Hướng dẫn tạo bảng giá (Pricing Tables) chuyên nghiệp trong WordPress

Bạn đang sở hữu một blog WordPress? Bạn có một dịch vụ trên blog đó và bạn đang muốn tạo một bảng giá (Pricing Tables) để người dùng có thể dễ dàng xem và đưa ra quyết định mua hàng?

Bạn muốn có muốn tạo ra một bảng giá dịch vụ như thế này?

huong dan tạo bang gia trong wordpress

Bảng giá (Pricing Tables) dễ dàng giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng

Khi bạn có một dịch vụ muốn bán với nhiều lựa chọn (gói) thì bảng giá nhiều cột sẽ là một lựa chọn vô cùng hữu ích giúp người dùng dễ dàng phân biệt và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng. Việc này cũng giúp tăng mức độ chuyên nghiệp của bạn đấy!

Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn tạo bảng giá trong WordPress với plugin Easy Pricing Tables. Đây là một plugin trả phí với giá $29 hỗ trợ cài đặt trên một website.

Sau khi mua bạn bạn sẽ nhận được một license key (trong tài khoản và email đăng ký) kèm file cài đặt plugin.

Khi cài đặt và kích hoạt plugin thành công, trong trang Dashboard sẽ xuất hiện thêm mục “Pricing Tables”. Click vào đó để nhập license key và nhấn “Save Changes”

tao bang gia trong wordpress

Ok bây giờ bạn có thể bắt đầu tạo bảng giá cho mình nhé!

Hướng dẫn tạo bảng giá trong WordPress

Để tạo bảng giá bạn vào mục Pricing Tables -> Add New. Đặt tên cho bảng giá và chọn một mẫu phù hợp.

huong dan tao bang gia chuyen nghiep

Ngay sau đó bạn có thể nhấn vào nút “Use This Template” để chuyển qua tab “Content”. Tại đây bạn có thể nhập tất cả các nội dung cho từng cột bảng giá.

tao bang gia chuyen nghiep trong wordpress

Lưu ý: Bạn có thể nhấn nút “New Column” để thêm cột nếu muốn!

Thông thường với các bảng giá bạn sẽ thấy luôn có một cột được đánh dấu là nổi bật hoặc phổ biến, để làm việc này bạn chỉ cần chọn vào nút “Feature” trong cột mà bạn muốn đánh dấu là được.

Sau đó bạn chuyển qua tab “Design”. Tại đây bạn có thể điều chỉnh màu sắc, màu nền, font chữ… cho bảng giá của mình nhé.

cach tao bang gia tren wordpress

Sau khi hoàn tất bạn có thể nhấn nút “Save & Preview” để lưu và trước trước bảng giá của bạn. Nếu mọi thứ đã ổn bạn có thể nhấn nút “Deploy (Get Shortcode)” để lấy một đoạn mã.

Một popup hiện lên với đoạn shortcode, copy và dán vào bài viết, trang nào bạn muốn bảng giá xuất hiện là được.

huong dan tao pricing tables

Shortcode pricing table

Ngoài ra, bắt đầu từ lúc này trong trình soạn thảo của bạn sẽ xuất hiện thêm một nút “Insert pricing table”. Bạn chỉ cần click vào đó và chọn bảng muốn thêm vào bài viết bất cứ lúc nào nhé.

huong dan them bang gia vao bai viet wordpress

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một giải pháp để giúp bạn thêm bảng giá vào WordPress một cách dễ dàng không cần sử dụng code mà rất chuyên nghiệp đúng không nào?

Nói chung với plugin sẽ rất phù hợp với những bạn đang sử dụng WordPress và có cung cấp một dịch vụ với nhiều lựa chọn cho khách hàng. Chúc bạn thành công!

7 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!