Hướng dẫn mua tên miền (domain) tại GoDaddy

huong dan chi tiet cach mua ten mien tai godaddy

Mua tên miền tại GoDaddy từ lâu đã là một lựa chọn hàng đầu của các blogger, hoặc của bất kỳ ai khi có ý định xây dựng cho mình một website/blog.

Những bài trước Ngọc đã hướng dẫn bạn đăng ký tên miền ngay tại các nhà cung cấp host vì các lý do như:

 • Bạn được miễn phí tên miền (tiết kiệm đến 15$)
 • Không cần qua các bước thanh toán, xác nhận lằng nhằng…
 • Không cần chỏ tên miền về host

Tuy nhiên cũng nhiều bạn thích mua tên miền một nơi, hosting một nơi. Do đó ở bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn mua tên miền tại Godaddy, sau đó trỏ tên miền về host của nhà cung cấp host khác.

Update ngày 6/12/2015: Hiện nay GoDaddy đang có chương trình khuyến mãi tên miền .COM chỉ với giá 0.99$/năm áp dụng cho 1 lần mua trên 1 tài khoản. Bạn có thể xem hướng dẫn mua tại đây (có video)

Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền tuy nhiên GoDaddy là nhà cung cấp tên miền lớn nhất với hàng triệu khách hàng đang quản lý tên miền tại đây. Tuy nhiên GoDaddy chỉ cung cấp các tên miền có đuôi quốc tế còn nếu bạn muốn sở hữu một tên miền Việt Nam (ví dụ như .VN) thì họ không bán  😀 do đó nếu muốn có một tên miền .VN thì bạn nên tìm các nhà cung cấp trong nước.

Một số lưu ý trước khi mua tên miền tại GoDaddy

 • Thẻ Visa hoặc Mastercard có sẵn khoảng $15 để mua tên miền có đuôi .com, .net, .biz hay .info
 • Bản chụp chứng minh nhân dân 2 mặt. Nếu có thêm 2 tấm hình chụp 2 mặt thẻ Visa hoặc Mastercard thì càng tốt (Thỉnh thoảng họ hay yêu cầu xác nhận thông tin, tuy nhiên Ngọc đã mua nhiều lần nhưng chưa bao giờ thấy bị yêu cầu xác minh thông tin cả. Tất nhiên cứ chuẩn bị cho chắc vì mình sống ở Việt Nam, mà VN thì hay bị… 😕 )
 • Khi khai báo tên, bạn phải khai báo tên không có dấu và theo thứ tự “Tên Họ Chữ Lót”. Ví dụ tên mình là “Nguyễn Anh Ngọc” thì mình sẽ khai báo trong phần First Name là “Ngoc”, phần Last Name là “Nguyen Anh”
 • Khi khai báo địa chỉ, bạn phải khai báo trùng với địa chỉ trên giấy chứng minh thư, không cần biết bạn đang ở đâu. Địa chỉ bạn khai báo như bình thường, không dấu.
 • Khi báo báo số điện thoại, bạn phải khai báo kèm mã quốc gia và bỏ con số 0 ở trước số điện thoại như 0084907112301 (số ví dụ là 0907112301).

Cách mua tên miền tại GoDaddy

Để bắt đầu mua tên miền bạn nhấn vào đây để mở cửa website của GoDaddy tại một cửa sổ mới và làm theo hướng dẫn của Ngọc.

Nhập tên miền cần mua vào ô sau đó nhấn SEARCH DOMAIN để kiểm tra xem tên miền đã có ai mua chưa? Hy vọng chưa  😛

kiem tra ten mien tai Godaddy

Nếu xuất hiện dòng chữ ” Sorry, couponcuatui.com is taken” tức là đã có người mua rồi.  😕  Bạn có thể xem gợi ý của họ ngay bên dưới hoặc chọn một tên miền khác.

kiem tra ten mien tai Godaddy

Sau khi nhập một tên miền khác nếu xuất hiện dòng chữ ” Yes! Your domain is avalable. Buy it before someone ales does” tức là tên miền này bạn có thể mua. Nhấn vào nút SELECT và nhấn tiếp vào CONTINUE TO CART để tiến hành thanh toán.

mua ten mien tai Godaddy

Khi vào đến trang giỏ hàng, GoDaddy sẽ hỏi bạn có mua thêm các dịch vụ gia tăng khác không. Bạn đừng chọn gì cả cứ nhấn vào nút Continue to Cart

bươc thanh toan tai Godaddy

Sau đó bạn chọn thời hạn mua tên miền thông thường là 1 năm, sau đó bạn có thể gia hạn nếu muốn sử dụng tiếp. Nhấn Proceed Checkout

thanh toan ten mien tai GoDaddy

Tiếp theo nếu lần đầu bạn sử dụng dịch vụ của GoDaddy thì chọn Continue ở bên New Customers. Nếu bạn đã có tài khoản thì đăng nhập bên Returning Customers. Ở đây Ngọc sẽ chọn New Customers để hướng dẫn luôn cho các bạn mới lần đầu mua tên miền.

mua-ten-mien-tai-godaddy-04

Sau đó bạn cần nhập những thông tin các nhân, thông tin thanh toán ở bước tiếp theo.

