Khuê Trần: Từ tuổi thơ không game, không internet đến… bán “hớ” Niche site Amazon với giá $10K như thế nào?

phỏng vấn bogger khuê trần

Bạn đã từng một lần “nhen nhóm” tìm hiểu về hình thức kiếm tiền với niche site Amazon?

Bạn đã bao giờ đọc những bài viết không thể chi tiết hơn về cách lựa chọn sản phẩm, nghiên cứu từ khoá, xây dựng niche site để kiếm tiền với chương trình tiếp thị liên kết của Amazon.

Xuất phát từ tuổi thơ gắn liền với công việc hái chè, làm ruộng,… không game, không internet NHƯNG tất cả đã thay đổi từ khi dành học bổng du học tại Đại Học Bách Khoa Tomsk, Liên Bang Nga.

Thời gian đầu ở Nga sẵn máy tính và internet, trời lạnh (-45 độ) không ra ngoài vui chơi được nên bắt đầu tìm hiểu về Affiliate và các hình thức kiếm tiền trên mạng khác….

Sau khá nhiều thất bại thì thành công cũng đến nhưng cũng đã từng bán “hớ” một niche site với giá hơn 200.000.000đ….

Bạn đoán ra đó là ai chưa?

Hãy cùng Ngọc Đến Rồi chấm Com tìm hiểu hành trình MMO và gặp gỡ Trần Đình Khuê, tác giả tại blog Khuetran.com qua cuộc trao đổi thú vị dưới đây nhé!

Chào Khuê hiện nay Khuê vẫn học ở Nga hay đã về Việt Nam?

Chào anh Ngọc, em vừa tốt nghiệp và đã về Việt Nam từ ngày 1/7/2016.

Thời gian gần đây trên KhueTran.com ít bài viết, có trục trặc gì không? Hay tập trung làm MMO mùa cuối năm?  😛 

Do công việc học tập năm cuối bận rộn nên em không thu xếp được thời gian để cập nhật bài viết trên blog. Một số bài viết em cũng gỡ xuống vì đã cũ không còn phù hợp với thời điểm hiện tại và không có thời gian để trả lời những thắc mắc.

Mặc dù mới về nước, mọi thứ còn nhiều lộn xộn nhưng em đã thu xếp và quay lại viết blog, không dám nói sẽ viết đều nhưng em sẽ cố gắng không bỏ bê blog như thời gian vừa qua.

phỏng vấn khuetran
Khuê Trần (áo trắng-bên phải) trong lễ tốt nghiệp tại Nga

MMO là công việc nghiêm túc em xem là một nghề, do vậy dù thế nào đi nữa vẫn có thời gian dành riêng cho MMO. Hơn nữa đặc điểm của việc kiếm tiền với Amazon là có thể mang lại thu nhập thụ động do vậy khi mọi thứ ổn định thì em không cần tốn quá nhiều thời gian. Vào thời điểm cuối năm nay em không có kế hoạch gì lớn và vẫn chỉ làm đều đều như mọi khi. (cười)

Khuê chia sẻ một chút về vấn đề deindex vừa qua được không?

Như đã từng chia sẻ trên blog, tháng 11 năm 2015 em bị phạt khá nhiều site trong đó có cả khuetran.com. Nguyên nhân có thể là do em chủ quan nghĩ rằng khuetran.com và 1 số site khác không SEO nên để chung thông tin whois, nhưng tới khi bị phạt do SEO qua hệ thống PBN (Private Blog Network) thì khuetran.com cũng bị liên lụy.

Sau 1 vài tháng thì một số niche site em bỏ (do bị copy bài viết và content bị rải khắp nơi), còn 1 số site không bị phá thì em khôi phục thành công.

Riêng khuetran.com em cũng may mắn khôi phục đưc để blog quay trở lại bình thường. Cách khôi phục các bạn có thể đọc ở 1 số blog trên internet, mình cũng áp dụng như nhng hướng dẫn đó là b link, đổi giao diện, viết thêm bài mới, gửi yêu cầu xét lại có mô tả chi tiết những gì đã làm để Google thấy mình thực sự muốn khôi phục và kèm 1 chút may mắn.

