NĐR#8: Từng bị trường đại học trả về & bắt đầu chỉ với từ khoá “làm sao để kiếm tiền online” – Quý Trần đã…

phong van quy tran

Từng du học ở nước ngoài rồi bị trường đại học trả về và trở thành một gánh nặng của gia đình, sau đó với quyết tâm thay đổi và bắt đầu với chỉ với từ khoá “làm sao để kiếm tiền online”. Thế rồi sau 8 tháng miệt mài, Quý Trần đã kiếm được những đồng dollar đầu tiên từ việc “đóng gói” sản phẩm và bán trên ClickBank với vai trò là một Vendor.

Đến thời điểm hiện tại Quý Trần đã xây dựng được cho mình một hệ thống kiếm tiền online thụ động, và có thể sống cuộc sống an nhiên, tự tại. Hơn thế nữa với sứ mệnh giúp cho 10.000 bạn trẻ tại Việt Nam kiếm được $10.000 từ internet, Quý Trần đang hàng ngày trao đi những giá trị, truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Hãy cùng lắng nghe cuộc trao đổi dưới đây giữa Ngọc Đến Rồi chấm Com và Quý Trần để thấy rằng chỉ có sự quyết tâm, một tư duy đúng đắn kèm với những chiến lược rõ ràng mới có thể giúp bạn thành công trên con đường kiếm tiền online và xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet.

Full Transcript - Click để đọc!

Anh Ngọc: Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với ngocdenroi.com. Trong chuyên mục Come To Share lần này chúng ta sẽ có cơ hội gặp gỡ một bạn trẻ khá nổi tiếng trong lĩnh vực kiếm tiền online đó là Quý Trần.

Chào Quý, em có thể giới thiệu thêm về bản thân mình để các bạn đọc giả biết nhé.

Quý Trần: Trước tiên em cũng cảm ơn anh Ngọc đã dành cho em vinh dự lớn để cùng ngồi đây và trò chuyện với anh trong một không gian thân mật như thế này, vì với em anh Ngọc là một trong thế hệ các marketer đi trước và em cũng có vào blog của anh để học hỏi thêm về các chương trình liên quan đến kiếm tiền online, tiếp thị liên kết.

Em là Quý Trần đến từ tranthanhquy.com, ngoài ra em cũng là CEO của Netstar Academy – một tổ chức đào tạo và giúp đỡ cho tất cả các bạn học viên trên khắp 63 tỉnh thành và du học sinh 4 châu lục đều có thể kiếm được tiền trên mạng Internet.

Anh Ngọc: Anh thấy Quý còn rất trẻ, ở độ tuổi của Quý có rất nhiều các công việc khác mà các bạn đang làm, thế nhưng cơ duyên nào đã đưa Quý đến với việc kiếm tiền online?

Quý Trần: Vâng, cảm ơn câu hỏi rất hay của anh Ngọc, vì đằng sau marketer đó là cả một câu chuyện dài. Đối với em thì chữ How (cách làm) không quan trọng bằng Why (lý do tại sao mình bắt đầu).

Đến ngày hôm nay khi em đang trên bước đường thành công, đang có rất nhiều dự án trải dài với mình và mỗi ngày thức dậy thì số tiền passive income nhận được rất là lớn. Tuy nhiên có một điều mà em sẽ không quên đó là lý do tại sao em bắt đầu với công việc này.

Thật sự em là một người học không quá giỏi trong trường Đại Học và đã bị trả về do học rất kém, bố mẹ em đã khóc rất nhiều, riêng mẹ em có nói rằng nếu con mà không ra được trường thì chắc chắn là con sẽ không thể nào cưới được vợ.

Rất là nhiều áp lực đè nặng lên em và lúc đó em bắt đầu ý thức được rằng mình cần phải làm một điều gì đó thay đổi cuộc sống của mình để bố mẹ không còn lo lắng nữa.

Tối đó sau khi tắm em đã suy nghĩ gần 1h đồng hồ và thấy rằng cuộc đời em rất thích đi kinh doanh từ khi còn bé và em đã trải qua nhiều mô hình kinh doanh offline như bán chè, bán nước hoa,…

Hầu hết các công việc kinh doanh offline như trên không mang lại cho em nhiều thành công nhưng nó mang lại cho mình được tính kiên trì và ý chí rất lớn.

Em nhớ lại trước đây em có mua một khóa học online về Luật Hấp Dẫn (một ebook 97 USD), em cũng biết được rằng thế mạnh của mình là truyền cảm hứng cho người khác, từ đó em bắt đầu lên mạng và tìm kiếm với từ khóa “làm sao để kiếm tiền online”.

