Pat Flynn: Từ chàng trai bị sa thải đến một blogger kiếm gần 4 tỷ đồng mỗi tháng!

Chào các bạn, ở chuyên mục come to share Ngọc luôn muốn chia sẻ đến với bạn những trường hợp thành công các blogger khác cũng như những cá nhân đang hàng ngày gắn bó và làm việc internet.

Trong bài chia sẻ hôm nay các bạn sẽ được gặp gỡ blogger, một bậc thầy về tiếp thị liên kết.

Đó chính là Pat Flynn chủ nhân blog Smart Passive Income – một blog chuyên hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp tối đa hóa thu nhập thụ động từ internet (passive income).

Từng là một kỹ sư rồi bị sa thải trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, cuộc sống tưởng chừng như bế tắc.

Nhưng chỉ với một website được xây dựng từ thời còn sinh viên, đến nay sau 7 năm Pat Flynn đã có thể kiếm được $167.000 mỗi tháng từ công việc viết blog (xem báo cáo tháng 9/2016 tại đây). Bạn cũng có thể xem tại sao Pat Flynn chia sẻ rằng “bị sa thải là một điều tốt nhất từng xảy ra với tôi” tại trang giới thiệu trên blog của anh ấy.

Thông qua câu chuyện được trích đăng trên Tri Thức Trẻ dưới đây, Ngọc rất muốn chia sẻ lại với bạn để chúng ta có thêm động lực cũng như niềm tin vào công việc kiếm tiền online.

blogger pat flynn

Pat Flynn là nhà sáng lập của Smart Passive Income – một trong web hỗ trợ các CEO quản lý doanh nghiệp online và tối đa hóa thu nhập thụ động (passive income). Đồng thời, anh còn là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Will It Fly?”.

Sau khi tốt nghiệp đại học, chàng kỹ sư trẻ từng hăm hở đầu quân cho một công ty kiến trúc. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã khiến Pat Flynn bị công ty này sa thải.

Trong những ngày tháng đen tối khi chuẩn bị mất việc và đối mặt với cuộc sống không có tiền chi tiêu, chàng trai 25 tuổi đã tìm ra một cách kiếm tiền từ chính website mà anh đã tạo ra từ hồi còn là một sinh viên kiến trúc.

Nhưng có lẽ chính Flynn cũng không thể ngờ được rằng, một lần vô tình đó đã đưa anh vào thế giới kinh doanh đầy màu sắc và thú vị với mức thu nhập thụ động hấp dẫn.

Khi mới khởi sự kinh doanh online, Flynn kiếm được 200.000 USD trong năm đầu tiên. 6 năm sau đó, anh kiếm được 3 triệu USD từ thu nhập thụ động. Đến nay, công việc này đã mang lại cho anh khoảng 170.000 USD (tương đương gần 4 tỷ đồng) mỗi tháng.

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, Flynn cho rằng bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng phải bắt đầu bằng sự thay đổi tư duy.

“Một trong những điều đầu tiên mà mọi người thường cố gắng làm là đưa ra ý tưởng kinh doanh của riêng mình, sau đó tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Điều này rất tuyệt; tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều đã nhầm. Trước khi đưa ra một ý tưởng kinh doanh, bạn phải hiểu thế nào là tư duy của một người làm kinh doanh” – Flynn nói.

Bên cạnh đó, chàng trai này cũng cho rằng, những người làm kinh doanh nhất định phải tập làm quen dần với thất bại. Là một người đã từng trải qua thất bại, bị sa thải rồi mới có được thành công, Flynn hiểu được giá trị của thất bại trong quá trình đi đến thành công.

“Thất bại là một phần tất yếu của bất cứ quá trình nào. Bạn phải sẵn sàng thử những điều mới và đặt bản thân vào những hoàn cảnh mới. Bạn có thể cảm thấy không thoải mái hoặc cho rằng mình đã thất bại. Khi sai lầm xảy ra, thất bại sẽ trở thành lựa chọn. Chỉ cần bạn biết học hỏi từ thất bại, bạn sẽ tiến bộ” – Pat Flynn chia sẻ.

Khi đã nắm được tinh thần kinh doanh, bạn sẽ biết được bước đầu tiên cần làm là gì. “Nếu bạn có ý tưởng, hãy kể về nó với càng nhiều người càng tốt. Khi bạn chia sẻ ý tưởng của mình với mọi người, từ gia đình, bạn bè đến những người xa lạ, họ sẽ đưa ra nhận xét và góp ý để ý tưởng của bạn hoàn thiện hơn trước khi bạn đổ thời gian và tiền bạc vào nó. Đó chẳng phải là một cách rất tốt sao?” – Flynn kết luận.

Theo Tri Thức Trẻ

8 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!