Mình cũng có áp dụng một cách riêng hơi khôn lỏi một chút cho khuetran.com, tuy nhiên do giới hạn trong cuộc trao đổi này mình chưa thể chi tiết được nên sắp tới mình có thể viết một bài chi tiết hơn.

Khuê được biết đến như mt người rất nhiều kinh nghiệm làm niche site Amazon, trưc đó là gì? Và cơ duyên nào để Khuê “hạ cánh” với Amazon?

Cơ duyên tới với MMO của em cũng như rất nhiều bạn, cách bắt đầu thì mỗi người mỗi khác tuy nhiên có điểm chung là ai cũng xuất phát từ tính tò mò qua các câu chuyện thành công từ kiếm tiền trên mạng.

Ai mới bắt đầu cũng nghĩ tới việc dễ kiếm tiền dễ như click, xem quảng cáo, tuy nhiên rồi cũng sẽ sớm nhận ra những cách đó không hiệu quả. Em cũng vậy, sau đó em lang thang trên mạng đ đọc những blog tiếng Anh (trình độ tiếng Anh của em lúc đó cũng lt đẹt chỉ đ đ đọc và hiếu sơ sơ) và biết tới kiếm tiền với eBay (ngày đó là tìm cách tham gia eBay partner), CJ.

Em đã từng tạo khá nhiều blog trên nền tảng blogspot đ đặt những banner của CJ nhưng không thành công, sau đó tiếp tục tìm hiểu em biết tới cách kiếm tiền với Amazon.

Những ngày đầu kiếm tiền với Amazon không yêu cầu quá nhiều sáng tạo và cầu kỳ, nói thật ra là bài viết spin, lấy tin tự động cũng có thể kiếm được chút ít…

Mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng thực sự thì em chẳng có thu nhập gì, càng đọc những bài viết trên mạng thì càng đặt câu hỏi tại sao họ làm được còn mình thì chưa? Cái quý giá nhất em gặt hái đưc đó là càng đặt câu hỏi, càng tìm hiểu em lại càng máu mê lấn sâu vào cho tới khi đổi từ suy nghĩ làm chơi, làm thử sang quyết tâm cho bằng được.

Đến khi thu được những đng $ đầu tiên thì như có ngun động lực từ đâu tới nên em quyết tâm đọc nhiều và làm việc nhiều hơn nữa.

Khi đã có một nguồn thu nhập nho nhỏ từ MMO em bắt đầu thử qua nhiều cách như kiếm tiền với Adsense, Media.net, bán áo thun, Youtube,… Tuy nhiên do yêu cầu học tập không cho phép em dư quá nhiều thời gian để quản lí và em phải lựa chọn cách nào đó mang lại thu nhập thụ đng để khỏi phải rơi vào tình cảnh “ngừng làm, ngừng ăn”.

Cuối cùng Niche site Amazon cho em thy đưc ưu điểm về thu nhập thụ động do vậy em gắn bó cho tới tận bây giờ và có lẽ tương lai cũng vậy, nếu có thay đổi chỉ là đổi mới cách làm site mà thôi.

Khuê đã từng bán thành công niche site, chia sẻ một chút về giá bán của site đó và làm thế nào để Khuê có thể sale thành công?

Chia sẻ thực sự thì em bán site ledgrowlightsexpert.com với giá $10k. Gọi là thành công nhưng đó chỉ là thành công với em còn sau đó em có nhn được nhiều ý kiến của các bạn đã bán site trưc đó là em… bán hớ.

Em gọi đó là thành công bởi vì lần đầu tiên bán site, làm theo 1 số bài viết rằng họ có thể xây dựng site và bán, lúc đó suy nghĩ của em muốn bán đi một site để trải nghiệm và sau lần đó mới biết cách đánh giá giá trị thực của 1 website.

Từ lần bán site đó em có thêm một bài học mới đó là: Niche site Amazon không những giúp tạo thu nhập hàng tháng mà còn có thể bán với giá trị không hề nhỏ.

