Đây là 3 lý do để bạn cần bắt đầu xây dựng một blog ngay đầu năm 2018!

Những ngày đầu năm thường sẽ là những ngày để tôi, bạn và tất cả chúng ta dành thời gian chuẩn bị những kế hoạch cho 12 tháng sắp tới!

Vì thế…

Vào những ngày này Ngọc nhận được rất rất nhiều câu hỏi đại loại như: Năm 2018, liệu công việc viết blog còn tiềm năng hay không? Nếu tôi bắt đầu một blog bây giờ thì có muộn không? Tôi có cơ hội để biến công việc viết blog thành một công việc toàn thời gian?…

Đó là tất cả những câu hỏi của những ngày đầu năm và khi một ai đó đặt ra những câu hỏi này thì có lẽ ngay trong tiềm thức họ đã có ý định xây dựng một blog nhưng chắc chắn họ vẫn đang còn nghi ngờ một điều gì đó…

Vì có thể họ…

Không chắc là blog có thể là một công việc…

Không chắc blog có thể tạo ra thu nhập đủ để trang trải cho cuộc sống cá nhân và gia đình của họ…

Thậm chí, họ không biết làm thế nào để bắt đầu một blog?…

Ngọc hiểu tất cả những băn khoăn đó và hơn ai hết Ngọc cũng biết rằng để xây dựng một blog rồi từng bước biến nó thành một công việc thật sự không dễ dàng chút nào.

Nhưng… hãy chờ một chút! Nếu ai cũng chần chừ và băn khoăn như vậy và ai cũng không chắc như thế thì làm sao có những blogger toàn thời gian?

Và làm sao có một Ngọc Đến Rồi như ngày hôm nay?

Vì thế để trả lời cho những băn khoăn trên của bạn Ngọc muốn dành vài dòng bên dưới đây để đưa bạn trở lại hành trình xây dựng blog trong gần 3 năm qua như thế này…

Vì sao Ngọc trở thành một blogger toàn thời gian như ngày hôm nay?

Vì thất nghiệp (lý do không vui chút nào)… và quyết định tạo một blog vào đúng buổi chiều ngày 2/9/2015 khi mà Ngọc thấy mình cần phải làm một điều gì đó để thoát ra khỏi trạng thái sụp đổ sau rất nhiều công việc kinh doanh trước đó.

Thế rồi hành trình viết xây dựng một blog cứ diễn cho đến ngày hôm nay, và cho đến bây giờ hầu hết những người hỏi Ngọc rằng viết blog giúp ích gì cho bạn thì câu trả lời sẽ là:

 • Viết blog giúp tôi có thể thoải mái chia sẻ câu chuyện của chính mình, chia sẻ những kinh nghiệm và blog cũng là nơi tôi thể hiện những ý tưởng cá nhân một cách tốt nhất
 • Viết blog giúp tôi xây dựng được cộng đồng của riêng mình, blog là nơi để những người bạn của tôi trao đổi tương tác và giúp đỡ nhau.

Đó chính là hai điều thú vị nhất và Ngọc cảm nhận được!

Ngọc biết rằng đó không chỉ là cảm nhận của riêng mình vì có rất nhiều blogger đã và đang xây dựng một blog và họ cũng đã thay đổi cuộc sống của chính họ, thậm chí gia đình và tác động tới độc giả của họ.

Viết blog càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và Ngọc tin rằng trong năm 2018 và những năm sắp đến nó sẽ không còn là kiểu “nhật ký online” thông thường như mọi người hiểu nữa. Blog sẽ thành một trong những công việc rất thú vị nếu bạn chọn đúng chủ đề cho một nhóm đối tượng độc giả cụ thể, và cuối cùng chắc chắn blog sẽ giúp tạo ra lợi nhuận.

Còn bây giờ hãy xem những lý do cụ thể hơn để thấy rằng bạn nên bắt đầu xây dựng một blog trong năm 2018 này nhé!

3 lý do để bạn bắt đầu ngay một blog trong năm 2018

Ngọc tin chắc 3 lý do bên dưới đây là không đủ và không đúng với tất cả mọi người, tuy nhiên ở đâu đó theo kinh nghiệm của Ngọc thì 3 lý do này sẽ đại diện mạnh mẽ nhất cho việc bạn nên bắt tay ngay xây dựng một blog cho chính mình.

#1. Blog giúp bạn phát triển kiến thức cho chính mình

Viết blog là việc thể hiện kinh nghiệm, kiến thức của chính mình và muốn làm được điều đó hầu hết các blogger đều phải tự… HỌC!

Cá nhân Ngọc cũng học hỏi từng ngày và phải nói rằng từ một kẻ không biết gì về blog, không biết gì về marketing online, không biết làm sao để kiếm tiền trên internet thì viết blog đã thúc đẩy Ngọc học hỏi và trở thành một người có thể viết tốt, có thể làm marketing online một cách thành thạo và thậm chí có thể tự kiếm tiền online.

