NĐR #10: Đây là 5 lý do mà các blogger nên bắt đầu ngay với Affiliate Marketing

5 ly do ma cac blogger nen bat dau voi affiliate marketing

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Có một thực tế rằng gần như 100% các blogger trên thế giới đều bắt đầu với công việc kiếm tiền online qua Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Cá nhân Ngọc cũng không ngoại lệ, số tiền đầu tiên Ngọc kiếm được từ internet là từ tiếp thị liên kết và đến nay tiếp thị liên kết cũng vẫn là một phương pháp hàng đầu mà Ngọc áp dụng trên chính blog này.

Các blogger khác cũng thế!

Vì sao?

Có phải vì, tiếp thị liên kết tức là bạn không cần sở hữu sản phẩm bạn không cần giao hàng, bạn nhận được hoa hồng hấp dẫn…

Đó chưa phải là tất cả những lý do.

Còn rất nhiều lý do “hấp dẫn” hơn nữa mà Ngọc đã đúc kết được. Nó hơn cả tiền bạc, nó là giá trị, là quá trình trau dồi, trải nghiệm…

Và nếu bạn muốn biết đó là những gì thì đừng bỏ qua Podcast ngay bên dưới đây nhé! Bạn sẽ khám phá ra được 5 lý do mà chắc chắn chưa ai thiết lộ với bạn đâu!

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Full Transcript - Click để đọc!

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với ngocdenroi.com, chúng ta lại gặp gỡ nhau trong chương trình Podcast. Và trong Podcast lần này chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về một chủ đề, đây cũng là một câu hỏi mà Ngọc mới nhận được từ một đọc giả của ngocenroi.com.

Câu hỏi là: Tại sao có rất nhiều cách kiếm tiền online đối với một blog, thế nhưng luôn thấy anh Ngọc khuyên nên bắt đầu với tiếp thị liên kết (hay còn gọi là Affiliate Marketing).

Podcast này Ngọc sẽ trả lời bằng cách đưa ra 5 lý do để các bạn thấy được rằng bất cứ một blogger nào cũng nên bắt đầu với Affiliate Marketing ngay lập tức từ những ngày đầu tiên có ý định xây dựng một blog và viết những bài đầu tiên trên blog.

1. Lý do đầu tiên Ngọc muốn chia sẻ nghe qua có hơi phũ phàng, thế nhưng thực tế là như vậy: Khi bạn mới bắt đầu một blog thì thời gian đầu tiên bạn sẽ không có cái gì để bán, do vậy bạn sẽ phải bắt đầu với Affiliate Marketing.

Vì như các bạn đã biết, tiếp thị liên kết nghĩa là các bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng, đây là phương pháp mà hầu hết tất cả các blogger trên thế giới cũng như tại Việt Nam và ngay cá nhân Ngọc đều áp dụng.

Ngọc nghĩ rằng trong 6 tháng đầu tiên, rất ít có một blogger nào có ngay sản phẩm của riêng mình để bán, do vậy họ đều bắt đầu bằng tiếp thị liên kết (tức là họ đi bán sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng), và đây chính là lý do hàng đầu.

2. Lý do số hai mà một blogger nên bắt đầu với tiếp thị liên kết đó chính là: Nếu bạn làm tiếp thị liên kết trên blog thì bạn sẽ biết được rằng đọc giả của bạn muốn mua cái gì.

Vì trong quá trình bạn bắt đầu với tiếp thị liên kết, bạn sẽ bán sản phẩm của người khác và trong cả quá trình đó bạn sẽ dần dần biết được là những đọc giả của mình quan tâm đến sản phẩm gì và những sản phẩm nào họ mua nhiều nhất, những sản phẩm nào họ không mua.

Ví dụ:

– Nếu bạn bắt đầu với một blog về du lịch thì thường bạn sẽ quảng bá về tour du lịch, đặt phòng khách sạn hoặc là những sản phẩm liên quan đến vật dụng phục vụ cho hoạt động du lịch như dù, vali,…

– Thế nhưng trong quá trình quảng bá những sản phẩm đó các bạn sẽ thấy được rằng tỷ lệ người đặt phòng khách sạn cao hơn, tỷ lệ người mua vé máy bay nhiều hơn, nhưng tỷ lệ những người mua sản phẩm vật lý như dù, vali,… để phục vụ cho việc du lịch là rất ít.

