Biết được 3 lý do này bạn sẽ bắt tay vào viết ngay cuốn Ebook đầu tiên đấy!

Bạn đã bao giờ có ý định viết một Ebook (sách điện tử) chưa nhỉ?

Bạn đã khi nào tưởng tượng ra cuốn ebook, với bìa như thế nào và tên của nó ra sao, cả tên của bạn nằm bên dưới dòng tác giả nữa chứ!

Cảm giác thật thú vị! Chính Ngọc đã từng như thế và đến nay Ngọc đã xuất bản được 4 ebooks và trong đó 1 cuốn đã được in thành sách giấy!

Tất cả những điều đó đều xuất phát ý định và sự tưởng tượng ban đầu!

Có một cảm giác rất thú vị mà Ngọc muốn chia sẻ với bạn đó là khi bạn hình dung về cuốn ebook đầu tiên của bạn thì ngay lúc đó trong thâm tâm bạn cảm thấy một chút gì đó tự hào, vì…

Khi bạn xuất bản ít nhất một cuốn ebook thì lúc đó bạn đã từ một blogger trở thành một tác giả!

Nâng lên một cấp độ!

Nhưng không phải ai khi viết một ebook cũng có thể trở thành một tác giả ngay, nếu không cẩn thận bạn sẽ phá hỏng luôn sự nghiệp blogger của bạn đấy. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp như thế, tất cả chỉ vì sự cẩu thả và chính sự cẩu thả, nóng vội đó sẽ làm cho bạn trở thành một tác giả tồi!

Do đó trong chuỗi bài sắp tới đây Ngọc sẽ chia sẻ với bạn cách làm thế nào để bắt đầu viết và xuất bản một ebook thật hoàn hảo đấy!

Tuy nhiên trong bài viết đầu tiên này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về…

3 lý do chính sẽ kiến bạn bắt tay vào viết ngay một ebook

Phải nói thật rằng khi ngồi gõ những dòng chữ này Ngọc vẫn thấy quyết định viết ebook Biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt cách đây hơn 1 năm vẫn là một quyết định thông minh nhất của mình. Dù ebook đó được viết ra để… tặng miễn phí.

1. Ebook là một loại “mồi” tốt nhất để xây dựng danh sách email

Hôm nay Ngọc mới chính thức thiết lộ cho bạn một bí mật giấu kín gần 2 năm nay đó là: Động cơ duy nhất khiến Ngọc dành 2 tháng viết cuốn ebook đầu tiên (cuốn Biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt) không phải là để in thành sách giấy, cũng không phải để bán mà đơn giản là để làm “mồi câu bạn” đấy!  😉

viet ebook de xay dung danh sach email

Ví von như thế cho vui chứ thật ra nó là một quà tặng, món quà mà Ngọc muốn bạn tải về chỉ bằng cách cho Ngọc địa chỉ email.

Cũng phải thú thật rằng trước khi có món quà này danh sách email của Ngọc tăng rất chậm, có khi mỗi ngày chỉ được 2-4 email mà thôi, nhưng từ khi có nó gần như danh sách email tăng lên rất nhanh.

Qua đó Ngọc mới thấy được rằng cho dù bạn có yêu mến Ngọc đến đâu, bạn có thích nội dung trên blog này đến thế nào thì việc đăng ký vào danh sách email vẫn là một quyết định khó khăn. Và “món quà hối lộ” này đã thực sự giải quyết vấn đề đó.

Vì thế một cuốn ebook giá trị và phù hợp với nội dung blog sẽ luôn là cách dễ dàng và phổ biến nhất để giúp bạn xây dựng một danh sách email.

Đây chính là lý do đầu tiên đấy!

2. Với một ebook bạn có thể bán nó không giới hạn ngay trong khi ngủ

Sau cuốn ebook thứ nhất để làm.. quà đổi lấy danh sách email thì vào tháng 9 năm 2016, Ngọc xuất bản cuốn ebook thứ 2, cuốn “Tiếp thị liên kết từ A đến Z” và thực sự doanh thu từ blog có phần cải thiện rất nhiều.

Tính đến thời điểm này (cuối tháng 10/2017) thì trung bình mỗi ngày Ngọc tạo ra được một giao dịch và bạn biết đấy với mức giá là 19$ (tương đương 420.000đ) thì Ngọc đã có doanh thu khoảng 189,000,000đ chỉ với 1 cuốn ebook.

Đó chính là điều thú vị nhất khi bạn bán một ebook (sản phẩm số), bạn chỉ cần tạo ra nó 1 lần và có thể bán đến N lần. Tất cả gần như hoàn toàn tự động, mọi người mua online, hệ thống tự động gửi ebook này đến email của họ. Và tiền thì “chảy” về tài khoản của bạn ngay trong lúc bạn đang ngủ, đang đi du lịch.

Điều này là sự thật và chỉ những ai đã từng bán một ebook thì mới cảm nhận được.

Đó chính là lý do thứ hai, lý do mà Ngọc tin chắc nó đủ lớn để khiến bạn cần bắt tay ngay vào việc viết một ebook đấy.

Tất nhiên viết một ebook chất lượng đã khó nhưng việc bán nó còn khó hơn gấp nhiều lần, vì thế đừng quên rằng bạn hoàn toàn có thể sử dụng ebook xuất bản sản phẩm số từ A đến Z của Ngọc để bắt đầu dễ dàng hơn nhé!

xua ban san pham so tu a den z

3. Bạn có cơ hội trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của chính bạn

Viết và xuất bản một ebook là cách nhanh chóng để bạn khẳng định vị thế của mình trong một lĩnh vực cụ thể. Ngọc chỉ thực sự được nhắc đến với vai trò là một blogger chuyên nghiệp sau khi cuốn ebook “Biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt” ra đời!

Và sau đó khi nhận được đề nghị in cuốn ebook này thành sách giấy thì mọi người bắt đầu gọi Ngọc là “chuyên gia hướng dẫn viết blog kiếm tiền online”. Dù đôi khi Ngọc không thích từ “chuyên gia” lắm.

Vì thế nếu bạn xuất bản được một ebook thì ngay lúc đó bạn đã trở thành một tác giả và bạn có cơ hội để trở thành một người dẫn đầu trong chính lĩnh vực bạn đang theo đuổi.

Chỉ với một điều kiện, ebook đó phải thực sự chất lượng và có giá trị!

Đó chính là lý do thứ 3 đấy!

Lời kết

Như vậy Ngọc đã chia sẻ với bạn 3 lý do chính sẽ khiến bạn bắt tay vào viết ngay cuốn Ebook đầu tiên của mình.

Chắc chắn một cuốn ebook sẽ giúp bạn xây dựng và gia tăng danh sách email tốt hơn, một ebook chất lượng sẽ nhanh chónh đưa bạn lên vị trí chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Thậm chí ebook còn giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động, loại thu nhập ngay trong lúc bạn ngủ theo đúng nghĩa đen của nó.

Ok, nếu bạn đã thấy thật sự bị thuyết phục bởi 3 lý này thì hãy lấy một tờ giấy và ghi lại những ý tưởng nội dung về cuốn ebook đầu tiên của bạn ngay thôi. Cũng đừng quên ghi vào bên dưới đó một ngày cụ thể mà bạn sẽ viết những dòng đầu tiên nhé.

Đừng quên theo dõi blog hoặc đăng ký vào danh sách email (nếu chưa đăng ký) để nhận thông tin bài viết sớm nhất nhé!

21 Comments

Bình luận của bạn