Cách tạo Widget cố định (Sticky Widget) trong WordPress

Hôm qua sau khi đăng bài hướng dẫn sử dụng widget, Ngọc nhận được đề nghị hướng dẫn thêm cách tạo wigget cố định (Sticky Widget).

Thấy rằng đây cũng là một thao tác mà nhiều người mong muốn do đó Ngọc đã không chần chừ để “sản xuất” luôn bài viết này để hướng dẫn tạo widget cố định (hay còn gọi là sticky widget) ngay trên thanh slidebar.

Sticky Widget có chức năng cố định một widget cụ thể để khi người đọc di chuyển chuột và kéo màn hình xuống phía dưới. Đây là cách rất tốt để bạn “gây sự chú ý” vào một sản phẩm hay dịch vụ quan trọng, điều này cũng giúp điều hướng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, hoặc tăng số lượng đăng ký vào bản tin email (đối với widge đăng ký email) trên thanh slidebar.

**Xem hình dưới đây để thấy widget cố định được “gim” như thế nào?

cách tạo widget cố định trong wordpress

Hướng dẫn tạo widget cố định (sticky widget)

Việc đầu tiên, rất đơn giản bạn chỉ cần cài đặt plugin Q2W3 Fixed Widget. (Xem cách tìm và cài đặt plugin trên WordPress)

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công plugin bạn cần truy cập Appearance -> Widgets. Chọn widget bạn muốn và tick chọn vào mục Fixed Widget để dán cố định widget này.

cách tạo widget cố định trong wordpress

Nhớ chọn save để lưu lại thiết lập của widget. Bây giờ trở ra website/blog của bạn để xem widget được cố định chạy dọc theo sidebar khi kéo chuột xuống phía dưới.

Bạn cũng có thể cấu hình và cài đặt một số chức năng khác cho plugin này bằng cách vào Appearance ->Fixed Wiget Options.

Tại đây có thể thiết lập, canh lề phía trên, phía dưới hoặc vô hiệu hoá widget với các độ rộng của màn hình thiết bị di dộng…

tao-widget-co-dinh-trong-wordpress-02

Ok như vậy việc tạo widget cố định cho WordPress cũng rất đơn giản phải không nào. Với cách này bạn có thể đính nhiều widget cố định trên thanh slidebar, tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó vì rất có thể sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Nếu thấy bài viết hữu ích vui lòng giúp Ngọc chia sẻ nó đến những người quan tâm bạn nhé! Hoặc chia sẻ kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng Sticky Widget ở bình luận bên dưới.

3 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!