! Tức là câu chuyện và cái câu chuyện đó nó cứ dẫn dắt người đọc đi từ chỗ này đến chỗ khác anh à.

Ngọc Đến Rồi: Ok anh hoàn toàn đồng ý! Bởi vì thực chất là viết nội dung theo phong cách kể chuyện hay mọi người còn gọi là Content Story, đây là điều bắt buộc mà những người viết blog phải chú ý đến và phải viết theo phong cách kể chuyện bởi vì bản chất của mọi người thích nghe chuyện và khi mà được nghe một câu chuyện thì mọi người sẽ nhớ hơn là việc đọc một kiến thức.

Trừ Anh: Dạ đúng rồi anh, chính cái podcast này hôm nay cũng là một kết nối mà anh em mình đang kể chuyện.

Ngọc Đến Rồi: Anh muốn hỏi là hiện nay cho Trừ Ang dành 100% thời gian cho công việc viết blog, dành cho đam mê Hoa Hồng hay em còn làm việc gì khác nữa không?

Trừ Anh: Khi viết blog thì em cũng không phải là 100% thời gian anh ạ. Cũng là làm việc nọ việc kia, khi em cũng lao động phổ thông nữa đấy. Cũng không phải là dành thời gian để suốt ngày cắm mặt vào máy tính đâu anh, mọi người cứ nghĩ là kinh doanh online suốt ngày cắm mặt vào máy tính xong là cái cầm cái điện thoại lên nào là alo chị à, Vâng chị à... Em đây rồi, em giao hàng đây... em làm rất nhiều việc từ đóng hàng, đi giao hàng và rất nhiều cái công việc, tức là công việc không tên và nhiều công việc khác nữa.

Ngọc Đến Rồi: Ok em, tức là em phải làm tất cả mọi thứ để vận hành các mô hình kinh doanh online của mình. Hiện nay thì nguồn khách hàng chính của em là phần lớn vẫn đến từ kênh blog đúng không?

Trừ Anh: Những người mua hàng mua hoa của em thì một là họ đến từ trang cá nhân trên Facebook, hay là họ tìm kiếm ở trong google và họ đến đến blog của em anh ạ.

Ngọc Đến Rồi: Em có một kỷ niệm nào mà nhớ nhất trong hành trình 3 năm phát triển phát triển blog của mình? Em có thể chia sẻ với các bạn được không? Một kỷ niệm nào mà bây giờ hỏi đến tự nhiên em nhớ ngay trong đầu?

Trừ Anh: Kỷ niệm em nghĩ là rất nhiều, nhưng mà em muốn kể một kỷ niệm đúng là khi mình viết blog thì tự dưng những người bạn tốt người cứ tự nhiên đến với mình thôi anh ạ. Ví dụ như là em đăng ký tên miền cho blog hoa hồng của em chẳng hạn. Nói thật với anh em còn không biết làm sao để đăng ký tên miền online nữa cơ anh à.

Trừ Anh: Nhớ khi đó em phải thức dậy sớm từ lúc 5 giờ, mẹ em thì cứ hỏi em đi Hà Nội làm gì hả con? Ăn cơm sáng xong rồi mẹ cứ vẫn hỏi con đi Hà Nội làm gì? Nhưng em vẫn quyết định đi, em dậy từ sớm xong là đi ra chờ bắt xe xuống Hà Nội, đến Hà Nội thì bị người ta thả ở bến xe Mỹ Đình mà lúc đó em cũng chẳng biết đi đâu về đâu cả. Thế là xong là nhờ cái đi xe ôm công nghệ đi Grab của mấy anh áo xanh xanh màu tàu lá chuối. Em đến trung tâm đăng ký tên miền Ten Ten để mua tên miền BlogHoaHong.com

Trừ Anh: Cũng chia sẻ thật với anh đêm trước khi đi Hà Nội đăng ký tên miền em không thể ngủ được vì cứ nghĩa tại sao cái tên miền đẹp như thế mà không ai mua? Em nghĩ là có phải cái tên miền này là để cho mình!!!??!!

Ngọc Đến Rồi: Anh nghĩ vũ trụ để dành cho em đấy!

Trừ Anh: Dạ em cũng thất thế, mình mong muốn gì, mình tưởng tượng điều gì thì vũ trụ sẽ hợp lực lại và sẽ tạo cho mình những cái thuận lợi và dành những gì tốt đẹp nhất sẽ gửi đến với mình anh ạ.