– Do vậy bạn sẽ biết được rằng những sản phẩm số trực tiếp phục vụ cho việc đi du lịch, di chuyển như đặt mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn là những sản phẩm tốt. Vì vậy bạn sẽ biết được những sản phẩm nào bạn đang quảng bá mà khách hàng, đọc giả của bạn sẽ quan tâm và mua nhiều nhất.

Đó là lý do thứ hai: trong quá trình bạn quảng bá sản phẩm dù là của người khác nhưng bạn vẫn đánh giá được rằng người đọc của bạn đang quan tâm đến loại sản phẩm gì, họ mua sản phẩm gì nhiều nhất.

3. Lý do thứ ba tiếp theo mà tất cả các blogger nên bắt đầu với tiếp thị liên kết chính là: Thông qua việc bạn phát hiện ra đọc giả của bạn quan tâm đến điều gì nhất, quan tâm đến nội dung gì nhất, họ mua sản phẩm nào nhiều nhất, thì trong quá trình phát triển bạn sẽ biết chính xác bạn cần tạo ra sản phẩm gì để bán cho khách hàng.

Có nghĩa khi mà bạn thực hiện hoạt động tiếp thị liên kết thì bạn sẽ phát hiện ra khách hàng của tôi rất quan tâm đến những sản phẩm A,  sản phẩm B, sản phẩm C,… do vậy khi blog của bạn phát triển mạnh hơn bạn sẽ biết được rằng nhu cầu mà phần lớn đọc giả của tôi quan tâm đến là những sản phẩm A,B,C đó và bạn sẽ phát triển những sản phẩm tương tự như vậy, do đó cơ hội khi bạn tung ra các sản phẩm của riêng bạn sẽ có nhiều người quan tâm hơn.

Ví dụ:

– Trên blog của Ngọc thường viết về chủ đề hướng dẫn kiếm tiền online và khi Ngọc bắt đầu Ngọc luôn luôn bắt đầu với tiếp thị liên kết.

– Số tiền đầu tiên Ngọc nhận được thông qua làm việc trên internet, thông qua việc viết blog cũng là từ tiếp thị liên kết. Đó là 80 USD đầu tiên sau 59 ngày làm việc, thông qua CJ-là một mạng tiếp thị liên kết ở nước ngoài, vì cách đây 2 năm thì gần như ở Việt Nam chưa có mạng tiếp thị liên kết nào. Do vậy, số tiền 80 USD đầu tiên mà Ngọc rút được về thông qua thẻ Payoneer lúc đó khoản hơn 1 triệu 6 và nó xuất phát từ một chương trình tiếp thị liên kết về hosting ở trên CJ mà Ngọc có quảng bá trên blog ngocdenroi.com.

– Dần dần Ngọc phát hiện ra Ngọc viết về kiếm tiền online, về tiếp thị liên kết thì mối quan tâm của khách hàng của Ngọc là gì. Tức là họ quan tâm đến việc làm sao để tạo ra một website để làm tiếp thị liên kết, vậy thì các nhu cầu mà họ hay mua là: mua hosting, mua những kiến thức, những giá trị liên quan điến việc tạo ra một website và làm sao để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

– Ngay sau đó, bước sang năm thứ hai Ngọc đã quyết định tạo ra sản phẩm đầu tiên của mình, đó là cuốn “Tiếp thị liên kết từ A đến Z”, một cuốn ebook và một cuốn sách in “Biến Blog thành cỗ máy ATM siêu việt”.

– Hai sản phẩm đó nhắm đúng vào đối tượng đọc giả ở trên blog ngocdenroi.com vì Ngọc đã biết trước đây họ hay mua cái gì thông qua các chương trình tiếp thị liên kết và khi tung ra sản phẩm Ngọc cũng dựa trên dữ liệu mà Ngọc thu thập được thông qua các hành vi mua hàng của khách hàng.

