NĐR#14: Thất nghiệp – Xây dựng blog chia sẻ mã giảm giá và trở thành một Affiliates toàn thời gian! (Câu chuyện của Hiếu Nguyễn)

xây dựng blog chia sẻ mã giảm giá

Nếu như bạn quan tâm đến tiếp thị liên kết thì 2 năm nay tại Việt Nam bạn đã thấy sự ra đời của hàng loạt website/blog chia sẻ mã giảm giá phải không? Những website/blog này tập trung chủ yếu vào việc cung cấp mã giảm giá, khuyến mãi và thông qua việc giúp người dùng tiết kiệm khi mua sắm online thì họ cũng tạo ra doanh thu từ hoạt động tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Và nếu bạn còn nghi ngờ về sức mạnh của internet, còn hoài nghi về công việc kiếm tiền online, tạo thu nhập từ tiếp thị liên kết thì hôm nay, ngay tại bài này Ngọc sẽ cho bạn thấy điều đó hoàn toàn chỉ vì bạn chưa thực sự muốn tin mà thôi!

Trong Podcast số 14 này Ngọc sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện, một con người và một nhân chứng để bạn thấy rằng… tiền có rất nhiều trên internet và bạn chỉ cần biết cách… download nó về mà thôi!

Hiếu Nguyễn (chủ nhân của blog: www.bloggiamgia.vn) là một người biết cách “download tiền từ internet về” thông qua việc cung cấp mã giảm giá, khuyến mãi để giúp cho mọi người tiết khi mua sắm online.

Nhưng câu chuyện của Hiếu Nguyễn mới đáng để bạn cần phải học hỏi, từ một người thất nghiệp không biết làm gì. Lang thang trên internet và chỉ từ một số câu hỏi: “Tại sao những người khác cung cấp mã giảm giá cho mọi người? Vì sao họ lại làm vậy? Họ tạo ra thu nhập bằng cách nào?”

Hiếu Nguyễn đã bắt đầu tất cả chỉ như vậy!

Và đến nay Hiếu Nguyễn đã hoàn toàn có thể làm việc toàn thời gian với vai trò là một Affiliates (người làm tiếp thị liên kết) ngay tại nhà!

Để hiểu rõ hơn hành trình của Hiếu Nguyễn hãy lắng nghe Podcast bên dưới đây, kết thúc 30 phút trao đổi này bạn cũng sẽ biết được:

  • Chiến lược xây dựng một website/blog cung cấp mã giảm giá thành công
  • Làm sao để tạo và điều hướng traffic về blog tốt nhất?
  • Vì sao không nên spam affiliate link tại những cộng đồng như forum, facebook…?
  • Làm thế nào để tìm kiếm và cập nhật mã giảm giá, khuyến mãi?
  • Chiến lược chọn sản phẩm để cho tỷ lệ chuyển đổi cao khi thực hiện tiếp thị liên kết thông qua blog giảm giá
  • ….

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Full Transcript - Click để đọc!

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Trong Podcast số 14 này các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ với một nhân vật, một người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng website/blog về mã giảm giá, cung cấp chương trình khuyến mãi, coupon.

Thông qua việc làm này, anh ấy đã tạo ra thu nhập bằng hoạt động tiếp thị liên kết ngay tại thị trường Việt Nam.

Trong hơn 2 năm qua đã có rất nhiều những website, blog về việc cung cấp mã giảm giá, chương trình khuyến mãi ra đời. Và trong Podcast này chúng ta sẽ có cơ hội gặp gỡ với Hiếu – chủ nhân của website có địa chỉ bloggiamgia.vn. Một blog chuyên cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi. Và anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng những blog, website như vậy.

Chúng ta cùng gặp Hiếu nhé!

Và hi vọng chúng ta sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ những chia sẻ trực tiếp của Hiếu trong việc xây dựng thành công một website, blog như thế nào…

Anh Ngọc: Trước tiên, anh xin cảm ơn Hiếu đã nhận lời mời để thực hiện buổi trao đổi này. Hiếu có thể giới thiệu với mọi người một chút về bản thân mình.

Hiếu: Xin chào anh Ngọc, xin chào tất cả các bạn đọc giả của ngocdenroi.com.

Mình là chủ nhân của blogiamgia.vn, rất vui vì được chia sẻ với các bạn kinh nghiệm xây dựng blog về mã giảm giá.

Anh Ngọc: Hiếu xây dựng bloggiamgia.vn tới nay được bao lâu rồi?

