Cách tạo không giới hạn email tên miền giá rẻ với MXRoute

Bên cạnh tên miền và hosting thì email doanh nghiệp được xem là “must-have” cho mọi blogger.

Ngoài các lựa chọn trả phí bất bại trên thị trường như GSuite và Office365 thì bạn còn có thêm một nhà cung cấp email hosting giá rẻ cực chất lượng khác là MXRoute.

Điểm đặc biệt của MXRoute là hạ tầng tuyệt vời, cực dễ sử dụng, quản lý và giá rất tốt khi bạn có…NHIỀU BLOG.

Thật vậy, nếu chỉ có một blog thì bạn nên dùng Yandex mailbox hay Zoho miễn phí để tiết kiệm chi phí.

Hoặc bạn có thể dùng ImprovMX MIỄN PHÍ để dùng Gmail CÁ NHÂN như một mailbox chung cho tối đa 5 email tên miền. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết tạo email domain với ImprovMX ở bài viết này.

Khi 2 lựa chọn miễn phí trên không còn hợp lý với bạn theo thời gian thì lúc này bạn nên cân nhắc tới MXRoute.

Hãy bỏ túi thêm thông tin hữu ích từ bài viết này để để khi bạn có quyết định “chuyển nhà” cho email thì lấy ra sử dụng tham vấn.

MXRoute và những lưu ý sử dụng quan trọng trước khi dùng

MXRoute là gì?

MXRoute không phải là một nhà cung cấp email hosting mà là một DỊCH VỤ tạo work mailbox (email liên hệ doanh nghiệp) nghĩa là bạn CHỈ có thể dùng MXRoute cho việc gửi email và trả lời email với bạn đọc, đối tác hay đội nhóm. MXRoute giống với GSuite và Office365.

MXRoute dùng DirectAmind đã tùy biến để giúp bạn quen thuộc và quản lý email tên miền dễ dàng hơn với các thao tác như thêm mới tên miền, thêm mới mailbox theo tên miền, DNS records,…

MXRoute rất khắt khe trong việc bảo vệ shared IP của họ, nếu bạn dùng MXRoute ngoài mục đích gửi email liên hệ thì xem như rủi ro bị BAY MÀU tài khoản vĩnh viễn là cực cao mà không thể khiếu nại.

Tại sao?

Phần giải thích này rất quan trọng, bởi vì có rất nhiều bạn nghĩ dùng email rất đơn giản và cứ gửi bất chấp bằng hệ thống. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc bị BAN tài khoản. Ngược lại, nếu bạn nắm rõ lý do và tuân thủ thì không vấn đề gì bởi vì nhờ sự khắt khe như vậy bạn mà hạn mới có lợi và có thể bạn còn thích nó nữa.

KHÔNG dùng MXRoute cho các trường hợp phổ biến sau đây:

  1. Gửi email tiếp thị email marketing.
  2. Gửi cold email bằng phần mềm. (Vẫn gửi được với các bạn có kinh nghiệm, bạn phải biết cách xác thực email list thật chuẩn và hệ thống gửi email phải chuẩn theo).
  3. Dùng làm email thông báo WordPress SMTP.

Bên cạnh quy định của MXRoute không gửi quá 300 email/giờ, tổng 7.200 email/ngày cho mỗi mailbox.

Khi bạn đã nắm bắt được luật chơi của MXRoute thì bạn có thể dùng an tâm thoải mái.

Còn sở dĩ tại sau họ lại khó đến vậy thì bạn hãy xem một phần thông tin của hạ tầng của họ bên dưới đây.

Sự khác biệt về hạ tầng của MXRoute

Bạn hãy nhìn vào ảnh bên dưới đây sẽ thấy được đường đi của MỘT email gửi đi từ server của MXRoute như thế nào.

Mot email gui di tu MXRoute
Đường đi một email được gửi từ server MXRoute

Mỗi một email gửi đi từ MXRoute sẽ gửi ngẫu nhiên qua một trong 3 relay server (server chuyển tiếp) là Dallas, Los Angeles và Chicago. Dallas và L.A sẽ có 250 IP cho mỗi server, riêng Chicago là 500 IPs. Tổng cộng là khoảng 1.000 cho 3 server chuyển tiếp.

Khi email gửi bị thất bại 3 lần với 3 IP khác nhau từ bất cứ Relay Server trên sẽ bắt đầu được đưa qua Charlotte Relay Server, Relay Server thứ tư (cũng 250 IP) và cố gắng gửi lại thêm 3 lần nữa.

