NĐR#12: Sản phẩm số là gì? Vì sao bạn nên tham gia kinh doanh sản phẩm số ngay lúc này?

san pham so la gi

Nếu bạn đang tự hỏi: Sản phẩm số là gì? Kinh doanh sản phẩm số như thế nào và tại sao lại nên tham gia vào công việc kinh doanh sản phẩm số?

Bạn đang ở đúng nơi rồi!

Trong podcast này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn về khái niệm cơ bản của sản phẩm số. Tiềm năng và lợi ích khi kinh doanh sản phẩm số… Ngoài ra trong podcast này Ngọc cũng sẽ bật mí với bạn một sản phẩm số mà cá nhân Ngọc đang trong quá trình hoàn thiện đấy.

Kết thúc podcast này bạn cũng sẽ biết được:

  • Những lợi ích mà công việc xuất bản, kinh doanh sản phẩm số mang lại là gì?
  • Tại sao sản phẩm số luôn được mọi người nói là loại sản phẩm “1 vốn 44 lời”?
  • Vì sao khi kinh doanh sản phẩm số bạn lại có thể tạo ra thu nhập ngay trong khi…NGỦ?
  • So sánh và biết được ưu, khuyết điểm giữa sản phẩm số và sản phẩm vật lý

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Full Transcript - Click để đọc!

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Trong Podcast số 12 này Ngọc sẽ cùng với các bạn tìm hiểu xem sản phẩm số là gì? cách để kinh doanh và xuất bản sản phẩm số trên internet, các lợi ích chính của việc kinh doanh sản phẩm số.

Trước tiên Ngọc xin một phút để chia sẻ với các bạn một thông tin, hiện tại Ngọc đang dành thời gian để xây dựng một cuốn ebook chi tiết liên quan đến xuất bản và kinh doanh sản phẩm số với tên gọi “XUẤT BẢN SẢN PHẨM SỐ TỪ A đến Z – Kỹ thuật tạo 1 lần bán N lần”

Đây là ebook mà Ngọc sẽ dành nhiều tâm huyết để giúp cho các bạn hiểu từ A-Z thế nào là một sản phẩm số, lợi ích của nó là gì, làm sao để xác định được nhóm đối tượng mục tiêu, xây dựng được chủ đề và phát triển được một sản phẩm số dưới các hình thức khác nhau để phù hợp với nhóm đối tượng của mình và làm sao để kinh doanh, để tạo ra lợi nhuận không giới hạn bằng chính sản phẩm đó.

Hi vọng trong khoảng từ một đến hai tháng nữa sản phẩm này sẽ được ra mắt và những bạn nào quan tâm đến kinh doanh sản phẩm số có thể theo dõi và chào đón sản phẩm này.

Quay trở lại Podcast ngày hôm nay.

1. Sản phẩm số là gì?
Là những loại sản phẩm mà các bạn không thể cầm nắm được bằng tay, những loại sản phẩm mà cần sử dụng các thiết bị công nghệ để sử dụng nó.

Ví dụ như các bạn đang nghe Podcast này, đây chính là một sản phẩm số được mã hóa dưới dạng âm thanh và cần sử dụng những phần mềm mới có thể nghe được sản phẩm này.

Ví dụ trong trường hợp các bạn mua những cuốn sách ebook (sách điện tử) thì các bạn sẽ phải đọc nó trên máy tính, trên điện thoại hoặc ipad, ebook đấy chính là sản phẩm số.

Hoặc những video trong các khóa học online, những phần mềm, apps trên điện thoại,… tất cả đó chính là sản phẩm số.

Nói tóm lại sản phẩm số là những loại sản phẩm được mã hóa bằng công nghệ và phải sử dụng những thiết bị hỗ trợ để có thể sử dụng được nó.

2. Tại sao chúng ta lại tham gia vào việc xuất bản và kinh doanh sản phẩm số?

Vì nó có 3 lợi ích lớn sau đây:

– Các bạn có cơ hội để thể hiện mình là một chuyên gia trong lĩnh vực mà sản phẩm số đó đề cập đến.
Tức là các bạn viết và xuất bản ebook về một chủ đề nào đó thì các bạn có thể trở thành một tác giả được mọi người quan tâm và có khả năng bạn sẽ được mọi người ngưỡng mộ và coi bạn như là một chuyên gia trong lĩnh vực đấy (trong trường hợp sản phẩm đó nhận được sự ủng hộ và cung cấp được giá trị cho người dùng)

– Các bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động ngay trong lúc ngủ.
Đối với sản phẩm vật lý, các bạn sẽ phải sản xuất, vận chuyển để đưa sản phẩm đến tay người dùng, mất nhiều thời gian và công sức nhưng đối với sản phẩm số bạn hoàn toàn có thể tự động hóa nó, bán nó không giới hạn và những giao dịch mua hàng xảy ra hoàn toàn tự động.

Ví dụ các bạn đã từng mua những khóa học, phần mềm,… sau khi thanh toán xong thì sản phẩm sẽ được gửi qua email ngay để bạn tải về máy tính.

