NĐR#02: Vì sao các công ty nước ngoài trả commission cao? Còn Việt Nam thì…

5 ly do ma cac blogger nen bat dau voi affiliate marketing

Sau khi khởi động Podcast #01, Ngọc nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề commission (hoa hồng) khi tham gia Affiliate Marketing.

Trong đó có một câu rất hay đó là: Vì sao các công ty nước ngoài họ thường trả commission rất cao? Còn Việt Nam thì ngược lại?

Câu hỏi rất thú vị phải không nào? Câu trả lời nằm ngay trong Podcast bên dưới đây:

Full Transcript - Click để đọc

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Trong Podcast số 2 lần này, chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi: Tại sao các công ty hoặc các network ở nước ngoài họ trả tiền hoa hồng rất cao cho người làm tiếp thị liên kết.

Theo Ngọc sẽ có 3 lý do:

1. Như tất cả chúng ta đã biết đa phần những công ty hoạt động lâu đời họ có nguồn lực tài chính rất lớn do đó khả năng tài chính để họ trả cho các nhà làm tiếp thị liên kết sẽ cao.

2. Họ rất tự tin vào chất lượng, sản phẩm và dịch vụ của họ, do đó họ sẵn sàng trả một mức hoa hồng cao để bạn đưa khách hàng tới cho họ. Họ chỉ cần có khách hàng thôi, sau đó họ sẽ chăm sóc khách hàng đấy rất tốt và tiếp tục bán những sản phẩm, dịch vụ đó theo thời gian lâu dài hoặc bán những sản phẩm, dịch vụ khác.

3. Thang giá trị trong sản phẩm và dịch vụ của họ. Thang giá trị có nghĩa là họ sẽ tạo ra các nấc thang trong tất cả các sản phẩm, dịch vụ của mình. Ví dụ như các bạn thường thấy các công ty hosting lâu đời họ sẵn sàng tặng cho bạn một tên miền miễn phí cho lần đầu tiên các bạn đăng ký gói hosting của họ, cái miễn phí đầu tiên đó được xem như “mồi” để kích thích bạn mua sản phẩm, dịch vụ của họ, bạn tiết kiệm được một số tiền và bạn mua cái dịch vụ thứ nhất của họ.

Khi bạn đã đồng ý tham dịch vụ thứ nhất thì họ chăm sóc bạn rất tốt, do đó bạn sẽ sử dụng cái dịch vụ mà bạn đang dùng rất lâu dài. Trong quá trình sử dụng dịch vụ thì họ sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn những sản phẩm và dịch vụ khác kèm theo để họ bán thêm những sản phẩm, dịch vụ đó, thông thường là những gói đó sẽ được nâng cao theo mức giá trị sản phẩm khác nhau. Đây chính là thang giá trị trong các gói sản phẩm, dịch vụ của các công ty.

Như vậy, ví dụ họ sẵn sàng trả cho các nhà tiếp thị liên kết 100% hoa hồng cho việc giới thiệu được 1 khách hàng, nếu giá là 30USD họ sẵn sàng trả bạn 30USD luôn hoặc thậm chí họ có thể trả hơn là 50USD, 70USD, chỉ để họ có được khách hàng để họ có thể chăm sóc khách hàng từ đó bán các sản phẩm khác về sau.

Tóm tắt lại 3 lý do mà họ trả hoa hồng rất cao cho những người làm tiếp thị liên kết:

1. Họ có tiềm lực tài chính
2. Họ rất tự tin vào sản phẩm và dịch vụ của mình
3. Họ có thang giá trị trong các sản phẩm và dịch vụ

Tính ra họ trả cho bạn hoa hồng cao so với mức giá đầu tiên nhưng lợi nhuận họ mang về lâu dài sẽ còn cao hơn rất nhiều bởi vì họ giữ được khách hàng và bán được nhiều sản phẩm khác cho cùng 1 khách hàng.

Xin cảm ơn các bạn đã lắng nghe Podcast lần này!

Chính bản thân Ngọc cũng đã từng không hiểu tại sao lại như vậy. Còn nhớ số tiền đầu tiên Ngọc nhận được thông qua tiếp thị liên kết là $80.

Khi nhận được số tiền đó Ngọc cũng đã từng không tin vào mắt mình, kiểm tra đơn hàng bán được thì trị giá khách hàng mua chỉ khoảng chưa đến $50.

Mức hoa hồng nhận được này hơn 100% so với giá trị sản phẩm bán ra? Vì sao những nhà cung cấp họ lại “khùng” đến vậy nhỉ?

Hoặc nếu bạn nào đang tham gia tiếp thị liên kết với GoDaddy thì chắc chắn cũng biết được rằng nếu bạn giới thiệu được 1 khách hàng đăng ký gói hosting $12/năm thì hoa hồng bạn nhận được sẽ là $27. Tức là mức hoa hồng họ trả là trên 100%.

Còn rất nhiều các công ty, chương trình Affiliate khác nữa, họ thường trả mức hoa hồng từ 30% đến 70%.

Amazon, ClickBank, JVzoo cũng trả từ 20-100% cho từng sản phẩm cụ thể…

Có những công ty cung cấp dịch vụ hosting như A Small Orange, DreamHost, StableHost, HawkHost… họ không trả theo phần trăm mà áp dụng chính sách trả hoa hồng theo số tiền cụ thể cho 1 đơn hàng (dù giá trị đơn hàng đó là bao nhiêu).

Ngược lại tại Việt Nam, mức hoa hồng khá bèo bọt. Ví dụ bạn giới thiệu được một khách hàng mua hosting với giá 500k thì thông thường bạn nhận được 50k (tức 10%).

Tại sao có sự khác biệt lớn đến thế?

Với kinh nghiệm cá nhân của Ngọc thì có lẽ nằm ở 3 yếu tố sau:

  • Nguồn lực tài chính
  • Chất lượng sản phẩm, dịch vụ
  • Thang giá trị trong sản phẩm/dịch vụ

Để biết rõ hơn 3 yếu tố này, click nút play phía trên để nghe Podcast nhé!

Cám ơn bạn đã lắng nghe! Và nếu có bất cứ câu hỏi nào cần trao đổi ở các Podcast tiếp theo đừng chần chừ gửi cho Ngọc một email về địa chỉ: contact@ngocdenroi.com hoặc sử dụng trang liên hệ tại đây!

Bạn nghĩ sao về vấn đế này? Một bình luận bên dưới bài này là cách tốt nhất để chúng ta tiếp tục trao đổi thêm nhé!

Hẹn gặp bạn ở Podcast tiếp theo!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

4 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
ttrungq
ttrungq
Khách
6 năm trước

cam on ad nhe

http://tintucmang.com/

Nguyễn Quang Tiến
Nguyễn Quang Tiến
Khách
6 năm trước

Podcast như này nước ngoài khá là nhiều, nhưng Việt Nam chưa có mấy. Khá hay, chúc anh thành công với “thể loại” này

4
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.