Top 5 plugin không thể thiếu của một blog kiếm tiền online!

plugin cần thiết cho blog

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Chào các bạn, mình là Pháp cộng tác viên trên Ngọc Đến Rồi chấm Com. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn những plugin cần thiết cho blog, đặc biệt đối với những viết bài kiếm tiền online từ blog của bạn.

Chắc chắn một điều bạn đến với blog này không tìm việc gì khác ngoài việc tìm hiểu về các kiến thức kiếm tiền online mà anh Ngọc đã chia sẻ. Để có 1 blog hay, chất lượng và độc đáo, ngoài nội dung chất lượng ra thì còn có những vấn đề nhỏ nhặt mà bạn thường hay bỏ qua.

Với 1 bài viết chất lượng bạn cần phải biết tùy biến thông qua các plugins, tích hợp và sử dụng chúng vào việc biên tập nội dung. Do đó với cá nhân mình thì việc sử dụng plugin là một yếu tố khá quan trọng để mang lại sự thành công của một blog kiếm tiền.

Bạn thử nghĩ 1 blog WordPress nếu không có 1 plugin nào thì có thể làm tốt phần nội dung không? Chắc chắn các bài viết sẽ rất khó hấp dẫn người đọc. Đặc biệt hơn nếu không có những plugin cần thiết nhất cho blog thì chúng ta mất đi 1 cơ hội để tiếp cận với “con cá” mà mình đang hướng đến đấy.

Là người mới bắt đầu kiếm tiền với blog cách đây cũng không lâu lắm, cùng thời điểm với anh Ngọc. Mình xin chia sẻ những plugin cần thiết cho blog mà mình biết và mình nghĩ là sẽ cần thiết để giúp bạn tối ưu bài viết cho chất hơn, chuẩn SEO hơn và đặc biệt là kiếm tiền tốt hơn.

#1. Plugin Yoast SEO – plugin cần thiết cho blog

Không phải bàn cãi, Plugin Yoast SEO là 1 trong những plugin tốt nhất hiện nay. Với hơn 1 triệu lượt cài đặt thì nó đã trở nên phổ biến với người dùng WordPress. Đối với các blogger, Yoast SEO dường như là một plugin không thể không có.

Với Yoast SEO bạn có thẻ tối ưu nội dung của mình sao cho chuẩn SEO nhất. Đánh giá của Yoast SEO luôn luôn chính xác nếu như bạn áp dụng cách viết của mình sao cho phù hợp. Lựa chọn các thẻ đề mục chuẩn để không phải sửa bài viết của mình quá nhiều.

Hiện tại Yoast SEO có 2 phần quan trọng nhất đó là: Điểm SEO và điểm dễ đọc. Tuy nhiên với 2 điểm này bạn có thể quan tâm nhất đến phần chấm điểm SEO thôi, chứ phần điểm dễ đọc nó chấm không đúng cho lắm. Hi vọng những lần cập nhật sau Yoast SEO sẽ áp dụng tốt hơn.

plugin yoast seo can thiet cho blog wordpress

#2. Plugin My Shortcodes

My Shortcodes cũng là 1 plugin mà mình giới thiệu đến bạn tiếp theo. Nếu bạn đang kiếm tiền bằng cách chia sẻ mã giảm giá của Lazada, Tiki hay Adayroi thì đây là plugin hữu ích cho bạn. Bạn có thể tùy biến dễ dàng với plugin này, tạo ra những button đẹp mắt, mã giảm giá sẽ xuất hiện trong một cửa sổ popup ngay trước màn hình giúp tối ưu doanh thu hơn. Người dùng sẽ thích blog bạn hơn.

Hiện có rất nhiều blogger Việt trong đó có mình đang sử dụng plugin cần thiết cho blog này. Phải nói 1 điều nó rất tuyệt vời cho bạn áp dụng vào phần cung cấp mã giảm giá trên blog của mình đến với độc giả tốt nhất.

Chỉ có một điều là 2 năm nay mình không thấy tác giả cập nhật plugin này lên phiên bản tốt hơn, đây là điều đáng buồn nhất đối với plugin chất lượng này.

Làm thế nào để tạo website coupon trên WordPress?

