Sử dụng hình ảnh trên blog WordPress như thế nào cho tốt?

cach su dung hinh anh tren blog wordpress

Sử dụng hình ảnh trên WordPress như thế nào cho hiệu quả, nên lấy hình ảnh từ đâu?… đó chính là nội dung của bài viết này. Ngọc sẽ chia sẻ với bạn cách tìm được một hình ảnh minh họa chất lượng tốt nhất, hoàn toàn miễn phí, phù hợp với từng mục đích sử dụng.

cach su dung hinh anh tren blog wordpress

 

Như bạn đã biết thêm hình ảnh trên website hay blog không những làm tăng thêm phần sinh động cho bài viết mà còn giúp tăng thứ hạng website/blog trên các công cụ tìm kiếm.

Theo một báo cáo của Google hiện nay số lượng người tìm kiếm bằng hình ảnh ngày một gia tăng, và nếu bạn thường sử dụng hình ảnh trên blog WordPress thì cơ hội người dùng tìm kiếm hình ảnh rồi truy cập vào blog của bạn là rất cao.

Với 2 cách Ngọc sẽ chia sẻ ngay bên dưới đây không những bạn sẽ có được những hình ảnh đẹp nhất để minh họa cho bài viết mà còn giúp ngăn chặn được nạn sao chép hình ảnh.

Cuối bài viết Ngọc cũng chia sẻ với bạn thêm một mẹo để SEO hình ảnh trên các công cụ tìm kiếm, cũng như trên mạng xã hội một cách tốt nhất.

Thói quen của chúng ta khi sử dụng hình ảnh trên blog WordPress

Thông thường để tìm kiếm được một hình ảnh, thói quen của chúng ta là lên Google và tìm với từ khóa liên quan sau đó lấy ảnh và chèn vào bài viết. Tuy nhiên bạn có biết phần lớn những hình ảnh trên Google là hình ảnh có bản quyền. Do đó vô tình bạn đã vi phạm chính sách sử dụng hình ảnh, nó ảnh hưởng rất lớn đến việc SEO hình ảnh trên các công cụ tìm kiếm.

Thứ 2 bạn tự thiết kế những hình ảnh đó (ví dụ trên Photoshop) nhưng nếu bạn không biết cách tối ưu nó cho đúng mục đích thì cũng gần như bạn đang lãng phí công sức của chính mình.

Vậy tại sao bạn không sử dụng công cụ miễn phí dưới đây

Dành cho bạn, người không biết sử dụng công cụ thiết kế hình ảnh

Canva là công cụ thiết kế hình ảnh online tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng, hãy làm theo video dưới đây và bạn sẽ có một hình ảnh miễn phí trong chưa đầy 2 phút.

Canva cho phép bạn lựa chọn nhiều kích thước hình ảnh khác nhau cho từng mục đích sử dụng. Ví dụ nếu bạn cần chia sẻ hình ảnh đó lên Facebook thì Canva cung cấp kích thước 1200 x 628 hay Google + sẽ là 1240 x 700… Sau đó chỉnh sửa văn bản trên hình ảnh một cách dễ dàng, tải về máy với chất lượng cao để sử dụng trên blog WordPress hay bất cứ nơi nào bạn muốn.

Canva có thêm gói trả phí để thỏa thích lựa chọn, tuy nhiên kinh nghiệm Ngọc sử dụng gói miễn phí cũng thấy là quá đủ rồi  😎

Dành thêm cho bạn, người biết sử dụng các công cụ thiết kế hình ảnh

Nếu bạn biết sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop… và đơn giản bạn chỉ cần một hình ảnh chất lượng cao để sử dụng trên blog WordPress của mình thì đừng bỏ qua VisualHunt.com.

Tại đây họ cung cấp cho bạn hơn 354 triệu hình ảnh miễn phí với chất lượng cao, bạn chỉ cần nhập từ khóa sau đó có thể tìm kiếm theo tông màu, tải về máy và tùy chỉnh theo ý riêng của bạn trước khi sử dụng. Rất tiện dụng và cũng rất miễn phí  😛

Mách nhỏ mẹo tối ưu hình ảnh: Khi sử dụng hình ảnh trên blog WordPress hãy đảm bảo bạn đã cài plugin WP Smush đây là một plugin giúp tự động nén hình ảnh khi bạn đưa vào nội dung bài viết giúp tốc độ tải của blog được cải thiện. Ngoài ra để nâng cao thứ hạng bài viết trên công cụ tìm kiếm đừng quên đặt từ khóa chính trong tên file ảnh (title Image), mô tả thẻ Alt một cách chi tiết.

Để chống nạn sao chép hình ảnh bạn có thể sử dụng thêm plugin Watermark RELOADED để đóng dấu chữ ký lên ảnh. Đây là cách rất hiệu quả để những thánh copy không “chôm” hình ảnh của bạn rồi sử dụng bừa bãi  😉

Lời kết

Trên đây là cách sử dụng hình ảnh trên blog WordPress mà Ngọc thường áp dụng, bạn cũng có thể làm tương tự và nhận thấy hiệu quả thay đổi trong thời gian rất ngắn. Nếu bạn muốn thứ hạng blog của mình được cải thiện đừng bao giờ viết một bài mà không sử dụng tối thiểu 1 hình ảnh, đó chính là lời khuyên chân thành từ Ngọc .

Bạn có cách nào đó của riêng mình trong việc sử dụng hình ảnh trong bài biết thì đừng quên chia sẻ với Ngọc và mọi người ở bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo thêm bài viết:

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

4 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
thach
thach
Khách
6 năm trước

anh Ngoc sao e làm theo hướng dẫn mà khi download thì website người ta đòi trả tiền là sao

Sam1sam
Sam1sam
Khách
7 năm trước

Cám ơn sự chia sẻ của anh. Bài viết rất hay & hữu ích!

4
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.