Xây dựng Authority Site kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam là phải như thế này!

hướng dẫn xây dựng Authority site

Chào các bạn, gần đây Ngọc thường xuyên nhận được những câu hỏi rằng: Làm sao để kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam?

Khi nhận những câu hỏi này Ngọc vô cùng thích thú và vui mừng, vì chứng tỏ đã có nhiều bạn bắt đầu quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Đây có phải là một dấu hiệu “đang lên” của Affiliate Marketing tại Việt Nam rồi chăng?

Chắc hẳn cũng có lý do nên các bạn mới quan tâm như thế, vì rất có thể thị trường nước ngoài hiện đã bão hoà? Hoặc có thể mức độ cạnh tranh ngày càng cao, các bạn thất bại nhiều? Khó làm do nhiều rào cản về ngôn ngữ, vốn đầu tư…

Như Ngọc đã chia sẻ trong một bài viết gần đây, có thể vào thời điểm này việc kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết tại Việt Nam còn một số trở ngại nhưng chắc chắn rằng nó sẽ rất phát triển. Do đó nếu bạn thực sự đầu tư từ bây giờ thì thành quả bạn nhận được sẽ rất tiềm năng.

Nếu bạn mong nuốn đầu tư cho tương lai với một site về tiếp thị liên kết cho thị trường Việt Nam thì chắc chắn bài viết này sẽ dành cho bạn.

Trong bài viết này Ngọc sẽ đi từng bước để hướng dẫn bạn cụ thể về tư duy làm tiếp thị liên kết với Affiliate Marketing tại Việt Nam. Chọn niche, xác định sản phẩm, và chiến lược xây dựng nội dung… để có được một site tiềm năng.

Bạn đã sẵn sàng?

Tư duy về tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Như bạn đã biết hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing rất phổ biến ở nước ngoài. Nó là một nghề và giúp cho rất nhiều người trở thành triệu phú chỉ với cách đơn giản là… bán sản phẩm của người khác và nhận tiền hoa hồng.

Ở nước ngoài hình thức viết blog theo hướng Authority Site hoặc Niche Site rất phổ biến (tức là blog với một chủ đề chuyên sâu, ví dụ như chủ đề giảm cân, nấu ăn, du lịch, yoga..).

Ngoài ra họ cũng thường phát triển các micro niche site (tức là các chủ đề rất hẹp, chỉ tập trung vào một nghách nhỏ, và chỉ quảng bá và bán duy nhất 1 sản phẩm). Dù hình thức nào thì họ cũng rất dễ kiếm tiền.

Lưu ý: Ranh giới giữa Authority Site và Niche Site cũng rất khó phân biệt.

 

Về cơ bản Authority Site là một site rất rộng, bạn có thể SEO rất nhiều từ khoá khác nhau. Ví dụ Ngọc Đến Rồi chấm Com là một Authority Site về chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng, nhưng Ngọc hoàn toàn có thể viết về thủ thuật wordpress, kỹ năng marketing online, kinh nghiệm SEO… Rất nhiều từ khoá khác nhau được tối ưu, miễn là phục vụ cho việc kiếm tiền online. Nói chung Authority Site là chiến lược phát triển nội dung lâu dài, có tính chất tương tác với người dùng cao (thảo luận, membership, etc… )

 

Niche site cũng là một kiểu site với một chủ đề nhưng chỉ tập trung vào một nhóm từ khoá nhất định mà thôi. Một niche site thường không có nhiều nội dung và chỉ tập chung tạo ra lợi nhuận trong một quảng thời gian nhất định.

 

Còn Micro Niche Site là site rất nhỏ và chỉ SEO một từ khoá chính mà thôi và cũng chỉ quảng bá một sản phẩm hoặc một dòng sản phẩm nhất định. Nội dung rất ít và chỉ SEO trong một thời gian ngắn, lợi nhuận mang về cũng trong một thời gian nhất định.

