Chuẩn bị tinh thần và vật chất để viết blog chuyên nghiệp

Đọc cái tựa đề bài viết này chắc thế nào chẳng có bạn đang nghĩ cái ông này lại chém gió gì nữa đây. Viết blog mà cần chuẩn bị tinh thần vật chất? Nghe cứ như chuẩn bị mở công ty hay…lấy vợ ấy nhỉ 🙂

Đúng là vấn đề đang bị làm quan trọng hóa nếu mục đích “Blog của tôi là để giải trí – để giúp tôi thư giãn”

Nhưng nếu:

  • “Blog của tôi để giúp đỡ – hướng dẫn người khác”
  • “Blog của tôi để quảng bá cuốn sách sắp tới của tôi – cho mục đích kinh doanh”
  • “Blog của tôi để nhiều người biết đến tôi hơn”
  • “Blog của tôi để lưu giữ cuộc sống – để kể lại cho con cái tôi sau này”
  • “Blog của tôi như một hồ sơ cá nhân dùng để tìm việc làm”
  • “Blog của tôi để gây sự chú ý cho một cô gái tôi muốn lấy làm…vợ” 🙂
  • “Tôi viết blog để kiếm tiền”

Một khi bạn chọn viết blog với tất cả những lý do trên đây thì dù ít hay nhiều việc chuẩn bị tinh thần vật chất không hề quan trọng hóa và thừa một chút nào, mà đó là sự cần thiết để bạn đạt được mục đích.

Ngọc khẳng định điều này vì cá nhân đã có kinh nghiệm, trước đây Ngọc viết hai blog trên nền tảng Yahoo 360 và Blogger (tất nhiên cũng có rất nhiều blog chuyên nghiệp ở đây) chỉ để ghi chép lại những cái linh tinh, lúc vui thì viết, lúc buồn thì nghỉ cuối cùng…nghỉ luôn. Chẳng ai biết đến hai cái blog đó là gì vì không hề có mục đích, mục tiêu cụ thể nào cho nó. Khi tạo hai blog đó Ngọc cũng chẳng mất tí tinh thần, tí vật chất nào, tạo trong vài phút, duy trì trong vài tháng và quyết định xóa trong vài giờ.

viet blog chuyen nghiep can su dau tu cong suc

Nhưng với cái blog “Ngọc Đến Rồi chấm Com” này thì mất 1 tuần để đầu tư “tinh thần” như chọn chủ đề viết về cái gì? Đặt tên blog ra sao? Chọn nền tảng nào để viết? Mua hosting ở đâu? Thuê người cài đặt hay tự làm từ a-z… Rồi cuối cùng là bỏ ra một ít “vật chất” ban đầu để mua tên miền, mua hosting… vì Ngọc xác định được mục đích là: Kiếm tiền qua việc hướng dẫn các bạn viết blog chuyên nghiệp. (Một mục đích nghe cũng pờ-rồ đó chứ)

Ngọc biết rất nhiều người đã từng có blog và trong số đó cũng có không ít người bỏ blog trong thời gian rất ngắn vì đơn giản không duy trì được để rồi cuối cùng không đạt được mục đích cho blog đó. Viết blog hiện nay không đơn thuần là công việc viết nữa mà cần cả một sự đầu tư nghiêm túc. Kiên trì, có kế hoạch và phải thường xuyên, rồi phải quảng bá thu hút người đọc, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để bạn có sự hiện diện trên môi trường internet

Nếu bạn đang đọc bài này thì chắc chắn bạn đang chuẩn bị viết blog chuyên nghiệp chứ không đơn thuần là blog để giải trí – thư giãn. Mà đã là chuyên nghiệp thì việc đầu tư tinh thần – vật chất cũng đáng làm lắm phải không? Chúc bạn sớm thành công và tạo dựng cho mình một blog thật pờ-rồ nhé!

https://ngocdenroi.com/blog/lam-the-nao-de-bat-dau-mot-blog.html

 

4 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!