Cách tạo trang website bán hàng trên GetResponse (Bằng cách kéo thả – công nghệ AI)

hướng dẫn cách tạo website trên getresponse

Tạo website bán hàng trên bằng cách kéo thả qua công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) là một chức năng mới vừa được GetResponse cung cấp cho chúng ta. Chức năng mới này được tích hợp vào các tài khoản GetResponse với tên gọi là website builder

tạo website với getresponse

Như nhiều bạn đã biết GetResponse là một dịch vụ mà Ngọc đã dùng rất nhiều năm nay, với dịch vụ này Ngọc có thể:

Và bây giờ là một chức năng mới, chức năng tạo website của GetResponse…

Tại sao nên dùng chức năng Website Builder của GetResponse?

Thời gian đầu GetResponse được biết đến như là một công cụ giúp chúng ta làm email marketing. Tuy nhiên với sự phát triển theo thời gian Ngọc nhận thấy GetResponse ngày càng phát triển và trở thành một nền tảng All-in-one (tất cả trong một)

Ngọc lấy ví dụ như này: Bạn là một blogger và bạn có sở hữu blog cá nhân riêng, bạn muốn triển khai dịch vụ email marketing? Chắc chắc GetResponse là lựa chọn dành cho bạn, tuy nhiên trong quá trình làm việc bạn muốn tổ chức một hội thảo online? Bạn có thể dùng luôn chức năng webinar được tích hợp ngay trong tài khoản.

Rồi đến một lúc nào đó bạn cần bán sản phẩm, khoá học hoặc bất cứ thứ gì? Bạn cần một công cụ để tạo trang bán hàng? Thu thập danh sách emai? Bạn có thể dùng ngay chức năng tạo website của GetResponse. Chính là cái chức năng mà Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn ở bài viết này.

Hoặc đơn giản bạn có một công ty, hay bạn đang kinh doanh một dịch vụ/sản phẩm nào đó. Bạn muốn có một website đơn giản để giới thiệu, chào hàng và thu thập danh sách email nhằm để làm email marketing… Thay vì bạn phải thiết kế trang web ở một nơi khác rồi kết nối với hệ thống email marketing thì bây giờ bạn chỉ cần có một tài khoản GetResponse và bạn sẽ làm được tất cả.

Giải pháp tạo website của Getresponse cũng rất phù hợp với các bạn bán hàng online, tổ chức các khoá học… vì bạn sẽ tiết kiếm được thời gian, chi phí xây dựng một website riêng.

Chức năng tạo website của GetResponse được tích hợp sẵn do đó bạn sẽ nhanh chóng có một trang chào hàng, ở đó bạn có thể mô tả sản phẩm, thu thập danh sách email đăng ký… Sau đó thực hiện các hoạt động email marketing ngay trên chính danh sách email đó.

Hướng dẫn tạo website bán hàng, thu thập email với GetResponse

Trước hết những bạn nào đã có tài khoản GetResponse rồi thì chỉ cần đăng nhập sau đó trong menu -> Chọn Website Builder

tạo website bán hàng bằng Getresponse

Những bạn mới chưa dùng GetRespone có thể đăng ký một tài khoản miễn phí dùng thử 30 ngày bằng cách click vào nút dưới đây nhé.

tạo website bán hàng với getresponse

Tiếp theo bạn nhấn “Create Website”

hướng dẫn tạo website với getresponse

Ok bây giờ bạn có thể chọn mục “Use a ready-made template” để dùng luôn những mẫu website đã được thiết kế sẵn cho bạn.

tao website trên dịch vụ getresponse

Ngay sau đó bạn sẽ được đưa vào nơi để chọn mẫu website, ở đây sẽ chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể chọn một mẫu phù hợp nhất với phong cách, lĩnh vực kinh doanh của bạn.

mẫu website có sẵn

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mục “Use an AI-powered builder” để GetResponse có thể dùng AI tạo website cho riêng bạn. Mình sẽ thử cách này xem công nghệ AI như thế nào 🙂

Trong thời gian tới họ sẽ cho phép bạn Import một website có sẵn vào luôn!

