Mở khoá “bản đồ ngầm” của một Affiliate Site: Đây là cách họ đang kiếm tiền với Affilate Marketing!

phan tich affiliate site

Chào các bạn, kiếm tiền với Affiliate (tiếp thị liên kết) là cách tốt nhất để bắt đầu tạo thu nhập từ internet!

Thật sự là như vậy đấy và nếu bạn đang đọc những dòng này thì Ngọc tin rằng ít nhiều bạn cũng đã biết Affiliate là gì rồi đúng không nào?

Trong trường hợp bạn là người mới thì dành khoảng 10 phút đọc bài này để có thêm một chút kiến thức cơ bản nhé.

Còn nếu bạn không thích thì cũng không sao vì ngay bên dưới đây Ngọc sẽ cho bạn xem một ví dụ về cách mà rất nhiều người đang kiếm tiền với Affiliate Marketing (trong đó có Ngọc  😉  )

Nếu như bạn hỏi Ngọc là: “Làm sao để kiếm tiền với Affiliate?” thì thường bạn sẽ nhận được một số câu trả lời được liệt kê theo danh sách như bên dưới đây:

 • Tìm một chủ đề, ngách (niche)
 • Xác định sản phẩm quảng bá
 • Xây dựng blog
 • Sản xuất nội dung, thu hút người dùng
 • Đăng ký vào các chương trình tiếp thị liên kết (Private Affiliate Programs) hoặc các mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network)
 • Đặt link liên kết và kiếm hoa hồng
 • Thực hiện một (hoặc nhiều) chiến lược automation marketing

Cơ bản là như thế! Nhưng cụ thể là như thế nào?

Nói thật với các bạn rằng còn rất nhiều chi tiết phía sau đó và đúng là không thực sự là dễ dàng.

Vì vậy Ngọc nghĩ rằng cách tốt nhất là chúng ta cùng đi vào phân tích một Affiliate Site để xem cách họ làm như thế nào nhé!

Trước tiên Ngọc đến Google và tìm kiếm bất cứ một từ khoá. Từ nào bây giờ nhỉ????

Ok, ngẫu nhiên xem nào!

Từ khoá “how to get a girlfriend” tức là “làm sao để làm quen với bạn gái” – một chủ đề về hẹn hò! Đây cũng là một chủ đề tiềm năng để xây dựng Affiliate site tại thị trường nước ngoài đấy!

Trong vài giây Ngọc tìm thấy http://www.datingmetrics.com ở trang đầu của kết quả tìm kiếm.

 

phan tich affiliate site

Chắc chắn nó là một Affiliate Site được xây dựng để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Chúng ta cùng khám phá xem họ đang làm gì và “bản đồ ngầm” phía sau Affiliate Site này như thế nào nhé!

Chiến lược phát triển nội dung

Ngay trang chủ bạn sẽ thấy một số nội dung chính:

phan tich affiliate site cach kiem tien voi affiliate

 • Bạn sẽ thấy ngay menu BLOG: Chắc chắn rồi, ở đây sẽ là những bài viết về tip (mẹo), guide (hướng dẫn) và Reviews (đánh giá)
 • Ngoài ra bạn cũng thấy ngay một khoá học “TEXT CRASH COURSE” (phần sau chúng ta sẽ xem nó là gì nhé!
 • Có một cái link ngay trang chủ với call to action khá mạnh “Get the girlfriend of your dreams” – ý đại loại là “lấy (có được) bạn gái trong mơ của bạn”

Khi click vào link đó ngay tức khắc người dùng sẽ được chuyển đến một bài viết khá dài.

Đây chính là bài viết chủ chốt của Affiliate này (thỉnh thoảng chúng ta hay gọi là sale page – hay bài đinh…). Chủ nhân đã tối ưu bài này rất tốt với 20 bước để có được bạn gái trong mơ, bài viết được rank ở ngay trang số 1 trên kết quả tìm kiếm của Google với từ khoá “how to get a girlfriend” (bạn có thể nhìn lên URL ở hình dưới)

Trong tiếp thị liên kết nói chung hay kỹ thuật xây dựng niche site nói riêng thì luôn có một “bài đinh” như vậy, bài này luôn nằm top cho từ khoá chính.

cach kiem tien voi affiliate

Đây chắc chắn cũng là bài viết cho chuyển đổi cao nhất, bạn có thể thấy ngay đầu bài viết đã có một box được hiển thị khá nổi bật.