Hiếu: Em bắt đầu xây dựng từ tháng 12/2015. Tính đến nay cũng được 1 năm rưỡi.

Anh Ngọc: Hiếu có tên miền hơi bị đắt đấy (cười), mang nhiều ý nghĩa. Hiếu đã may mắn mua trực tiếp hay phải mua lại từ người khác?

Hiếu: Đầu tiên tên miền là sanvoucher, nhưng nó khó tìm kiếm đối với người Việt nên em suy nghĩ rất nhiều và đổi thành bloggiamgia.vn. Dễ nhớ, dễ tìm kiếm và có chứa cả keyword trong lĩnh vực mình làm.

Anh Ngọc: Tại sao Hiếu lại chọn affiliate mã giảm giá hàng tiêu dùng chung chung mà không phải là 1 lĩnh vực khác?

Hiếu: Lúc đó em rất khó khăn, vừa thất nghiệp không biết làm gì. Có những lúc em mua hàng online và tự hỏi tại sao mình không tìm kiếm những mã giảm giá để chia sẻ cho những người cùng mua hàng online. Thế là em học thiết kế blog WordPress và tạo ra trang blog chia sẻ mã giảm giá. Do khả năng ngoại ngữ của mình kém nên em chọn thị trường Việt Nam và em nghĩ rằng với khả năng tiếng Việt của mình thì cũng dễ dàng tiếp cận hơn.

Anh Ngọc: Anh thấy lựa chọn của em là hợp lý vì nó dựa trên sở thích mua hàng online của mình, và với những gì mình thích nhất, mình làm tốt nhất sẽ đem đến thành công.

Anh Ngọc: Thời gian đầu khi bắt tay vào làm bog magiamgia.vn có khó khăn gì không?

Hiếu: Đầu tiên, em phải tự học tất cả mọi thứ, việc mua một tên miền, đăng ký hosting và cài đặt WordPress đã quá khó khăn và mất nhiều thời gian, khoảng 1 tháng rưỡi thì bắt đầu viết bài đầu tiên. Rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mình và đúng vào đợt giảm giá lớn của Lazada và ngay tháng đầu tiên em đã thu đủ vốn tiền chi phí tên miền và hosting.

Anh Ngọc: Lúc đầu, trước khi viết blogiamgia.vn em có biết tới tiếp thị liên kết không hay làm xong rồi em mới tìm hiểu tiếp thị liên kết?

Hiếu: Đầu tiên em thắc mắc là tại sao có những mã giảm giá chia sẻ miễn phí mà họ lại có thu nhập nên em đã tìm hiểu Affiliate và những cách kiếm tiền online. Lúc đầu em định làm Adsense nhưng thấy việc đăng ký khó quá nên em tìm hiểu và chọn Affiliate, lúc đó em cũng đang thất nghiệp nên em thấy Affiliate phù hợp với em hơn.

Anh Ngọc: Chắc lúc đầu bloggiamgia.vn không được đẹp, được gọn gàng chuyên nghiệp như thế này đâu nhỉ? Nhưng theo thời gian tích lũy kinh nghiệm cũng như việc sử dụng những Theme hỗ trợ nên bây giờ anh thấy blog của em toát lên một vẻ gọn gàng, bố cục đẹp đẽ, dễ nhớ, giúp cho người dùng dễ sử dụng và dễ dàng tìm kiếm.

Anh Ngọc: Theo kinh nghiệm của Hiếu thì điều đầu tiên và tiên quyết giúp cho một website giảm giá thành công là gì?

Hiếu: Đối với một website mã giảm giá thì điều quan trọng nhất là trung thực, khi khách hàng lấy mã giảm giá đó dùng, họ thấy hiệu quả, họ sẽ tin tưởng quay trở lại và còn “lôi kéo” thêm được khách hàng mới cho mình. Trải nghiệm của người dùng chính là yếu tố hàng đầu, không nên có quá nhiều quảng cáo xuất hiện trên website khiến cho khách hàng cảm thấy ngộp thở.

Anh Ngọc: Kinh nghiệm tìm ra những mã giảm giá chất lượng là gì? Làm thế nào để lọc ra những mã giảm giá lớn có khuyến mãi thực sự?

