Hướng dẫn sử dụng Facebook Offer để kiếm tiền từ Fanpage của bạn

Bạn đang kinh doanh online, bạn là một doanh nghiệp, một blogger hay một người kiếm tiền với tiếp thị liên kết? Chắc chắn bạn đang sở hữu một Fanpage trên Facebook, nhưng bạn đã biết cách sử dụng chức năng Facebook Offer để gia tăng thu nhập chưa?

Bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn sử dụng Facebook Offer để giúp bạn kiếm tiền từ ngay trang Fanpage.

**Xem video phía trên để biết Facebook Offer là gì, cách tạo một Offer trên Fanpage

Facebook Offer là gì?

Facebook Offers (hay còn gọi là chức năng ưu đãi – giảm giá) là một loại promote post ad dùng để quảng bá cho những bài viết dạng cung cấp mã giảm giá, chương trình khuyến mãi ngay trên Fanpage.

Đây là chức năng vô cùng hữu hiệu nhưng lại rất ít người biết và sử dụng nó để tăng doanh thu và thúc đẩy doanh số. Các trang Fanpage bán hàng online hay các doanh nghiệp thương mại điện tử là những đối tượng thích hợp với tính năng này nhất.

Tuy nhiên nếu bạn đang là một blogger và bạn có một trang Fanpage thì tại sao không dùng chức năng này để cung cấp những mã giảm giá hoặc chương trình khuyến mãi để kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

Ngay dưới đây Ngọc sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó!

Hướng dẫn sử dụng Facebook Offer kiếm tiền từ trang Fanpage

Lưu ý: Ngọc sẽ chuyển ngôn ngữ trang Fanpage sang thành tiếng việt, do đó chức năng Offer sẽ được dịch thành Ưu đãi.

Sau khi truy cập vào trang Fanpage với quyền Admin, tương tự như việc bạn đăng một status mới. Để tạo một Offer bạn chỉ cần nhấn vào Cung cấp, sự kiện +, sau đó ở menu thả xuống chọn ưu đãi.

hướng dẫn sử dụng facebook offer trên fanpage

Ở cửa sổ tiếp theo bạn hoàn toàn có thể thêm hình ảnh, thông tin, mã giảm giá cũng như link affiliate hoặc link dẫn đến website/blog của bạn.

Hình dưới đây sẽ cho bạn thấy cách thiết lập các lựa chọn của chức năng Facebook Offer:

hướng dẫn sử dụng chức năng Facebook offer

Trong đó, ở phía bên tay trái là khu vực xem trước. Bên tay phải bạn có thể thêm các thông tin như tải lên một hình ảnh, viết tiêu đề cho chương trình ưu đãi, thêm một đoạn mô tả hấp dẫn được giới hạn 90 ký tự.

Đừng quên thêm một liên kết Affiliate và cung cấp một mã giảm giá (nếu có), mô tả thêm các điều khoản, điều kiện cũng như lựa chọn thời gian hết hạn của chương trình ưu đãi. Facebook cũng cho phép bạn lên lịch đăng Offer hoặc có thể lựa chọn đăng ngay bây giờ…

Ví dụ ở hình trên Ngọc đã cung cấp một link affliate đến dịch vụ hosting của A Small Orange và cung cấp một mã giảm giá “MAY50” với mức giảm 50% từ ngày 9-5/2016.

Sau khi Offer được đăng, khi những người theo dõi fanpage click vào nút nhận ưu đãi họ sẽ ngay lập tức nhận được mộ email thông báo được gửi vào email chính mà họ đang sử dụng đăng ký tài khoản Facebook.

Email nhận được sẽ như hình bên dưới:

hướng dẫn sử dụng chức năng facebook offer trên fanpage

Cách thiết lập quảng cáo cho chương trình ưu đãi

Facebook cho phép bạn tạo ưu đãi với giá 0 đồng, tuy nhiên nếu bạn muốn thúc đẩy để nhiều người có thể tiếp cập chương trình ưu đãi hơn nữa thì tại sao không dành một khoản tiền để chạy quảng cáo cho chính Offer này thay vì chỉ để Organic Reach (lượng tiếp cận tự nhiên).

Sau khi đăng Offer bạn chỉ cần click vào nút Quảng cáo bài viết, sau đó thiết lập ngân sách, nhắm mục tiêu đối tượng tiếp cận ưu đãi và thời gian chạy quảng cáo như hình dưới.

thiết lập quảng cáo cho facebook

Như vậy bạn đã biết cách tạo một Offer trên fanpage để gia tăng doanh số bán hàng cũng như kiếm tiền online ngay chính trên Fanpage của mình.

Bạn đã sử dụng tính năng Facebook Offer này chưa? Bạn có kinh nghiệm gì để kiếm tiền và tăng doanh số bán hàng ngay trên Facebook? Ngọc đang rất muốn nghe những chia sẻ từ kinh nghiệm của chính bạn.

Giúp Ngọc chia sẻ bài viết này đến với những người cần nó bạn nhé!

15 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!