Google Adsense là gì? Google Adsense hoạt động như thế nào?

Google Adsense là gì? Google Adsense hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đang đi tìm câu hỏi Google Adsense là gì? Nó hoạt động như thế nào?… thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Trong bài viết này Ngọc sẽ cung cấp với bạn một cái nhìn tổng quan về quảng cáo Google Adsense, cách mạng quảng cáo này hoạt động và lý do vì sao chúng ta kiếm được tiền từ quảng cáo Google Adsense, các thuật ngữ thường dùng khi chúng ta tham gia Adsense…

Có thể đến đây bạn đang tự hỏi: Vì sao chúng ta đang ở serie học kiếm tiền với Youtube mà lại cần tìm hiểu về Google Adsense?

Rất đơn giản vì Youtube cũng chính là một sản phẩm của Google, và các quảng cáo hiển thị trên video tại Youtube cũng là quảng cáo Google Adsense!

Vậy Google Adsense là gì?

Google Adsense ra đời vào tháng 4 năm 2003, đây là dịch vụ quảng cáo do Google phát triển và hoạt động trên toàn thế giới.

Google sử dụng những thuật toán và công cụ để hiển thị quảng cáo tương thích, phù hợp với nội dung website (nếu website đó có chứa mã quảng cáo Google Adsense). Quảng cáo Adsense cũng hiển thị theo ngôn ngữ ở quốc gia mà người dùng đang sử dụng website đó.

Đây chính là lý do vì sao chúng ta đa phần chỉ thấy các quảng cáo tiếng việt và nếu bạn đang truy cập một website chuyên về đánh giá hosting, domain thì chắc chắn bạn sẽ thấy các quảng cáo từ những nhà cung cấp host và tên miền hiển thị thay vì quảng cáo sản phẩm viagra  😆

Đây chính là điểm rất hay của Google Adsense, hay còn gọi là quảng cáo theo ngữ cảnh.

Video tìm hiểu về Google Adsense:

Có mấy loại quảng cáo Google Adsense?

Hiện nay có 2 loại quảng cáo Google Adsense:

#1- Google Adsense Hosted: Đây là những tài khoản Adsense được đăng ký thông qua những sản phẩm của chính Google. Ví dụ như Youtube, Blogger… Đặc điểm chính của loại tài khoản này là chỉ hiển thị quảng cáo trên những trang thuộc quyền quản lý của Google. Với tài khoản Google Adsense Hosted cho dù bạn tạo được mã quảng cáo thì bạn vẫn không thể sử dụng mã này trên các website của bạn đang sở hữu.

Do đó rất nhiều bạn sau khi mua một tài khoản Adsense (do không biết đây là Adsense Hosted) cho nên tạo mã quảng cáo và đặt vào website/blog thì không thấy quảng cáo hiển thị mà chỉ thấy một màu “chao ôi sao mà trắng sáng”  😥

Tài khoản Google Adsense Hosted rất dễ đăng ký.

#2- Google Adsense Content: Đây là loại tài khoản rất nhiều người mong ước có được, Google Adsense Content được đăng ký và xét duyệt dựa trên nội dung website. Khi sở hữu một tài khoản Adsense Content bạn có thể tạo mã quảng cáo và đặt lên bất cứ website nào (nếu website đó tuân thủ các chính sách về Adsense của Google)

Việc đăng ký một tài khoản Google Adsense Content tại Việt Nam hiện nay rất khó khăn, nếu không muốn nói là rất gian truân do khá nhiều lý do có lẽ bạn cũng đã biết…

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?

Sau khi đăng ký một tài khoản Adsense và được Google phê duyệt các bạn có thể tạo mã quảng cáo và đặt vào website/blog.

Sau đó tất cả những quảng cáo này sẽ được Google điều phối và quản lý, việc quảng quảng nào được hiển thị do Google quyết định dựa trên các thuật toán riêng, bạn không quyết định được quảng cáo nào sẽ xuất hiện.

Google lấy tiền ở đâu và trả cho bạn như thế nào?

Thực chất Google không có tiền  😕 tất cả tiền họ trả cho bạn đều do họ lấy từ chương trình Google Adword.

Đây là dịch vụ dành cho các nhà quảng cáo, tức là những người muốn quảng bá sản phẩm/dịch vụ/website họ cần phải trả tiền cho Google để mua quảng cáo dựa trên từ khóa (keyword) liên quan đến sản phẩm.

Ví dụ:

Nếu Ngọc muốn quảng bá bài viết này, thì Ngọc sẽ phải trả một số tiền cho Google thông qua chương trình quảng cáo Adword. Ngọc sẽ trả tiền cho từ khóa “Google Adsense là gì” (số tiền cần trả sẽ dựa vào độ hot và mức độ cạnh tranh của từ khóa đó).

Khi các webmaster, blogger hoặc bạn chèn mã quảng cáo của Google Adsense vào website có nội dung tương ứng với từ khóa Ngọc đăng chạy quảng cáo. Lúc đó quảng cáo sẽ hiển thị, khi người dùng click vào quảng cáo đến website của Ngọc thì Google sẽ được Ngọc trả tiền.  😉 

Sau đó Google sẽ trích một phần tiền để trả cho những webmaster, blogger đang sở hữu trang web hiển thị quảng cáo của Ngọc!

