NĐR#01: Dòng tiền commission “chảy” về tài khoản của bạn như thế nào?

cách nhận tiền hoa hồng khi làm tiếp thị liên kết

Bạn đang muốn biết cách nhận tiền commission khi làm tiếp thị liên kết? Có khi nào bạn thắc mắc rằng dòng tiền commission (hoa hồng) làm thế nào mà về đến tài khoản của tôi?

 

Full Transcript - Click để đọc

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Hôm nay Ngọc sẽ bắt đầu khởi động chương trình Podcast, nghĩa là thay vì xem video nhiều, đọc nhiều rồi cũng ngán nên bây giờ chúng ta có thêm một chuyên mục nữa để có thể nghe và trao đổi với nhau.

Trong Podcast số 1 ngày hôm nay, Ngọc sẽ cùng các bạn bàn luận về việc khi các bạn tham gia tiếp thị liên kết thì tiền sẽ “chạy” về tài khoản của chúng ta bằng cách nào.

Trước tiên chúng ta biết rằng có 2 thị trường: Việt Nam và nước ngoài. Tại Việt Nam thì có các chương trình tiếp thị liên kết của Lazada, MassOffer,… và việc nhận tiền tương đối dễ vì chúng ta làm với đối tác ngay tại Việt Nam và nhận tiền thông qua hệ thống thanh toán của các ngân hàng Việt Nam nên các bạn chỉ cần sở hữu một tài khoản cá nhân ở bất cứ ngân hàng nào và sau đó các bạn cập nhật các thông tin ngân hàng của mình vào trong phần thanh toán tại trang quản trị.

Đến hàng tháng khi đạt đủ mức tiền hoa hồng tối thiểu để thanh toán thì các bạn sẽ nhận được số tiền chuyển về tài khoản ngân hàng của mình, trong trường tháng đó bạn chưa đủ tối thiểusố tiền để chuyển thì họ sẽ cộng dồn số tiền đó cho tháng tiếp theo đến khi nào đạt mức thanh toán tối thiểu thì họ sẽ chuyển tiền cho các bạn.

Sau đó, các bạn chỉ cần ra ngân hàng hoặc sử dụng thẻ tại các cây ATM để rút tiền mặt về.

Đối với thị trường Việt Nam thì tương đối dễ và không có nhiều vướng mắc, tuy nhiên đối với thị trường nước ngoài thì đối với những bạn mới sẽ hơi khó khăn, bởi vì chúng ta cần hiểu rằng ở nước ngoài họ đã trả tiền hoa hồng cho các bạn bằng ngoại tệ (thông thường là bằng USD), và khi chuyển về Việt Nam thì đa phần chúng ta sẽ nhận bằng tiền Việt và quy đổi sang tỷ giá USD-VND tại thời điểm mà các bạn nhận tiền.

Thông thường ở nước ngoài họ không chấp nhận chuyển trực tiếp tiền USD thẳng về ngân hàng Việt Nam cho các bạn, nên họ sẽ sử dụng các hệ thống thanh toán trung gian. Hiện nay chúng ta đa phần sử dụng hệ thống thanh toán trung gian phổ biến nhất đó là PayPal, ngoài ra có một số chương trình tiếp thị liên kết khác họ sẽ chuyển tiền vào tài khoản tại Mỹ, tức là bạn cần phải sở hữu một tài khoản tại ngân hàng Mỹ và họ sẽ chuyển số tiền hoa hồng vào trong tài khoản đó, sau đó các bạn dùng đối tác trung gian Payoneer để rút tiền về ngân hàng Việt Nam.

Hoặc còn một cách khác là họ sẽ chuyển tiền bằng hình thức Check (séc), tức là họ sẽ gửi cái Check đó thông qua đường bưu điện về tới nhà các bạn tại Việt Nam, sau đó các bạn sẽ đem tờ Check đó ra bất kỳ ngân hàng để đổi ra tiền mặt. Tuy nhiên hình thức này rất mất thời gian, có thể lên tới vài tháng tờ Check mới về tới Việt Nam.

Tóm lại, nếu làm tại thị trường Việt Nam thì các bạn chỉ cần sở hữu một tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam. Còn nếu làm tại thị trường nước ngoài thì ngoài tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, các bạn cần có thêm các tài khoản trung gian khác như PayPal và Payoneer để nhận tiền và sau đó mới có thể rút tiền về Việt Nam.