Ngọc Đến Rồi: Anh hoàn toàn đồng ý! Thì qua những câu chuyện, những chia sẻ của Trù Anh thì anh thấy được rằng đây là một câu chuyện nó rất hay và truyền cảm ứng cho bản thân anh bởi vì là anh sống ở Sài Gòn, rồi anh biết những bạn mà sống ở Hà Nội có những cái điều kiện rất là dễ dàng, rất thuận lợi để làm mọi việc. Nếu họ muốn đăng ký một tên miền họ chỉ cần một tài khoản sau đó họ mua online. Nhưng mà em ở Tuyên Quang em phải đón xe từ Tuyên Quang về Hà Nội đến công ty Ten ten để mua một cái tên miền. Và các bạn có biết được rằng là trước đây thì Trừ Anh chỉ viết blog của mình trên nền tảng miễn phí của Google đó là Blogger và chỉ khoảng một năm trở lại đây thì Trừ Anh mới suy nghĩ đến việc là mua tên miền HoaHong.com và gắn nó vào blog miễn phí của mình.

Ngọc Đến Rồi: Thì qua câu chuyện này có thể thấy được là chỉ cần chúng ta muốn làm và chúng ta hành động, chúng ta kiên trì nỗ lực từng ngày thì mọi thứ dần dần nó sẽ rõ ràng hơn và mọi thứ đều dành cho chúng ta. Giống như là cái tên miền bloghoahong.com là cái tên miền rất là hay và rất là phù hợp với lĩnh vực chia sẻ kinh nghiệm về hoa hồng thế nhưng lại bao nhiêu năm nay không ai mua nó? Và chỉ đến khi Trừ Anh cần nó lại dành cho Trừ Anh. Anh cảm giác nó để dành riêng cho Trừ Anh vậy!

Ngọc Đến Rồi: Cảm ơn Trừ Anh về những chia sẻ là rất là mộc mạc, thô sơ, tự nhiên và những rất truyền cảm hứng này của em. Anh chỉ hỏi một câu hỏi cuối cùng là trong tương lai thì Trừ Anh có dự định gì hay là có những cái kế hoạch nào để mình phát triển blog của mình nhiều hơn? Công việc của mình nhiều hơn trong tương lai không?

Trừ Anh: Trong tương lai thì mình muốn sẽ có một cái vườn hoa hồng rộng lớn hơn nữa và sẽ nhân giống được ra được nhiều cây hoa hơn nữa và nếu mà tâm sự với anh Ngọc về hoa hồng thì em có lẽ là em sẽ dắt anh ra vườn hoa để chỉ cho anh từng loại cây một. Em nghĩ là mình sẽ có một cái vườn hoa hồng đủ lớn, đủ rộng để có thể bán hồng cho mọi người và em nghĩ là với blog hồng thì mình cứ viết theo cái cảm hứng của mình thôi. Mình cứ viết theo cái cái suy nghĩ của mình, em mình nghĩ là sẽ viết một cách trung thực và trải nghiệm nhất để gửi tới độc giả.

Ngọc Đến Rồi: Tức là mình chia sẻ những cái gì mà mình trải nghiệm hàng ngày mình ghi chép lại nó giống như cái cuốn nhật ký online của mình trên internet lại đúng không? Thực ra thì anh cũng khuyến khích em nên giữ cái định hướng như vậy. Bởi vì thực tế như này cá nhân anh đã trao đổi với Trừ Anh cũng rất là lâu rồi và anh biết em gặp rất nhiều khó khăn thế nhưng mà anh nhận thấy được rằng ở em có những cái điều đó rất tự nhiên. Và đã có những lúc anh thấy anh có thể giúp đỡ em được nhưng anh không làm. Ví dụ như anh đã từng nói là anh có thể tặng em một cái tên miền vẫn được. Hoặc anh có thể giúp em chuyển chuyển blog từ nền tảng blogger của Google sang nền tảng Wordpress nhưng cuối cùng anh vẫn để mọi thứ tự nhiên diễn ra với em. Như vậy có lẽ sẽ tốt hơn!

Ngọc Đến Rồi: Cảm ơn em, cảm ơn câu chuyện của em đã chia sẻ với tất cả những bạn đang nghe podcast này tại Ngọc Đến Rồi chấm com. Và chúc cho Trừ Anh tiếp tục giữ được đam mê và tiếp tục xây dựng bloghoahong.com của mình ngày càng phát triển hơn và nhớ rằng khi nào cần bất cứ một cái tư vấn gì, cần một sự hỗ trợ gì thì em hãy nhớ đến anh Ngọc, anh sẽ hết sức để giúp đỡ em để phát triển blog hơn nữa.

