Cách đăng ký Google Adsense và liên kết Adsense cho Youtube

Ở bài viết trước Ngọc đã hướng dẫn cho bạn cách mua view cho video Youtube, hy vọng với hướng dẫn đó chỉ với 1$ bạn đã có được 2.500 view rồi. Tiếp theo để chính thức kiếm tiền với Youtube, chúng ta hãy bắt đầu Nếu bật kiếm tiền cho kênh và tiến hành đăng ký Google Adsense cho Youtube hoặc liên kết với tài khoản Adsense (nếu bạn đã có một tài khoản Adsense rồi)

Làm rõ hơn: Bài này Ngọc sẽ hướng dẫn từ đầu cho các bạn chưa có tài khoản Adsense, nếu bạn đã có tài khoản adsense rồi thì chỉ cần liên kết với tài khoản đó là được.

Nếu bạn không đi từ đầu serie học kiếm tiền với Youtube thì nên xem qua các bài này:

Video dưới đây là tất cả các bước từ cách bật kiếm tiền cho kênh, đăng ký tài khoản Google Adsense và liên kết kết Adsense cho kênh:

Hướng dẫn bật kiếm tiền cho kênh Youtube

Muốn video của bạn nhận được tiền thì điều đầu tiên bạn cần bật kiếm tiền cho video để có thể nhận tiền với Google Adsense hoặc thông qua Network (bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn bật kiếm tiền để nhận tiền từ Google Adsense)

Lưu ý: Bài này chúng ta đăng ký Google Adsense từ kênh Youtube, đây là tài khoản Google Adsense Hosted, còn nếu đăng ký qua website/blog thì là tài khoản Google Adsense Content.

Tuy nhiên nếu bạn đã có một tài khoản Google Adsense Content rồi thì chỉ cần liên kết kênh với tài khoản đó là được.

Có thể bạn muốn xem: Làm thế nào để tạo một tài khoản Adsense?

Để đăng ký Adsense cho kênh Youtube bạn chỉ cần vào mục nâng cao như hình dưới hoặc truy cập vào địa chỉ : https://www.youtube.com/advanced_settings sau đó đổi quốc gia thành Hoa Kỳ (Youtube chưa cung cấp chương trình Partner tại Việt Nam).

Sau đó nhấn Lưu.

cách bật kiếm tiền cho video

Sau đó nhấn vào trạng thái và tính năng, nhấn vào nút bật

bật kiếm tiền cho youtube

Màn hình kế tiếp bạn chọn vào kích hoạt tài khoản

hướng dẫn cách bật kiếm tiền cho video

Sau đó bạn cần tích chọn hết vào 3 mục như hình dưới để đồng ý với chính sách của chương trình Youtube Partner, nhấn tôi đồng ý.

cach-bat-kiem-tien-cho-kenh-youtube-04

Ok, và tôi đã thấy màu xanh ở chỗ kiếm tiền!  😀

kiểm tra bật kiếm tiền của kênh

Như vậy bạn đã chính thức trở thành đối tác của Youtube rồi. Bây giờ các video của bạn tải lên sẽ có thể kiếm được tiền (nếu không vi phạm chính sách). Bạn có thể bật tắt kiếm tiền cho mỗi video riêng lẻ bằng cách vào trình quản lý video và chọn tab kiếm tiền.

Tuy nhiên đến đây bạn mới chỉ hoàn thành một bước thôi, để nhận thanh toán thì bạn cần đăng ký một tài khoản Google Adsense (nếu chưa có) hoặc liên kết kênh với tài khoản Adsense (nếu bạn đã có rồi).

Cách đăng ký Google Adsense cho Youtube

Để đăng ký tài khoản Adsense cho Youtube bạn chỉ cần chọn kiếm tiền sau đó click vào câu hỏi Tôi sẽ được thanh toán như thế nào? Tiếp tục chọn dòng chữ Liên kết tài khoản Adsense màu xanh như hình dưới đây.

đăng ký tài khoản adsense cho youtube

Kế đến bạn chọn Tiếp theo

cách liên kết adsense cho kênh youtube

Sau đó, bạn chọn Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản mới (nếu muốn đăng ký Google Adsense bằng một địa chỉ mail mới)

đăng ký google adsense cho youtube

Bạn sẽ được chuyển sang một trang mới, ở đây bạn cần chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhấp vào chấp nhận liên kết.

hướng dẫn cách đăng ký adsense cho kênh youtube

Ok đến đây bạn đã liến kết kênh với tài khoản Google Adsense rồi (nếu trước đó bạn đã có 1 tài khoản Adsense)

Còn nếu bạn chưa bao giờ tạo đăng ký tài khoản Adsense cho kênh Youtube thì bạn sẽ được chuyển qua bước gửi đơn đăng ký như dưới đây.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào 7 mục như bên dưới. Đây là thông tin để sau này bạn nhận tiền và nhận mã PIN khi kênh của bạn đã kiếm đủ 100$.

***Nên xem video phía trên để thấy cách Ngọc điền thông tin

cách điển thông tin đăng ký google adsense

Sau khi hoàn thành bạn nhấn vào Gửi đơn đăng ký của tôi. Tiếp theo bạn sẽ nhận được dòng thông báo màu xanh như bên dưới.

đăng ký google adsense cho youtube thành công

Vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký Youtube Partner và gửi đơn đăng ký Google Adsense cho Youtube thành công rồi, thường thì tối đa 1 tuần bạn sẽ nhận được phản hồi của Google. Nếu video của bạn có từ 300-500 view thì tỷ lệ thành công gần như là 100%

Ngọc nhận được email phê duyệt như hình dưới đây chỉ sau 1 ngày!

đăng ký adsense cho youtube thành công

Email từ Google thông báo chính thứ bạn đã đăng ký thành công tài khoản Adsense Hosted rồi đó!

Tài khoản Google Adsense sau khi bạn được chấp thuận thì sẽ là tài khoản Adsense Hosted, chỉ có thể hiển thi quảng cáo trên Youtube và không sử dụng để chạy quảng cáo trên website được.

Xem cách đăng ký: Tài khoản Google Adsense Content

Sau khi nhận thư được phê duyệt, hãy truy cập vào https://www.google.com/adsense/ để đăng nhập nhé, sau có một bảng điều khoản bạn nhấp vào Có, tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận. -> Tiếp tục đến tài khoản Adsense của tôi. Thế là đến trang quản trị Adsense thôi!

Lời kết

Ok, như vậy Ngọc đã hướng dẫn bạn cách đăng ký Google Adsense cho Youtube. Thực chất với việc đăng ký tài khoản Google Adsense Hosted rất đơn giản, chỉ cần bạn có một địa chỉ gmail + một kênh Youtube có 1 video đạt khoảng 300 view thì tỷ lệ thành công gần như 99%. 1% còn lại nếu không được có lẽ do… ăn ở mà ra  😀 .

Đến đây bạn đã có thể bước tiếp trên hành trình kiếm tiền với Youtube được rồi. Ở phần sau Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách SEO video cũng như tối ưu các chức năng của kênh để nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người xem.

Nếu thấy bài viết có ích đừng quên giúp Ngọc chia sẻ nó với những người đang cần đăng ký Google Adsense cho Youtube bạn nhé. Trong quá trình đăng ký nếu có khó khăn hoặc phát sinh câu hỏi đừng quên quay lại Ngọc Đến Rồi chấm Com và để lại một bình luận, Ngọc sẽ trả lời nhanh nhất có thể!

100 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!