Tuy nhiên ở Việt Nam, nếu tại thời điểm này nếu bạn muốn thành công với tiếp thị liên kết thì Ngọc chắc chắn rằng bạn cần làm Authority site chứ không thể làm micro niche site được.

Hoặc ít nhất cũng phải là niche site.

Lý do vì sao?

Rất nhiều lý do như: Hoa hồng hiện nay tại Việt Nam còn thấp, sức mua và thói quen thanh toán online chưa phổ biến… Do đó nếu bạn chỉ quảng bá 1 sản phẩm duy nhất thì bạn sẽ rất khó thành công. Bạn cần đầu tư lâu dài, xây dựng nội dung phong phú và hữu ích cho người dùng thì mới có thể thành công.

Vì vậy bạn cần tư duy chính xác là xây dựng niche rộng tức là làm Authority Site nhé!

Ví dụ cụ thể cho bạn hiểu hơn nè!

Bạn truy cập vào Lazada và bạn thấy cái máy làm tỏi đen tại nhà đang bán rất chạy, vì hiện nay ung thư nhiều, xu hướng tự làm thực phẩm tại nhà tăng cao…

danh-gia-may-lam-toi-den-tiross-02

Bạn nghĩ rằng nếu phát triển một site chuyên quảng bá các loại máy làm tỏi đen tại nhà chắc là thu nhập sẽ cao lắm đây.

Nhưng bạn vẫn còn nghi ngờ cho nên bạn vào Goolge Keyword Planner để điều nghiên xem lượng tìm kiếm có cao không?

huong dan nghien cuu tu khoa xay dung niche site
Số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng vô cùng lớn!

Kết quả rất cao, chứng tỏ rất tiềm năng. Vậy là bạn quyết định xây dựng niche site để quả bá duy nhất một loại máy làm tỏi đen này thôi!

Sau đó bạn mua một tên miền đại loại như toidentainha.com hay maylamtoiden.info v..v để phát triển micro niche site này.

Tư duy này là hoàn toàn SAI!

Vì sao ư? Bạn thử lên Google tìm kiếm từ khoá “máy làm tỏi đen tại nhà” thử đi. Hầu như kết quả cho ra các quảng cáo trả tiền. Do đó bạn rất khó để SEO lên top nhằm tiếp cận người mua.

Bạn nói tôi đâu có SEO, tôi chạy quảng cáo Facebook, Google Ad.. cơ mà! Cũng được, nhưng chắc chắn lợi nhuận mang về không cao vì sức mua kém, sản phẩm hạn chế…. Vì bạn đang làm micro niche site.

Vậy bạn cần làm như thế nào?

Phải nói rằng chủ đề hướng đến nấu ăn, dụng cụ nhà bếp là vô cùng tiềm năng. Bạn có cơ hội nhưng nhắc lại bạn cần làm Authority Site! Đừng làm Micro niche site.

Do đó thay vì bạn tự bó hẹp mình vào một niche rất nhỏ, vậy tại sao bạn không mở rộng nó hơn? Bạn quảng bá máy làm tỏi đen tại nhà thôi ưu, tại sao bạn không quảng bá thêm nồi cơm điện đa năng và rất rất nhiều dụng cụ nhà bếp khác nữa?

Hiểu tâm lý người dùng, bạn sẽ là người chiến thắng

Một trong những cản trở lớn nhất hiện nay đối với những người làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam đó là:

  • Niềm tin mua sắm online chưa lớn do vậy bạn rất khó bán những sản phẩm có giá trị cao. Do đó, đối với những sản phẩm vật lý, khi chọn sản phẩm Ngọc khuyên bạn nên tập trung quảng bá những sản phẩm có giá dưới 3.000.000đ.

Vì sao? Vì nếu giá của sản phẩm quá cao bạn sẽ rất khó có đơn hàng online. Khách hàng thường cẩn trọng với sản phẩm có giá cao, họ muốn được xem tận mắt, sờ tận tay và sau đó mới thanh toán.

