Cậu bé bán vé số và hiệu ứng domino

Chiều nay nghỉ…viết blog 1 tiếng để chở vợ đi…đón con  😀 Trong lúc đợi ngoài cổng Ngọc thấy một cậu bé đi chân đất tay cầm tập vé số khá dày (đoán cũng phải còn gần 100 tờ) mồ hôi nhễ nhại.

Lúc này là khoảng 4h10′ (sổ số sẽ có kết quả vào lúc 4h30′). Trước cổng trường rất đông phụ huynh đứng đợi, ai cũng mong muốn sớm đón được con để ra về, không ai để ý đến cậu bé vé số. Ngọc thấy cậu tất tả mời, trên miệng cứ lắp bắp một câu “Sắp xổ rồi giúp con với cô chú ơi”. 5 phút không Ngọc vẫn không thấy ai mua, lúc này thấy cậu bé có vẻ nản rồi hay sao ấy. NHƯNG chỉ một lúc sau Ngọc thấy cậu chạy lại đến bên một chị, tay đang cầm chiếc lồng đèn (chắc là mua cho con, vì 2 ngày nữa là tết Trung Thu rồi).

Cậu nói với giọng lớn hơn “Cô ơi chủ nhật Trung Thu rồi mà con chưa có cái lồng đèn nào cô ạ, mua giúp con mấy tờ vé số với sắp đến giờ sổ rồi”. Chỉ sau câu nói ấy Ngọc thấy rất nhiều người quay lại nhìn cậu, chị kia không ngần ngại mua ngay 5 tờ, chưa dừng lại chú bên cạnh mua 3 tờ rồi chị kế bên mua 10 tờ…??? Khi cậu bé đến chỗ Ngọc thì còn duy nhất 3 tờ, Ngọc chưa kịp mua thì bạn gì đó xinh xinh đứng bên cạnh “lượm” luôn thế là hết.

Tất cả gần 100 tờ vé số bán trong chưa đầy 15 phút chỉ với lý do chủ nhật là tết Trung Thu mà chưa có lồng đèn. Một lý do rất hợp lý, đưa ra rất đúng thời điểm, đúng đối tượng. Tất cả mọi người mua vé số như một phản xạ, một hiệu ứng domino trong bán hàng. Và cậu bé khôn khéo là người kích con cờ domino đầu tiên để tạo ra hiệu ứng bán hàng rất tuyệt vời.

Marketing trong ban hang kieu hieu ung domino

Cậu bé thông minh đã tạo ra hiệu ứng domino trong bán hàng

Nhìn cậu dắt chiếc xe đạp đi trong ánh nắng chiều với vẻ mặt rạng rỡ, Ngọc thầm chúc cậu trên đường đời sẽ luôn là người thông minh, và trở thành một người bán hàng tuyệt vời. Trung Thu 2015 sắp đến chúc cậu bé domino có một tết Nhi Đồng ấm cúng và hạnh phúc!

 

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!