Trong đó có link điều hướng dẫn đến bài review sản phẩm “The Girlfriend Activation System” và tất nhiên trong bài viết sẽ có Affiliate Link. Khi click vào link này bạn sẽ được chuyển hướng đến trang bán hàng của nhà cung cấp.

phan tich affiliate site 03 2

Đây là sản phẩm chính mà Affiliate Site này đang quảng bá và nó là một trong rất nhiều sản phẩm số trên ClickBank liên quan đến chủ đề hẹn họ.

kiem tien voi affiliate site
Sản phẩm trên ClickBank

 

Ok, đây chính là chiến lược xây dựng content phổ biến nhất trên các Affiliate site. Về cơ bản sẽ có rất nhiều bài viết, nhưng trong đó có một (đôi khi vài bài) sẽ được đầu tư rất kỹ lưỡng về nội dung, tối ưu SEO… nhằm mục tiêu đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm cho từ khoá chính.

Trong những bài viết này thường chứa ít nhất một Affiliate Link hoặc các link điều hướng người dùng đến những bài review sản phẩm mà chính Affiliates đó đang quảng bá. Và khi người dùng click vào link, họ sẽ được dẫn đến trang bán hàng của nhà cung cấp, họ mua hàng bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission). Trong trường hợp này hoa hồng sẽ là $45.36!

Tiếp tục xem họ còn chiến lược nào khác?

Trong khi đọc các bài viết Ngọc nhận thấy một banner khá nổi bật được gim ngay vị trí đầu tiên bên khu vực sidebar.

nghien cuu affiliate site

Hình như đây là một khảo sát nhỏ (Quiz), một dạng khảo sát online với vài câu hỏi và sẽ cho kết quả ngay sau khi hoàn thành.

Có khoảng 8-10 câu hỏi như hình bên dưới và người dùng chỉ việc tick chọn vào các câu trả lời tương ứng.

phan tich affiliate site 05

Sau đó, khi hoàn thành bạn sẽ ngay tức khắc nhận được một kết quả. Trong kết quả cũng chính là những đoạn dẫn dắt rất khéo léo và cuối cùng là lời kêu gọi hành động “CLICK HERE TO CONTINUE”

Đó cũng chính là một Affiliate Link!

phan tich affiliate site 06

Đây là một chiến lược khá hay, người dùng sẽ cảm thấy thích thú với những câu hỏi được đặt ra. Họ sẽ nhận ngay được kết quả và thường nó sẽ là rất chung chung.

Tâm lý của họ là muốn được giải quyết triệt để và hầu hết họ sẽ click vào Affiliate Link, sau đó việc họ có mua sản phẩm hay không sẽ phụ thuộc vào trang sale page của nhà cung cấp sản phẩm cùng với các yếu tố khác nữa.

Điều gì sẽ diễn ra khi bạn đăng ký vào khoá học của họ?

Chúng ta hãy trở lại với khoá học “TEXT CRASH COURSE”, Ngọc đoán rằng đây sẽ là một lead-magnet (nam châm chì hay còn gọi là mồi).

Cách mà hầu hết các marketer đang dùng trong chiến lược  tạo phễu (funnel) nhằm xây dựng danh sách email khách hàng để phục vụ cho việc tạo traffic, bán sản phẩm, upsell, downsell, cross-sell…

Nào click vào banner khoá học mini couruse này xem điều gì xảy ra nhé!

phan tich cach kiem tien voi affiliate

Tất nhiên rồi, bạn sẽ được dẫn tới một trang mô tả. Tại đây họ sẽ giải thích tất cả những lợi ích khi bạn đăng ký vào khoá học này như: Bạn sẽ nhận được một loạt các bài hướng dẫn qua email về cách làm sao để tán tỉnh một cô gái qua tin nhắn, mẹo nhắn tin,… và quan trọng nhất là hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Không quên một lời kêu gọi hàng động “CLICK HERE TO CONTINUE”

phan tich affiliate site 07

Miễn phí mà, tội gì không đăng ký. Click vào đó, ngay tức khắc một pop-up xuất hiện và bạn chỉ cần điền email vào và nhấn “UNLOCK NOW”

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công khoá hoc! À không bạn đã chui vào PHỄU!  😎

phan tich affiliate site 08

Khoảng 1 phút sau bạn sẽ nhận được email đầu tiên, đây là email yêu cầu xác nhận đăng ký vào danh sách.

email yêu cầu xác nhận
Email yêu cầu xác nhận

Click vào link xác nhận bạn sẽ được chuyển về trang Thank you!

