Cách đăng ký – tạo mã & đặt quảng cáo Google Adsense vào Blog WordPress

Bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách đặt quảng cáo Google Adsense vào blog WordPress.

Quảng cáo Google Adsense từ lâu đã luôn là một nguồn thu nhập ổn định, đây cũng là một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo ra một mã quảng cáo Adsense, đôi khi bạn còn không biết nên chọn loại quảng cáo nào? Vị trí đặt quảng cáo Google Adsense ra sao để có thu nhập tốt nhất?…

Trong bài viết này Ngọc sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Bài viết này cũng chính là câu hỏi mà Ngọc mới nhận được qua Fanpage về cách tạo mã quảng cáo Adsense và chèn lên website như thế nào?

cach tao code google adsense

Rất cám ơn các bạn đã luôn tin tưởng và đặt câu hỏi cho Ngọc.

Quảng cáo Google Adsense là gì? Hoạt động như thế nào?

Google Adsense là dịch vụ quảng cáo do Google phát triển và hoạt động trên toàn thế giới.

Chương trình quảng cáo Google Adsense sẽ kết nối những người có nhu cầu quảng cáo sản phẩm/dịch vụ với những người xuất bản nội dung (bạn). Các nhà quảng cáo tạo ra quảng cáo sau đó trả tiền cho Google, Google mang quảng cáo đó hiển thị lên blog/website của bạn.

Sau đó hàng tháng Google sẽ chia sẻ lợi nhuận đó cho bạn (người chủ sở hữu blog/website) – hy vọng đây là một giải thích đơn giản!

Google Adsense hoạt động như thế nào?

Google sử dụng những thuật toán và công cụ để hiển thị quảng cáo tương thích, phù hợp với nội dung website (nếu website đó có chứa mã quảng cáo Google Adsense). Quảng cáo Adsense cũng hiển thị theo ngôn ngữ ở quốc gia mà người dùng đang sử dụng website đó.

quảng cáo google adsense là gì

Các loại quảng cáo Google Adsense cho một website/blog

Đây chính là lý do vì sao chúng ta đa phần chỉ thấy các quảng cáo tiếng việt và nếu bạn đang truy cập một website chuyên về đánh giá du lịch thì chắc chắn bạn sẽ thấy các quảng cáo từ những nhà cung cấp dịch vụ du lịch và khách sạn… thay vì quảng cáo sản phẩm thuốc viagra.

viết blog kiếm tiền tư quảng cáo adsense

Một quảng cáo Adsense về vé máy bay hiển thị trên blog du lịch

Khi nào thì nên bắt đầu đặt quảng cáo trên blog?

Về cơ bản bạn có thể bắt đầu đặt quảng cáo Google Adsense lên blog bất cứ lúc nào miễn là bạn đã có một tài khoản Adsense đã được Google chấp thuận.

Tuy nhiên trên thực tế thu nhập từ quảng cáo Google Adsense không cao lắm, vì thế Ngọc khuyên bạn nên cân nhắc thời điểm đặt quảng cáo Adsense lên blog.

Nói thật nếu bạn sở hữu một blog tại Việt Nam thì chỉ nên đặt quảng cáo Google Adsensen khi lượng truy cập ít nhất 300 lượt/ngày. Vì nếu một blog mới với lượng truy cập thấp thì đặt quảng cáo Adsense đôi khi không mang lại thu nhập mà còn gây khó chịu & giảm trải nghiệm người dùng.

Trong quá khứ Ngọc cũng đã từng viết một bài viết từng gây rất nhiều tranh cãi liên quan đến việc một blogger có nên đặt quảng cáo Google Adsense lên blog hay không.