Nhưng kết quả trả về có hàng loạt thông tin làm cho chúng ta quá tải và em nghĩ rằng đây là yếu tố đầu tiên khiến người mới thất bại trên Internet do chúng ta bị quá tải thông tin.

Cá nhân em sau đó đã tìm đến với các người thầy lớn để tầm sư học đạo như Peng Joon, Ewan Chia,… để tìm hiểu các phương pháp mới nhất về kiếm tiền online và rồi sau 8 tháng em đã cho ra đời một ebook đầu tiên về Luật Hấp Dẫn và bán nó trên ClickBank với vai trò là vendor (người tạo ra sản phẩm).

Sau đó, càng tham gia sâu vào kiếm tiền online thì em thấy rằng còn rất nhiều tiềm năng với tiếp thị liên kết nên em bắt đầu tham gia làm tiếp thị liên kết để bán các sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng.

Từ một từ khóa ban đầu là Make Money Online bây giờ tư duy em chuyển dần thành Business Online, vì em nghĩ rằng ngôn ngữ chúng ta dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống của mình, nên em hay nói với các học viên của Quý Trần Team là chúng ta nên dùng từ Business Online vì nó có tính chất bền vững, xây dựng một đế chế kinh doanh hơn.

Anh Ngọc: Có một điểm rất đặc biệt là hầu như phần lớn tất cả mọi người đều bắt đầu bằng việc bán sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng, nhưng vừa rồi Quý chia sẻ là mình bắt đầu với hình thức vendor trên ClickBank.

Việc làm vendor có khó không hay là theo kinh nghiệm của Quý thì với một người mới cái đó chỉ là ngẫu nhiên thôi hay Quý nghĩ rằng các bạn nên trở thành vendor trước hay nên trở thành affiliate marketer trước.

Quý Trần: Vâng, đây là điều mà em cũng rất muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Đối với em thì con đường đóng gói một sản phẩm để đưa lên ClickBank đã mất 8 tháng tìm hiểu và làm, trên ClickBank thì có thị trường tiếng Anh và Tây Ban Nha, do em không giỏi tiếng Anh và đã từng du học ở Tây Ban Nha nên em đã đóng gói ebook đó thành tiếng Tây Ban Nha.

Nhưng em không khuyên mọi người làm như em (đóng gói sản phẩm), vì chi phí và thời gian bỏ ra rất lâu, thay vào đó mình đi bán sản phẩm của người khác, bên cạnh đó khi làm affiliate chúng ta có thể học về cách điều hướng traffic, những tư duy làm sao để bán được hàng,… Ngoài ra, không chỉ có ClickBank mà còn rất nhiều network khác chúng ta có thể làm affiliate, chứ không cần phải bó buộc vào chỉ duy nhất mạng nào cả.

Còn nếu làm vendor tự đóng gói sản phẩm và bán thì em nghĩ chúng ta nên làm ở thị trường Việt Nam vì làm chủ được ngôn ngữ của mình hơn là các thị trường khác. Ở Việt Nam em cũng đã thành công với sản phẩm về nuôi chó cảnh vì em nhận thấy mọi người thích xu hướng này, cách em làm là mua một sản phẩm trên ClickBank để tìm hiểu và sau đó dịch sang ngôn ngữ Việt, đóng gói và bán tại thị trường Việt Nam.

Anh Ngọc: Cảm ơn Quý về chia sẻ này. Ở nước ngoài có nhiều tài liệu rất hay nên chúng ta cũng có thể tìm hiểu và Việt hóa thành sản phẩm sao cho phù hợp và đáp ứng được nhu cầu ở thị trường Việt Nam, đó cũng là một hình thức kiếm tiền online chứ không nhất thiết chúng ta phải nghĩ cách gì khác cao xa đúng không.

Anh được biết xuất phát điểm của Quý là khởi nghiệp với 300 USD và bắt đầu với hình thức kinh doanh sản phẩm số và có thành công ngay không hay lần đầu Quý cũng gặp thất bại.

Quý Trần: Đúng rồi, em khởi nghiệp với 300 USD. Và với số tiền này chắc chắn là em cũng gặp nhiều khó khăn, em đã đầu tư vào website nhưng do ngày trước em chưa rõ về các vấn đề kỹ thuật như cài WordPress, cài theme,… nên em đã phải thuê người làm tất cả những việc đó.

