Kiếm tiền với Affiliate Marketing: Không bắt đầu từ bây giờ thì còn đợi đến bao giờ?

Kiếm tiền với Affiliate Marketing hay còn gọi là kiếm tiền với tiếp thị liên kết đã được biết đến từ rất lâu trên thế giới. Khởi đầu cho lĩnh vực này không ai khác đó chính là website Amazon, khi họ khởi xướng chương Amazon Associates cho phép những người làm tiếp thị trên internet kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm để nhận hoa hồng.

Ở các quốc gia như Anh, Mỹ… thì công việc kiếm tiền với Affiliate Marketing từ lâu đã rất sôi nổi và đây là một nghề chính thức giúp tạo ra thu nhập không hề nhỏ.

Các câu chuyện thành công về kiếm tiền với Affiliate bạn có thể thấy như Pat Flynn, từ một nhân viên mất việc trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, sau đó bắt đầu với một blog và hiện nay SmartPassiveIncome.com của anh đang là một blog cá nhân hàng đầu về thu nhập thông qua tiếp thị liên kết. Trung bình mỗi tháng Pat Flynn có mức thu nhập trung bình khoảng 100.000$

Bạn cũng có thể thấy một blogger kiếm tiền với Affiliate Marketing thành công gần chúng ta hơn nữa đó chính là Harsh Agrawal (một blogger tại Ấn Độ). Anh lập ShoutMeLoud.com vào ngày 1/12/2008 bằng cách mượn tiền từ thẻ tín dụng của một người bạn.  ShoutMeLoud.com ra đời trong khoảng thời gian 3 tháng Harsh Agrawal nằm tại giường do bị gãy chân. Hiện nay ShoutMeLoud mang về doanh thu hàng tháng hơn 20.000$.

Còn rất nhiều câu chuyện thành công khác nữa về kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhưng đó là ngoài Việt Nam, nơi mà hoạt động Affiliate Marketing đã quá phổ biến với sức mua online và giao dịch trên internet gần như 100%.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing tại Việt Nam thì sao?

Tại Việt Nam, công việc kiếm tiền trên mạng với Affiliate Marketing bắt đầu biết đến từ đầu năm 2010 nhưng đã thật sự bùng nổ vào cuối năm 2015, đầu năm 2016.

Cũng có khá nhiều cá nhân thành công với việc kiếm tiền qua tiếp thị liên kết phải kể đến như Khuê Trần, Thạch Phạm, Luân Trần, Thế Khương, Tỉnh Trần… Đây là những blogger thành công với tiếp thị liên kết bằng cách quảng bá các sản phẩm số, cụ thể là hosting, domain … thông qua việc cung cấp kiến thức quản trị WordPress.

Cá nhân Ngọc là người đi sau, nhưng phải nói rằng càng tìm hiểu sâu về công việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thì Ngọc lại càng không thể… dứt ra được. Đơn giản nó quá thú vị, nó giúp Ngọc có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức về marketing online và đặc biệt nó giúp Ngọc tự chủ về tài chính và tự chủ về thời gian.

So với công việc trước kia, 8 tiếng một ngày, 5 ngày 1 tuần hoặc công việc kinh doanh bù đầu từ sáng đến tối với bao nhiêu căng thẳng, áp lực thì kiếm tiền với Affiliate Marketing cho Ngọc một trải nghiệm hoàn toàn ngược lại.

Ngọc có thể làm việc 2 tiếng một ngày nhưng thu nhập hàng tháng mang về vẫn gấp nhiều lần so với công việc 8 tiếng. Ngọc có thể làm việc ban đêm khi mọi người đã đi ngủ hay Ngọc có thể đi du lịch trong khi mọi người đi làm mà vẫn mang về một khoản thu nhập không đến nỗi tệ.

Không bắt đầu từ bây giờ thì còn đợi đến bao giờ?

Nếu bạn đang ở đọc bài này thì chứng tỏ bạn đã nghe thấy ở đâu đó nói về công việc kiếm tiền trên mạng với Affiliate rồi phải không? Và bạn đang tìm hiểu xem nó là gì? hoạt động ra sao và vì sao lại kiếm được tiền với Affiliate..