Hiếu: Kinh nghiệm của em là kiểm tra trực tiếp những mã giảm giá ở từng nhóm hàng bằng cách lượt qua những website giao dịch điện tử sau đó cập nhật thường xuyên lên trang chủ của bloggiamgia.vn. Những mã giảm giá hiện ngay ở trang chủ là liên tục thay đổi và cập nhật với sự thay đổi của các website giao dịch điện tử như tiki, lazada… Ngoài ra, dựa vào mục tìm kiếm em có thể biết được người dùng đang tìm kiếm và muốn mua gì?

Anh Ngọc: Làm sao Hiếu biết được đúng đối tượng, mối quan tâm của họ khi truy cập website của mình? Dựa vào Google Analytics hay công cụ nào khác?

Hiếu: Em thâm nhập vào những cộng đồng, đối tượng chính của mình để điều hướng traffic về website của mình. Khi vào những cộng đồng đó thì mình chia sẻ những bài viết có giá trị để họ tìm đến website của mình. Bài chia sẻ phải thực sự có giá trị chứ không tràn lan theo kiểu spam link liên kết.

Anh Ngọc: Hiện nay, Hiếu tham gia vào những affiliate network ví dụ như accesstrade, Masoffer hay là Hiếu tham gia trực tiếp những chương trình tiếp thị liên kết riêng như của Lazada hoặc những sàn thương mại có chương trình tiếp thị liên kết riêng?

Hiếu: Em tham gia tất cả. Chủ yếu là em tham gia accesstrade. Tuy nhiên, cũng phải có sự lựa chọn. Đối với Lazada có những chương trình khuyến mãi lớn, nhiều mã giảm giá thì mình tham gia trực tiếp, còn đối với những thương hiệu không có chương trình riêng thì mình phải tham gia Accesstrade. MasOffer. Và đôi khi tham gia nhiều quá mình không kiểm soát được.

Anh Ngọc: Hiếu có chia sẻ gì để mọi người đạt được mức hoa hồng tối thiểu và nhận được Commission trên Lazada sớm hơn không?

Hiếu: Em nghĩ mọi người khi làm tiếp thị liên kết với Lazada nên nghĩ khoản hoa hồng từ đây là để tích luỹ. Còn số tiền hoa hồng từ các Affiliate Network khác thì nhận sớm và coi đây như khoản đầu tư ngược lại cho công việc.

Anh Ngọc: Hiện nay, Lazada bao lâu họ chuyển tiền 1 lần? Và mức tối thiểu là bao nhiêu?

Hiếu: Tối thiểu là 500.000 nghìn và thời gian là 75 ngày.

Anh Ngọc: Hiện nay mức thu nhập của Hiếu là bao nhiêu? Hiếu thấy công việc này có tiềm năng không?

Hiếu: Gần đây, em cũng đã nghỉ công việc chính của mình để tập trung làm tiếp thị liên kết. Khi mình làm phải có trách nhiệm, tích cực thì chất lượng cuộc sống cũng thay đổi. Và mình cố gắng làm tốt, làm tốt hơn nữa chắc chắn thu nhập không thành vấn đề. Có một số người họ làm par-time để học tập, sau đó họ mới đánh giá lại xem điều gì làm họ thực sự yêu thích, mức thu nhập làm tiếp thị liên kết có đáng để họ làm full time hay không?

Và công việc nào cũng vậy, đã làm phải có trách nhiệm. Nhưng thời gian đầu tiên rất khó khăn, rât mệt mỏi. Sau 6 tháng, em mới có thu nhập ổn định đầu tiên từ tiếp thị liên kết.

Anh Ngọc: Ngoài chiến lược đổ traffic từ những cộng đồng mà Hiếu tham gia thì Hiếu có những chiến lược gì khác đối với nội dung để tăng traffic đối với blog giảm giá hay không?

Hiếu: Chủ yếu là em review và viết bài về những sản phẩm có hiệu ứng tốt, độ cạnh tranh thấp. Đôi khi, những bài viết mang lại một giá trị nào đó cho người đọc thì tỉ lệ chuyển đổi thường cao.

Anh Ngọc: Yếu tố về kỹ thuật có quan trọng không? Ví dụ như các cuông cụ, plugin giấu coupon và bắt buộc người dùng phải click vào để nhận mã từ đó tạo ra cookie trình duyệt?

Hiếu: Mình nên minh bạch trong việc họ được giảm bao nhiêu, và mình được nhận bao nhiêu tiền hoa hồng do nhà cung cấp trả để họ yên tâm click vào mã giảm giá.

