Đây là 2 cách để tiết kiệm nhiều tiền nhất khi mua và gia hạn hosting!

Làm sao để tiết kiệm tiền khi mua hosting là một vấn đề mà chắc chắn sẽ rất nhiều người quan tâm. Tiết kiệm là một việc gì đó rất chính đáng để làm, tiết kiệm còn giúp chúng ta cảm thấy mình là một người tiêu dùng thông minh.  😉

Việc đầu tiên để xây dựng một blog đó là cần đăng ký hosting, tuy nhiên rất nhiều bạn không biết cách tận dụng tối đa nhưng mẹo nhỏ để tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể đấy.

Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách để giúp giảm bớt chi phí mua hosting đến mức tối đa.

Chúng ta sẽ chia làm 2 phần đó là mua mới và gia hạn.

Mua mới hosting

Thông thường giá của các dịch vụ shared host uy tín thường dao động từ $3 đến $20/tháng tuỳ vào từng kế hoạch và nhu cầu của người sử dụng.

Với việc mua mới một gói hosting bạn sẽ rất dễ tìm được các mã giảm giá từ 20% đến 50% ngay, việc này bước đầu đã giúp tiết kiệm được khá nhiều kinh phí.

Tuy nhiên các mã giảm giá thường chỉ áp dụng cho hoá đơn đầu tiên nên cách để bạn có thể tiết kiệm nhiều nhất đó là nên mua với thời gian dài hơn 1 năm.

Ví dụ với những dịch vụ hosting uy tín họ luôn có mức giảm giá lớn cho hoá đơn đầu tiên do đó nếu bạn mua với thời gian dài thì bạn sẽ càng tiết kiệm nhiều hơn.

Ngọc sẽ cùng bạn làm ngay một phép tính nếu mua hosting tại DreamHost bên dưới đây.

  • Nếu bạn mua một năm với mã giảm giá ban đầu là 40% và sau đó gia hạn 2 năm tiếp theo thì số tiền sẽ là: $5.78 * 12 + $238 (2 năm tiếp theo) = $308.18
  • Nhưng nếu bạn mua với thời hạn 3 năm, và cũng áp dụng mã giảm giá 40% thì số tiền sẽ như sau: $6.56 * 36 = $236.20

Như vậy bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được một khoản ngân sách  là $72.

cach mua hosting tai dreamhost

Tiếp theo chúng ta hãy xem cách tiết kiệm nhiều hơn nữa tại HawkHost.

  • Nếu bạn mua một năm với mã giảm giá 40% và sau đó gia hạn 2 năm tiếp theo: $2.50 *12 + $96 = $125
  • Nhưng nếu bạn mua với thời hạn 3 năm: $2.99 * 36= $107 sau đó áp dụng thêm mã giá 40% nữa ($42) thì tổng số tiền sẽ là $65

Bạn tiết kiệm được $60.

Do đó khi mua hosting thì phương án đăng ký với thời hạn càng dài thì bạn sẽ càng tiết kiệm nhiều tiền hơn thay vì đăng ký với thời gian 6 tháng hoặc 1 năm rồi sau đó gia hạn từng năm phải không nào?

Tham khảo:

Di chuyển sang một dịch vụ hosting mới

Cách này được áp dụng cho những bạn biết cách di chuyển một website/blog từ dịch vụ hosting này sang dịch vụ hosting khác. Thực sự về cơ bản nó không khó và cũng không ảnh hưởng đến website/blog của bạn.

Khi thời gian lưu trữ gần hết hạn bạn có thể sử dụng các đăng ký mới một gói hosting tại nhà cung cấp khác và chuyển blog về, với cách này bạn sẽ tiết kiệm được từ $15 đến $30.

Lời kết

Như vậy với 2 cách này Ngọc hy vọng rằng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể khi đăng ký hosting cho mình. Tóm lại nếu thực sự cam kết với công việc viết blog bạn nên đăng ký một thời gian dài hơn 1 năm, ngoài ra cách di chuyển blog về một dịch vụ hosting cũng là một giải pháp để bạn áp dụng.

Bạn thường dùng những cách nào để tiết kiệm nhiều nhất khi mua hosting? Ngọc rất muốn nghe thêm ý kiến chia sẻ từ bạn.

28 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!