Muốn kiếm tiền trên mạng: SIT DOWN – TAKE ACTION!

Kiem tien online hay sit down - take action

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Ngọc đã từng đọc ở đâu đó, họ viết rằng: Kiếm tiền trên mạng là công việc tuyệt vời, tuyệt vời vì sau một quá trình nỗ lực tiền sẽ vẫn chảy về túi của bạn ngay cả khi bạn đang ngủ, xem phim, hay thậm chí đi du lịch.

Vậy thật hư về câu nói này như thế nào? Có phải nó dễ dàng đến thế không? Đó là sự thật hay chỉ là câu nói mang tính chất truyền cảm hứng? Phải nói đây cũng chính là những câu hỏi mà bản thân Ngọc cũng luôn tự đặt ra cho mình khi mới bắt đầu mon men vào công việc kiếm tiền qua blog. Khi ngồi đây viết những dòng này phải thú thật rằng hàng ngày Ngọc vẫn phải bỏ ra vài tiếng để ngồi trước cái computer và chưa kiếm được bất cứ một cắc nào qua việc viết blog.

Update ngày 10/12/2015 (chỉ sau 3 tháng): Niềm tin của Ngọc đã không hề sai thời điểm này có những ngày Ngọc đã kiếm được 80$/ngày!

Thế thì tại sao vẫn viết? Đơn giản Ngọc rất thích viết và tin rằng sẽ có một ngày Ngọc sẽ kiếm được tiền qua công việc viết blog chuyên nghiệp. (nếu muốn cùng Ngọc kiểm chứng điều này, hãy vào blog NgocDenRoi.com thường xuyên hoặc theo dõi Ngọc trên Facebook).

Đã có rất nhiều người đã kiếm được tiền qua việc viết blog, điều này là có thật. Đây! Hãy xem cô gái mồ cô gốc việt Wendy Nguyen kiếm tiền qua blog làm đẹp, John kiếm tiền bằng cách viết blog hướng dẫn mọi người kiếm tiền trên internet, xem bức ảnh mà Jeremy nhận được $133.000 thông qua chương trình Google Adsenes hay gần hơn nữa là tác giả Phan Anh xuất bản sách và kiếm tiền qua blog hướng dẫn nấu ăn tại Esheep Kitchen như thế nào…

Vì thế:

Muốn kiếm tiền trên mạng, hãy quên việc kiếm tiền đi! Hãy NGỒI XUỐNG – HÀNH ĐỘNG bằng cách lập ra một website, làm nội dung thật tốt để thu hút lưu lượng truy cập.

Vậy thì làm sao để có thể lập ra được một website? Viết gì trong đó để thu hút người đọc? Và làm sao có thể kiếm được tiền qua website?… Rất nhiều câu hỏi cho những người mới bắt đầu, đôi khi làm cho chúng ta rối không biết nên bắt đầu từ đâu, sự phân vân đó làm cho ta chậm trễ trong việc hành động. Đừng đọc nữa hãy hành động NGAY HÔM NAY, dưới đây là 4 bước khởi đầu để bạn có thể thành công trong tương lai.

1. Chọn một chủ đề phù hợp và có thị trường tiềm năng cho website/blog của bạn

Khi xây dựng một blog với mục tiêu kiếm tiền cũng giống như bạn kinh doanh vậy. Bạn đang bán một thứ gì đó cho khách hàng vì thế đừng bán sản phẩm mà không khách hàng nào muốn mua. Chủ đề phù hợp và thì trường tiềm năng, hai điều này luôn đi đôi với nhau:

  • Chủ đề phù hợp với bạn: Bạn thích nhất điều gì? Hàng ngày bạn mất nhiều thời gian nhất cho công việc gì? Bạn có tự tin khi viết về chủ đề đó không?.. Hãy xây dựng một blog với chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú nhất và hãy chọn 1 chủ đề mà thôi. Đây là lời khuyên thật sự mà Ngọc dành cho bạn nếu muốn kiếm tiền qua blog. Bởi vì khi bạn có đủ kiến thức và niềm tin mạnh mãnh về chủ đề đó bạn sẽ rất dễ dàng phát triển blog, người đọc cũng thấy những nội dung bạn chia sẻ thật sự là những điều từ trong thâm tâm bạn chứ không phải bạn đang cố “rặn” ra để đánh lừa họ. Họ sẽ có niềm tin và việc mua sản phẩm của bạn hay những sản phẩm bạn giới thiệu chỉ là những điều tất-lẽ-dĩ-ngẫu!

Bài viết có ích cho bạn: 7 lầm tưởng của bạn về kiếm tiền trực tuyến

  • Thị trường tiềm năng: Như công việc kinh doanh nếu chủ đề của bạn không có một thì trường đủ lớn, số lượng người quan tâm, tìm kiếm quá ít thì việc kiếm tiền từ nó cũng không đơn giản. Vì đặc thù là kiếm tiền trên internet là bạn đang hướng đến những người thường xuyên sử dụng internet nên bạn phải chọn được cho mình chủ đề có nhiều người tìm kiếm trên mạng, hãy đặt câu hỏi: chủ đề tôi viết trên blog có nhiều người tìm kiếm trên internet không? Ví dụ bạn viết về thủ thuật xây dựng website chắc chắn số lượng tìm kiếm sẽ rất nhiều vì đa phần những người quan tâm về xây dựng website họ rất hay ở trên mạng. Nhưng nếu bạn viết về chủ đề may vá thì có lẽ số lượng tìm kiếm sẽ không cao, trừ khi bạn đang muốn khai phá thị trường đó. Hãy phân tích thật kỹ thị trường và so sánh với chủ đề của bạn.