Dự án đầu tiên không được thành công như mong muốn nhưng em đã học được rất nhiều kỹ năng, có thêm các mối quan hệ, có thêm nhiều bài học để khoảng 8 tháng sau đó mọi thứ dần đi vào quỹ đạo và bắt đầu mang lại những nguồn doanh thu lớn cho em.

Anh Ngọc: Quý có thể chia sẻ về một số định hướng để chúng ta có thể xây dựng một Business Online?

Quý Trần: Thứ nhất, em khuyên mọi người nên bắt đầu với hình thức viết blog tại thị trường Việt Nam và xây dựng nên một câu chuyện cho các bài viết trên blog, có rất nhiều ngách khác nhau mà chúng ta có thể viết. Và khi đã có vốn chúng ta có thể lấn sân sang thị trường nước ngoài để làm affiliate như ClickBank, Amazon.

Anh Ngọc: Anh hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Quý và cũng rất thích hướng đi như vậy. Thật ra viết blog cũng khó và việc phát triển nó đòi hỏi cần nhiều thời gian, nếu chúng ta cứ tập trung vào việc viết sao cho chuẩn SEO thì sẽ rất khó viết, tuy nó sẽ phát triển nhanh hơn cách viết kể chuyện nhưng lại bị khô khan hơn, làm cho đọc giả không tìm thấy được sự đồng cảm trong bài viết.

Vì thế anh thấy chiến lược xây dựng câu chuyện và linh hồn cho các bài viết mới là chiến lược đúng đắn và bền vững để phát triển blog tốt nhất và trong các cuốn sách của anh cũng định hướng theo tư duy như vậy.

Có một câu hỏi nữa cũng liên quan đến blog, đó là gần đây anh thấy nhiều bạn có xu hướng tập trung hơn cho mạng xã hội như share tài liệu, kiến thức… để thu thập danh sách email, nhưng khi vào blog của các bạn anh thấy có ít các bài viết giá trị, vậy theo Quý thì chúng ta có nên làm hình thức đó không hay là tập trung vào các kênh nào khác để bền vững nhất?

Quý Trần: Em nghĩ mọi người đang nhìn thấy chỉ bề nổi của câu chuyện, mọi người chỉ tập trung vào việc làm sao tìm mọi cách để get traffic về landing page mà quên mất rằng khởi thủy của Internet chính là blog chứ không phải là landing page.

Nếu một ngày các fanpage, group trên Facebook của mọi người bị gặp vấn đề thì coi như nguồn sống của mọi người sẽ bị ảnh hưởng do chúng ta quá phụ thuộc vào những cái đó.

Anh Ngọc: Anh hiểu ý Quý tức là chúng ta phải tạo ra một hệ sinh thái từ YouTube, Facebook, blog,… nhưng cái cốt lõi nhất của chúng ta vẫn là blog-một điểm đến cuối cùng nơi chúng ta có thể quyết định và làm chủ hoàn toàn số phận của mình.

Nếu chúng ta chỉ dựa vào Google hoặc Facebook thì có thể ngày hôm nay chúng ta còn làm được nhưng ngày mai họ thay đổi thuật toán, chính sách thì tất cả những thông tin của chúng ta sẽ bị biến mất chỉ sau một đêm. Nhưng nếu tập trung và xây dựng cho blog, chúng ta hoàn toàn có thể quyết định nó sống đến đến lúc nào và đi tới đâu, và đa phần những marketer nổi tiếng trên thế giới họ đều đi theo hướng đó.

Trở lại với MMO, Quý thấy rằng hình thức affiliate có phải là bền vững nhất không hay là Google Adsense, Youtube,…?

Quý Trần: Cá nhân em không đánh giá hình thức nào là bền vững nhất vì mỗi người có một đam mê riêng. Nếu nói đến bền vững thì trước tiên mọi người cần đánh giá được tư duy về Internet Marketing của mình đang ở mức độ nào, tiếp theo đó là list danh sách email và cách mọi người thuyết phục, tương tác với khách hàng như thế nào, đó mới là quan trọng.

Và một điều lưu ý nữa là các sản phẩm khi chúng ta recommend cho khách hàng nó phải thật sự là những sản phẩm tốt, có chất lượng cao, nếu không sẽ bị gọi là scam.

Anh Ngọc: Quý đánh giá thế nào về chất lượng của các sản phẩm trên ClickBank?