#3. Pretty Link Lite

Pretty Link Lite là 1 plugin mạnh mẽ giúp bạn có những link rút gọn đẹp hơn và ưu việt hơn đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn là một blogger đang tham gia mạng lưới kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì không thể bỏ qua 1 plugin như thế này.

Bạn băn khoăn vì sao các trang kia họ có đường link rút gọn đẹp như vậy. Pretty Link Lite sẽ giúp bạn tạo ra đường link affiliate đẹp như ý. Không cần bận tâm đến các blog kia hộ dùng plugin gì nữa nha! 😀

#4. Shortcodes Ultimate

Cũng là 1 plugin về Shortcodes mình xin đề cập đến ở đây. Shortcodes Ultimate tạo cho bạn 1 hệ thống các Shortcodes đẹp nhất, tùy biến trang blog của bạn chuyên nghiệp hơn. Người dùng khi xem trang của bạn thấy chuyên nghiệp và họ sẽ ở lại lâu hơn.

Hiện tại Shortcodes Ultimate đang có rất nhiều các button, các list icon đẹp bạn có thể áp dụng vào bài viết của mình, nhằm tạo ra những phần nội dung rất đẹp cho bạn.

#5. TablePress – plugin cần thiết cho blog

Nếu bạn đang tìm 1 plugin tạo bảng đẹp thì đây là plugin mình cho là tốt nhất hiện nay, nó giúp bạn có thể tạo ra các bảng rất đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Với TablePress bạn có thể tạo ra rất nhiều bảng đẹp, có thể chèn bảng ở mọi nơi đều một cách dễ dàng nhất.

Nếu bạn không thích cài plugin này thì có thể cài plugin TinyMCE Advanced để thay thế nhé. Đây là plugin giúp mở rộng chức năng soạn thảo trong WordPress.  Plugin TinyMCE Advanced cũng có phần tạo bảng ngay trong phần soạn thảo bài viết của bạn.

Bạn có thể sử dụng nhanh 1 bảng, xóa, tạo chúng dễ dàng, hàng cột của bạn có thể chỉnh sửa màu sắc tốt hơn. Nếu bạn thích plugin này có thể sử dụng chúng để sử dụng thêm chức năng soạn thảo văn bản nâng cao cũng khá hợp lý. Bạn có thể xem 1 bài viết review sử dụng phần tạo bảng như thế này tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của mình về những plugin cần thiết cho blog giúp bạn có thể tạo ra blog chất lượng hơn thông qua các bài viết chất lượng, chuyên nghiệp đến độc giả của mình. Từ những nội dung chất lượng đó chắc chắn bạn sẽ tạo ra nguồn traffic tốt giúp bạn có thu nhập tốt hơn trong quá trình vận hành blog kiếm tiền của mình.

Bạn đang sử dụng những plugin nào trên blog của mình để tạo ra những bài viết đẹp mắt và chất lượng? Mình rất mong muốn nhận được chia sẻ từ bạn, hãy để lại một bình luận ở bên dưới nhé!

Chào bạn và hẹn bạn ở các bài viết tiếp theo. 

0 0 vote
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
5 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Lưu Quang Thanh
Lưu Quang Thanh
Khách
2 năm trước

Admin cho hỏi chút: Mình đang soạn thảo bài post bằng tiếng Việt, không hiểu sao lại tự động bị dịch sang tiếng Anh, không biết là do ảnh hưởng bởi Pluggin gì vậy, cách khắc phục thế nào ạ.

Nguyễn Anh Ngọc
Reply to  Lưu Quang Thanh
2 năm trước

Bạn kiểm tra xem có đang để chế động tự dịch sang tiếng anh của trình duyệt web không nhé

Đặng Quốc Thắng
Đặng Quốc Thắng
Khách
4 năm trước

#2 vs #4 mình có dùng cùng lúc 2 cái đó nhưng một vài chỗ khiến 2 plugin này xung đột
VD : Không hiển thị css, một vài lỗi hiển thị

Nguyễn Anh Ngọc
Reply to  Đặng Quốc Thắng
4 năm trước

Thắng ơi các plugin Shortcode không nên dùng liền lúc 2 cái nhé. Rất hay bị xung đột, tốt nhất nên dùng một thôi!

Đặng Quốc Thắng
Đặng Quốc Thắng
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Dạ em cũng đã hủy 1 cái ngay rồi. Em comment để góp ý thôi ạ

5
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.