Xin cảm ơn các bạn đã lắng nghe Podcast lần này!

Ngọc dám chắc chắn rất nhiều người vào “thủa ban đầu ấy” đều có chung một thắc mắc như vậy.

Ngọc cũng đã từng như thế! Vì vậy ở bài viết này Ngọc sẽ cho bạn thấy khi kiếm tiền với Affiliate, dòng tiền commission sẽ “chảy” về tài khoản của bạn như thế nào?

Chắc bạn cũng đã từng biết, về cơ bản kiếm tiền với hình thức Affiliate tức là bằng cách nào đó bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của người khác để nhận một mức % hoa hồng cụ thể.

Nhưng chi tiết hơn là gì? Dòng tiền đi như thế nào? Công cụ nhận tiền ra sao? Bao lâu thì bạn nhận được? Và ai sẽ là người trả cho bạn…

Nào hãy xem dòng tiền commission “chảy về” như thế nào nhé!

Tại thị trường Việt Nam

Nếu bạn làm tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam thì quy trình dòng tiền khá đơn giản. Chỉ cần một tài khoản ngân hàng để các nhà cung cấp dịch vụ hoặc Affiliate Network chuyển tiền hoa hồng về cho bạn hàng tháng (nếu trong tháng bạn đạt mức doanh thu tối thiểu).

cach-cau-hinh-nhan-tien-hoa-hong-tai-accesstrade
Cài đặt tài khoản nhận tiền qua ngân hàng tại AccessTrade

Tiền sẽ “chảy” về tài khoản khá nhanh và cũng rất đơn giản vì dùng hệ thống thanh toán trong nước và không qua trung gian. Tiền thanh toán sẽ là tiền VNĐ.

Cách nhận tiền commission khi làm tiếp thị liên kết với masoffer

Quy trình thanh toán hoa hồng tại MasOffer

Tại thị trường nước ngoài

Sẽ phức tạp hơn một chút vì khác đơn vị tiền tệ và khác hệ thống thanh toán. Do đó để nhận tiền hoa hồng từ các công ty, mạng Affiliate nước ngoài bạn cần sử dụng một số hệ thống thanh toán trung gian.

Đa phần các công ty nước ngoài thường không chấp nhận chuyển khoản về tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Thông thường các mạng tiếp thị liên kết nước ngoài sẽ thanh toán thông qua 3 phương thức:

1. Direct Deposit: Đây là phương thức thanh toán nhanh nhất và tốt nhất. Về cơ bản, Direct Deposit là dịch vụ chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, phương thức này hiện chỉ áp dụng cho những ngân hàng tại US, vì vậy, bạn không thể sử dụng phương thức này nếu không thông qua một dịch vụ trung gian thứ 3.

Rất may cho chúng ta, hiện tại đang có một dịch vụ trung gian khá tốt và phổ biến tồn tại trên thị trường, đó là Payoneer. (xem cách đăng ký miễn phí một tài khoản thẻ Payoneer)

Với Payoneer, bạn sẽ sở hữu một tài khoản ngân hàng tại Bank of America để có thể nhận tiền từ các mạng tiếp thị liên kết HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

2. PayPal: Đây cũng là một dịch vụ thanh toán trung gian, sau khi đạt hạn mức commission bạn có thể rút về tài khoản PayPal (hoặc tự động chuyển). Từ đây bạn sẽ tiến hành một bước nữa đó là rút về tài khoản ngân hàng Việt Nam

3. Check (séc): Phương thức này khá mất thời gian vì bạn cần đợi séc gửi về nhà (khoản 3 tuần) sau đó mang séc đó ra ngân hàng và đổi thành tiền mặt.

Khi tham gia tiếp thị liên kết với thị trường nước ngoài thông thường chúng ta sẽ tham gia trực tiếp chương trình Affiliate (Affiliate Programe) của nhà cung cấp hoặc tham gia thông qua các mạng mạng tiếp thị liên kết (Affilaite Network).

Đi qua một số ví dụ dưới đây bạn sẽ rõ hơn!

#1.Tham gia trực tiếp chương trình tiếp Affiliate của nhà cung cấp:

Ví dụ, nếu bạn tham gia kiếm tiền với chương trình Affiliate của A Small Orange hay DreamHost thông thường bạn sẽ nhận tiền qua tài khoản PayPal hoặc check (séc).

