Muốn kiếm tiền trên internet, phải cho Google biết bạn là ai

Muốn kiếm tiền trên internet bằng mọi giá, mọi cách phải cho Google biết bạn là ai. Đây là điều Ngọc muốn khẳng định với các bạn. Không làm được điều này cũng như bạn đang sống mà không đăng ký hộ khẩu, hay đăng ký tạm trú vậy, bạn sẽ rất khó khăn để “buôn bán – giao dịch” nhằm mục đích kiếm tiền.

Tôi là ai trên cuộc đời này?

Hầu như ai cũng biết Google là cỗ máy tìm kiếm trên internet lớn nhất. Ai dùng internet thì chắc chắn cũng ít nhất một lần truy cập vào Google để tìm thông tin, đặc biệt nếu bạn ở Việt Nam. Đã có câu “cái gì không biết cứ hỏi Google”, do đó bạn phải cho cỗ máy tìm kiếm này biết bạn là ai? Đang làm gì?

muon kiem tien tren mang phai cho google biet ban la ai

Vậy để làm được điều này bạn cần phải:

Hiểu được cơ chế hoạt động của nó: Nôm na bạn cứ hiểu là google có một con robot (googlebot), nó như một con nhện bò lung tung trên internet, một ngày đẹp trời nào đó nó bò vào website của bạn sau đó đi theo các liên kết (link) từ trang này sang trang khác, từ bài này sang bài khác để lập một bản đồ sau đó gửi về máy chủ google.

Các thuật toán sau đó sẽ đánh giá nội dung của bạn xem mạnh về từ khóa nào, bạn viết về nội dung gì. Và chắc chắn “con nhện” này nó sẽ không ở luôn trong website của bạn mà nó sẽ đi. Tuy nhiên nếu muốn nó quay trở lại thì bạn cần “lôi kéo” nó bằng cách chăm sóc website của bạn thường xuyên như cập nhật nội dung, nội dung đó có được chia sẻ rộng rãi hay không? Rồi bạn phải tối ưu hóa website như kiểu phải làm cho “chăn ấm đệm êm” để mỗi lần nó quay trở lại nó thấy thích thú hơn. Từ đó tần xuất nó đến sẽ ngày một tăng, như vậy việc kiếm tiền trên internet của bạn mới thuận lợi.

Nội dung – khác biệt hay là chết? Khi bắt tay vào viết blog với mục đích kiếm tiền online thì bạn phải làm cho nội dung của trang blog thật sự khác biệt. Bạn biết đấy trên internet có hàng ngàn hàng vạn blog đang hiện diện và mỗi chủ đề cũng không phải có duy nhất một mình bạn viết, thế nên bạn chỉ có cách làm cho nội dung của bạn thật hay, thật chất lượng hơn nữa phải thật khác biệt. 

Bạn hãy tạm quên cái “con nhện” rắc rối ở trên đi, vì đơn giản nó cũng chỉ là một con robot. Bạn viết blog không phải vì “con nhện” đó đâu, bạn đang viết để phục vụ cho người đọc, hay còn gọi là khán giả. Nếu nội dung của bạn làm cho người đọc cảm  thấy thích thú thì họ mới ở lại website của bạn lâu. Họ sẽ đọc từ bài này sang bài khác, từ trang này sang trang khác, họ sẽ like, chia sẻ… nội dung đó rộng rãi hơn, rồi họ sẽ quay lại thường xuyên hơn. Từ đó “con nhện” kia mới đến, mới đi rồi lại đến. Dần dần với nỗ lực không ngừng nghỉ như vậy, không sớm thì muộn bạn sẽ kiếm được tiền trên internet.

Kỹ thuật – Không cần biết hết, nhưng phải đủ: Nếu chỉ tập trung vào nội dung mà quên đi phần kỹ thuật (kỹ thuật này dân làm website hay gọi là SEO) thì cũng như việc bạn đang cố xây một căn nhà đẹp nhưng quên đăng ký hộ khẩu, đăng ký số nhà… Vậy thì làm sao google biết bạn có hiện diện mà điều “con nhện” ghé thăm “nhà” bạn. Sau khi có một website tương đối hoàn chỉnh bạn nên dành thời gian để khai báo với google về sự có mặt của bạn. Cách khai báo thì hiện nay khá đơn giản và có rất nhiều blog hướng dẫn chi tiết, bạn chỉ cần lên google gõ vài từ khóa là có thể làm được. (Ngọc chưa bao giờ đến trường lớp nào để học về SEO, tất cả là do google dạy)

Đối thủ của bạn – Họ là ai? Như đã nói ở trên ví dụ bạn có blog viết về chủ đề nấu ăn thì ngoài kia ở trên internet cũng đang có hàng ngàn blog đang viết về ăn và nấu. Đó chính là đối thủ của bạn, có thể họ đã viết blog lâu hơn bạn, viết hay hơn bạn, vậy thì chỉ còn cách bạn phải nghiên cứu xem họ đang yếu về điểm gì? Nếu họ viết về tất cả các món ăn từ Âu đến Á, vậy thì tại sao bạn không chọn chỉ viết về các món Việt Nam thôi. Nhưng như thế vẫn chưa đủ vì cũng có rất rất nhiều blog viết về món Việt Nam, vậy thì sàng lọc thêm một lớp nữa thử xem, bạn chỉ chọn viết về các món ăn đường phố Việt Nam.

Ngọc chắc chắn như vậy chủ đề của bạn sẽ mạnh hơn, tập trung hơn với một vài từ khóa cụ thể. “Con nhện” nó sẽ đến vào gửi những từ khóa đó về google và mặc định google sẽ đánh giá cao nội dung của bạn rồi đưa bạn đến điểm khác biệt hơn so với đối thủ. 

Kết luận: Ngọc nghĩ rằng nếu bạn đã đọc đến cuối bài này thì chắc chắn bạn đang rất nghiêm túc trong việc muốn kiếm tiền trên internet. Có muôn vàn cách nhưng nếu viết blog để kiếm tiền thì bạn đừng bao giờ quên người đọc, quên “con nhện”, quên google và quên đối thủ của bạn.

Chúc bạn ngày càng hiện diện rõ ràng hơn trên google, nếu có bất cứ ý kiến gì đừng ngần ngại hãy chia sẻ với Ngọc bên dưới mục comment nhé!

5 Comments

Bình luận của bạn

Chương trình 1 kèm 1 tháng 7 đang mở đăng kýĐăng ký ngay!
+ +

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!