– Các bạn có thể tạo ra 1 lần và bán N lần.
Nếu như các bạn làm cho người dùng thấy được rằng sản phẩm này rất hữu ích và giá trị thì các bạn có cơ hội để tạo ra thêm nhiều giao dịch mua hàng trong tương lai cho các sản phẩm tiếp theo hoặc cho chính sản phẩm đó. Tức là khi sản phẩm của bạn có giá trị, trong tương lai người dùng có thể sẽ tiếp tục mua những sản phẩm tiếp theo của bạn hoặc họ sẽ giới thiệu cho người khác mua.

Ngoài ra, các bạn có thể tạo ra thêm những sản phẩm số cùng chủ đề nhưng với hình thức khác. Ví dụ bạn có thể viết 1 ebook và bán, tuy nhiên nếu được sự ủng hộ và quan tâm của cộng đồng thì các bạn hoàn toàn có thể chuyển ebook đó thành một khóa học video và tiếp tục bán nó với một hình thức khác mà vẫn là sản phẩm số, nó chỉ khác cách các bạn đóng gói nó như thế nào. Lợi ích ở đây chính là bạn có thể tạo ra nhiều hình thức sản phẩm số để tạo ra những giao dịch trong tương lai.


Tóm lại có 3 lợi ích chính trong việc kinh doanh sản phẩm số:
– Có cơ hội trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó.
– Có thể tạo ra thu nhập thụ động ngay trong lúc ngủ.
– Có thể tạo ra giao dịch không giới hạn trong tương lai.

3. Sản phẩm số và sản phẩm vật lý có ưu điểm và khuyết điểm gì?

a. Đối với sản phẩm vật lý
Ưu điểm:
– Trong trường hợp in một cuốn sách, các bạn các bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề bản quyền, không sợ bị chia sẻ tràn lan. Bởi vì khi xuất bản một cuốn sách bạn sẽ có hợp đồng, có thỏa thuận với nhà xuất bản và có bản quyền, việc chia sẻ chắc chắn sẽ khó khăn hơn.
– Một lợi ích nữa là, các bạn có thể bán cuốn sách đó tại một cửa hàng thật tế.

Nhược điểm:
– Tốn chi phí hơn cho việc sản xuất, vận chuyển,…
– Số lượng sách phát hành có thể sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu
– Cần một không gian để lưu trữ những sản phẩm vật lý  (chúng ta thường gọi là cái kho)
– Lợi nhuận sẽ ít hơn vì doanh thu còn phải trừ thêm các cho phí sản xuất, vận chuyển,…
– Mất thời gian hơn khi cần sửa chữa, cập nhật,…

b. Đối với sản phẩm số
Ưu điểm:
– Quá trình tạo ra sản phẩm sẽ nhanh hơn
– Quá trình phân phối và vận chuyển sẽ được tự động hơn, dễ dàng hơn.
– Tốn ít chi phí để tạo ra sản phẩm
– Có thể tạo ra không giới hạn những giao dịch mua hàng (chỉ cần sản xuất 1 lần và bán rất nhiều lần)

Nhược điểm:
– Khả năng bán khó hơn so với sản phẩm vật lý. Vì sản phẩm số, người dùng chưa được nhìn thấy trước khi mua nên bạn cần xây dựng được niềm tin trước từ đó mới có thể bán được.
– Việc bảo toàn bản quyền cũng sẽ khó khăn hơn.
– Cần phải có thiết bị hỗ trợ để sử dụng. Ví dụ những phần mềm, những ebook,… cần có thiết bị để đọc, sử dụng nó chứ không thể cầm trên tay và sử dụng ngay sau khi mua.

Thời điểm hiện tại việc Internet phát triển, do vậy mọi người cũng bắt đầu quan tâm rất nhiều đến sản phẩm số. Và ngày càng có nhiều thiết bị để dễ dàng sử dụng hơn, do vậy chắc chắn trong tương lai sản phẩm số sẽ phát triển rất mạnh và nếu như bạn là một người am hiểu về sản phẩm số, có kiến thức về một lĩnh vực nào đó, ngay lúc này các bạn có thể bắt tay vào tìm hiểu cách làm sao để xuất bản và kinh doanh sản phẩm số để tạo ra thu nhập thụ động, và cuốn ebook sắp tới chính là kim chỉ nam sẽ giúp các bạn làm được điều này.

CÁM ƠN VÌ BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngoài ra cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ Podcast này nếu cảm thấy hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới đây!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
4 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Phong Lưu
Phong Lưu
Khách
4 năm trước

Cảm ơn Ngọc đã chia sẻ Poscast mới.
Chúc bạn vui khỏe và thành công hơn nữa với niềm đam mê viết blog và chia sẻ cho mọi người.

Ps: Nghe giọng đọc của Ngọc, ban đầu tưởng giọng ông Nguyễn Ngọc Ngạn… vui chút. 😀

Tư Thành
Khách
4 năm trước

Chờ mong ebook mới của Ngọc.
Ở VN cũng có một số kênh để bán ebook tuy nhiên họ đều yêu cầu phải có giấy phép sách điện tử nên hơi lu bu.

P/s: Khung bình luận bị mất phần ghi chú đâu là tên, email và website nên mình hơi lúng túng không biết điền đúng ko.

4
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.