Phần Billing Information: Thông tin người thanh toán

mua-ten-mien-tai-godaddy-05

 • First Name: Tên
 • Last Name: Họ và tên lót
 • Country/Region: Quốc gia
 • Address 1: Địa chỉ dòng số 1
 • Address 2: Địa chỉ dòng số 2 (không cần điền)
 • Zip/Postal: Mã bưu chính, bạn cứ nhập là 70000
 • City: Thành phố
 • State/Privince/Region: Tỉnh
 • Phone Number: Số điện thoại, hãy chọn quốc gia phù hợp (Việt Nam là VN) và nhập số điện thoại

Kéo tiếp xuống dưới

Account Infomation: Khai báo thông tin tài khoản đăng nhập

khai bao thong tin dang nhap tai Godaddy

 • Email Address: Địa chỉ email của bạn đang sử dụng
 • Username: tên đăng nhập
 • Password: mật khẩu, phải bao gồm ít nhất 1 chữ in HOA, 1 chữ số, 1 chữ thường.
 • PIN: mã PIN, là 4 số bí mật bạn cần khai báo trong trường hợp bạn gọi điện lên dịch vụ hỗ trợ khách hàng của GoDaddy, tốt nhất bạn nên nhớ 4 số này.

Kéo xuống nữa là phần thông tin thanh toán, bạn nhập số thẻ ngân hàng, mã bảo vệ (3 số đằng sau thẻ), tên in trên thẻ (ghi y hệt trên thẻ) và tháng năm hết hạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các hình thức khác như PayPal, nhưng mình khuyến khích nên dùng thẻ.

mua-ten-mien-tai-godaddy-07

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, ấn nút Continue để tiếp tục. Cuối cùng là ấn nút Place Your Order để tiến hành đặt hàng và nó sẽ tự động rút tiền trong thẻ của bạn.

mua-ten-mien-tai-godaddy-08

Sau khi rút tiền xong, nó sẽ hiển thị trang Thank you như bên dưới, tức bạn đã đăng ký thành công.

Sau bước này, nếu may mắn thì bạn được cấp domain ngay trong vòng vài phút vì nó hoàn toàn tự động. Nhưng nhớ kiểm tra email vì có khi domain chưa được cấp ngay mà họ sẽ gửi cho bạn một email yêu cầu chứng thực cá nhân. Bạn cứ đính kèm mấy cái ảnh chụp giấy chứng minh thư và thẻ tín dụng của bạn là được. Thường Ngọc chưa bao giờ bị yêu cầu xác minh  😀

mua-ten-mien-tai-godaddy-09

Lúc này bạn có thể vào mục Account phía trên để xem và quản lý tên miền mới mua. Chọn Manage My Domains

 

Cach qua ly ten mien ta GoDaddy

Nếu domain của bạn đã được cấp thì sẽ thấy nó nằm trong đó (trạng thái là Active), kèm theo đó là thông tin ngày hết hạn và trạng thái.

mua-ten-mien-tai-godaddy-011

Bây giờ để quản lý tên miền nào thì chỉ cần click vào tên miền đó. Vậy là bạn đã mua thành công một tên miền tại GoDaddy rồi. Đối với các nhà cung cấp tên miền khác về cơ bản cách mua cũng tương tự như vậy.

Bài tiếp theo: Cách chỏ tên miền về host bằng DNS của host

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
7 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tuyết Nhi
Tuyết Nhi
Khách
2 năm trước

Dạ, anh ơi, anh cho em hỏi là nếu bây giờ em mua tên miền để tập tành trước thì em đã có thể bắt đầu đăng bài chưa? Và sau này khi em mua host và gắn tên miền vào thì số lượt truy cập từ bây giờ vẫn được tính (để đủ điều kiện đặt Google AdSense) đúng không ạ? Cảm ơn anh. (Em dốt CNTT, anh thông cảm nhé!).

Tuyết Nhi
Tuyết Nhi
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
2 năm trước

Dạ, em cảm ơn anh ạ. **

Chau
Chau
Khách
4 năm trước

Chào anh Ngọc
Anh Ngọc cho em hỏi. Em đăng kí Visa của vietcombank nên 1 tuần sau mới nhân được thẻ, vậy em có nên nộp tiền vào VIsa trước để mua domain rồi lấy thẻ sau được không anh?

Truong
Truong
Khách
5 năm trước

Ngoc ơi sao cứ báo lỗi này:
Error: Your address must contain 41 characters or less

7
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.