Nếu vẫn tiếp tục gửi đi thất bại, thì email sẽ được tiếp tục chuyển qua bên thứ ba là SpamWall và tiếp tục gửi đi trong 3 ngày.

Khi email thật sự không gửi được sẽ gửi thông tin về cho người gửi là email gửi thất bại.

Chú Ý: Nếu email người nhận không tồn tại ngay từ ban đầu thì nó sẽ gửi lại người gửi ngay lập tức chứ không theo quy trình trên.

Một thay đổi nhỏ mới đây vào tháng 5/2020 là MXRoute đã bỏ Chicago Server và tăng thêm 500 IP mới vào cho Dallas. Dallas giờ là 750 IP.

Khi thấy nỗ lực để gửi một email đi theo quy trình như vậy với hơn 1.000 IP kết hợp với chính sách gửi email khắt khe để bảo vệ IP reputation (sức khoẻ IP) thì bạn có thể hiểu được phần nào sự khác biệt với các dịch vụ email miễn phí như Yandex hay Zoho. Họ miễn phí và tạo ra vô số spammer lợi dụng và làm thế nào họ bảo vệ kho IP của họ?

IP là thứ quý giá nhất của MXRoute nên bất cứ hành động nào được xem là SPAM gây hại cho lượng khách hàng của họ thì MXRoute không hề nương tay.

Ngược lại, khi bạn đã dùng MXRoute thì hoàn toàn yên tâm bởi vì uy tín và hạ tầng “rất đã” của họ.

Tại sao lại gọi MXRoute là giá rẻ?

MXRoute có những “tuyệt chiêu” riêng để tồn tại trên thị trường từ năm 2015. Họ hướng đến cung cấp một dịch vụ giá cạnh tranh nhất có thể trên một nền tảng ổn định và dễ sử dụng với người dùng.

Cái được gọi là giá rẻ của họ nằm ở KHÔNG GIỚI HẠN tên miền lẫn mailbox.

Gói thấp nhất của MXRoute bắt đầu từ $40/năm với 10 GB lưu trữ tổng cộng cho toàn tài khoản.

bang gia MXRoute
Bãng giá của MXRoute

Tuy chỉ 10GB lưu trữ nhưng MXRoute tự động nén dung lượng email và bạn được quyền xoá toàn bộ email của mailbox trong DirectAdmin với 1 nút bấm nên 10GB thực tế quá dư dùng cho nhu cầu gửi email liên hệ thông thường mà không đính kèm file.

Với công ty trong lĩnh vực có nhiều đơn hàng qua email thì không nên dùng MXRoute bởi vì dung lượng sẽ không đủ. Bạn nên dùng GSuite (chuẩn nhất) thay vào đó. Còn với blog bình thường 10GB xem như KHÔNG GIỚI HẠN dùng luôn.

Ví dụ: Bạn có 10 website thì ít nhất bạn sẽ có 10-40 mailbox nếu có nhóm. Bạn vẫn cũng chỉ cần trả $40/năm. Tính ra, mỗi mailbox chỉ có $1-$4 cho cả năm. Nếu dùng Gsuite ($6/tháng/mailbox) bạn sẽ chi trả $2880/năm cho 40 mailbox.

Và nên nhớ rằng MXRoute không giới hạn 10 site mà là KHÔNG GIỚI HẠN.

Hiện MXRoute đang có chiến dịch bán gói $99 vĩnh viễn cho 10GB nếu sau bài viết này bạn thích thì có thể mua dùng luôn.

Lưu ý nhỏ: Nếu bạn có ý định dùng MXRoute để Resell thì hãy cẩn thận vì MXRoute sẽ cho bay màu luôn tài khoản chính khi một trong các khách hàng của bạn vi phạm chính sách. Nên tôi không nghĩ gói Reseller là tốt.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng MXRoute

Khi bạn đã đặt mua tài khoản MXRoute thành công thì bạn cần lưu toàn bộ thông tin quan trọng mà email gửi về hộp thư của bạn trong đó sẽ bao gồm 3 thông tin chính sau:

  1. Tên đăng nhập và mật khẩu DirectAdmin
  2. Thông tin cách tạo các DNS Records cần thiết. (MX, TXT,…)
  3. Thông tin về Imap và SMTP (cho bạn dùng thiết lập hộp thư email trên bất cứ CRM hay thiết bị di động mọi hệ điều hành)

Bạn tuần tự làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập DirectAdmin dựa vào tên đăng nhập và mật khẩu được cấp
  2. Thêm tên miền của bạn
  3. Thêm mailbox bạn muốn
  4. Thêm các DNS record cần thiết bao gồm các MX record, TXT và đặc biệt DKIM

Thông tin DKIM record bạn lấy trong Domain của DirectAdmin chứ không có trong email bạn đã nhận sau mua hàng.