Ngay tại đây sẽ là một số thông điệp welcome, giới thiệu cơ bản về khoá học qua email. Cuối cùng họ cũng không quên giới thiệu luôn về sản phẩm The Girlfriend Activation System (sản phẩm chính mà Affiliate Site này promote) bằng một Call to Action “WATCH THE VIDEO NOW”.

Tất nhiên đó là Affiliate Link!

Thank you page
Thank you page

Tiếp theo là gì? Tất nhiên rồi, đó chính là chuỗi email autoresponder về khoá học “Texting mini course”. Trong email sẽ là những câu chào mời và link dẫn về bài học đầu tiên (day 1)

phan tich affiliate site 14

Khi bạn click vào link trong email bạn sẽ được dẫn tới một page với rất nhiều nội dung liên quan đến kỹ thuật nhắn tin, tán tỉnh và thủ thuật hẹn hò với những cô gái. Tất nhiên cuối cùng họ tiếp tục chào bán và giới thiệu và sản phẩm The Girlfriend Activation System.

phan tich affiliate site 13

Cứ thế, cứ thế họ tiếp tục xây dựng mối quan hệ với người dùng qua các email sau nữa và bán hết sản phẩm này đến sản phẩm khác.

Đó chính là kỹ thuật tạo phễu và bán hàng qua email marketing trong tiếp thị liên kết đó thôi.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau phân tích và thấy được chiến lược phát triển nội dung cũng như khám phá ra “bản đồ ngầm” phía sau một Affiliate Site. Đây chính là cách vận hành chung mà hầu hết những Affiliates (người làm tiếp thị liên kết) áp dụng để kiếm tiền.

Cơ bản bạn sẽ thấy:

 • Họ chọn một lĩnh vực, chủ đề (niche) tiềm năng có nhiều người quan tâm (ở đây là chủ đề hẹn hò)
 • Xác định những sản phẩm chủ chốt với mức hoa hồng hấp dẫn, phù hợp với niche
 • Xây dựng một blog và phát triển nội nội dung, tối ưu SEO cho các bài viết chính để đạt thứ hạng tìm kiếm trên Google.
 • Ngoài ra chắc chắn còn rất nhiều kênh khác để tạo traffic như facebook, youtube, instagram..
 • Điều hướng người dùng đến những bài review sản phẩm vô cùng hấp dẫn
 • Tạo ra lead-magnet (mồi) để khuyến khích người dùng đăng ký vào danh sách email
 • Sử dụng những chuỗi email tự động (autoresponder) để giáo dục, tiếp tục thực hiện lời hứa
 • Và cuối cùng là bán hàng, bán hàng và bán hàng!

Đây là một vòng quay, một công thức mà các marketer đang áp dụng, nó đã được chứng minh và chắc chắn sẽ phát huy tác dụng. Tất nhiên ẩn sâu trong đó còn nhiều tầng khác, ví dụ nếu sau khi bạn nhân email đầu tiên và bạn mua sản phẩm The Girlfriend Activation System thì họ sẽ bán thêm những sản phẩm upsell, downsell hay cross-sell khác nữa.

Ngọc hy vọng với bài phân tích này bạn sẽ thấy được tất cả những công việc cũng như cách xây dựng một Affiliate Site là gì. Ngọc nghĩ rằng có khá nhiều việc và cần nhiều kỹ năng phải không nào? Phía sau đó còn là các công cụ hỗ trợ nữa đấy!

Bạn thấy sao? Bạn nghĩ việc xây dựng một Affiliate Site khó hay dễ?

5 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

41 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
lionhuynh
Khách
2 năm trước

Lưu lại khi cần. Bài viết hay, cảm ơn anh.
https://chonchatluong.com

Tiến Lâm
Khách
4 năm trước

Bài viết đã lâu rồi nhưng đối với em thì rất là mới 😀 Cảm ơn anh đã chia sẻ. Đã và đang làm theo những hướng dẫn của Thầy Ngọc đây <3 mãi yêu

Tien Ban
Khách
5 năm trước

Một bài viết quá là tuyệt vời với rất nhiều tâm huyến. Cảm ơn anh Ngọc đã mang đến những kiến thức tuyệt vời cho mọi người ạ!

Chonmuagi
Khách
5 năm trước

Thật sự các bài viết của anh quá hay cho những người mới vào Affiliate! Em cũng muốn chia sẻ kiến thức từ những gì em biết! Mong anh ủng hộ em!