Thử hỏi ai dám mua online iphone 7 trong khi báo chí hàng ngày vẫn đăng những tin như kiểu: Đặt mua iphone 7 lại nhận được một chiếc iphone 3 và iphone 4!  😕 

  • Chọn các loại sản phẩm hướng đến đối tượng mua hàng là phụ nữ, sẽ có khả năng thành công hơn. Gần đây Ngọc có đọc một báo cáo về nghiên cứu chỉ số thương mại điện tử ở Việt Nam cho thấy rằng người mua hàng online là phụ nữ chiếm khoảng 65%.

Cũng rất dễ hiểu thôi, phụ nữ thích mua sắm, đóng vai trò chính trong việc sắm sửa các vật dụng trong gia đình do vậy những site liên quan đến dụng cụ nhà bếp, nấu ăn, di lịch, thời trang luôn có tiềm năng phát triển rất tốt.

  • Không chỉ cung cấp nội dung bán hàng mà cần cung cấp nội dung có giá trị. Với một site kiếm tiền với tiếp thị liên kết dù ở nước ngoài hay Việt Nam thì bạn cũng cần xác đinh được rằng, bạn cần cung cấp thật nhiều những bài viết mang tính chất cung cấp giá trị thì mới có thể thành công.

Quay trở lại với site dụng cụ nhà bếp, nếu bạn chỉ thực hiện những bài viết mang tính chất review (đánh giá) sản phẩm nhằm mục đích bán hàng kiếm hoa hồng thì chưa đủ. Bạn cần phải cung cấp những nội dung mang tính chất như chia sẻ kinh nghiệm sử dụng dụng cụ nhà bếp, video, công thức nấu ăn, mẹo chế biến thực phẩm…. Như vậy bạn mới thu hút người dùng được.

Xây dựng site

Về việc bắt tay vào xây dựng site Ngọc sẽ không chia sẻ nhiều nữa, quá trình mua hosting, cài đặt wordpress, tối ưu site, viết bài chuẩn SEO bạn có thể tìm hiểu thêm ngay trên blog này tại các chuyên mục cụ thể.

Hoặc đơn giản bạn chỉ cần download và đọc lại cuốn ebook “biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt” của Ngọc là có hướng dẫn chi tiết đến 100 trang!

Tuy nhiên Ngọc chỉ lưu ý rằng:

  • Thứ nhất: Vì mục tiêu là làm Authority site nên bạn cần chọn tên miền theo bandname hoặc là tên miền có khả năng làm chủ đề rộng.

Ví dụ với site quảng bá dụng cụ nhà bếp bạn có thể mua tên miền kiểu như ngoctrongbep.com (Ngọc Trong Bếp chấm Com) hoặc dungcunhabep.info chứ không thể mua tên miền maylamtoidentainha.info vì đây là tên miền cho niche site hoặc mirco niche site.

  • Thứ hai: Xây dựng chuyên mục cho site thật rõ ràng, có thể chia theo các chuyên mục như: Review dụng cụ nhà bếp, Mã giảm giá, kinh nghiệm sử dụng, công thức bếp… Càng rộng bạn càng dễ phát triển nội dung, càng dễ tối ưu nhiều từ khoá.
  • Thứ ba: Hãy áp dụng nguyên tắc 80/20 trong chiến lược phát triển nội dung. Tức là tập trung cho 80% nội dung mang tính chất cung cấp giá trị nhằm xây dựng niềm tin. 20% còn lại là nội dung bán hàng!

