Thu nhập thụ động từ internet có thật sự tồn tại?

Kiếm tiền trên mạng có thật hay không? Làm sao để tạo ra thu nhập thụ động từ blog? Thu nhập thụ động là gì và nó có thật sự tồn tại…? Thu nhập thụ động và thu nhập trực tuyến, online khác và giống nhau như thế nào?… Đây là những câu hỏi mà Ngọc vẫn nhận được những câu hỏi thông qua tin nhắn trên Facebook, email hay từ trang liên hệ trên blog

Vì vậy ở bài viết này Ngọc muốn chia sẻ với các bạn về  khái niệm thu nhập thụ động. Sau bài viết này nếu có bất cứ ai đó hỏi Ngọc những câu hỏi đại loại như thu nhập thụ động là gì? hay kiếm tiền trên mạng có thật hay không?, Ngọc sẽ gửi cho họ bài viết này.  😉

Khi nói đến thu nhập thụ động, có lẽ bạn cũng cần định nghĩa xem nó là gì:

Có phải thu nhập thụ động là:

Thu nhập thụ động là thu nhập một các thường xuyên, khi bạn cần rất ít nỗ lực để đầu tư.

 

Nhưng ở bài viết này bạn và Ngọc sẽ không bàn đến các hình thức thu nhập thụ động chung chung, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về THU NHẬP THỤ ĐỘNG TỪ INTERNET.

Kiếm tiền trên mạng có thật hay không?

Có thể ở đâu đó  hoặc ngay trên blog của Ngọc bạn đã nghe thấy những cụm từ như, dành 2 tiếng mỗi ngày để kiếm $80 hay kiếm $1000 sau một đêm…

Tất cả những điều đó là dối trá, vì sự thật:

kiếm tiền trên mạng có thật hay không

Ngọc muốn giải thích thêm với bạn:

Tạo ra thu nhập thụ động trên internet, không đơn giản là bạn xây dựng một blog, viết vài bài rồi “quăng” lên đó mấy link Affiliate.. thế rồi sáng hôm sau bạn nhận được tiền.

Hoặc viết một ebook (cho dù nội dung hay, xuất sắc) rao bán nó trên facebook, website,… cho người mua thông tin tài khoản ngân hàng, paypal… rồi sáng thức dậy sẽ nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng. Bạn kiếm hàng trăm triệu. Quên đi làm gì có chuyện đó.

Bởi vì:

Để bán được một món hàng trên website, internet bạn cần xây dựng nội dung, tạo ra lưu lượng truy cập và để làm được việc này bạn cần làm việc liên tục không ngừng nghỉ.

Trở lại với câu chuyện của Ngọc, bạn có tin rằng để kiếm được $80 đầu tiên từ internet Ngọc đã phải làm việc liên tục 59 ngày. Nhưng thu nhập thụ động là gì? Sau 59 ngày đó Ngọc đã có thể giảm bớt thời lượng làm việc xuống để vẫn có thể tạo ra $2.500 từ công việc viết blog.

Hoặc nghỉ ngơi không mở máy tính 4 ngày nhưng vẫn tạo ra $135 trong lúc đi du lịch!

Tất nhiên nếu muốn tiếp tục tạo ra thu nhập, chắc chắn Ngọc sẽ không được ngừng làm việc.

Không có thu nhập thụ động, chỉ có thu nhập trực tuyến!

Khi bạn tạo ra thu nhập từ internet, thì đó là thu nhập trực tuyến và chắc chắn đó không phải là thu nhập thụ động.

Chính xác về thu nhập thụ động chỉ có thể là:

• Tiền lãi tại ngân hàng

• Tiền cổ tức hay tiền bạn cho thuê nhà…

Đây chính là những nguồn thu nhập thụ động bởi vì bạn cần rất ít nỗ lực để đầu tư nhằm sinh ra thu nhập định kỳ.

Do đó bạn không được nhầm lẫn giữa thu nhập thụ động và thu nhập trực tuyến!

Thu nhập thụ động gần như không cần làm việc còn thu nhập trực tuyến chỉ giúp bạn có được sự tự do và linh hoạt trong khi làm việc.

# Sự tự do: Bạn có thể kiếm tiền ngay cả trong khi bạn ngủ. Nhưng có thể đêm trước đó trong khi mọi người đang ngủ thì bạn phải làm việc, và sáng hôm sau khi bạn ngủ thì mọi người sẽ đọc bài viết của bạn rồi có thể họ sẽ mua hàng. Đây chính là sự tự do trong kiếm tiền trực tuyến.

# Sự linh hoạt: Bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, miễn là ở đó có internet. Bạn có thể làm việc & kiếm tiền online ngay cả khi bạn đi du lịch, khi bạn nấu ăn… nếu bạn có một website du lịch hay blog nấu ăn.

Do đó nếu bạn đang làm việc trực tuyến và mỗi tuần bạn cần 40, 60 hay thậm chí 80 giờ để làm việc thì thực sự đó không phải là THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Hoặc mỗi ngày bạn chỉ dành 2 giờ để viết blog (14 giờ /tuần), thu nhập bạn tạo ra chính xác là thu nhập trực tuyến, không phải thu nhập thụ động. Nhưng thú vị đó là thu nhập thêm, thu nhập từ sự tự do và linh hoạt!

Ngọc hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu đúng nhất ý nghĩa thế nào là thu nhập thụ động và thu nhập trực tuyến hay còn gọi là nôm na là kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online.  Hy vọng cũng phần nào trả lời được câu hỏi “kiếm tiền trên mạng có thật hay không?”

Ý kiến của bạn là gì? Đừng quên để lại một bình luận bên dưới!

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!