Bạn đang tham gia Affiliate Marketing, bạn đã biết cách điền mẫu W8-BEN chưa?

Trong bài viết hôm nay Ngọc sẽ hướng dẫn điền mẫu W8-BEN, đây là việc khá quan trọng vì nếu không điền mẫu này thì bạn sẽ không nhận được hoa hồng khi tham gia tiếp thị liên kết với các công ty nước ngoài.

Gần đây có một bạn liên hệ với Ngọc và hỏi rằng tháng vừa rồi hoa hồng tại CJ được gần $1000 nhưng sao đã qua ngày 20 khá lâu (CJ thanh toán hoa hồng vào ngày 20) mà không thấy tiền được chuyển về. Cuối cùng sau khi trao đổi thì mình phát hiện ra rằng bạn ấy mới tham gia CJ và chưa điền Tax from (mẫu thuế).

Mẫu W8-BEN là gì?

Mẫu W8-BEN là mẫu thuế cho cá nhân không phải là công dân Mỹ. Khi bạn hoàn thành và gửi mẫu W8-BEN tức là bạn đã khai báo mình không phải công dân USA do đó bạn sẽ không phải trừ thuế 30% thuế thu nhập theo quy định của Mỹ.

Cách gửi mẫu W8-BEN

Khi tham gia tiếp thị liên kết với các Affilaite Network bạn sẽ phải điền mẫu thuế hay còn gọi là Tax Form. Nếu bạn nào đã tham gia CJ.com thì chắc chắn đã được yêu cầu điền mẫu Tax Form này. Tuy nhiên ở CJ thì cách điền khá dễ dàng vì họ đã chuyển mẫu W8-BEN thành mẫu của riêng họ nên bạn chỉ việc chọn mục Non-US sau đó ký tên và Submit là xong.

Tuy nhiên nếu bạn tham gia tiếp thị với các công ty cung cấp hosting thì bạn sẽ phải điền đầy đủ mẫu tax form này, ký tên sau đó lưu dưới dạng file PDF để gửi online cho họ thông qua các trang như:

Tuy nhiên gần đây mình nhận thấy rằng họ đã tích hợp gửi trực tiếp online và ký tên online thông qua hệ thống DocuSign nên cũng khá đơn giản hơn.

Hướng dẫn điền mẫu W8-BEN

Khi được yêu cầu điền mẫu tax form, bạn lưu ý nhớ chọn mẫu W8-BEN. Đây là mẫu thuế áp dụng cho cá nhân không phải là công dân Mỹ.

huong dan dien mau w8-ben

Sau đó bạn có thể điền thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, quốc gia, thành phố, email… vào các mục cần thiết.

Bạn có thể tải về mẫu W8-BEN Ngọc đã điền sẵn ở đây để tham khảo (nhớ thay thông tin của bạn nhé)

hướng dẫn điền mẫu w8-ben

Sau đó nếu hệ thống cho phép bạn ký tên online qua dịch vụ DocuSign thì bạn nhập tên đầy đủ, tên tắt của bạn nhấn Áp dụng chữ ký.

cách ký tên lên mẫu w8-ben

Ok như vậy là bạn đã điền hoàn thiện mẫu W8-BEN rồi. Từ lúc này yên tâm tiền hoa hồng sẽ về đều đều hàng tháng mà không bị trừ thuế nhé.

Chúc bạn thành công!

Bạn đã bao giờ được yêu cầu điền mẫu W8-BEN khi tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết chưa? Bạn có gặp khó khăn gì không? Hãy “thả” vào bên dưới một bình luận Ngọc sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể!

22 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!