Link Cloaking là gì? Tại sao tất cả các Affiliates cần phải thực hiện?

hướng dẫn ẩn link affiliate với plugin pretty link lite

Nếu bạn muốn xây dựng một nguồn thu nhập thụ động từ internet thì cách tốt nhất đó chính là tiếp thị liên kết. Ngọc vẫn luôn khẳng định với bạn rằng tiếp thị liên kết là một trong những phương pháp kiếm tiền online bền vững nhất, uy tín nhất và đáng để làm nhất.

Vì sao? Đơn giản bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm của người khác và khi khách hàng thực hiện hành động mua hàng, tiền hoa hồng sẽ chính thức xuất hiện trong tài khoản của bạn.

Hơn nữa có những loại sản phẩm được thanh toán hoa hồng theo cơ chế recurring (hoa hồng định kỳ) thì có khả năng bạn sẽ nhận được hoa hồng trọn đời, tức là khi nào khách hàng còn sử dụng sản phẩm thì lúc đó bạn còn nhận được tiền.

Tiếp thị liên kết được gọi là phương pháp kiếm tiền thụ động là vì nó vận hành như thế!

Trong tiếp thị liên kết thì vấn đề cốt lõi vẫn là link liên kết (affiliate link) tức là bạn chỉ có thể được tính hoa hồng nếu một người click vào link liên kết của bạn và thực hiện một hành động cụ thể như mua hàng hàng hoặc đăng ký dùng thử, cài đặt, điền mẫu thông tin…

Thông thường các link liên kết của một sản phẩm nhìn rất “xấu” và không thân thiện, nhìn nó sẽ như thế này:

  • https://www.dreamhost.com/r.cgi?2202366/promo/dreamsavings50

Nhìn rất xấu và không thân thiện! Ngọc dám đảm bảo rằng nếu ai đó nhìn vào một link như trên rất có thể họ sẽ e dè và khả năng không dám click vào là rất cao. Đơn giản nhìn nó như một link lừa đảo!

Vậy có cách nào nhìn cho nó thân thiện hơn, đẹp hơn? Câu trả lời chính là:

  • Link Cloaking! (Hay còn gọi là che đậy link liên kết, làm đẹp affiliate link)

Link Cloaking là gì?

Link Cloaking chính là thao tác chúng ta rút gọn và che đậy một link affiliate gốc, nhằm mục đích làm cho link liên kết đẹp hơn. Người dùng cảm thấy thân thiện hơn và đơn giản để chính chúng ta dễ nhớ hơn.

Một link liên kết thường khá dài và rất khó nhớ:

  • https://www.dreamhost.com/r.cgi?2202366/promo/dreamsavings50

Nhưng sao khi thực hiện link cloaking thì chúng ta sẽ được một link như thế này:

  • https://ngocdenroi.com/hosting/dreamhost

Ngắn hơn, dễ nhớ hơn, nhìn toát lên thương hiệu hơn và quan trọng vẫn đảm bảo được rằng hoa hồng vẫn sẽ được tính cho chúng ta khi người dùng click vào link sau khi đã rút gọn.

5 lý do mà bất cứ affiliates nào cũng phải thực hiện link cloaking

1. Tăng tỷ lệ nhấp chuột: Như đã nói ở trên một affiliate link thường xấu và nhìn có vẻ không thân thiện. Người dùng hiện nay rất cảnh giác và họ thường rất e dè khi click vào các link nhìn thiếu sự tin tưởng.

Bằng cách rút gọn link qua hình thức link cloaking bạn sẽ tăng tỷ lệ click và cơ hội bạn nhận được hoa hồng sẽ tăng theo.

2. Dễ nhớ và dễ quản lý: Thử hỏi bao nhiêu người sẽ nhớ được một affiliate link gốc với hàng dài các chữ số và ký tự? Chắc chắn là không, nhưng sau khi rút gọn link bằng các plugin bạn sẽ dễ dàng nhớ được link của một sản phẩm.

Ví dụ khi bạn quảng bá hosting thì bạn sẽ tạo ra các tiến tố link rút gọn như http://tênmiền/hosting sau đó bạn chỉ cần thêm tiền tố cuối cùng là /sảnphẩm

Quá dễ nhớ dễ quản lý phải không nào?

3. Dễ thống kê: Khi thực hiện link cloaking bạn sẽ dễ dàng thống kê được đã có bao nhiêu click vào link, bài viết nào trên website/blog nhận được nhiều click nhất… Điều này giúp bạn xem xét và thay đổi cũng như cải thiện nội dung bài viết để tiếp cận nhiều người hơn, nhận nhiều click hơn và cuối cùng là hoa hồng nhiều hơn.

thong ke ty le click vao link affiliate

4. Tăng tỷ lệ email vào inbox: Một trong những lợi thế của hình thức link cloaking trong hoạt động tiếp thị liên kết đó chính là bạn sẽ giảm thiểu tối đa tỷ lệ email vào mục spam khi gửi email marketing. Các phần mềm lọc thư rác thường rất ghét affiliate link. Do đó nếu bạn rút gọn link và đặt nó vào nội dung email thì tỷ lệ email vào thẳng mục inbox là rất lớn!