Đừng bỏ qua những bài viết này trước khi bắt đầu nhé:

Ok, sau khi đọc những bài viết trên Ngọc nghĩ rằng bạn đã có một cái nhìn tổng quan về Affiliate Marketing rồi đúng không? Bây giờ là lúc bạn cần xác định thị trường để kiếm tiền với Affiliate ngay thôi.

Thị trường nước ngoài

Đây là một thị trường tiềm năng và nhanh chóng mang đến thu nhập cho bạn vì bạn sẽ dễ dàng kiếm được tiền do người nước ngoài đã quá quen với các website/blog tiếp thị liên kết. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn, nhiều sản phẩm để quảng bá và tính ổn định rất cao…

Nhưng cũng không phải là không cạnh tranh đâu nhé vì bạn cần xây dựng website/blog bằng tiếng anh (mà không phải ai cũng làm được).

Để tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing hướng đến thị trường nước ngoài bạn có thể bắt đầu với hình thức làm Niche Site Amazon, tham gia Clickbank, CJ.com hoặc JVzoo nếu muốn làm Product Lunch…

Bắt đầu với thị trường Việt Nam là một lợi thế

Từ đầu năm 2016, tại Việt Nam ra đời khá nhiều nền tảng hỗ trợ tiếp thị liên kết phải kể đến như chương trình tiếp thị liên kết của Lazada, AccessTrade hay MasOffer… Đây là một điều tất yếu khi mà mua hàng online ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

Hàng loạt các website thương mại điện tử với nhiều lĩnh vực từ hàng hoá tiêu dùng, sản phẩm du lịch, thời trang, làm đẹp, khoá học online, đến dịch vụ ngân hàng… phát triển ngày một nhiều.

Kéo theo đó các website chuyên về Affiliate Marketing cũng ra đời theo, kiểm chứng điều này bằng cách lên Google tìm kiếm với các từ khoá “Mã giảm giá” và thật ngạc nhiên, tại trang 1 gần như tất cả đều là các website chia sẻ mã giảm giá, coupon…

kiếm tiền online bằng cách cung cấp mã giảm giá

Website/Blog kiếm tiền với phương pháp chia sẻ mã giảm giá

Đây chính là những website/blog đang hàng ngày kiếm được không ít tiền hoa hồng thông qua các chương trình tiếp thị liên kết.

Thêm một minh chứng nữa, bạn có thể vào Google tìm từ khoá “mua tivi nào tốt nhất”. Bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm cho ra khá nhiều website/blog với nội dung về đánh giá sản phẩm.

kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng review sản phẩm

Tâm lý của khách hàng rất thích đọc những bài viết review, đánh giá sản phẩm trước khi mua online. Do đó đây cũng là một kiểu website/blog bạn có thể bắt đầu để kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Còn rất nhiều sản phẩm khác như các tour du lịch (nếu bạn đam mê du lịch), vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Thậm chí nếu bạn là sinh viên thì việc quảng bá các khoá học online cũng là một cơ hội tiềm năng.

Đến đây có lẽ bạn đã thấy việc kiếm tiền với Affiliate Marketing là có thật, là tiềm năng. Nhưng bạn lại tự hỏi: Làm sao để có một webiste/blog để bắt đầu? Tôi không am hiểu về công nghệ, tôi không có vốn…

Mọi chuyện đã thay đổi, với sự lên ngôi và phổ biến của mã nguồn WordPress việc sở hữu một website cho riêng mình hiện nay được tính bằng… phút với chi phí dưới 1 triệu đồng. Ngọc dám chắc chắn điều đó và có thể rất nhiều bạn đã biết.

Có thể bạn đang cần: Với mục tiêu chia sẻ và hỗ trợ càng nhiều người kiếm được tiền trên internet càng tốt. Ngọc luôn hỗ trợ những bạn mới có được một website chuyên nghiệp thông qua chương trình tặng theme miễn phí cho các site chuyên về review sản phẩm, chia sẻ mã giảm giá. Hoặc bất cứ loại webiste gì qua chương trình cài WordPress miễn phí

Lời kết

Với bài viết này Ngọc hy vọng bạn đã có thêm những động lực để bắt tay vào hành động ngay nếu muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing. Chắc chắn chỉ một thời gian ngắn nữa thôi Affiliate Marketing tại Việt Nam sẽ rất phát triển, do đó bạn không bắt đầu từ bây giờ thì còn đợi đến bao giờ nữa?

11 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!