– Do đó hai sản phẩm, một là cuốn sách in đã được rất nhiều phản hồi tốt từ đọc giả và cuốn ebook về “Tiếp thị liên kết từ A đến Z” ngày đầu tiên tung ra Ngọc cũng đã bán được gần 50 bản và trung bình hơn một năm nay đơn hàng ngày nào cũng có. Đó là nhờ Ngọc biết được đọc giả của mình cần gì, từ đó những sản phẩm của Ngọc tạo ra luôn luôn nhắm đúng nhu cầu và mong đợi của người đọc.

4. Lý do thứ tư mà tất cả các blogger nên bắt đầu với tiếp thị liên kết chính là: Khi mà bạn bắt đầu với tiếp thị liên kết thì bạn sẽ học được rất nhiều điều.

Ngọc nhấn mạnh là bạn sẽ học được rất nhiều điều và đặc biệt bạn sẽ học được kiến thức về Internet Marketing. Bởi vì thực ra tiếp thị liên kết là việc mà bạn phải dùng internet, phải dùng những kỹ thuật marketing trên internet để quảng bá sản phẩm của người khác.

Bạn không thể phát tờ rơi, không thể bán hàng trực tiếp giống như những mô hình kinh doanh trực tiếp, bởi vì tiếp thị liên kết bản chất của nó là Marketing để cho khách hàng mua thông qua link của bạn trên nền tảng một website, blog, internet. Do vậy, bắt buộc bạn sẽ phải học kiến thức về Internet Marketing.

Đó là bạn sẽ học về kỹ thuật tạo ra nội dung, kỹ thuật marketing để quảng bá nội dung đó thông qua những phương pháp như SEO trên Google, dùng paid traffic trên các mạng xã hội bằng cách chạy quảng cáo, và còn các kiến thức về tạo phễu, email marketing,… tất cả những hoạt động đó đều là Internet Marketing. Do vậy, để thành công với tiếp thị liên kết bắt buộc bạn sẽ phải học những kiến thức đó.

Vậy những kiến thức đó có tốt cho bạn trong công việc viết blog hay không thì Ngọc hoàn toàn khẳng định rằng nó vô cùng tốt để khi bạn có sản phẩm của riêng mình, khi bạn phát triển blog thì tất cả các kiến thức đó đều áp dụng được vào trong công việc của bạn, bởi vì nó là Internet Marketing.

5.  Lý do cuối cùng khi mà bạn bắt đầu với tiếp thị liên kết ở ngay những ngày đầu tiên bạn viết blog đó là: Cơ hội để bạn kiếm được tiền sẽ nhanh hơn, dễ dàng hơn so với những hình thức khác.

Ví dụ:

– Nếu bạn bắt đầu với quảng cáo Google Adsense, Ngọc tin chắc để đăng ký được một tài khoản Google Adsense bạn sẽ cần thời gian không dưới 3 tháng, có thể là đến 6 tháng hoặc hơn 6 tháng bạn vẫn chưa đăng ký được một tài khoản Google Adsense.

– Nếu bạn đăng ký được thì việc bạn kiếm được số tiền so với tiếp thị liên kết cũng không đáng là bao nhiêu nếu là website Việt Nam. Nhưng nếu bạn bắt đầu với tiếp thị liên kết thì cơ hội bạn nhận được hoa hồng sẽ cao hơn và nhanh hơn, từ đó bạn sẽ có vốn.

Rồi khi có vốn, bạn sẽ thấy rằng mình đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên trên internet nên bạn sẽ có động lực để tiếp tục phát triển công việc viết blog của mình.

Vậy số vốn đó để làm gì? Đó là bạn sẽ dùng nó quay ngược lại để đầu tư cho các chi phí liên quan đến công việc. Ví dụ: blog thì có các chi phí như hosting, domain, theme, plugin và những công cụ khác để làm Internet Marketing.