tạo website bán hàng trên dịch vụ getresponse

Tiếp theo bạn cũng cấp cho AI một vài gợi ý, như cung cấp lĩnh vực và chọn loại website bạn muốn. Ở đây mình tạo website đơn giản để chào hàng, đăng ký khoá học do đó mình chọn chuyên mục “Training” và loại web như một trang đích “Landing page”

tạo website bán hàng bằng dịch vụ getresponse

Cung cấp thêm một vài thành phần cơ bản bạn muốn có trong trang web sắp được tạo (Không bắt buộc)

tạo trang web bán hàng thu thập email

Chọn kiểu màu sắc, phong cách của website, tải logo của bạn lên nếu có. Nhấn “Next Step”

tạo website trên getresponse

Thêm một số thông tin cá nhân của bạn, nếu bạn đã dùng GetResponse trước đây thì họ sẽ lấy luôn thông tin bạn đã cung cấp.

tạo website với getresponse

Ok giờ bạn hãy chờ đợi cho GetResponse một chút thời gian…

tạo website bán hàng tự động

Ngay sau đó bạn sẽ được gợi ý 3 mẫu website, bạn có thể chọn ngay bằng cách nhấn nút “Use this design” hoặc xem trước bằng cách click “Full site review”

tạo website bán hàng

Sau khi chọn một mẫu bạn sẽ được chuyển vào trang mới, tại đây bạn có thể chỉnh sửa các thành phần như hình ảnh, chữ… Thậm chí thêm cả form thu thập đăng ký email… kết nối với những danh sách email ngay trong tài khoản GetResponse của bạn.

tạo website bằng dịch vụ getresponse

Sau một hồi chỉnh sửa mình sẽ được trang web cơ bản như thế này. GetResponse sẽ cung cấp cho bạn một tên miền phụ (subdomain) miễn phí, hoặc bạn cũng có thể kết nối tên miền nếu bạn đã có sẵn. Chọn “connect domain” ở góc trên nên phải.

tạo website bằng dịch vụ email getresponse

Ở bước tiếp theo bạn có thể nhập tên miền phụ vào và nhấn “Publish” hoặc tại đây bạn cũng có thể mua luôn một tên miền mới, kết nối với tên miền đã có sẵn.

tao website ban hang voi getresponse 013

Ok như vậy bạn đã có một website bán hàng được tạo trên dịch vụ của GetResponse.

tạo trang web bán hàng tự động

GetResponse cũng cung cấp cho bạn những thống kê chi tiết nhất liên quan đến lượng truy cập website, thậm chí cả những số liệu liệu liên quan đến tỷ lệ click, đăng ký form email…

tao website ban hang voi getresponse 015

Ok như vậy với bài viết này Ngọc đã chia sẻ với bạn một chức năng mới của dịch vụ GetResponse, chức năng tạo website.

Ý kiến cá nhân của Ngọc với dịch vụ này là:

  • Website được tạo trên GetResponse sẽ rất phù hợp cho những bạn muốn triển khai một hệ thống kinh doanh, webiste đơn giản giới thiệu công ty, tạo các trang chào hàng, quà tặng, trang thu thập danh sách email,…
  • Bạn có thể kết nối ngay với hệ thống email marketing có sẵn trong tài khoản GetResponse do đó bạn sẽ không cần phải sử dụng một dịch vụ khác để tạo landing page hay thiết kế một website mới trên hosting riêng.
  • Website trên GetResponse không phù hợp để bạn đăng tải nội dung cập nhật hàng ngày.

Bạn có đang dùng GetResponse? Bạn đã thử chức năng tạo website của GetResponse chưa và cảm nhận của bạn thế nào?

3.7 3 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Linh
Linh
Khách
2 năm trước

em cảm ơn anh Ngọc về bài viết ạ
Anh ơi, anh cho em hỏi là web trên getresponnse mình có lưu trữ được các khóa học online và quản lý được thành viên tham gia học không ạ?
Vì em đang làm ở nền tảng kinh doanh thông tin mà cụ thể là khóa học online nên em cần 1 trang để lưu khóa học có băng thông và GB lưu trữ đó anh.
Không biết ở Getrespone có làm được điều này không ạ? Vì nếu không em lại phải đăng ký một nền tảng riêng thì lại mất thêm 1 khoản chi phí đó ạ.
Mong nhận được câu trả lời từ anh ạ.
Em cảm ơn anh.

2
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.