Trừ Anh: Cảm ơn anh Ngọc đã cho em một chút sự trải lòng trên kênh âm thanh và em chúc cho anh Ngọc là ngày càng tạo ra nhiều nhiều sản phẩm ở có thể giúp được độc giả nhiều hơn nữa. Chúc cho các bạn viết blog một cách phiêu nữa.

Ngọc Đến Rồi: Cám ơn tất bạn đã lắng nghe tập podcast này, avf nếu như các bạn đang nghe tập các ở trên blog Ngọc Đến Rồi thì có thể để lại những bình luận, những cái chia sẻ và cũng đừng quên các bạn có thể tìm thấy những tập podcast khác của Ngọc Đến Rồi ở trên ứng dụng Spotify hoặc trên Google Podcast, trên Apple Podcast!

Xin cảm ơn tất cả các bạn đã lắng nghe và hẹn các bạn ở các tập tiếp theo.

Nhạc outro...

powered by
2.5 6 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
13 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
ToPhuongLoan
Khách
1 năm trước

Giờ mới biết nhiều hơn về bạn Trừ Anh. Câu chuyện của bạn khiến mình có nhiều suy nghĩ về việc mình đã thực sự đặt nhiều tâm huyết và kiên trì với việc viết blog chưa?
Chúc bạn sẽ thành công với định hướng của mình. Bạn có thể làm một vườn sinh thái hoa hồng để khách du lịch ghé thăm đấy. 😀
Cám ơn anh Ngọc đã tạo ra những Podcast có ý nghĩa….

Phương Thảo
Phương Thảo
Khách
1 năm trước

Anh ơi e thấy bài viết anh rất hay và có tiềm năng…e muốn lm 1 blog về tài chính mà dùng điện thoại ios khó lm.a có thể giúp e k ạ

chả lá vừng
Khách
1 năm trước

1 tấm gương cho sự kiên trì và yêu nghề của chủ nhân bloghoahong. Ae làm SEO muốn thành công thì cũng phải kiên trì và yêu nghề như vậy

Trừ anh đức
Khách
1 năm trước

Tất cả chúng ta đều đang cố gắng
Nếu như bạn chưa có blog đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu …. thì ơn giời ngọc đến rồi .
hãy liên lạc ngay với anh ngọc nhé . Để anh ấy cài đặt và hướng dẫn viết blog nhé .
Mình thích đọc blog của anh ngọc
Anh ấy đang giúp mình viết blog đấy

GauTeddy
Khách
1 năm trước

Anh Ngọc em hỏi a 1 câu thôi :3 là anh kiếm được 1 tỷ ( nếu có ) vào năm bao nhiêu tuổi vậy 😀 Cảm ơn a .

Khoa
Khách
1 năm trước

Em rất khâm phục bạn Trừ Anh
Có một điều mà em thích nhất ở bạn ấy là khả năng viết storrytelling. Cá nhân em cũng đang rất cố gắng để tập lối viết này để trong tương lai sẽ triển khai cho blog azgiamcan.com của em.
Tuy nhiên, để kết hợp giữa storrytelling hấp dẫn và chuẩn seo thật sự không hề đơn giản. Mỗi lần nghĩ ra một kịch bản thường mất rất nhiều thời gian và rất khó triển khai nội dung đối với một người khô khan như em.
Chúc anh Ngọc và bạn Trừ Anh thật nhiều sức khỏe.

Khoa
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
1 năm trước

Dạ, em đồng ý với anh. Nhưng quả thật là rất khó cân bằng 2 yếu tố này đối với những người vừa mới tập lối viết storrytelling.

Em vẫn đang cố gắng tập lối viết này từng ngày, mọi sự thay đổi hoặc khởi đầu cái mới thường lúc nào cũng khó khăn nhưng em tin rằng cứ chịu khó tập 1 thời gian thì sau này sẽ dễ dàng hơn.

Nam
Nam
Khách
1 năm trước

Chào a Ngọc. E thấy để viết dc trên điện thoại cũng k đơn giản đâu. Phải nói tính nhẫn lại khá cao đấy. Bất ngờ tưởng 100% con gái chứ. Hihi

Nam
Nam
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
1 năm trước

Hì tên Trừ Anh làm bị lừa. E k nghĩ là nam đâu. Bạn này có tâm hồn giản dị nghe mộc mạc.

13
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.