Về sau này em biết có những bạn khác đã từng bán site với giá trị gấp hàng chục lần site của em, điều đó càng chứng minh đưc tính đúng đắn của “nghề” làm niche site.

Khuê nghĩ sao về những khoá học xây dựng niche site Amazon trên mạng hiện nay?

Các bạn đang tìm hiểu MMO hiện tại rất may mắn bởi có quá nhiều lựa chọn, có rất nhiều blog chia sẻ kiếm tiền trên mạng miễn phí, nếu so sánh với thời đim cách đây 5-7 năm thì khó để có nhiều lựa chọn như thế.

Các bạn cũng có nhiều cơ hi đ đi tới thành công bằng con đường tắt đó là tham gia các khóa học, hiện tại có rất nhiều khóa học hữu ích có thể giúp các bạn rút ngắn thời gian tìm hiểu.

Giá cả mỗi khóa học cũng khác nhau, thường có câu tiền nào của nấy nhưng hiện tại không phải lúc nào câu này cũng đúng.

Mình muốn chia sẻ với các bạn đó là hãy tham gia những khóa học khi…

  • Bạn có thời gian để học: Đừng vì thấy người khác kiếm tiền mà hứng thú lên cao và tham gia. Rồi sau đó công việc bận rộn khiến bạn bỏ bê, đã học là phải làm ngay kẻo sau này hết động lực.
  • Bạn có đủ kinh phí: Kinh phí khóa học là 1 chuyện nhưng kinh phí đu tư còn quan trọng hơn. Đừng cố kiếm đủ tiền học còn tiền đu tư lo dần, bởi vì bạn biết đó học mà không đủ lực thực hành thì sẽ ném tiền qua cửa sổ. Các bạn cần hiểu rằng mức thu nhập là thưc đo giá trị công việc, thu nhập cao đồng nghĩa với việc công sức và vốn liếng đu tư phải thực sự nghiêm túc.
  • Bạn cần biết khóa học đó tin tưng được: Hãy cẩn trọng với những lời mời gọi cam kết thành công và thu nhập cao trong phút chốc, dễ dàng. Nên nhớ kể cả người dạy có giỏi thì bạn cũng cần nỗ lực chứ không thể nghĩ rằng cứ học là sẽ thành công.

Gần đây thấy Khuê cũng bắt đầu có những bài viết về Affiliate tại thị trường Việt Nam, Khuê đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển Affiliate của VN?

Về tương lai rất dễ có thể nhận thấy mảng Affiliate ở Việt Nam sẽ phát triển, tuy nhiên khi nào đt được sự chuyên nghiệp như ớc ngoài thì chưa thể dự đoán được. Cũng dễ hiểu điu đó vì những mạng Affiliate ở VN còn mới và cần thời gian để hoàn thiện, hi vọng tương lai không xa chúng ta sẽ sớm có eBay, Amazon của Việt Nam.

Một lời khuyên cho các bạn mới tham gia MMO, có nên bắt đầu với thị trường VN vào lúc này không? Hay vẫn nên đu tư cho th trưng nước ngoài?

So sánh thị trưng nước ngoài và thị trường Việt Nam thì sẽ là khập khiễng. Rất nhiều ngưi khi đã thành công ở thị trưng nước ngoài sẽ không có hứng thú làm ở VN, tuy nhiên không phải làm Affiliate ở VN không hiệu quả mà chỉ là trưc đây chúng ta đã quen với cách làm của nước ngoài. Nhìn lại sẽ thấy ở VN có rất nhiều bạn đang thành công với Affiliate trong nước.

Mình không có nhiều kinh nghiệm làm Affiliate ở trong nước do vậy khó có lời khuyên nào dành cho những bạn mới, mình chỉ chia sẻ suy nghĩ cá nhân rằng hãy xác định khả năng và điều kiện hiện có để quyết đnh tham gia Affiliate nước ngoài hay ở trong nước. Nếu tham gia Affiliate trong nước chỉ cần kiên trì, rất có thể bạn sẽ là 1 trong những ngưi đi đầu trong tương lai!