Quý Trần: Em nghĩ rằng affiliate marketer với vendor sẽ cần phải phối hợp ăn ý với nhau nên một trong những việc đầu tiên khi research sản phẩm đó là em gửi email cho vendor và bảo đại khái là “tôi đã có những kỹ năng như này, thành tích như này,… bạn có muốn hợp tác với tôi không, nếu ok bạn có thể gửi cho tôi một số thông tin thêm về sản phẩm như lượng khách hàng đến từ đâu, demographic của khách hàng thế nào, bản demo của sản phẩm,…”. Như vậy em sẽ biết được vendor có muốn hợp tác với mình hay không cũng như là biết được rõ hơn về khách hàng từ đó công việc của em sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tiếp theo là em đánh giá trang salepage xem tỷ lệ chuyển đổi cao không, có downsell, upsell hay không, các sản phẩm đằng sau trong phễu nó như thế nào, còn về chỉ số Gravity thì em không quá lo lắng về nó vì thị trường Internet rất rộng lớn và dành cho tất cả mọi người có thể làm, thường thì chỉ cần Gravity khoảng 50 là em sẽ làm, còn nếu cao quá thì thành ra dễ bị trùng lặp, cạnh tranh, thay vào đó em tập trung tìm các sản phẩm có tính độc đáo.

Anh Ngọc: Anh thấy trên blog của Quý có đề cập đến sứ mệnh là giúp cho 10000 bạn trẻ có thu nhập, hiện tại theo Quý đánh giá đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm rồi?

Quý Trần: Đấy là một chặn đường rất dài chứ không phải ngày một ngày hai và trong năm vừa qua thì em đã giúp đỡ mang lại kiến thức cho hơn 5000 bạn trong list email của em và trong đó có khoảng 100 bạn đã có kết quả.

Để xứng đáng với sứ mệnh đó em cũng đang nỗ lực từng phút từng giây để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn cùng các bạn học viên, thứ hai là cùng với các công sự của em giúp đỡ cho các bạn học viên tiến về miền đất hứa.

Anh Ngọc: Gần đây trong một bài viết anh thấy Quý chia sẻ rằng trong năm 2017 Quý sẽ tập trung vào 3 mảng chính: ClickBank, Kindle Ebook, Mass Offer ở thị trường Việt Nam, Quý có thể chia sẻ thêm về các mục tiêu này?

Quý Trần: Về ClickBank em vẫn tối ưu hóa cho những dòng tiền mà em đã có và sử dụng thêm một số loại hình traffic mới, bên cạnh đó em cũng đang dự tính sẽ tạo một authority channel trên YouTube để điều hướng traffic về ClickBank.

Về Kindle Ebook là một mô hình mà em muốn định hướng cho các bạn đọc giả trong năm 2017, nếu như mọi người không thích về SEO, không biết về email, không rõ về YouTube,… thì hình thức viết sách Kindle có thể dành cho tất cả các bạn.

Quy trình làm với Kindle gồm 3 bước:

  1. Keyword research để tìm hiểu về từ khóa, thị trường có đáng để chúng ta làm hay không.
  2. Xuất bản sách, em thường dùng Upwork.com với HireWriters.com để thuê writer viết sách cho em.
  3. Upload sách lên Amazon và tối ưu SEO cho nó.

Về Mass Offer thì em nhận ra ở Việt Nam cũng có nhu cầu đọc review trước khi mua sản phẩm, em sẽ viết các bài review về các sản phẩm ví dụ như điện thoại, laptop, máy lọc nước,… Điểm hay ở đây là chúng ta làm ở thị trường Việt Nam nên hoàn toàn mình có thể tự viết hoặc có thể thuê các bạn sinh viên hợp tác với chúng ta.

Anh Ngọc: Anh biết ở Việt Nam đang có rất nhiều bạn làm theo hướng Mass Offer và cũng có thu nhập rất tốt. Quý còn điều gì muốn chia sẻ nữa không?

Quý Trần: Trong những năm trước chúng ta thường máy móc và hay bị phân tâm với nhiều loại thông tin, khóa học,… Nhưng trong năm 2017 này em muốn định hướng với mọi người 2 điều cốt lõi khi làm kinh doanh:

  1. Tập trung vào mẫu người mà chúng ta muốn hướng tới.
  2. Tạo ra nhiều dòng tài sản trên Internet.

Đây là các chia sẻ tâm huyết của em, mong rằng sau buổi Podcast hôm nay mọi người sẽ có được tư duy mới hơn và sâu hơn về Internet Marketing.

Anh Ngọc: Anh chúc cho các mục tiêu và những dự án của Quý sẽ thành công hơn và giúp được cho nhiều bạn hơn trong thời gian sắp tới. Cảm ơn Quý về buổi chia sẻ hôm nay.