Lời kết

Trên đây là những gì Ngọc muốn chia sẻ với bạn về tất cả những suy nghĩ của cá nhân trong việc tư duy để xây dựng một Authority Site kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Tóm lại với một site tại Việt Nam bạn cần thật sự đầu tư về nội dung, tư duy chính xác và cung cấp càng nhiều giá trị cho người dùng thì bạn sẽ thành công. Ngoài ra sự kiên trì là một trong những yếu tố tiên quyết mà Ngọc muốn nhấn mạnh với bạn, nếu bạn không giữ được sự cam kết và phong độ trong 6 tháng hoặc 1 năm thì đừng dấn thân vào tiếp thị liên kết làm gì.

Vì với tiếp thị liên kết, bạn sẽ rất khó thấy được thành quả ngay tức thời. Hôm nay, tuần này, tháng này bạn làm việc thì có thể đến 3 tháng, 6 tháng sau bạn mới nhận được thành quả. Nhưng đến lúc đã có thành quả rồi thì bạn sẽ có một nguồn thu nhập RẤT THỤ ĐỘNG!

Bạn có đang tham gia với tiếp thị liên kết? Bạn thành công hay thất bại? Kinh nghiệm của bạn là gì? Ngọc đang rất muốn nghe thêm những bình luận từ bạn!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

34 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tri Bao
Khách
5 năm trước

Vấn đề này còn liên quan đến seo rất nhiều và hiện nay rât nhiều bên đang gạch đá nhau từ việc seo có và không backlink.

jenny yen
Khách
6 năm trước

Em nghĩ nếu theo hướng liên kết tiếp thị là Authority Site còn Niche và Micro sẽ tập trung bán sản phẩm của mình tốt hơn rất nhiều. Vấn đề này còn liên quan đến seo rất nhiều và hiện nay rât nhiều bên đang gạch đá nhau từ việc seo có và không backlink.

Nguyen Van An
Khách
7 năm trước

Đọc bài viết này mới vỡ lẽ ra nhiều điều để ứng dụng vào mảng mình đang làm . Trước giờ mông lung quá . Cám ơn Ngọc nhiều !

Tiến
Tiến
Khách
7 năm trước

Anh cho em hỏi em đang xây dựng 1 trang chuyên về thiết bị công nghệ, không biết có nên thêm các chuyên mục các thiét bị gia dụng như nồi cơm, lò vi sóng không vậy anh. Em thấy vài blog nói trang web nên tập trung 1 mảng lớn chung nhất ( như công nghệ riêng một site, thiết bị gia dụng riêng một site) thì SEO sẽ dễ hơn. Em thấy nhiều trang affiliate Việt Nam họ đang xây dựng vừa có mã giảm giá, vừa công nghệ, vừa đồ gia dụng nói chung là gộp hết vô một site luôn. Ý kiến của anh như thế nào ạ ?

Hàng tốt nên mua
Hàng tốt nên mua
Khách
7 năm trước

Goolge Keyword Planner nó bắt điền đủ thông tin với dungf được, chán quá

NGHIA
NGHIA
Khách
7 năm trước

ANH NGỌC ƠI NẾU EM TỰ TẠO 1 WEB BÁN HÀNG TIẾP THỊ LIÊN KẾT MUA HOSTING GODADY 12ĐÔ MỘT NĂM THÌ PHÍ LÀM WEB TỐN BAO NHIÊU TIỀN HẢ ANH?
CHO EM HỎI KHI TẠO ĐƯỢC WEB BÁN HÀNG RỒI EM EM LẤY LINK BÁN HÀNG ĐƯA LÊN WEB ĐỂ BÁN KHI CÓ KHÁCH MUA HÀNG THÌ HỌ LIÊN LẠC VỚI EM À NHƯNG TRONG TAY EM KHÔNG CÓ SẢN PHẨM.EM PHẢI LIÊN LẠC THẾ NÀO VỚI NHÀ SẢN XUẤT ĐỂ HO CHUYỂN HÀNG CHO KHÁCH

Jenny
Jenny
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

A ơi, mình đặt link bán hàng trên web của mình thì phải thỏa thuận với bên bán hàng trước ạ hay mình cứ tự đặt link bán hàng thì họ tự động chiết khấu hoa hồng ạ

Nguyễn Cao Tiến
Khách
7 năm trước

Cảm nhận của em, nếu Authority Site sẽ dễ tiếp thị liên hết hơn ở Việt Nam. Còn nếu Niche và Micro niche thì có lẽ sở hữu và bán riêng một sản phẩm nào đó sẽ dễ dàng hơn.

