Sau khi đã đăng ký hosting và cài đặt WordPress, bây giờ là lúc bạn cần tìm hiểu làm sao để sử dụng blog WordPress cơ bản. Nếu bạn chưa đăng ký hosting và cài đặt WordPress vui lòng nhấn vào đây để quay về bước 2.

Đăng nhập vào trang quản trị

Sau khi đã cài đặt WordPress trên hosting của bạn như bước 2, bạn có thể đăng nhập vào trang quản trị để quản lý tất cả các chức năng. Đường dẫn đăng nhập vào trang quản trị là http://tenmienblogcuaban.com/wp-admin (thay thế tenmienblogcuaban.com bằng tên miền blog thực tế của bạn)

dnag-nhap-trang-quan-tri-wordpress

Nếu vì lý do nào đó bạn quên mật khẩu hãy click vào “Lost your passord”

Thay đổi tiêu đề, mô tả blog của bạn

Lần đầu tiên đăng nhập trang quản trị việc cần làm là di chuyển đến mục Settings -> General tại đây bạn sẽ cần thiết lập những thông tin quan trọng.

thiet lap muc settings của website wordpress

Viết bài đầu tiên cho blog của bạn

Phải nói rằng đối với WordPress cảm giác sung sướng nhất chính là tạo ra bài viết của bạn và nhấn nút Publish (xuất bản) sau đó có thể gửi nó cho bạn bè  😉 . Để đăng bài viết, ở phía bên tay trái bạn chọn Post -> Add New

hướng dẫn đăng bài trong wordpress

Sau khi đăng bài bất cứ lúc nào bạn cũng có thể quay lại để chỉnh sửa, cập nhật, xóa… bất cứ lúc nào.

Thay đổi giao diện (theme) cho blog của bạn

Khi cài WordPress bạn sẽ thấy giao diện mặc định, tuy nhiên hầu như tất cả mọi người đều thay đổi giao diện ít nhất 1 lần. WordPress cung cấp cho bạn hàng nghìn giao diện miễn phí, để thay đổi giao diện bạn chọn Appearance -> Themes

Sau đó bạn có thể chọn một giao diện cho riêng mình bằng cách nhấn Add New, chọn một giao diện và click Install.

thay doi theme wordpress

Có một cách khác là tải lên một giao diện (nếu bạn đã có giao diện đó trước trên máy tính). Chọn Upload Theme -> Tải file từ máy tính của bạn.

cai dat theme wordpress tu may tinh

Vậy là bạn đã có một giao diện cho blog của mình rồi. Rất đơn giản phải không? Bây giờ là lúc bạn bắt đầu kiếm tiền từ blog ngay thôi nào!