Mình phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng, với chính người dùng mã giảm giá của mình để tạo niềm tin, để giải quyết những thắc mắc của họ thông qua phần chat online

Anh Ngọc: Theo Hiếu, mặt hàng gì và giá khoảng bao nhiêu thì dễ chuyển đổi nhất?

Hiếu: Đối với những mặt hàng rẻ, ít tiền như sách vở, đồ gia dụng, phụ kiện thì mình cung cấp mã giảm giá cho người ta mua ngay. Còn đối với những mặt hàng đắt tiền cần thời gian cân nhắc, suy nghĩ thì mình cần có chiến lược xây dựng nội dung, viết bài, review để tạo niềm tin. Đôi khi, chính bản thân mình phải sử dụng sản phẩm đó, thấy yêu thích và hữu ích, lúc đó mình review sẽ có tác dụng tốt hơn.

Anh Ngọc: Hiếu có kỷ niệm hay trải nghiệm sản phẩm nào mà mình đã từng dùng và review cho khách hàng không?

Hiếu: Em thường xuyên cập nhật những thắc mắc, những băn khoăn, những hỏi đáp của người dùng để mình tìm ra những điểm cần review cho họ thấy, cho họ tìm thấy câu trả lời của chính mình. Khi đó họ tin tưởng và mua sản phẩm.

Anh Ngọc: Đây là những chia sẻ rất mộc mạc, không chỉ chăm chăm vào spam link liên kết mà quan trọng là tạo niềm tin. Niềm tin vẫn quyết định yếu tố thành công hay không của một người làm tiếp thị liên kết. Với những chia sẻ chân tình như vậy chắc chắn Hiếu sẽ thành công hơn nữa. Chắc chắn những bạn muốn làm tiếp thị liên kết mảng mã giảm giá sẽ có tư duy khác sau khi nghe xong Podcast này.

Và hy vọng sẽ được tiếp tục hợp tác với Hiếu ở những chia sẻ sâu hơn giúp cho cộng đồng tiếp thị liên kết tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Cảm ơn Hiếu rất nhiều.

CÁM ƠN VÌ BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngoài ra cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ Podcast này nếu cảm thấy hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới bài viết!

Bài viết nằm trong hoạt động phỏng vấn – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp, xây dựng doanh nghiệp online. Nếu bạn cũng là một blogger, một người kinh doanh trên internet hay đơn giản muốn chia sẻ câu chuyện của bạn với nhiều người. Hãy đặt lịch cho một cuộc phỏng vấn tương tự TẠI ĐÂY!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

12 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Sơn Gia
Sơn Gia
Khách
5 năm trước

Cảm ơn anh ngọc đã chia sẻ lại một cuộc trò chuyện rất hay, em rất hâm mộ blog giảm giá, hiện em cũng đang làm một blog tương tự, cuộc trò chuyện giúp cho em rất nhiều kinh nghiệm hay.

Thế Anh
Khách
6 năm trước

Mình thì cũng vừa đi làm, vừa kết hợp làm thêm. Mong một ngày gần nhất sẽ được tự do về thời gian làm việc.
Cảm ơn Anh Ngọc về những bài viết truyền cảm hứng.

Lê Văn Độ
Lê Văn Độ
Khách
6 năm trước

thanks anh Ngọc, anh đã truyền cảm hứng để mấy anh em đi sau có thêm động lực để làm blog.
chúc anh tràn đầy đam mê và thành công vs affiliate và blog.

Edubabies.com( Nguyen Dang Thai)
Edubabies.com( Nguyen Dang Thai)
Khách
6 năm trước

Giống mình!…giờ cũng thất nghiệp rồi, bỏ luôn công chức, làm toàn thời gian luôn! Mình đang tập trung chủ yếu cho kindle book, mở là những sale đầu tiên thôi, blog http://edubabies.com cũng đang xây dựng (theme của bạn Ngọc cho).

quang thang
quang thang
Khách
6 năm trước

UH âm thanh bạn hiếu nói không nghe gì cả. nghe hơi ức chế. hy vọng cải thiện chất lượng âm thanh

Thành Thái Blog
Khách
6 năm trước

Âm thanh nghe không tốt lắm ạ, anh dùng ứng dụng nào để nói chuyện online đấy ạ, góp ý có khi anh nên chuyển sang dùng skype hoặc viber để âm thanh tốt hơn anh ạ

Thành Thái Blog
Khách
6 năm trước

Không liên quan đến bài viết nhưng anh Ngọc quê ở đâu vậy ạ, nghe giọng có chút Nam Định 🙂

12
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.