Vương
Vương
Khách
7 năm trước

Mình mới vào làm tiếp thị liên kết và không biết phải làm như thế nào , dạng như là chưa có hướng đi đúng , Ngọc có thể chỉ cho mình được không ?

Vương
Vương
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Mình có đăng kí cái : Biến Blog thành cỗ máy ATM siêu việt rồi đó bn , mà s chưa có phản hồi gì hết , tại vì bây giờ mình chưa có tiền để mua Ebook mà bn chỉ

Vương
Vương
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Cảm ơn , làm được rồi , mỗi lần nhấp vào thì nó vào trang getresponse nên ko pk phải làm j .
A , sẵn cho hỏi luôn , hiện web của mình có lượt view khoảng trên 1k / ngày , thì mình có nên dùng google adsense ko ? Cảm ơn trước

Vương
Vương
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Cho hỏi Ngọc làm tiếp thị liên kết ở nước ngoài đúng không ?

Vương
Vương
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Xin lỗi vì hỏi nhiều quá nhá :v , theo Ngọc thì giữa Blogspot và WordPress thì cái nào ngon hơn . Tại vì hiện mình đang xài blogspot , mà thấy có nhiều người nói wordpress xài được hơn nên ko pk sao 😀

Vương
Vương
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Vậy bậy giờ mình có thể chuyển blogspot qua wordpress dc ko ? nếu dc thì chỉ với

Vương
Vương
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Khi chuyển qua rồi vậy tức là blog cũ nó ko bị gì hết đúng ko ?? mình còn xài dc blog cũ nữa ko

Vinh Thái
Vinh Thái
Khách
7 năm trước

Mình thấy chủ yếu ở nước ngoài, ở Việt nam không thấy ai hướng dẫn, chia sẽ, chủ yếu mày mò, có vài khóa học về affiliate amazon, mình đang làm theo nhưng chưa thấy kết quả gì. Bạn hướng dẫn cũng chỉ là mô hình chung, đi sâu vô còn rất nhiều thứ phải học, đa phần các bạn làm tiếp thị liên kết đều dấu nghề, cho nên nhưng bạn mới bắt đầu đều dể nản chí, tiến trình làm rất dài và nhiều bước chi tiết, cái cần thiết bây giờ là ai đó đã làm thành công và chia sẽ thật sự thì may ra mới đẩy mạnh được Tiếp Thi Liên Kết tại Việt nam.

Nguyễn Sinh Thành
Nguyễn Sinh Thành
Khách
7 năm trước

Bài viết khá đầy đủ nhưng thực sự bây giờ làm Authority Site tiếng việt rất khó kiếm tiền và nếu kiếm được thì giá cũng không cao lắm…Mình cũng đang làm mảng này tuy nhiên tập trung amazon affiliates thôi. Khá là cạnh tranh nhưng có thu nhập thụ động

Nguyễn Sinh Thành
Nguyễn Sinh Thành
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Mình đã nghĩ tới nhưng với mức thu nhập ở việt nam hiện tại bây giờ thì thành công là khó có thể đạt được . Tương lai có thể sẽ phát tynhuwng hiện tại bây giờ thì không ổn chút nào. Tất nhiên marketing o line ở viêt nam trong những năm gần đây phát triển khá là mạnh nhưng nó giống như kinh tế của chúng ta vậy. Rất mong nhận chi sẻ từ bạn.

Tài
Tài
Khách
7 năm trước

Bài viết rất hay ộp pa

34
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.