Nhưng nói gì thì nói nếu bạn có một blog với lượng truy cập tốt ổn định thì việc đặt quảng cáo Google Adsense vẫn là một cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động rất tốt.

kiem tien voi quang cao google adsense

Thống kê thu nhập từ quảng cáo Google Adsense hàng ngày

Cách đặt quảng cáo Google Adsense vào blog WordPress

Để đặt quảng cáo Google Adsense vào blog bạn sẽ cần trải qua các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Adsense & chờ Google chấp nhận

Trên thực tế hiện nay việc đăng ký một tài khoản Google Adsense và được Google chấp thuận không phải là chuyện dễ. Cá nhân Ngọc đã mất hơn 1 năm, và bị Google từ chối không dưới 2 lần.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng Google không làm khó bạn và chỉ là giúp cho bạn làm việc chuyên nghiệp nhất mà thôi.

Kinh nghiệm để được Google chấp nhận tài khoản quảng cáo Adsense:

  • Trước khi tiến hành đăng ký tài khoản Adsense hãy chắc chắn bạn đọc thật kỹ chính sách của chương trình quảng cáo Adsense tại đây
  • Đảm bảo bạn đang tạo ra nội dung có giá trị cho người đọc trên blog của bạn. Kinh nghiệm cho thấy các blog cá nhân với nội dung hữu ích với lượng truy cập ổn định luôn dễ dàng được Google chấp nhận dễ dàng.
  • Đảm bảo blog của bạn không viết về các loại nội dung bị cấm như bạo lực, nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc… (xem chính sách của Google Adsense)
  • Blog có trải nhiệm người dùng tốt, mẹo là nên chọn một cái giao diện đơn giản, tối ưu cho người dùng, tốc độ tải trang nhanh.

Ok nếu bạn tự tin với các điều kiện trên thì bây giờ hãy bắt đầu đăng ký một tài khoản Adsense nhé.

Để đăng ký bạn có thể dùng chính địa chỉ Gmail hiện tại của mình và điền mẫu đăng ký tại trang chủ của Google Adsense.

cách đăng ký tài khoản google adsense

Sau đó ở form đăng ký bạn hãy điền địa chỉ tên miền blog, nhập địa chỉ gmail của bạn nhấn nút “Lưu và Tiếp tục”

nộp đơn đăng ký adsense

Tiếp theo hãy hoàn thành các bước sau đó như chọn quốc gia, chấp nhận các điều khoản của Adsesne nhấn “Tạo tài khoản”

cách đăng ký tài khoản google adsense

Google Adsense sẽ yêu cầu bạn khai báo tên, địa chỉ và các thông tin cá nhân. Bây giờ hãy điền chính xác nhé vì sau này Google sẽ gửi mã PIN về địa chỉ này để xác minh thông tin. Nếu bạn điền sai sẽ không nhận được mã PIN.

Cuối cùng là nhấn “Gửi”

tạo tài khoản adsense

Tiếp theo Google Adsense sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã mục đích là để xác minh bạn chính là chủ nhân của blog/website.

cách dán mã quản cáo vào html

Việc của bạn là copy đoạn mã này và dán vào thẻ <head>… </head> của website. Nếu bạn không biết thẻ head nằm ở đâu thì đơn giản chỉ cần cài plugin Insert Headers and Footers vào sau đó dán vào ô “Scripts in Header” như hình dưới là xong.

cách dán mã quảng cáo google adsense vào html trên website

Sau đó quay lại trang Google Adsense, tích chọn mục “Tôi đã dán mã vào trang web” -> nhấn “ĐÃ XONG”

them ma quang cao adsense vao website

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới, quá trình xem xét phê duyệt của Google Adsense sẽ kéo dài từ vài ngày đến 2 tuần.

dang ky google adsense

Nếu được duyệt, hoặc bị từ chối bạn sẽ nhận thông báo qua email.

Trong trường hợp đơn đăng ký của bạn được chấp nhận bạn sẽ có thể tạo mã quảng cáo và đặt vào blog.