Đấy chính là cái vốn bạn kiếm được từ tiếp thị liên kết và sau đó quay ngược lại để đầu tư cho công việc viết blog của bạn, để blog của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn, các công cụ của bạn hoạt động ổn định hơn, tốt hơn.

Khi bạn đã có vốn và đã đầu tư ngược trở lại thì lúc đó blog của bạn sẽ vận hành như một cỗ máy và cơ hội để bạn gia tăng đọc giả, phát triển nội dung, thu thập danh sách email,… cùng hỗ trợ tương tác với nhau để phát triển blog của bạn lên thành một doanh nghiệp online, đó là một cơ hội vô cùng tốt.

Lời cuối cùng, trong Podcast này Ngọc muốn chia sẻ với các bạn 5 lý do mà Ngọc nghĩ rằng bất cứ blogger nào nếu quyết định làm blog thì các bạn hãy nên xác định mục tiêu kiếm tiền ngay từ những ngày đầu tiên từ tiếp thị liên kết.

Ngọc sẽ tổng kết lại 5 lý do như sau:

  1. Thời gian đầu tiên do bạn không có gì để bán nên bạn sẽ phải bán sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng.
  2. Thứ hai, trong quá trình làm việc với tiếp thị liên kết bạn sẽ biết được đọc giả của mình quan tâm đến điều gì, muốn mua sản phẩm nào.
  3. Thứ ba, thông qua việc đánh giá được khách hàng của bạn quan tâm đến điều gì để khi bạn bắt đầu có ý tưởng phát triển sản phẩm của riêng mình, bạn sẽ biết tôi cần tạo ra các sản phẩm gì để đáp ứng cho nhu cầu và nhắm đúng mối quan tâm của đọc giả.
  4. Thứ tư, bởi vì nó đòi hỏi bạn sẽ cần phải học rất nhiều kỹ năng về Internet Marketing.
  5. Và cuối cùng, bạn sẽ dễ dàng kiếm được tiền hơn so với những hình thức khác, từ đó bạn sẽ có vốn để tái đầu tư, để tạo động lực cho mình tiếp tục công việc viết blog, phát triển blog lên thành một doanh nghiệp online – một công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì. Do vậy, bạn sẽ cần được nhìn thấy thu nhập thì bạn mới có động lực để tiếp tục làm việc.

Đây chính là 5 lý do mà Ngọc muốn chia sẻ với các bạn trong Podcast này. Đây là những kinh nghiệm, những đúc kết mà Ngọc cảm nhận được trong quá trình phát triển blog kiếm tiền online trên internet hơn 2 năm vừa qua và Ngọc rất muốn nhận được những ý kiến, chia sẻ cũng như những kinh nghiệm của các bạn về 5 lý do này.

Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc chia sẻ nào bạn có thể bình luận tại Podcast này, Ngọc hi vọng thông qua những chia sẻ đó chúng ta sẽ phát hiện ra thêm nhiều những lý do khác, những lợi ích khác liên quan đến việc bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Ngọc sẽ cố gắng phản hồi các bình luận của các bạn trong vòng 24 giờ đồng hồ. Xin cảm ơn các bạn đã lắng nghe Podcast này!

CÁM ƠN VÌ BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngoài ra cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ Podcast này nếu cảm thấy hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới đây!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
27 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hiếu
Khách
3 năm trước

Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích trong bài viết của anh. Em cũng mới bắt đầu con đường affiliate thôi và những kiến thức như này giúp đỡ em rất nhiều trong việc tìm hiểu cũng như tự tin hơn để làm!

Phúc
Phúc
Khách
3 năm trước

Anh ơi cho em hỏi là: hôm bữa lúc em mua host em chọn đã có tên miền và nhập tên miền vào. nhưng hiện tại em chưa trỏ tên miền đó về host. giờ em muốn trỏ tên miền khác về host của em chứ ko phải tên miền đã điền trong lúc mua host dc ko anh.

Phúc
Phúc
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Dạ host em ko giới hạn domain anh. Anh cho em hỏi nếu dùng 1 gói host mà 2 domain như vậy sẽ chung 1 IP có ảnh hưởng tới seo ko anh. và em dùng chung link tiếp thị liên kết dc ko anh.