Đối với việc hiển thị quảng cáo trên Youtube cũng vậy khi người xem click vào quảng cáo thì người sở hữu video và kênh Youtube đó sẽ nhận được tiền.

Về hình thức thanh toán thì Google sẽ trả cho bạn theo tháng (vào ngày 21) với những mức cố định, lần đầu tiên là 50$ và những lần tiếp theo là 100$ thông qua dịch vụ thẻ ngân hàng hoặc tài Western Union…

Một số thuật ngữ hay dùng khi tham gia Google Adsense

Có rất nhiều thuật ngữ liên quan đến dịch vụ quảng cáo Google Adsense, nhưng trong đó có 3 thuật ngữ mà chắc chắn bạn cần hiểu để nắm rõ nhất về cách hoạt động của chương trình quảng cáo uy tín nhất thế giới này:

  1. CPC (Cost Per Click): Đây chính là giá tiền mà bạn nhận được trên mỗi 1 click vào quảng cáo. Số tiền này do nhà quảng cáo đấu giá và đặt ra, số tiền cũng sẽ được Google đưa ra dựa trên độ cạnh tranh của chính từ khóa hiển thị quảng cáo.
  2. CPM (Cost per 1000 impressions): Đây là giá cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo, tức là nếu không có ai click vào quảng cáo thì bạn vẫn nhận được một số tiền sau 1000 lần hiển thị quảng cáo. Hay 1000 lượt view video trên Youtube. Số tiền này cũng do các nhà quảng cáo đặt ra.
  3. CTR (Click Through Rate):  Thuật ngữ này thể hiện cho số lần click chuột vào quảng cáo chia cho số lần hiển thị, số lần xem trang hoặc số truy vấn mà bạn nhận được.

CTR= Số lần click/ số lần hiển thị quảng cáo

Ví dụ: nếu bạn nhận được 10 lần click chuột vào quảng cáo trên 1000 lần xem trang thì CTR của bạn là 1%

Một số lưu ý khi sử dụng tài khoản Google Adsense

Sau khi đăng ký thành công một tài khoản Google Adsense thì điều đó không đồng nghĩa với việc kiếm được tiền với Adsense. Tài khoản Adsense của bạn sẽ bị khóa bởi bất Google bất cứ lúc nào nếu bạn không tuân thủ những chính sách về quảng cáo Google Adsense như:

  • Nội dung website hiển thị quảng cáo vi phạm nội dung bản quyền (hình ảnh, copy bài viết, nội dung bị cấm…)
  • Đăng ký và dùng nhiều tài khoản Google Adsense trên một máy tính (địa chỉ IP)
  • Kêu gọi và dùng những hình thức thủ thuật khuyến khích click vào quảng cáo không chính thức
  • Trao đổi view, kéo traffic không tự nhiên
  • Bị chơi xấu, click tặc phá hoại hoặc bị chính nhà quảng cáo Adword báo cáo ngược lại

 

Lời kết

Ok, trên đây là những gì bạn và Ngọc đã cùng nhau tìm hiểu để biết Google Adsense là gì, cách hoạt động của nó ra sao… Thật ra hiện nay ở Việt Nam để đăng ký được một tài khoản Adsense Content là rất “vất vả” có những người sau khi đăng ký và gửi đơn đến hàng chục lần mới có thể được Google phê duyệt. Sau khi được phê duyệt rồi mà không tuân thủ chính sách thì nguy cơ bị khóa tài khoản Adsense là chuyện thường ngày. Các bạn hay thấy thuật ngữ mà nhiều người dùng đó là “die GÀ”  🙁

Đối với hình thức kiếm tiền trên Youtube thì việc bị tắt chức năng kiếm tiền hoặc xóa kênh cũng xảy ra như cơm bữa, tất cả là do không hiểu hoặc cố tình không tuân thủ chính sách của gã khổng lồ Gu-Gồ mà ra!

Bạn đã hoặc đang trong quá trình đăng ký hay sở hữu một tài khoản Google Adsense? Bạn có bất cứ kinh nghiệm nào khi kiếm tiền thông qua quảng cáo Adsense, đừng chần chừ chia sẻ ngay bên dưới bình luận, Ngọc rất muốn nghe ý kiến từ bạn!

Nếu bạn thấy thích bài viết này thì đừng quên chia sẻ nó đến với những người khác mà bạn biết, cũng đừng quên đăng ký email để nhận những bài viết cập nhật sớm nhất từ Ngọc. Bạn cũng có thể truy cập vào kênh Youtube của Ngọc để xem các video trong serie học kiếm tiền với Youtube bạn nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

31 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Ken
Ken
Khách
1 năm trước

Em làm một kênh youtube sạch và chuẩn bị đăng ký bkt. Hiện tại e đang có 1 GÀ để kết nối nhưng bị dính liên kết với 1 kênh youtube bị xóa, mất kênh. Anh cho e lời khuyên có nên tiếp tục với GA này ko? Hay là tạo 1 GA mới?