Ngoài ra blog còn giúp Ngọc rèn luyện được:

 • Tính kiên trì
 • Làm việc có kế hoạch hơn và hoàn thành mục tiêu tốt hơn
 • Tinh tế hơn trong câu chữ, cách thể hiện ngôn ngữ
 • Sáng tạo hơn
 • Dám chấp nhận những thất bại, những chỉ trích
 • Và hơn hết blog giúp Ngọc không cảm thấy tự mãn với những thành công hiện tại

#2. Blog giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người

Có lẽ đây là lý do ý nghĩa nhất và quan trọng nhất mà blog đã mang lại, trong một post cuối năm 2017 Ngọc đã thật sự xúc động khi đọc những comment từ những người luôn theo dõi ủng hộ blog Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Thông qua những bình luận đó Ngọc mới có cơ hội để biết rằng blog này đã phần nào đó tác động và ít nhiều giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

viet blog nam 2018

Bình luận của một độc giả

Viết blog có thể thay đổi cuộc sống Ngọc bằng cách này hay cách khác. Nhưng điều thú vị hơn đó là khi Ngọc nhận ra blog đã giúp truyền cảm hứng, tác động và hỗ trợ nâng cao kiến thức và thay đổi cuộc sống cho rất nhiều người khác nữa.

Điều này là lý do lớn nhất khiến Ngọc tiếp tục viết và tiếp tục phát triển blog mạnh mẽ hơn trong năm 2018 này!

#3. Blog giúp tạo ra thu nhập

Tất nhiên rồi, tạo ra thu nhập từ blog là một trải nghiệm gì đó hoàn toàn mới lại và cũng rất thú vị mà không phải ai cũng may mắn được trải nghiệm ngoài các blogger  😉

Có rất nhiều người không hiểu làm sao mà viết blog có thể tạo ra thu nhập và Ngọc cũng không tiện để tiết lộ mức thu nhập cụ thể của chính mình. Nhưng chắc chắn rằng blog đã và đang là nguồn thu nhập chính và nuôi sống gia đình nhỏ của Ngọc.

Tất nhiên để tạo ra thu nhập không phải dễ dàng, tức là bạn không thể tạo ra một blog hôm nay và chờ đợi tạo ra thu nhập vào ngày mai. Để tạo ra được thu nhập từ blog bạn cần trải qua một hành trình để xây dựng lòng tin, cung cấp giá trị và thậm chí cần một thời gian để chứng minh công việc của bạn là nghiêm túc.

Ngọc đã từng viết blog liên tục 59 ngày mà không hề nhận được bất cứ một đồng nào, thế rồi để đến ngày 60 mới nhận được $80 đầu tiên từ tiếp thị liên kết và rồi cho đến bây giờ blog tạo ra rất nhiều nguồn thu nhập.

Trong năm 2017 Ngọc đã có thu nhập từ ít nhất 20 chương trình tiếp thị liên kết, bán hàng nghìn bản ebook và tạo ra một chương trình coaching cho hàng trăm thành viên. Ngoài ra, blog Coin Đến Rồi chấm ComSách Đến Rồi chấm Com cũng tạo ra được nguồn doanh thu từ Google Adsense và các mạng quảng cáo khác.

Tất cả những nguồn thu nhập đó là từ BLOG và phần lớn là THỤ ĐỘNG!

Tất nhiên, kiếm tiền từ blog thông qua quảng cáo, tiếp thị liên kết và bán sản phẩm số chỉ là một trong rất nhiều cách để kiếm tiền từ viết blog. Có rất nhiều cách khác, chẳng hạn bạn hoàn toàn có thể viết blog để quảng bá và phát triển công việc kinh doanh cho chính doanh nghiệp của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể biến blog thành một hồ sơ cá nhân online để bán các dịch vụ của riêng bạn như công việc freelancer, tư vấn viên,…

Chỉ cần bạn biết cách sử dụng blog như một nền tảng để cung cấp giá trị và xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo ra sự uy tín, sự tin tưởng với nhóm khách hàng mục tiêu là bạn có thể tạo ra thu nhập.

Đến đây có lẽ bạn sẽ hỏi…

Tôi có nên bắt đầu xây dựng một blog ngay đầu năm 2018 này?

Chắc chắn Ngọc sẽ không có câu trả lời chính xác cho bạn. Nhưng ở góc độ cá nhân Ngọc có thể khẳng định rằng, bắt đầu tạo ra một blog và phát triển nó là công việc tuyệt vời nhất mà Ngọc đã từng trải qua tính đến thời điểm hiện tại!

Viết blog đã làm thay đổi cuộc sống của Ngọc và hơn nữa…

 • Blog giúp Ngọc phát triển kiến thức và kỹ năng
 • Viết blog đã giúp Ngọc xây dựng được một doanh nghiệp online thực sự từ đó tạo ra thu nhập cho gia đình, mức thu nhập mà nhiều người mơ ước có được.
 • Thông qua blog Ngọc có thể kết nối, giúp đỡ, truyền cảm hứng đến rất nhiều người và tạo ra những mối quan hệ thực sự trong cuộc sống
 • Blog còn giúp cho Ngọc tự do sáng tạo, tự do về thời gian, không gian và trở thành “ông chủ của chính mình”

Hy vọng với tất cả những điều này Ngọc đã phần nào đó truyền cho bạn một động lực, một niềm tin để sẵn sàng cho một blog được ra đời trong năm 2018 này.

Và đừng quên Ngọc đang cố gắng hoàn thiện một khóa học miễn phí hoàn toàn, khoá học đó sẽ giúp bạn thiết lập một blog hoàn hảo nhất trong thời gian ngắn nhất! Vì thế đừng quên theo dõi, cập nhật tin tức từ Ngọc nhé!

35 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!