Phúc
Phúc
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Dạ ko anh. 2 site đó em làm 2 chủ đề khác nhau chứ ko vệ tinh gì anh. Vậy là ko sao đúng ko anh. Luôn tiện cho em hỏi em dùng stable host gói PRO dùng cho 2 site VN ổn ko anh.

Phúc
Phúc
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

anh có test thử tốc độ chưa anh

Phúc
Phúc
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Dạ em cảm ơn anh. Tại lúc đầu em sợ em làm 2 site chung 1host mặc dù nội dung khác nhau nhưng link aff dùng chung cho 2 site nên sợ ạ

Hồ Ngọc Thanh
Khách
3 năm trước

Blog ngocdenroi.com có rất nhiều bài viết chất hượng và hữu ích. Tôi thường ghé thăm và đọc các bài viết tại đây hàng ngày. Gần đây tôi vừa mới bắt đầu tập tành tạo blog và học cách kiếm tiềm trên mạng. Những bài viết trong blog đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong việc tìm kiếm hướng đi nhưng thật sự mà nói vẫn chưa tỏ tường về cách làm tiếp thị liên kết. Rất mong Anh Ngọc giành thời gian viết về cách làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam với Accesstrade, masoffer cũng như các thủ thuật quảng bá.

Vũ
Khách
3 năm trước

Hi anh, nếu được anh có thể ghi lại nội dung bằng chữ của podcast được không vậy? Podcast rất hay, rất muốn nghe, nhưng nhiều lúc đang làm ở công ty nên không tiện bật lên để nghe, chỉ mỗi đọc được thôi.

Vũ
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Hi anh, anh gài em rồi. Ok, để khi nào có thời gian em làm volunteer 1 vài cái luôn.

Vũ
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Hi anh. Hổng có cam kết anh à. Anh mà đề xuất cái này thì mấy bạn đang dòm mình hóng lắm đó, nhào vô đi các bạn 🙂

Doãn Bắc Tâm
Khách
3 năm trước

Bán sản phẩm mà không có sản phẩm

Hậu
Hậu
Khách
3 năm trước

Đúng rồi anh ạ .Em cũng nghĩ rằng làm tiếp thị liên kết là một cách để giúp đỡ người khác hiệu quả nhất .Bởi vì mình là người kết nối độc giả đến với giải pháp của người khác và sau này là của mình. Như thế là giúp đỡ chu đáo từ A-Z luôn ấy anh ạ . So với quảng cáo thì mình không thể kiểm soát được giải pháp mà người ta đưa đến .Chưa kể có cái còn chẳng liên quan gì đến nhu cầu của người dùng cơ. Khi mình quảng bá một sản phẩm nào đó mình nói chuyện với tư cách một người bạn chứ không phải là một người bán hàng .Cho mình sẽ tư vấn rất là kỹ kiểu bác sỹ gia đình làm độc giả thích hơn là quảng cáo ngày càng bị người dùng phần mềm lọc quảng cáo ,sẽ thiệt hại kép vừa mất uy tín nếu có sản phẩm không tốt vừa có ít tiền.
Nói thật ra thì em rất thích những kiểu kết nối như thế này rất phù hợp với nghề công tác xã hội của em.

huy
huy
Khách
3 năm trước

thực sự là podcast lần này khá chi tiết về công việc viết blog và kết hợp với tiếp thị liên kết. Theo anh ngọc thì hiện nay những chủ đề nào người ta đang quan tâm đến nhiều và mạng tiếp thị nào tiềm năng nhất ạ. Em thì thấy clickbank là một mạng rất ổn nhưng hiện nay người ta không cho đăng kí nữa. Rất muốn nghe ý kiến từ anh

V An.
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Ngọc cho mình hỏi không biết Civi có uy tín không nhỉ? Và nếu so sánh với AccessTrade thì cái nào tốt hơn?

huy
huy
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Theo anh thì em có nên bắt đầu bằng CJ không ạ . Chứ lazada thì hoa hồng trả về có vẻ ít hơn rất nhiều

27
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.