Bước 2: Cách tạo mã quảng cáo Adsense & đặt vào blog wordpress

Theo chính sách mới nhất từ Google Adsense thì bạn sẽ có 2 loại quảng cáo đó là:

  • Quảng cáo tự động: Với loại quảng cáo này bạn chỉ cần lấy 1 mã duy nhất và đặt vào blog, sau đó Google Adsense sẽ tự động phân tích những vị trí tối ưu nhất để hiển thị quảng cáo trên blog của bạn.

Ưu điểm của loại quảng cáo này là bạn chỉ cần tạo 1 mã, doanh thu từ quảng cáo tốt. Tuy nhiên yếu điểm của nó là bạn không thể quản lý được các vị trí quảng cáo hiển thị, điều này có thể dẫn đến việc làm giảm trải nghiệm người dùng. Thậm chí quảng cáo cũng có thể phá vỡ bố cục blog của bạn.

  • Quảng cáo thủ công: Tức là bạn tạo mã thủ công và sau đó đặt mã quảng cáo này vào vị trí nào bạn muốn. Điểm mạnh của mã quảng cáo thủ công này đó là bạn hoàn toàn biết rõ nơi nào quảng cáo sẽ hiển thị.

Ok bây giờ chúng ta sẽ tiến hành tạo 2 loại mã quảng cáo này nhé:

Cách tạo mã quảng cáo Google Adsense tự động

Để tạo mã quảng cáo tự động bạn chỉ cần vào tài khoản Adsense của bạn sau đó vào mục “Quảng cáo” sau đó chọn “Lấy mã” ngay bên dưới khu vực “Để Google đặt quảng cáo cho bạn”

tạo mã quảng cáo adsense tự động

Sau đó bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã như hình dưới, copy đoạn mã này sau đó dán vào thẻ <head>..</head> là xong.

cách tạo mã quảng cáo google adsense tự động

Google sẽ tự động phân tích các vị trí và hiển thị các quảng cáo trên giao diện, trong bài viết, khu vực sidebar… trên blog của bạn. Tất cả hoàn toàn tự động.

Cách tạo mã quảng cáo Google Adsense thủ công

Trong tài khoản Adsense của bạn vào mục “Quảng cáo” sau đó chọn tab “Theo đơn vị quảng cáo”. Tiếp đến chọn loại quảng cáo, ví dụ bên dưới Ngọc chọn Quảng cáo hiển thị hình ảnh.

cach tao ma quang cao adsense thu cong

Sau đó đặt tên mã quảng cáo, chọn kiểu hiển thị theo hình vuông, ngang hay dọc -> nhấn “Tạo”

hướng dẫn tạo mã quảng cáo adsense chèn vào blog

Adsense sẽ cung cấp cho bạn đoạn mã quảng cáo, việc của bạn là copy đoạn mã này và đặt vào vị trí nào trên blog bạn muốn.

chèn mã quảng cáo vào html website

Để có thể quản lý quảng cáo và đặt mã Google Adsense vào bất cứ nơi nào bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn hướng dẫn đặt quảng cáo vào blog WordPress với plugin AdRotate

Ngoài ra nếu bạn muốn đặt nagy quảng cáo Adsense vào khu vực sidebar thì đơn giản chỉ cần vào “Appearance” -> “Widgets”, sau đó thêm widget Custom HTML vào khu vực sidebar và dán mã quảng cáo vào như hình dưới đây.

đặt quảng cáo adsense vào sidebar

Ngay sau đó quảng cáo sẽ hiển thị như thế này

quảng cáo adsense tren sidebar

Lưu ý: Sau khi đặt mã Adsense trên website bạn sẽ thấy khu vực quảng cáo hiển thị màu trắng, bạn cần đợi khoảng 2 tiếng để Google phê duyệt và hiển thị quảng cáo chính thức.

Chúc bạn thành công! Nếu có bất cứ kinh nghiệm nào về cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website/blog hoặc nếu khó khăn trong quá trình tạo một mã quảng cáo Adsense, đừng chần chừ hãy để lại bình luận ngay bên dưới để Ngọc có thể trợ giúp bạn hoặc được các thành viên khác tư vấn thêm.25

40 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!