Trong cuộc trao đổi này bạn cũng sẽ biết được:

  • Quý Trần đã bắt đầu kiếm tiền online với hình thức nào?
  • Chiến lược bền vững nhất nên áp dụng khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết là gì?
  • Tầm quan trọng và các yếu tố cơ bản để xây dựng một Business Online là gì?
  • Blog đóng vai trò như thế nào trong tổng thế chiến xây dựng một Business Online?
  • Những mục tiêu và phương pháp kiếm tiền mà Quý Trần sẽ tập trung năm 2017 là gì? Vì sao?

CÁM ƠN VÌ BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngoài ra cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ Podcast này nếu cảm thấy hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới bài viết này!

Bài viết nằm trong hoạt động phỏng vấn – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp. Nếu bạn cũng là một blogger, một người kinh doanh trên internet hay đơn giản muốn chia sẻ câu chuyện của bạn với nhiều người. Hãy đặt lịch cho một cuộc phỏng vấn tương tự TẠI ĐÂY!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

15 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Phuong duy
Phuong duy
Khách
5 năm trước

Ông này đéo biết gì cả. thằng Quý trần và thằng Vick Quang(Trần Hà Quang) và 1 thằng Quý Dương lập nhóm tạo một số website lừa đảo bán khóa học cho newbie – những con gà mờ ko biết gì về mmo với giá cắt cổ. nhưng những con gà họ mua khóa học xong cũng ko thể tự kiếm tiền onl dc. và cái Proof Quý trần kiếm 10k$ chỉ là nó tự nghĩ ra thôi. thực tế nó kiếm tiền trên Clickbank đc vài trăm $ đã trầy trật thấy bà nội nó rồi ấy. Mấy cái bài báo đăng lên báo dantri nói về nó chỉ là nó mua để đc đăng sau đó là hàng loạt kế hoạch như lập landing page và group rồi Pr đánh bóng hình ảnh nhằm tạo niềm tin…vv.sau đó nó bán những khóa học trị giá 8-10 trieu , cao nhất là khóa học 50tr coaching 1-1. mẹ bọn nó ko kiếm dc tiền từ nước ngoài nên lừa tụi newbie VN. mấy thằng ngu chả biết đéo gì đi tung hô nó.

Nguyễn Văn Đang
Nguyễn Văn Đang
Khách
5 năm trước

Bạn này còn làm không anh Ngọc.Sao em thấy website die rùi :((

Nguyễn Quang Linh
Nguyễn Quang Linh
Khách
6 năm trước

Quá tuyệt vời thầy ơi! Anh quý trần cũng tuyệt vời nữa ạ, Cảm ơn thầy Ngọc, cảm ơn A Quý đã chia sẻ hết mình!

thach
thach
Khách
6 năm trước

Dung la minh co y lam van de dich tu tieng anh sang tieng viet. Nay nghe duoc podcast nay thi qua tuyet

Ngọc Mai
Ngọc Mai
Khách
6 năm trước

Anh Ngọc ơi.
Em 31 tuổi, là một phụ nữ Hải Phòng. Em từng làm giảng viên nhưng bây giờ em đang nghỉ việc ở nhà để chăm em bé và nội trợ. Em dự định dạy thêm toán cho các bé từ 5 tuổi đến lớp 5. Em sẽ mở lớp học nhóm và em muốn có 1 blog để chia sẻ kiến thức cũng như kiếm tiền. Anh giới thiệu cho em 1 vài blog về giáo dục để em học tập được ko ạ.
Em cảm ơn anh nhìu nhìu.
P/s: luôn đọc ngấu nghiến những bài của anh.

Nguyễn Đăng Thao
Nguyễn Đăng Thao
Khách
6 năm trước

Cám ơn anh Ngọc Anh, cám ơn Quý Trần. Cuộc phỏng vấn rất thú vị đối với một newbie chưa biết bắt đầu từ đâu như Thao

Trí
Khách
6 năm trước

Bài chia sẻ, riêng bản thân cũng thấy sẽ có nhiều bạn trẻ cần đến nó. Mong muốn được chia sẻ trên Blog Cá Nhân

Bui Huu Dat
Bui Huu Dat
Khách
6 năm trước

Rất hay. Học thêm dc nhiều ideas mới. Tks 2 bạn

Trí
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Vâng! Đúng rồi anh. Em nghi là Mong muốn chia sẻ bài phỏng vấn của anh: EM giữ nguồn và link Ngocdenroi

15
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.