2.  Chọn mua ngay một tên miền kẻo lỡ

Tên miền cho website/blog là một tài nguyên có giới hạn, do đó nếu bạn định kiềm tiền trên mạng hãy mua ngay cho mình một tên miền phù hợp. Đừng để người khác mua mất tên miền phù hợp với bạn. Ví dụ bạn tên là Nguyễn Thị Nở 😕  và đang ấp ủ xây dựng một blog dự định lấy tên miền là ThiNo.com vậy thì lên ngay Godaddy kiểm tra thử xem. Nếu có thì mua ngay, nhỡ Chí Phèo mua mất thì toi… 🙁 

Thật ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tên miền miễn phí như ThiNo.wordpress.com hay ThiNo.blogspot.com nhưng về lâu về dài thì sẽ có nhiều hạn chế như việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phức tạp, bạn không hoàn toàn làm chủ nó, tên miền không thân thiện vì thường gắn với các thành tố của nhà cung cấp…. Việc chọn và mua một tên miền thật sự không khó, nếu may mắn bạn có thể mua được tên miền phù hợp với giá khoảng 200.000VNĐ tương đương $10 trong 5 phút.

Kiem tien online hay sit down - take action
Hành động ngay kẻo lỡ

3. Chọn mã nguồn và hosting cho blog

  • Mã nguồn: Nếu đã hoặc đang tìm hiểu về blog thì chắc chắn bạn đã nghe đến wordpress. Ngọc khuyên bạn nên sử dụng mã nguồn wordpress, bởi nó dễ dàng sử dụng, cộng đồng hỗ trợ lớn, giao diện (theme), công cụ (plugin) hỗ trợ miễn phí nhiều… Chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn có thể cài đặt và quản trị blog mọt cách đơn giản với wordpress. Hiện nay cứ 1 giây có 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng wordPress, số lượng website làm bằng wordpress chiếm 23% tổng số lượng website trên toàn thế giới…

 

  • Hosting: Có rất nhiều nhà cung cấp hosting (lưu trữ cơ sở dữ liệu website) nhưng nếu sở dụng workpress thì bạn nên chọn nhà cung cấp host từ nước ngoài thay vì Việt Nam. Đơn giản vì dịch vụ tốt, hỗ trợ tối đa khi chạy trên workpress, bảo mật tốt… bạn có thể sử dụng host của A Small OrangeChi phí khoảng 800.000VNĐ/1 năm, khi mua bạn nhớ nhập mã NGOCDENROI để được giảm đến 15%.  

Xem thêm: Cần bao nhiêu tiền để có một blog chuyên nghiệp 

Sau đó cài đặt wordpress lên host, chọn một giao diện, thêm các plugin để tối ưu hóa blog… công việc này rất dễ và có thể làm được ngay với cách tìm kiếm một vài từ khóa trên Google.

4. Viết nội dung chất lượng, giữ nguyên tốc độ và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tất cả những bước ở trên chỉ là khởi đầu cho hành trình kiếm tiền trên mạng của bạn. Bây giờ sau khi đã có một blog rồi thì việc bạn viết nội dung thật tốt viết sao cho người đọc cảm thất thích thú, sao cho khi họ đọc xong phải thấy hữu ích phải để lại comment, phải like phải share mới là điều quan trọng. Và bạn hãy giữ nguyên tốc độc như vậy, không cần một ngày viết 2-3 bài, có thể 1 tuần chỉ 1 đến 2 bài nhưng bài nào ra bài đó đừng viết cho có, đừng viết như kiểu tuần này hình như chưa có bài nào nên đi…copy ở đâu đó post lên cho có. Đọc giả sẽ nhận ra ngay và họ chẳng có lý do gì phải đọc một bài viết giống nhau 2 lần ở 2 website.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là kỹ năng cần thiết khi bạn sở hữu một website/blog. Nếu không làm cho blog của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến chủ đề thì khó có thể kiếm tiền. Muốn khách vào thăm và mua hàng chỉ có cách duy nhất là đẩy blog của bạn ra “mặt tiền”.

Lời kết: Ngọc đã cùng với các bạn đi qua 4 bước để có thể sở hữu một blog và bắt đầu kiếm tiền trên mạng phải không? Hãy bắt tay vào ngay đừng chần chừ, sẽ hơi khó khăn một chút cho khởi đầu nhưng đảm bảo rằng khi bạn tận mắt thấy blog và những bài viết của mình hiện hiện trên internet lúc đó tất cả những khó khăn chỉ là chuyện nhỏ!

Nếu có bất cứ khó khăn gì trong việc NGỒI XUỐNG và HÀNH ĐỘNG bạn hãy liên hệ ngay với Ngọc hoặc để lại comment ở bên dưới bài viết này nhé, Ngọc sẽ hỗ trợ tất cả những gì có trong khả năng.

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
nguyen hai ninh
nguyen hai ninh
Khách
2 năm trước

Vậy thì làm sao để có thể lập ra được một website? Viết gì trong đó để thu hút người đọc? Và làm sao có thể kiếm được tiền qua website?,chọn niche site nào… Rất nhiều câu hỏi cho những người mới bắt đầu, đôi khi làm cho chúng ta rối không biết nên bắt đầu từ đâu, sự phân vân đó làm cho ta chậm trễ trong việc hành động.. Đây là lý do mà mình vẫn trì hoãn kế hoạch xây dựng 1 blog và kiếm tiền với affiliate bạn à.

1
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.