Hiện nay Khuê làm MMO toàn thời gian hay có công việc nào khác? Nếu được có thể tiết lộ mức thu nhập trung bình hàng tháng để “kích lệ” những người mới?

Hiện tại em vẫn đang và sẽ mãi gắn bó làm MMO tuy nhiên do nhu cầu cá nhân luôn luôn phải học hỏi tiếp thu từ những ngưi đi trước, từ những anh chị dám nghĩ dám làm ở VN và cần hòa nhập với cuộc sống ở Việt Nam do vậy em đang làm ở 1 công ty startup có triển vọng ở Hà Nội.

Về mức thu nhập có lẽ những bạn bè thân thiết sẽ hiểu rõ hơn và em biết thu nhập của em không đáng để “khoe” do vậy em xin được phép giữ bí mật!

Với hình thức viết blog kiếm tiền, Khuê có thể chia sẻ những kinh nghiệm làm sao để xây dựng một blog cá nhân tốt và tạo thu nhập từ blog đó?

Ban đầu em viết blog không để kiếm tiền nhưng sau đó em nhận thấy rằng có thể kiếm tiền và có thu nhập ổn định từ blog nếu mình thực sự có đu tư và tâm huyết với nó, em tự tin chia sẻ rằng hãy viết vì đam mê, viết vì mọi ngưi sau đó blog sẽ mang lại thu nhập cho bạn. Đừng bao giờ để mục đích viết blog kiếm tiền vượt xa với việc chia sẻ. Chúc mọi người mở nhiều blog hơn nữa và thu nhập cao hơn nữa!

Cám ơn Khuê đã dành thời gian cho cuộc trao đổi hữu ích này! Chúc bạn luôn thành công và tiếp tục mang đến những giá trị cho mọi người trong thời gian tới.

Bài viết nằm hoạt động phỏng vấn – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp. Nếu bạn là một blogger, một người làm việc kinh doanh trên internet và muốn chia sẻ câu chuyện của mình thì hãy liên hệ ngay với Ngọc TẠI ĐÂY!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

16 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tina
Khách
4 năm trước

Lý do Khuê Trần bị deindex là do bị Google phạt bởi hệ thống phát hiện PBN chứ ko phải bị hack như nhiều bạn nói trên diễn đàn. Nói bị hack làm nhiều bạn (trong đó có em) hoang mang ^^. Nhưng hình như Khuê Trần bị chơi xấu chứ không phải tự nhiên mà bị phạt.

áo dài ren
Khách
4 năm trước

Là một blog thời trang dành cho “phái đẹp”.

Thang
Thang
Khách
7 năm trước

Một tay ngang không chuyên IT có thể làm được blog kiếm tiền hay không admin ơi 😀

Ha van phu
Ha van phu
Khách
7 năm trước

Một bài phỏng vấn rất là hay. Xin cảm ơn hai bạn: Ngọc Đến Rồi và Trần Khuê.

Nguyễn Quang Tiến
Nguyễn Quang Tiến
Khách
7 năm trước

Phần làm Aff trong nước, em nghĩ là nên thử trải nghiệm bởi vì trong tầm 3-5 tới có lẽ sẽ rất phát triển.

luong
luong
Khách
7 năm trước

Cái này gọi là anh em Blogger nhà mình gắn kết tình cảm 🙂

Tung Nguyen
Tung Nguyen
Khách
7 năm trước

Phỏng vấn phải làm theo kiểu podcast thì mới thú vị
Giống site này nè: http://thewpchick.com/the-merrymaker-sisters-creating-a-profitable-business-around-health-fun-wpcp-112/

FuSuSu
Khách
7 năm trước

Hay lắm, mong Ngọc tiếp tục phát huy mạnh mẽ chuyên mục này 🙂

Khuê Trần
Khách
7 năm trước

Cảm ơn anh Ngọc đã quan tâm tới blogger “sắp hết thời” như em!

16
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.