Chi tiết bạn theo dõi clip hướng dẫn bên dưới

Đăng nhập và sử dụng mailbox của MXRoute

Sau khi đã cài đặt xong bước trên, bạn có thể đăng nhập vào mailbox trên điện thoại bằng ứng dụng MXlogin. Bạn tải về và cài đặt trên Android.

Nếu không muốn dùng MXlogin thì bạn chỉ cần tạo thủ công mailbox dựa vào thông tin server được cấp IMAP và SMTP. Hệ điều hành nào cũng hỗ trợ như bên dưới.

IMAP Server: arrow.mxrouting.net SMTP Server: arrow.mxrouting.net IMAP PORTS: 993 (SSL), 143 (non-encrypted) SMTP PORTS: 465 (SSL), 25 (non-encrypted), 587 (STARTTLS), POP3 PORTS: 995 (SSL), 110 (non-encrypted)

Trên máy tính thì bạn đăng nhập bằng trình duyệt như cách bạn dùng Gmail.

Về hộp thư, tôi biết một số bạn rất quan tâm đến bộ lọc thư để ngăn spam email. Chắc chắn MXRoute không thể cung cấp bộ lọc ngang tầm với Gmail, cái mà Google bỏ hàng triệu USD để đầu tư vào công nghệ AI cho bộ lọc của họ.

Tuy nhiên, MXroute cũng sẽ không làm bạn thất vọng bởi vì họ đang dùng SpamAsssassin để lọc spam, bộ lọc được xem là ổn nhất trên thị trường.

Nói thêm SpamAssassin là bộ lọc chống Spam mã nguồn mở cực phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam. https://www.mail-tester.com/ đang sử dụng mã nguồn mở này trong việc kiểm tra điểm điểm của email gửi đi. Chắc chắn bạn cũng đã ít nhất một lần sử dụng công cụ này rồi phải không?

Lời kết…

Hãy xem bài viết này là một tư liệu tham khảo, để khi nhu cầu của bạn thay đổi, bạn có sẵn kinh nghiệm để quyết định đâu là sản phẩm phù hợp với bạn nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên theo dõi MXRoute bởi vì họ thường có những khuyến mãi rất tốt như $10/năm bao gồm luôn gia hạn. Cực rẻ!

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận vấn đề nhé!

5 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
6 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Lâm Sinh
Lâm Sinh
Khách
1 năm trước

A Ngọc cho e hỏi, làm sao để tạo ra cái phần mô tả tác giả bài viết như anh được nhỉ. Ví dụ như ai viết bài nào thì giới thiệu về người đó như bài viết này chẳng hạn. Chứ hiện tại web em đặt thế này nó lại hiển thị cho toàn bộ bài viết. Cảm ơn anh!

Nguyễn Anh Ngọc
Reply to  Lâm Sinh
1 năm trước

Cái này là anh tạo account riêng cho tác giả bài viết để họ chủ động đăng nhập vào đăng bài, set quyền author cho họ em nhé!

ngocnam
ngocnam
Khách
1 năm trước

anh ngọc dùng theme gì mà đẹp thế ạ

Nguyễn Anh Ngọc
Reply to  ngocnam
1 năm trước

Anh mới chuyển sang dùng theme tự thiết kế bằng công cụ emlementor, em có thể xem những tài nguyên công cụ hiện anh đang dùng ở đây nhé: https://ngocdenroi.com/cong-cu-khuyen-dung

Đặng Võ
Khách
1 năm trước

Cảm ơn nhiều nha

Nguyễn Anh Ngọc
Reply to  Đặng Võ
1 năm trước

Các bạn yêu kiến thức về WordPress và đặc biệt thích nghiên cứu các công cụ làm website/blog thì cần phải theo dõi Cường Thạch nhé. Bạn ấy chuyên về cộng cụ rất thú vị và hữu ích đấy!

6
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.