NĐR #73: Người hướng nội có phù hợp với Blog & có thể trở thành một Blogger thành công?

người hướng nội có phù hơp với blog

Người hướng nội có phù hợp với blog? Một người hướng nội có thể trở thành blogger thành công không?

Ngọc đặt ra câu hỏi và thực hiện tập podcast này bởi 3 lý do:

  • Thứ nhất, Ngọc là một người hướng nội, thật sự phải khẳng định như vậy! Và Ngọc thấy mình cũng đã làm rất tốt trong vai trò là một blogger
  • Thứ hai, khi tìm hiểu thì Ngọc thấy rằng nghề viết blog, trở thành một blogger rất phù hợp với người hướng nội! Nhưng… khi tìm hiểu chi tiết thì Ngọc lại thấy nhiều bài viết nói rằng người hướng nội không phù hợp với các hoạt động PR, marketing…??!!

Hình như có gì đó sai sai ở đây??!! Bởi Ngọc thấy rằng chính blogger là người làm marketing hàng ngày và những blogger thành công cũng chính là những người làm marketing rất thành công.

  • Thứ 3 và cũng là lý do lớn nhất đó là Ngọc vừa nhận một tin nhắn từ một bạn blogger như sau:

…Hiện tại, em cũng đang đi những bước đi đầu tiên và còn rất nhiều mông lung phía trước. Bản tính của em hướng nội, ngại quảng bá trên mạng xã hội nên chỉ muốn cố gắng học thêm SEO rồi viết bài gửi nhiều nơi để mọi người biết thêm về blog của mình. Lượng traffic đổ về blog còn ít nhiều khi cũng thấy hoang mang. Nhất là bố mẹ em còn không hiểu được công việc em làm. Mẹ em không nói chuyện với em vì em nghỉ việc ở nhà và đi ngược lại những mong muốn của mẹ…

Oh! Vậy liệu một người hướng nội có nên đi với công việc viết blog? Họ có thể thành công và trở thành một blogger thực sự hay không?

Ngọc sẽ có một số chia sẻ ở tập podcast dưới đây & thật sự Ngọc cũng rất muốn nghe thêm ý kiến của các bạn!

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Tài nguyên hữu ích dành cho bạn:

Cám ơn vì bạn đã lắng nghe

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

5 3 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Sương
Khách
9 tháng trước

Cảm ơn anh Ngọc. quả thật em rất không thoải mái với việc phải thể hiện bản thân mình ra trước mọi người. Nhưng em sẽ cố gắng vượt qua chính mình vì em nghĩ những người hướng nội rất sâu sắc và thế giới cần nghe thấy giọng nói của họ nhiều hơn nữa!

1
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.