5. Dễ dàng thêm thuộc tính no-follow: Vấn đề lớn nhất khi làm tiếp thị liên kết đó chính là SEO, Google thường phạt những website/blog có gắn quá nhiều link liên kết và thường chúng ta sẽ phải thêm thuộc tính rel = nofollow thủ công mỗi khi gắn một link liên kết.

Nhưng nếu bạn dùng một plugin để taok link cloaking thì việc này khá đơn giản và bạn chỉ cần làm một lần bằng cách tíck chọn vào mục no-follow như hình dưới.

link cloaking là gì

Plugin tốt nhất để thực hiện link cloaking trên WordPress (miễn phí và trả phí)

Trong bài viết trước đây, một cộng tác viên trên Ngọc Đến Rồi chấm Com đã chia sẻ top 10 plugins tốt nhất để rút gọn link.

Tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay vẫn là 2 plugin như:

1. Pretty link lite

Đây là một plugin miễn phí, dễ sử dụng, nó giúp bạn dễ dàng quản lý các liên kết rút gọn. Với plugin này, bạn cũng có thể tự động thêm thuộc tính no-follow, và chuyển hướng chúng một cách đơn giản.

Xem video dưới đây để biết cách sử dụng plugin này bạn nhé!

2. URL Shortener

Đây là một plugin khá mới của MyThemeShop, tuy nhiên nó vô cùng mạnh mẽ và dễ sử dụng. Hiện nay có phiên bản miễn phí bạn có thể cài đặt bất cứ lúc nào.

Nếu bạn cần chuyên nghiệp hơn, nhiều chứ năng hơn thì có thể mua bản trả phí tại website của MyThemeShop với giá $29

Lời kết

Tóm lại link cloaking là một việc mà chúng ta những người đang kiếm tiền với tiếp thị liên kết nên thực hiện vì những lợi ích của nó mạng lại là rất lớn.

Tuy nhiên ngoài những plugin đã liệt kê, bạn cũng có thể dùng hình thức rút gọn link online được hỗ trợ bởi các dịch vụ như Bit.ly, TinyURL.com hay Good.ly… Các dịch vụ tại những website này sẽ phù hợp với kiểu rút gọn link nhanh chóng với các sản phẩm mà bạn quảng bá không lâu dài.

Còn nếu những sản phẩm chủ chốt thì các nhân Ngọc nghĩ rằng bạn vẫn nên sử dụng các plugin được cài đặt sẵn trên website/blog của mình nhé!

Bạn đã thực hiện phương pháp link cloaking khi làm tiếp thị liên kết chưa? Bạn thấy tầm quan trọng của nó như thế nào? Và bạn đang dùng plugin gì để rút gọn link liên kết? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé, cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy thích! 

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

12 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Trung Vu
Trung Vu
Khách
2 năm trước

anh cho e hỏi bọc link rồi thiết lập noindex, nofollow trong file robots.txt thì mình đem link đã bọc đó dán sang nội dung của 1 website khác thì nó còn duy trì đc khả năng noindex đc nữa ko anh?

Nguyễn Linh
Khách
4 năm trước

Xin chào anh Ngọc ! Đọc blog của anh đã lâu nay mới comment một nhát 😀 Nếu nói về Cloaking Link để chạy quảng cáo VPCS thì hiện tại em xin giới thiệu cho cả nhà mình CloakingSkull. Là một trong các công cụ tốt nhất mà hiện tại em đang support. Anh Ngọc có thể tạo link affiliate và “lấy về” cho mình 15% trên mọi topup nhá 😀 Thanks anh !

JAM VIỆT
Khách
4 năm trước

Hiện tại mình thấy có cloakingskull.com là dịch vụ bọc link ngon nhất, và cũng có hoa hồng cực cao cho mỗi lượt giới thiệu ! 15% ăn trọn đời !

thiết kế website nghệ an
Khách
6 năm trước

Fabulous, what a website it is! This weblog gives useful
facts to us, keep it up.

Đặng Quốc Thắng
Đặng Quốc Thắng
Khách
7 năm trước

Link Cloaking trong Affiliates học trong ebook của anh Ngọc rất hiệu quả. Anh Ngọc có thể bổ sung thêm phần chặn bọ Google truy cập vào đường link đã tạo bằng lệnh Disallow: /link/ để tránh trường hợp báo lỗi từ Google Search Console

Đặng Quốc Thắng
Đặng Quốc Thắng
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Uầy em có tội rồi 😀

Huyen
Khách
7 năm trước

Mình đang dùng Pretty link lite cũng khá ổn, song nhiều link quá quản lý sửa đổi cũng vất vả

12
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.