Thùy Trang
Khách
1 năm trước

Web của em saigonrealestate.vn cày cuốc 2 năm, đăng ký hoài mà chưa được, Chắc phải chờ thêm thời gian nữa.

Thảo
Thảo
Khách
2 năm trước

Dạ, anh ơi, sao em đăng ký google adsense không được và họ gửi thông báo là vì tình hình dịch bệnh, sau đó một thời gian em đăng ký lại thì họ gửi thông báo thế này” “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng hiện tại chúng tôi không thể xử lý yêu cầu của bạn. Các kỹ sư của chúng tôi đã được thông báo về sự cố này và sẽ làm việc để giải quyết nó.”.
Như vậy thì phải đợi đến hết dịch sao anh vì em đợi cũng từ mùa dịch tới giờ rồi. Hay em phải dùng tài khoản khác để đăng ký lại ạ?
Với lại ngoài GA thì còn quảng cáo nào có thể tham gia không ạ?
Cảm ơn anh.

Lam
Lam
Khách
4 năm trước

Mình có acc GA đặt trên diễn đàn với vài trang web mà 1 ngày chỉ có 0,05$ có ngày chỉ có 0,1$ chán quá, ad có biết cách tối ưu quảng cáo để đạt mức thu nhập cao hơn không ạ

tèo
tèo
Khách
4 năm trước

sao em đăng ký tài khoản adsense mà không được

Le Chuyen
Le Chuyen
Khách
4 năm trước

cho mình hỏi ( gato chút ) khi đăng ký thành công tài khoản adsense rồi là mình có thể đăng quảng cáo mình muốn ạ ? Mình có phải trả khoản tiền nào không ( quảng cáo hay phí a, b ,c …) ?

Binh
Khách
4 năm trước

Em phải đăng ký mấy lần mới được duyệt. http://scootersaigontour.com/
Anh có thể hướng dẫn chi tiết cách tính tiền của GA không? trang web em lượt view khoảng 400 thì có thể kiếm được bao nhiêu tiền 1 tháng?
Thanks

Dinh Nguyen
Dinh Nguyen
Khách
4 năm trước

Sau một thời gian mày mò và tìm hiểu, mình đã đăng ký thành công Google Adsense Content. Website mình chỉ mới hoạt động chưa được 2 tháng, lưu lượng truy cập lèo tèo có vài chục.Không biết sao đăng ký hên xui được ngay và chỉ có 1 ngày là được duyệt.
website mình đây: opensourcevn.com

Alo24h
Khách
5 năm trước

Công nhận đăng ký Google Adsense Content khó thật, em đăng ký cho alo24h.com 2 lần mà ko thành công cả 2. tùm lum lý do.
Em hỏi: nếu mua tài khoản Google Adsense Content có ổn ko anh ?
Google Adsense Content dùng cho nhiều website dc không ?
Khi đăng ký Google Adsense Content dùng website A, và chạy cho website B trong khi đó B không đáp ứng quy tác của Google thì tài khoản bị khóa không anh ?

Cám ơn

An Nguyen
An Nguyen
Khách
5 năm trước

Mua account adsense được không bạn. Mình thấy có bạn bán 3-5tr/acc ấy?

An Nguyen
An Nguyen
Khách
Reply to  An Nguyen
5 năm trước

Admin trả lời giúp nhé. Mình chưa tick nhận email

Nguyễn Bình Định
Khách
5 năm trước

Trang web của em là trang tin tức tổng hợp thì có vi phạm quy định của Google không anh? Em thấy nhiều người bị khóa tài khoản quá nên hoang mang 🙁

Văn Ngọc
Văn Ngọc
Khách
6 năm trước

Anh ơi cho em hỏi là 1 website thì 1 ngày có khoảng bao nhiêu visit là có tiền từ google anh? Em chưa làm bao giờ nên chưa hình dung ra được nơi anh ơi

hiep
hiep
Khách
6 năm trước

cho em hỏi . lúc mới đăng kí adsense và liên kết vs youtube thì nó có hiện dữ liệu quảng cáo – các đơn vị quảng cáo . nhưng sau khi youtube được 5$ đầu tiên thì vào adsense không còn thấy hiện các đơn vị quảng cáo nửa .

hiep
hiep
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

nhưng tại sao adsense lại không có dữ liệu quảng cáo vậy anh . với lại nó không có đơn vị quảng cáo thì lam sao mà chọn quảng cáo có giá thành cao đc +_+

hiep
hiep
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

vậy là quảng cáo trên youtube không chọn đc à anh 😀

Đồng
Đồng
Khách
6 năm trước

em bật kiếm tiền mà không liên kêt GA thì có nhận được tiền không . Thank
p/s : chưa muốn liên kết chứ không phải không liên kết được

cayhoa
Khách
7 năm trước

Web của em cayhoa.com đăng ký 2 lần nhưng tèo cả 2. Chắc nội dung mang tính thương mại nhiều quá.

31
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.