Vanqui
Khách
5 năm trước

Quá hay lun ak

Phượng
Khách
6 năm trước

Thật sự cảm ơn anh rất nhiều vì những bài viết hay và bổ ích như thế này!
Em là Fan của anh

haidv
Khách
6 năm trước

bài viết khá hay của a ngọc

Tâm
Khách
6 năm trước

Anh ngọc cho e hỏi tìm lead magnet cho clickbank phải tìm như thế nào vậy ạ?

Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh
Khách
6 năm trước

Giờ mình có thêm 1 idol nữa, đó là: Nguyễn Anh Ngọc! 😀

Phạm Vương Quý
Khách
6 năm trước

Thanks anh Ngọc, không ngờ chỉ blog thôi mà chuyên nghiệp đến vậy, dẫn dụ khách quá hay.

Phạm Vương Quý
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Anh Ngọc cho em hỏi tí, mình viết blog nội dung hoàn toàn của mình, cố gắng phát triển nội dung hay nhất, nhưng mà ít đi backlink ít seo thì google có đề xuất bài viết của blog mình đến với người đọc không.

Nguyenvu
Nguyenvu
Khách
6 năm trước

Cảm ơn nhé, bài viết rất cụ thể và hay.

Thắng Nguyễn
Khách
6 năm trước

Cảm ơn a, bài viết tuyệt quá!

Thắng Nguyễn
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Một đọc giả cũng khá quen thuộc với Blog của a :))

Minh Khanh
Minh Khanh
Khách
7 năm trước

làm blog tán gái ở VN cũng hay :3

Tim Don
Tim Don
Khách
7 năm trước

Mình nghĩ đây mới chỉ là “thăm quan” thôi. Người triển khai thì còn phải nghiên cứu nhiều thứ về vận hành hệ thống đằng sau lắm. Hi

hoangphiho
hoangphiho
Khách
7 năm trước

Đăng ký nhận tin, đăng ký nhận quà ebook, đăng ký khóa học,…. bạn ah. Có lẽ chế độ tự động gửi thư của gmail không cho phép tự xuất tập tin( ebook) xuống máy người đăng ký. Tuy gmail có thể tự động gửi thư, nhưng có nhiều hạn chế. Mình định nhúng biểu mẫu của getresponse.com ( miễn phí 30 ngày) vào để chăm sóc. Sau đó tải email ( data khách hàng về máy —- > chăm soc khách hàng thủ công, hoặc tải lên tài khoản getresponse.com mới ( miễn phí) . Đây chỉ là ý tưởng chú mình chưa thục hiện. Bạn cho mình hỏi getresponse.com miễn phí 1 tháng có cho phép tải xuống email không ?

toilatinh.com
Khách
Reply to  hoangphiho
7 năm trước

Anh nên dùng MailChim bản free nó cho anh đến 2000 email và gửi 12000 email trong tháng. 2000 email e thấy khá là đủ rồi. Import email vào rất đơn giản, và ko cần phải gửi email xác nhận lại.

kien
Khách
Reply to  toilatinh.com
7 năm trước

Mình thấy dùng Mailchimp hay bị cho vào hộp thư quảng cáo quá, đang phân vân có nên chuyển qua Getresponse không đây.

Thái Tài
Khách
7 năm trước

Đọc bài viết này là có thể biết chủ thớt là người quá đẹp trai.

Kinh nghiệm quá bổ ích, mở ra được nhiều tư duy mới rất hay, thanks Ngọc nhé

Blog Duy Đàm
Khách
7 năm trước

Quá tuyệt vời. Bài viết rất hay

Duy Anh
Duy Anh
Khách
7 năm trước

Qua bài này cho thấy Blog chuyên nghiệp cần phải hội đủ nhiều kỹ thuật. Cần phải học thêm nhiều nữa đây.

hoangphiho
hoangphiho
Khách
7 năm trước

làm biểu mẫu đăng ký bằng google driver liệu có thể được không bạn?

Chiêu Huỳnh
Chiêu Huỳnh
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

@ Nguyễn Anh Ngọc: Ý của Hoangphiho hỏi là dùng Google Forms (GG biểu mẫu) để cho người xem đăng ký Email, điện thoại… để re-marketing đó mà. Google Forms thu thập dữ liệu lưu với định dạng Excel (*.cvs). Có danh sách rồi phải gửi mail bằng thủ công thôi!

Chiêu Huỳnh
Chiêu Huỳnh
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Mình có gửi mail cho anh Ngọc. Vui lòng check giùm nha. Cảm ơn anh rất nhiều

41
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.