Phần 2 – Hướng dẫn tạo kênh Youtube kiếm tiền với Google Adsense

phần 1 Ngọc đã cùng với các bạn đi qua khá nhiều nội dung để xác định cho mình một mục tiêu nhằm sẵn sàng “xuất đầu lộ diện” trên Youtube, chuẩn bị tinh thần thép để đón nhận…gạch đá, chai lọ của cộng đồng mạng 😥 Tiếp theo ở bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết để tạo kênh Youtube kiếm tiền với Google Adsense.

Cách tạo một kênh Youtube thật sự không khó, chỉ mất khoảng 5 phút. Tất nhiên để kiếm được tiền qua các video trên kênh của bạn thì có rất nhiều yếu tố, ví dụ bạn cần biết cách bật chức năng kiếm tiền trên kênh để trở thành đối tác của Google Adsense, xác minh kênh của bạn để có thể tải lên những video dài hơn 15 phút…

Yên tâm tất cả sẽ được giải quyết trong bài này.

Làm thế nào để tạo một kênh Youtube?

Để tạo được kênh Youtube trước tiên bạn cần có một tài khoản Gmail. Việc này Ngọc sẽ không hướng dẫn nữa vì thao tác tạo một email khá đơn giản.

Sau đó bạn chỉ cần truy cập vào Youtube.com và đăng nhập bằng chính tài khoản Gmail của mình. Mỗi một tài khoản bạn có thể tạo rất nhiều kênh. Ở đây Ngọc đã có một kênh rồi, bây giờ Ngọc sẽ tạo thêm một kênh nữa. Bạn cứ thao tác theo là làm được.

Nhấn vào biểu tượng ở góc phải, sau đó click vào biểu tượng bánh xe như hình dưới.

cách tạo kênh youtube

Trang tiếp theo bạn chọn Tạo kênh mới

tạo kênh youtube kiếm tiền với google adsense

Đặt tên cho kênh, chọn chuyên mục kênh của bạn, click chọn đồng ý với các điều khoản rồi nhấn Xong

hướng dẫn tạo kênh youtube mới

OK, vậy là kênh Youtube của bạn đã được tạo thành công. Bây giờ bạn chỉ cần nhập vào các thông tin mô tả, tải lên một ảnh đại diện ấn tượng và thay ảnh nghệ thuật (banner) cho kênh của bạn nhìn bắt mắt hơn.

Để hình ảnh hiển thị tốt nhất bạn nên xem: Infographic – Làm thế nào để sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Sau đó bạn click biểu tượng bánh xe (hình dưới) để cài đặt cho kênh của bạn.

làm thế nào để tạo kênh youtube kiếm tiền

Trong cài đặt tài khoản bạn có thể kết nối kênh với các tài khoản mạng xã hội khác, cài đặt thông báo qua email, cài đặt chất lượng phát video chất lượng cao…

Nếu muốn thay đổi URL của kênh bạn click vào chữ Nâng cao (hình dưới) sau đó thiết lập đường dẫn. Tuy nhiên có một số điều kiện khi thay đổi URL như cần phải có 100 người đăng ký, kênh phải được 30 ngày tuổi… Bạn có thể tham khảo chính sách tại đây

hướng dẫn cài đặt kênh youtube

Tiếp theo bạn cần xác minh kênh của mình với Google để có thể tải lên những video dài hơn 15 phút. Để xác minh bạn vẫn click vào biểu tượng bên góc phải phía trên. Sau đó chọn Creator Studio

huong-dan-tao-kenh-youtube-06

Sau đó bên phía tay trái bạn chọn Kênh -> Trạng thái và tính năng. Click tiếp vào nút xác minh như hình dưới.

cách xác minh kênh youtube

Ở màn hình kế tiếp bạn chọn Quốc gia, chọn kiểu xác minh qua tin nhắn SMS, nhập số di động và nhấn gửi.

Sau đó Google sẽ gửi cho bạn một 6 số vào tin nhắn, bạn nhập 6 số đó ở bước tiếp theo và nhấn kích hoạt.

hướng dẫn xác minh kênh youtube

Sau khi xác minh thành công bạn sẽ thấy nút xác minh chuyển thành chữ Đã xác minh như hình dưới đây. Từ lúc này bạn có thể tải lên video dài hơn 15 phút rồi  🙄 

Bật kiếm tiền trên kênh Youtube

Để kiếm tiền từ những video bạn cần trở thành đối tác của Youtube (Youtube Partner). Vẫn ở mục Trạng thái và tính năng bạn click vào nút Bật trong mục kiếm tiền như hình dưới.

cách bật kiếm tiền trên youtube

Tiếp theo bạn nhấn vào kích hoạt tài khoản của tôi

bật kiếm tiền trên kênh Youtube

Lưu ý: Youtube sử dụng trình quảng cáo Google Adsense, vì vậy bạn phải liên kết tài khoản Google Adsense với kênh bật kiếm tiền. Nếu bạn chưa có tài khoản Adsense thì có thể xem cách tạo và đăng ký một tài khoản Google Adsense mà Ngọc đã hướng dẫn.

Sau khi đã làm thành công bạn sẽ thấy các trạng thái giống như hình bên dưới. Vậy là bạn đã có thể bắt tay vào “sản xuất” video và tải lên lênh Youtube để kiếm tiền rồi.

kiếm tiền với kênh Youtube

Kiếm tiền với kênh Youtube dễ hay khó?

Rất khó…nhưng không phải là không thể!

Tạo kênh Youtube kiếm tiền với Google Adsense như các bước trên đây chỉ là những “nấc thang” đầu tiên của quá trình kiếm tiền với Youtube. Tiếp theo bạn cần phải tạo ra video thu hút người xem (càng nhiều lượt xem thì bạn càng nhận được nhiều tiền). Ngoài ra số tiền bạn nhận được cũng còn tùy thuộc vào Quốc gia, lượng dăng ký theo dõi kênh của bạn… Nhưng trung bình Youtube sẽ trả tiền cho theo lượng View của Video:

  • 25,000 views = $75
  • 50,000 views = $150
  • 100,000 views = $300
  • 200,000 views = $600
  • 1,000,000 views = $3,000

Oa! Nếu có 3 video đạt 1 triệu lượt views thì cũng không đến nỗi tệ nhỉ?  😯 

Ở bài tiếp theo Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo một video chất lượng, cách làm sao để bạn có thể tự tin nói trước máy quay, cũng như xác định âm thanh, ánh sáng như thế nào để có được một video nhìn “bắt mắt’… Bạn nhớ đăng ký email để được cập nhật bài viết nhé!

Phần 3: Làm thế nào để tạo video chất lượng trên Youtube?

Tham gia vào cộng đồng 5000+ blogger chuyên nghiệp!

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận tham gia!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!