***Riêng A Small Orange là một trong số ít nhà cung cấp chấp nhận chuyển tiền thẳng về tài khoản ngân hàng Việt Nam.

cach-nhan-tien-commission- tai- A-Small-Orange
Cấu hình nhận tiền commission tại A Small Orange

Khi đạt mức hoa hồng tối thiểu có thể thanh toán, các công ty này sẽ tự động chuyển tiền về tài khoản PayPal của bạn bằng tiền USD. Sau đó bạn sẽ cần thực hiện một thao tác tiếp theo, đó đó rút tiền từ tài khoản PayPaL về ngân hàng Việt Nam. Khi tiền về bạn sẽ nhận được là tiền VNĐ được quy đổi theo tỷ giá tại thời điểm đó.

#2. Tham gia tiếp thị liên kết với các Affiliate Network

Ví dụ đối với CJ.com, họ chỉ chấp nhận thanh toán cho bạn thông qua thẻ Payoneer và check (séc).

nhan tien tu Cj affiliate bang the Payoneer
Cách cài đặt phương thức thanh toán qua Payoneer tại CJ.com

Sau đó, hàng tháng khi tiền về bạn sẽ nhận được email của Payoneer báo như hình bên dưới, ngay lúc này bạn có thể mang thẻ Payoneer ra bất cứ cây ATM nào có biểu tượng MasterCard để rút tiền VNĐ (tỷ giá cũng quy đổi theo quy định ở thời điểm rút)

nhận tiền từ CJ qua payoneer

Hoặc bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Payoneer để thực hiện thao tác rút tiền VNĐ về tài khoản ngân hàng (nếu là tài khoản tiền Việt). Trong trường hợp bạn có tài khoản ngoại tệ thì bạn có thể rút tiền USD với mức rút tối thiểu là $500.

Ví dụ với ClickBank, bạn cũng có thể nhận tiền qua 2 cách đó là:

  • Direct Deposit tức là qua chuyển khoản đến Payoneer (tương tự như CJ phía trên, nhưng mức tối thiểu khá thấp là $10 và có thể nhận hàng tuần hoặc 2 tuần 1 lần)
  • Nhận qua check (2 tuần gửi check 1 lần)
Cấu hình nhận tiền qua Payoneer tại Clickbank
Cấu hình nhận tiền qua Payoneer tại Clickbank

Payoneer cũng sẽ thông báo tiền về như này:

nhận tiền từ clickbank qua Payoneer
Email nhận tiền từ Clickbank qua thẻ Payoneer

Với Amazon cũng tương tự bạn có thể nhận qua Payoneer và check, ngoài ra Amazon còn một hình thức nữa đó là thanh toán bằng Gift Card. Mã gift card bạn chỉ có thể dùng để mua hàng trên Amazon mà thôi.

Lời kết

Như vậy Ngọc hy vọng với bài viết này bạn có thể biết được quy trình và các cách thức nhận tiền commission khi tham gia làm tiếp thị liên kết với thị trường trong nước hoặc nước ngoài.

Tóm lại: Điều đầu tiên bạn cần có một tài khoản ở bất cứ ngân hàng tại Việt Nam. Sau đó bạn cần sở hữu cho bằng được một tài khoản PayPal và một thẻ Payoneer nếu muốn nhận tiền về Việt Nam khi tham gia tiếp thị liên kết với các nhà cung cấp hoặc Affiliate Network nước ngoài.

Bạn thường nhận tiền theo cách nào? Bạn có thêm câu hỏi nào liên quan đến phương thức thanh toán, nhận tiền khi làm tiếp thị liên kết? Đừng chần chữ hãy để lại một bình luận bên dưới để chúng ta trao đổi thêm nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

6 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Huyền
Huyền
Khách
7 năm trước

E cũng đam me kiếm tiền qua mạng.quá trình nghiên cứu mong sự giúp đỡ của anh

Phuong Nguyen Chu Nam
Khách
7 năm trước

Hay ^^! Đã làm được Paypal, Payoneer 😀

Note: ngọc cài thử plugin wp comment discuz xem nhé, nó sẽ tự động lưu lại email của người nào đã từng comment trên blog 😀 khá tiện mà pro.

Hiếu
Hiếu
Khách
7 năm trước

cảm ơn a rất nhiều …… ( lần đầu ghé thăm website của a hay quá ^_^)

6
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.