Gian lận trên mạng & án phạt trị giá 445$ của một newbie

Đầu tuần vừa qua Ngọc có nhận được email “cầu cứu” của một độc giả, email có nội dung như sau:

kiếm tiền trên mạng với CJ

Thật sự khi đọc nội dung email bên trên Ngọc cũng chỉ nghĩ rằng có thể do bạn ấy nhập sai password nhiều lần nên bị khoá tài khoản CJ tạm thời thôi. Nhưng khi mở hình đính kèm theo email (bên dưới) thì ôi thôi, vấn đề có lẽ không đơn giản như vậy.

Và dưới email bạn ấy có đính kèm nội dung của CJ như sau:

email thông báo bị khoá tài khoản tại CJ.com

Tạm dịch nội dung bức thư như sau:

Xin chào ….,

Bức thư này sẽ một như thông báo rằng tài khoản của bạn của bạn đã bị chấm dứt và loại bỏ khỏi nền tảng CJ và các giao dịch có thể bị đảo ngược (“tính lại”). Việc chấm dứt và loại bỏ này là kết quả của giao dịch không trung thực từ tài khoản của bạn, đó là một sự vi phạm chính sách dịch vụ của các nhà xuất bản tại CJ mà bạn đã đồng ý làm theo khi đăng ký CJ. Giao dịch của bạn là gian lận, không trung thực, “tự thổi phồng” …

Bạn không đủ điều kiện để tái gia nhập nền tảng CJ và bất kỳ nỗ lực để làm như vậy sẽ bị coi là vô hiệu.

Vì sao bị khoá tài khoản CJ?

Khi xem email phía trên từ CJ, Ngọc tin chắc rằng tài khoản của bạn ấy sẽ bị khoá vĩnh viễn và có lẽ việc đăng ký tham gia trở lại CJ để kiếm tiền với tiếp thị liên kết có thể sẽ rất khó khăn.

Sau khi trao đổi qua lại bạn này có “tâm sự” thật với Ngọc rằng trong tháng vừa qua bạn ấy đã tự click vào link liên kết của mình để mua hosting và tên miền giúp cho một người bạn.

Đơn giản bạn ấy nghĩ rằng mình không tự mua cho mình dùng, vậy tại sao không click vào link affiliate của chính mình để vẫn có thể nhận hoa hồng? (số tiền hoa hồng này nhỏ thôi, còn phần lớn hoa hồng trong tháng là đến từ các giao dịch thật)

Án phạt này là gì?

Thật sự khi làm rõ vấn đề này với bạn ấy, chính bản thân Ngọc cũng cảm thấy tiếc, vì với một người chỉ mới tham gia vào làm MMO được chưa đầy 1 năm mà thu nhập trong tháng gần 500$ thì đây là một sự nỗ lực không hề nhỏ chút nào.

Nhưng với email như trên và sự thật bạn ấy tâm sự thì Ngọc tin chắc rằng không có cách nào để giúp bạn ấy lấy lại tài khoản cũng như số tiền hoa hồng thu nhập trong tháng được.

Vấn đề đã quá rõ ràng, CJ phát hiện ra bạn ấy tự click vào link liên kết của chính mình để mua hàng nhằm nhận hoa hồng. Và CJ họ sẽ không chấp nhận bất cứ sự giải thích nào cho dù đó là sự thiêú hiểu biết!

Vì vậy đừng cố gửi thư khiếu nại làm gì cho mất thời gian, vô ích, Ngọc tin CJ họ cũng sẽ không trả lời…

Khắc phục như thế nào?

Việc mất tài khoản vĩnh viễn là đã quá rõ ràng. Nhưng làm sao để tiếp tục tham gia CJ và quảng bá các sản phẩm hiện tại mới là vấn đề.

Với trường hợp này Ngọc chỉ có thể tư vấn cho bạn ấy rằng, chấp nhận “án phạt” này và coi như một bài học kinh nghiệm “nhớ đời” và đừng bao giờ tái phạm nếu muốn kiếm tiền online một cách bền vững.

Giải pháp tiếp theo là, nên dùng một email khác, nếu có một website/blog khác thì càng tốt. Sau đó đăng ký một tài khoản mới tại CJ.com, vì nếu dùng website/blog cũ để đăng ký thì chắn chắn cũng sẽ bị CJ từ chối.

Sau khi đăng ký CJ thành công trở lại thì tiến hàng chọn sản phẩm đang quảng bá, lấy link và cập nhập lại trên website và blog.

Còn nếu không thể đăng ký được CJ nữa thì nên chuyển qua các chương trình tiếp thị liên kết trực tiếp tại các nhà cung cấp sản phẩm đó.

Hoặc tham gia các mạng khác ngoài CJ ví dụ như Zanox.com (nếu muốn quảng bá các sản phẩm của GoDaddy chẳng hạn, vì GoDaddy không có chương trình Affiliate trực tiếp mà họ chỉ thông qua 2 đối tác là CJ.com và Zanox.co)

Lời kết

Ngọc đã xin phép bạn này để được chia sẻ “án phạt trị giá 445$”, với mục đích nhắc nhở và cảnh báo rằng:

Đừng bao giờ gian lận (cho dù vô tình hay cố ý) khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu không muốn nhận một bài học như trên…

19 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!