Bạn đã biết cách nhúng một video bất kỳ trên Facebook vào WordPress?

Gần đây nếu bạn thường xuyên lướt Facebook, bạn có nhận thấy video xuất hiện rất nhiều? Bạn có muốn nhúng một video trên Facebook vào bài viết WordPress không?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó rất đơn giản.

Vì sao cần nhúng video trên Facebook vào WordPress?

Trước đây chúng ta thường sử dụng cách nhúng video trên Youtube vào bài viết để giúp minh hoạ làm cho bài viết sinh động hơn, thu hút người đọc và đôi khi còn giúp cho việc tối ưu bài viết nữa.

Gần đây Facebook đã cho phép chúng ta tải lên một video hoặc quay và phát các video trực tiếp để tương tác với bạn bè, cộng đồng. Là một blogger chắc chắn những tính năng này rất có ích cho bạn. Bạn có thể phát hoặc chia sẻ các video lên facebook sau đó nhúng chúng trở lại các bài viết trên WordPress thì còn gì bằng?

Hoặc đơn giản bạn có thể lấy một video bất kỳ trên Facebook để giúp minh hoạ cho bài viết của mình.

***Nếu bạn muốn làm điều đó, hãy cùng dành 5 phút để xem video phía trên nhé!

Ngoài ra bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách ngay dưới đây.

Hướng dẫn nhúng video Facebook vào WordPress

Trước tiên bạn cần tìm đến một đoạn video bất kỳ trên Facebook. Sau đó click chuột phải vào ngày tháng của video, chọn Copy Link Address.

huong dan nhung video tren facebook vao wordpress

Sau đó bạn cần truy cập vào trang Facebook embedded video player, kéo xuống mục Bộ cấu hình phát video được nhúng (hình bên dưới)

Tiếp tục dán link vừa copy vào ô URL video và nhấn enter để Facebook nhận diện video. Bạn cũng có thể thiết lập chiều rộng hiển thị video ở ô bên cạnh.

nhung video facebook vao wordpress

Nhấn nút Lấy mã, ngay tức thì một cửa sổ popup xuất hiện cung cấp cho bạn 2 đoạn code.

nhúng video facebook vào wordpress

Bây giờ bạn cần copy đoạn code trong ô thứ nhất để đưa vào file header của WordPress. Để làm việc này bạn có thể mở file header.php vào dán đoạn code vào bên dưới thẻ <body>

Một cách khác dễ dàng hơn đó là cài đặt plugin Insert Headers and Footers (xem cách cài đặt và kích hoạt một plugin tại đây). Sau khi cài đặt thành công bạn tìm đến Settings -> Insert Headers and Footers và dán đoạn code vào ô footer là được.

Lưu ý: Việc này bạn chỉ cần làm một lần duy nhất, những lần nhúng video sau bạn chỉ cần copy đoạn code ở ô thứ 2 (code của video) mà thôi.

Bây giờ quay lại trang Facebook embedded video player và copy đoạn mã ở ô thứ 2, dán vào bài viết hoặc widget dạng text là xong.

Trên đây là tất cả những thao tác hướng dẫn để bạn có thể nhúng video Facebook vào WordPress.

Chúc bạn thành công! Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn gì hãy để lại một bình luận ở bên dưới để Ngọc hỗ trợ bạn. Nếu thấy bài viế hữu ích hãy giúp Ngọc chia sẻ nó đến với nhiều người khác bạn nhé.

6 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!